รีเซต

รีวิว..ความประทับใจแรก "Immortal Samsara อวลกลิ่นละอองรัก" รักสามเศร้าของเหล่าเทพ

รีวิว..ความประทับใจแรก "Immortal Samsara อวลกลิ่นละอองรัก" รักสามเศร้าของเหล่าเทพ
CreateHatari
22 กรกฎาคม 2565 ( 11:45 )
2.1K

หยิบมารีวิววันนี้ ต้องไม่พลาดกระแสมาแรงของซีรีส์จีนน้ำดี ฟอร์มยักษ์ที่เพิ่งออกอากาศลงจอไป 4 ตอนรวดให้ได้รับชม แต่ก็ได้รับฟีดแบคดีอย่างถล่มทลายเลยต้องหยิบเอามาเล่าสู่กันฟัง ในซีรีส์เรื่อง "Immortal Samsara อวลกลิ่นละอองรัก" แนวโรแมนติก แฟนตาซี มีดราม่านิด ๆ กรุบกริบหัวใจ (จาก 4 ตอนแรกนะคุณผู้ชม หลังจากนี้ต้องรอติดตาม) ซึ่งบทความนี้จะเป็นการแนะนำผสมรีวิวให้ท่านผู้ชมได้ทราบข้อมูลคร่าว ๆ และและไปติดตามดูกัน

เรื่องย่อ Immortal Samsara อวลกลิ่นละอองรัก ที่ TrueID+

เล่าเรื่องราวของ เหยียนตั้น (รับบทโดย หยางจื่อ) ภูตดอกบัวสวรรค์มีความสามารถในการเยียวยารักษาแผลได้ ที่ถูกนักปราบปีศาจกักขังเอาไว้ในน้ำเต้าหยก และหลังจากผ่านไปเนิ่นนาน เธอได้กลับมากลายร่างเป็นเทพอีกครั้ง เหยียนตั้นทำสัญญาช่วยอิ้งยวน (รับบทโดย เฉิงอี้) ตามหาของวิเศษ ทว่าในระหว่างการเดินทางนั้นกลับได้รับรู้ว่าพวกเขาทั้งสองคนเคยมีชะตาพานพบกันมาก่อนหน้านานนับร้อยปี และเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งสองคน

อ่านเรื่องย่อยังพอมีข้อให้ชวนสงสัย แต่พอได้รับชมก็เริ่มเข้าใจแนวทางมากขึ้น ด้วยเนื้อหาแฟนตาซี ในภพสวรรค์มีเผ่าต่าง ๆ มากมาย เช่น เผ่าเทพ เผ่ามาร เผ่าปีศาจ ด้วยความแตกต่างในการปกครองจึงทำให้เกิดเรื่อราวความบาดหมางไม่ลงรอยกัน และก่อให้เกิดการต่อสู้ของผู้ที่ไม่ถูกชะตาเหล่าเทพในภพสวรรค์ จึงเป็นที่มาของเรื่องราวให้เหยียนตั้นและอิ้งยวนต้องมาช่วยกัน (คร่าว ๆ น่าจะประมาณนี้ จากการสรุปเรื่องราวที่ผ่านไป 4 ตอน)

พาร์ทการรีวิว แนะนำ

ด้านเนื้อเรื่อง : ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ครบรสเลยทีเดียว เพราะมีหลากหลายอารมณ์ผสมกันไป ถ้าจะให้กล่าวถึง 4 ตอนที่ดูไป คือมีทั้งโรแมนติกกุ๊กกิ๊กของคู่พระนาง คอมเมดี้จากตัวบทและการแสดงของนางเอกพร้อมผองเพื่อน ความดราม่าเรื่องราวความรักและปมตัวละคร แอ็คชันต่อสู้จากเหล่าเผ่าพันธุ์ต่าง ๆ  รวมถึงภาษาที่ใช้สละสลวยมาก ๆ ดูได้สุนทรีย์ และเพลิดเพลินจริง ๆ (แต่กระซิบเล็กน้อยว่าการดำเนินเรื่องอาจจะช้าไปเล็กน้อย แต่อาจจะด้วยต้องเกริ่นความเป็นมาในช่วงต้นเลยอาจไม่กระชับเท่าไรนัก)

ด้านการแสดง : เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องยกนิ้วให้เพราะการแสดงของตัวละครที่ออกมาทำได้ดีเลยทีเดียว ด้านนางเอกเองโชว์ความโก๊ะ ๆ ซน ๆ ออกมาได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู พระเอกก็ลุคนิ่ง ๆ แต่พอได้อยู่กับนางเอกก็มีอมยิ้มอยู่บ้างนะ และเคมีคู่นี้ดีเลยนะว่าไม่ได้ ยิ่งตอนช่วงตอนที่ 3-4 คือมีความฟินให้ได้เริ่มจิ้นเล็ก ๆ น้อย ๆ มาต่อที่บทนางร้ายก็ทำเอาหมั่นไส้ได้เลยนะ ทั้ง ๆ ที่เพิ่งมาแรก ๆ แสดงได้เริ่ดจริง ๆ หรือจะมุมดราม่าจากพี่สาวของเหยียนตั้นก็พาน้ำตาคลอไปด้วยเลย การแสดงสีหน้า อารมณ์ของนักแสดงเหล่านี้คือดีมากเวอร์

ด้านฉาก และองค์ประกอบ : ความแฟนตาซีอะเนอะ เล่นใหญ่สุดอะไรสุด เนรมิตฉากเอย CG เอย อลังการงานสร้างมากความภพสวรรค์ ดวงดาวระยิบระยับ เมฆหมอกเคล้าคลุม หรือจะเป็นภาพมุมสูง มุมกว้างของภูเขา ตำหนักของเทพต่าง ๆ  คือเก็บรายละเอียดได้ดี และจะบอกว่าภะสวรรค์มีหลายตำหนักมาก แต่ละตำหนักมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจน อยากให้ลองไปดูจริง ๆ จะเห็นได้เลยว่าทุ่มทุนสร้างมาก ๆ ว่าด้วยเรื่องฉากไปแล้ว ความเป็นเผ่าเทพ เผ่ามารก็ต้องมีพลัง โดยเอฟเฟกต์ที่ทำก็ถือว่าค่อนข้างโอเค (ส่วนใหญ่จะใช้เป็นเอฟเฟกต์เส้นแสงสื่อแทนการใช้พลัง มีเอฟเฟกต์ใหญ่ ๆ บ้างเป็นบางช่วงของพลังนั้น ๆ ไป ช่วงต้นก็มาจากพระเอกของเราโชว์เทพสักหน่อยนี่แหละ แต่ทว่าเอฟเฟกต์ก็ไม่ได้ร้องว้าวมากนะ เพราะพลังอาจจะต้องจินตนาการออกมาเลยเป็นมุมมองของแสง แต่ว่า CG ฉากดีอันนี้ขออวย)

ดนตรีประกอบ : เปิดเรื่องมาด้วยดนตรีที่สื่ออารมณ์แล้วอะ ความสวรรค์ ความกลีบดอกไม้โปรยลงมาพร้อมเสียงดนตรีคือให้ฟีลดีมาก หรือจะฉากดราม่าก็ใช้เสียงดนตรีประกอบที่พาเข้าสู่อารมณ์จริง ๆ ซาวน์เอฟเฟกต์อื่น  ๆ ก็ไม่แพ้กัน

ถือว่าไม่ค่อยได้เล่าเนื้อเรื่องไปมากเท่าไร(หรือเปล่า?) แต่มาถึงตรงนี้เชื่อว่าผู้อ่านน่าจะเกิดความสนใจในตัวซีรีส์นี้มาอยู่บ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมา คือเนื้อหาพียง 4 ตอนเท่านั้น ยังมีอัปเดตให้ได้รับชมกันต่อเรื่อย ๆ ในทุกวันอังคาร-ศุกร์ เพิ่มตอนใหม่ เวลา 19.00 น. ในรูปแบบฟรีเมียม (Freemium) ที่ TrueID+ เป็นซีรีส์ที่น่าติดตาม และผสมผสานอย่างครบรสจนอดใจรอดูตอนต่อไปไม่ไหวจริง ๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการใด ๆ ทั้งปวงจ้า (กระซิบอีกหนึ่งกรุบทิ้งท้ายน้องเต่าน่าเอ็นดูมากนะ ต้องไปดูจริง ๆ )

ดูซีรีส์จีน Immortal Samsara อวลกลิ่นละอองรัก (Part 1) ซับไทย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa