รีเซต

ประวัติ บิว จักรพันธ์ พุทธา

ประวัติ บิว จักรพันธ์ พุทธา
EntertainmentReport3
29 มกราคม 2566 ( 07:05 )
78.3K
2

ประวัติ บิว จักรพันธ์ พุทธา

บิว จักรพันธ์ พุทธา เกิดวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ.2537 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนดาราสมุทร ศรีราชา ระดับปริญญาตรีจาก คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผลงานล่าสุดคือซีรีส์วายชื่อดัง KinnPorsche The Series ก่อนหน้านี้เป็นนักแสดงสังกัด Be on cloud ก่อนจะมีประเด็นร้อน ผมทำร้ายร่างกายสาวคนสนิท จนกลายเป็นประเด็นใหญ่ในสังคมที่ถูกพูดถึงเป็นวงกว้าง ทำให้แฮชแท็ก #บิวทําร้ายร่างการผู้หญิง ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ต่อมาบิวตัดสินใจลาออกจากสังกัด ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าตัวกล่าวว่าขอไปชแี้แจงในชั้นศาล

ประวัติ บิว จักรพันธ์ พุทธา

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง บิว จักรพันธ์ เริ่มต้นจากเข้าร่วมรายการ Cuteboy Thailand ด้วยความน่ารักสไตล์อปป้า ทำให้บิวเป็นที่สนใจไม่น้อย หลังจากนั้นมีผลงานในวงการบันเทิงมากขึ้น ทั้งงานแสดง งานเพลง รวมถึงมิวสิควิดีโอ ผลงานล่าสุดคือซีรีส์วายชื่อดัง KinnPorsche The Series ก่อนหน้านี้เป็นนักแสดงสังกัด Be on cloud ก่อนจะมีประเด็นร้อน จนทำให้ตัดสินใจลาออกจากสังกัด ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระ

ด้านชีวิตส่วนตัว บิว จักรพันธ์ หนุ่มอารมณ์ดี ที่มีเอกลักษณ์คือเวลายิ้ม ตาจะเป็นสระอิ ด้วยความเป็นเป็นคนอัธยาศัยดี เฟรนลี่ทำให้ได้ใจแฟนคลับไปเต็ม ๆ และยังเหนียวแน่นส่งพลังรักให้แฟนคลับอยู่เรื่อย ๆ ทางโซเชียล เรียกว่าเป็นคนใส่ใจทุก ๆ คนมาก ๆ

ผลงานละครโทรทัศน์/ซีรีส์

  • ตราบาปสีชมพู
  • เหยื่อพยาบาท
  • พราวมุก
  • KinnPorsche The Series

มิวสิควีดีโอ

  • เพลง รักแท้ ๆ มีอยู่จริงหรือเปล่า ศิลปิน แพรว คณิตกุล

ผลงานเพลง

  • วง Stickwithfriends เพลง แค่บอกลา และเพลง เพลงของเรา

รายการเรียลลิตี้โชว์

  • Cuteboy Thailand

ไอจี บิว จักรพันธ์ @buildurluve

https://www.instagram.com/buildurluve/

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  buildurluve