รีเซต

"มาย-อาโป" นำทีมเปิดผลงานปี 2023 ในงาน BOC’S 2023 PROJECTS LINEUP ครบจบที่เดียว

"มาย-อาโป" นำทีมเปิดผลงานปี 2023 ในงาน BOC’S 2023 PROJECTS LINEUP ครบจบที่เดียว
EntertainmentReport3
20 มกราคม 2566 ( 21:42 )
881

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2566 บริษัท บี ออน คลาวด์ ผู้ผลิตซีรีส์เรื่องดังอย่างเรื่อง "KinnPorsche The Series" ที่ประสบความสำเร็จไปทั่วโลกและได้สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการซีรีส์และวงการบันเทิงไทยมาแล้วอย่างมากมายเมื่อปีที่ผ่านมา โดย บี ออน คลาวด์ ได้จัดงานแถลงเปิดตัว 4 โปรเจ็กต์สุดยิ่งใหญ่อีกครั้ง ต้อนรับศักราชใหม่ ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย รอยัล แกรนด์เธียเตอร์ ชั้น 6 สยามพารากอน

"มาย-อาโป" นำทีมเปิดผลงานปี 2023 ในงาน BOC’S 2023 PROJECTS LINEUP 

โดยรูปแบบการจัดงาน มาในรูปแบบของรายการทอล์คโชว์ "BE ON CLOUD x WOODY" ซึ่งได้พิธีกรชื่อดังระดับประเทศ อย่าง "วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา" มาเป็นผู้ซักไซ้ไต่ถามถึงความเป็นไปเป็นมาของแต่ละโปรเจ็กต์อย่างละเอียด นำทีมโดย "คุณปอนด์ กฤษดา วิทยาขจรเดช" CEO ผู้บริหารบริษัท บี ออน คลาวด์ ที่มากความสามารถและมองการณ์ไกล เป็นผู้ตอบคำถามทั้งหมด

เริ่มด้วยโปรเจ็กต์แรก "THC-The Hidden Character Reality Show" ซึ่งรูปแบบของรายการจะเป็นเรียลลิตี้แนวใหม่ที่จะให้เด็กผู้ชายที่ได้รับการคัดเลือกจากการออดิชั่น 12 คน ซึ่ง 12 คนนี้จะมีบุคลิกที่แตกต่างกัน แต่จะต้องมาใช้ชีวิตทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันเพื่อให้คนดูเห็นความเป็นธรรมชาติและมีเสน่ห์ ซึ่งภาระกิจในแต่ละสัปดาห์จะแตกต่างกันไปผู้ชมจะมีส่วนร่วมในการเลือกว่าใครจะเป็นผู้ชนะโดยผ่านการโหวต และทั้ง 12 คนนี้จะได้เป็นนักแสดงนำในซีรีส์เรื่องต่อ ๆ ไปของ บี ออน คลาวด์ โดย คุณปอนด์ได้พูดถึงโปรเจ็กต์นี้ว่า "ทั้ง 12 คนนี้จะไม่ได้ถูกคัดเลือกหน้าหน้าตา รูปร่าง คุณจะได้เจอกับ ผู้ชายที่มีบุคลิกที่แตกต่างกันมาก ๆ  ฐานะ การศึกษาแตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่คุณจะได้เจอมันคือความเรียล ความมีเสน่ห์ ที่ทุก ๆ คนจะทำให้คุณตกหลุมรักและเชียร์พวกเขาไปพร้อมกัน" สำหรับรายการเรียลลิตี้จะออกอากาศให้ได้ชมกัน เมษายน 2566 ทางช่องวัน31 และไม่จบเพียงแค่นี้ บี ออน คลาวด์ 

ต่อยอดโดยการสร้างออริจินัลซีรีส์ "THC The Series" ที่ต้องบอกว่านี่คือซีรีส์ที่อัดแน่นไปด้วยสุดยอดฝีมือของทีมเขียนบทอันดับต้น ๆ ของประเทศ นำทีมโดย คุณเอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ จากผลงานการเขียนบทภาพยนตร์ที่ผ่านมาอย่างมากมาย อาทิ เรื่อง 13 เกมสยอง, บอดี้ศพ19, สี่แพร่ง, ต้มยำกุ้ง และอีกมากมาย พญ. อิสรีย์ ศิริวรรณกุล หรือ ที่รู้จักกันในนามปากกา Sammon เจ้าของผลงานนิยายสืบสวนสอบสวนระทึกขวัญ อาทิ Triage : ทริอาช, Grab a Bite : ส่งร้อน เสิร์ฟรัก, Manner of Death : พฤติการณ์ที่ตาย, คุณกนกพรรณ อรรัตนกุล เจ้าของผลงานการเขียนบทเรื่อง The Gifted Graduation, The Revenge เล่ห์แค้น, Catch Me Baby เซียนสับราง, เขียนบทซีรีส์ Bangkok Zero บางกอก ซีโร่, คุณอิสราภรณ์ คุณติสุข Script Writer และเจ้าของ Production House and Creative Studio ชื่นใจ สตูดิโอ ผลงานเขียนที่ผ่านมา Coffee Prince เวอร์ชั่นไทย, Bangkok Zero บางกอก ซีโร่, The Revenge เล่ห์แค้น ความหลากหลายแนวทางความถนัดของนักเขียนมืออาชีพเหล่านี้  จะสรรค์สร้างซีรีส์เรื่องนี้ให้ได้ชมกัน ธันวาคม 2566 

ต่อกันด้วยโปรเจ็กต์ที่สอง โปรเจกต์ออริจินัลซีรีส์เรื่อง "Wuju Bakery อูจู เบอเกอรี่" นำแสดงโดย "เจฟ วรกมล ซาเตอร์" และ "บาร์โค้ด ตฤณสิษฐ์ อิสระพงศ์พร" และนี่คือโปรเจ็กต์ที่ บี ออน คลาวด์ ก้าวเข้าสู่ความเป็น Global เพราะเรื่องนี้ได้ร่วมงานกับทาง Production จากเกาหลีอย่างเต็มรูปแบบ ผลิตโดยบริษัท Hanyang Production Korea โดยมี A Plan International เป็นพาร์ทเนอร์สำหรับการประสานงานความร่วมมือสำหรับโปรเจ็กต์นี้ โปรเจ็กต์ Wuju Bakery อูจู เบอเกอรี่ ได้เจฟ และ บาร์โค้ด นำแสดงเป็นโปรเจ็กต์ซีรีส์ที่ถ่ายทำที่เกาหลี 100% พร้อมด้วยทีมงานโปรดักชั่นเกาหลี โดยเรื่องราวจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่งเป็นจุดเริ่มต้นความสนุก จะเริ่มถ่ายทำกลางปีและพร้อมให้ได้ชมกันในปีนี้อย่างแน่นอน เจฟ เผยว่า "เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวซึ่งผมเล่นเป็นมนุษย์ต่างดาว ผมอยากให้รอชมกันว่าผมจะเป็นมนุษย์ต่างดาวแบบไหน จริง ๆ เรื่องนี้มันเจ๋งมากเป็นการถ่ายทำที่เกาหลีทั้งเรื่องและ มีความของคอมเมดี้ด้วย" ด้าน บาร์โค้ด กล่าวว่า "นี่ถือเป็นการแสดงเรื่องที่ 2 ของผม รู้สึกตื่นเต้นเหมือนเดิม และผมจะทำให้ดีที่สุด เพื่อให้คนดูทุกคนได้สนุกกับมัน ได้มีความรู้สึกที่ดีต่อซีรีส์เรื่องนี้ ยังไงก็ฝากไว้ด้วย Wuju Bakery อูจู เบอเกอรี่"

โปรเจ็กต์ที่สาม เป็นโปรเจ็กต์ออริจินัลซีรีส์ที่มีชื่อว่า "4minutes" นำแสดงโดย "ไบเบิ้ล วิชญ์ภาส สุเมตติกุล" และ "บิว จักรพันธ์ พุทธา" เรื่องนี้ได้ คุณหมอแซม พญ.อิสรีย์ ศิริวรรณกุล มาเขียนบทเรื่องนี้ และได้พูดถึงการทำงานของเรื่องนี้ หมอแซม เผยว่า "เริ่มจากที่พี่ปอนด์ติดต่อมาว่าอยากให้คิดออริจินัลสตอรี่ให้ไบเบิ้ล บิว หน่อย ก็ถามว่าอยากได้แนวไหน ตอนแรกก็ค่อนข้างยากเพราะแซมก็เคยเห็นน้อง ๆ เล่นคินน์พอร์ชเล่นเป็น เวกัส พีท มา แซมก็นึกว่าน้อง ๆ จะเล่นแนวไหนได้บ้าง ก็คิดไม่ตกอยู่พักใหญ่ ซักพักพี่ปอนด์ก็เรียกประชุม แซมลองเรียบเรียงออกมาเป็นเรื่องราวเรื่องนึงที่เกี่ยวข้องกับ 4 นาทีนี้ เป็น 4 นาที่ที่คนเราส่วนใหญ่ต้องผ่านมัน แต่ไม่เคยคิดมาก่อนว่ามันมีช่วงเวลานี้ในชีวิต" 4minutes เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าจับตามองเพราะได้มือเขียนบทที่การันตีความสนุกอย่างแน่นอน และได้นักแสดงอย่างไบเบิลและบิวที่มีเคมีที่เข้ากันมาร่วมแสดง โดยจะสามารถรับชมเรื่องนี้ได้ปลายปีนี้

และมาถึงโปรเจ็กต์สุดท้ายที่หลายคนรอคอย โปรเจ็กต์ออริจินัลภาพยนตร์พีเรียดเรื่อง "แมนสรวง" ซึ่งเป็นโปรเจ็กต์ ออริจินัลภาพยนตร์เรื่องแรกของ บี ออน คลาวด์ ที่หลายคนรอคอยและรอคอยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะใช้ชื่อว่าอะไร แมนสรวง นำแสดงโดย "มาย ภาคภูมิ ร่มไทรทอง" และ "อาโป ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์" ร่วมด้วย "บาส อัศวภัทร์ ผลพิบูลย์, ต๋อง ธนายุทธ ฐากูรอรรถยา" กำกับการแสดงโดย คุณปอนด์ กฤษดา วิทยาขจรเดช และ คุณแน็ต ชาติชาย เกษนัส ผู้กำกับที่โลดแล่นอยู่เบื้องหลังวงการภาพยนตร์หลายสิบปี หนึ่งในเจ้าของไวท์ไลท์สตูดิโอ ร่วมกับ ลี ชาตะเมธากุล, สยมภู มุกดีพร้อม ฯลฯ โปรดักชั่นเฮ้าส์ที่มีส่วนร่วมกับภาพยนตร์ระดับโลกหลายเรื่อง เช่น Call Me By Your Name และไม่ใช่เพียงแต่ผู้กำกับที่มากความสามารถเท่านั้นภาพยนตร์เรื่อง แมนสรวง ได้ระดมคนเบื้องหลังที่มากความสามารถและเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์มาอยู่ในโปรเจ็กต์นี้ คุณปอนด์ ได้พูดถึง ที่มาของคำว่า แมนสรวง ไว้ว่า "เป็นสถานบันเทิงหรือโรงบ่อนเบี้ยของคนชั้นสูงในยุคนั้น เป็นที่ตกลงธุรกิจและอีกมากมาย" 

คุณปอนด์ได้เล่าให้ฟังถึงโปรเจ็กต์นี้ว่าลงทุนสร้างสถานที่โลเคชั่นสำหรับถ่ายทำขึ้นมาเอง เพื่อให้ภาพต่าง ๆ และรายละเอียดต่าง ๆ ของออริจินัลภาพยนตร์เรื่องนี้จะสร้างอะไรให้กับวงการภาพยนตร์อีกมาก เพราะหลายคนก็บอกว่าหนังทำยากมากที่จะประสบความสำเร็จแต่ผมเชื่อมั่นว่าผมคนไทยเก่งคนทำเบื้องหลังของคนไทยมีศักยภาพเพียงแต่ไม่มีโอกาสไม่มีพื้นที่ในการโชว์ความสามารถมากนักแต่สำหรับผม ผมจะเต็มที่กับภาพยนตร์เรื่องนี้และทำออกมาให้ดีที่สุด

อาโป คือจุดเริ่มต้นของ แมนสรวง "ผมอยากเล่นหนังมาตั้งแต่แรกมาก ๆ อยู่แล้วต้องขอบคุณพี่ปอนด์ที่ให้โอกาสและผมตั้งใจกับการแสดงและการทำงานเรื่องนี้มาก ผมต้องทำการบ้านต้องศึกษาสิ่งที่ตัวละครเป็นในยุคนั้น เพราะมนุษย์ มีความรัก โลภ โกรธ หลง และ สำหรับ มนุษย์ในตอนนี้กับตอนในยุคของหนังมันคงไม่เหมือนกันความเชื่อหรือการแสดงต่าง ๆ มันต่างกัน และอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นความฝันของผมคืออยากส่งต่อวัฒนธรรมและความเป็นไทยไปสู่สายตาชาวโลกโดยเฉพาะการรำโขนที่ผมไปเรียนมาและผมมีโอกาสได้ทำในหนังเรื่องนี้ด้วย"

ด้าน มาย กล่าวว่า "ต้องบอกว่าต้องตื่นเต้นทุกครั้งที่มีโอกาสได้เริ่มต้นทำงานอะไรใหม่ ๆ กับคนใหม่ ๆ และสำหรับเรื่องนี้ผมดีใจมาก ๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพที่จะส่งต่อภาพลักษณ์ความสวยงามของประเทศเราไปสู่สายตาชาวโลก ต้องขอบคุณคุณปอนด์และทีมงานทุกคนที่ตั้งใจทำไปด้วยกัน" โดย คุณปอนด์ ทิ้งท้ายไว้ว่า สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ และทิ้งท้ายกับอีกหนึ่งโปรเจ็กต์ Kinn Porsche The Series World Tour 2023 "What the Fan" การกลับมาสร้างความสุขให้กับทุกคนอีกครั้ง เตรียมพบกับความพิเศษในคอนเสิร์ตนี้ 25 กุมภาพันธ์ นี้ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ประกาศขายบัตรแล้ว 29 มกราคม นี้

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :