รีเซต

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.2 : "ก๊อต" นักฆ่าหน้าหล่อ รู้สึกผิดทุกครั้งที่เจอลูกเมียเหยื่อ

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.2 : "ก๊อต" นักฆ่าหน้าหล่อ รู้สึกผิดทุกครั้งที่เจอลูกเมียเหยื่อ
EntertainmentReport3
3 กันยายน 2565 ( 21:15 )
2.3K

"รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.2" หลังจากที่ สารวัตรพิทักษ์ (เอ็ม สุรศักดิ์ วงษ์ไทย) และ ผู้กองอลิส (นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์) รวมตัวทีมหมาบ้า นำผู้ต้องหาในเรือนจำอย่าง  เรส (ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล), ยักษ์ (หยวน กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร), สกาย (ณ ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์) มาทำภารกิจตามล่าฆาตกรสายฝน แลกกับการลดโทษ ทุกคนใช้ไหวพริบทางที่ถนัดในภารกิจครั้งนี้ เรสมีความสะทือนใจไม่น้อยหลังเห็นชีวิตความเป็นอยู่ของลูกเมีย (ต่าย ชุติมา ทีปะนาถ) เหยื่อที่เขาเคยถูกจ้างฆ่า ติดตามชมซีรีส์ "Bad guys ล่าล้างเมือง" ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ทาง TrueID, ทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More (120, 239)

รีวิว Bad guys ล่าล้างเมือง EP.2 

กดดู >> Bad guys ล่าล้างเมือง EP.2 

หลังจากที่ ผู้กองอลิส (ชัญญา แม็คคลอรี่ย์) และทีมหมาบ้า นำทีมโดย สารวัตรพิทักษ์ (สุรศักดิ์ วงษ์ไทย) พร้อมด้วย ยักษ์ (หยวน กวินรัฎฐ์), เรส (ก๊อต จิรายุ) มาตามหา สกาย (ณ ณภัทร) ที่หัวหิน ซึ่งเจอเขากำลังจะฆ่าแฟนตัวเองพอดี สารวัตรพิทักษ์แค้นที่สกายเคยฆ่าลูกสาว เลยเอาปืนจี้หัว ขู่ว่าถ้าสกายฆ่าแฟนสาว เขาจะยิงสกาย ผู้กองอลิสเข้าไปห้าม สกายถือโอกาสวิ่งหนีไป แต่ก็ถูกยักษ์กับเรสจับตัวไว้ได้ ในตอนแรกผู้กองอลิสไม่มั่นใจสกาย จะส่งตัวกลับเข้าเรือนจำ แต่สกายยืนยันจะทำงานนี้ 

สารวัตรพิทักษ์นั่งนึกถึงลูกสาวแล้วบอกว่าวันเกิดปีนี้ มีของขวัญเตรียมไว้ให้แล้ว ทางด้านเรสและสกาย คุยกันบอกว่าเคยเจอตอนอยู่ในเรือนจำ คืนหนึ่งมีหญิงสาวถูกฆาตกรฆ่ากลางสายฝนอีกราย จนเป็นข่าวใหญ่ เช้าวันหนึ่ง ผู้กองอลิส เรส ยักษ์ สกาย นั่งรถไป ระหว่างทางเรสขออนุญาตผู้กองอลิสลงรถกะทันหัน เขาแย่งมอเตอร์ไซด์จากคนแถวนั้นขับไปหาผู้ชายสูงวัยคนหนึ่งที่เรียกว่าป๋า เพื่อถามหาผู้หญิงคนหนึ่ง คนที่ช่วยชีวิตเขาไว้ ในวันที่ป๋าสั่งฆ่าเขา พร้อมฝากให้ช่วยดูแลผู้หญิงคนนั้นให้ดี ๆ สารวัตรพิทักษ์ตามมาหาเรส ต่อว่าเพราะอุตส่าห์ไว้ใจเขา ผู้กองอลิศมีความสงสัยหลายอย่างเกี่ยวกับทีมหมาบ้า ทั้งเรื่องราวส่วนตัวระหว่างสารวัตรพิทักษ์กับสกาย ทั้งช่วงเวลาที่ ยักษ์ เรส สกาย โดนจับ เป็นช่วงเดียวกับที่สารวัตรพิทักษ์ถูกพักงานราชการ จึงถามกับ ผบ.นำชัย (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) เขาบอกให้ผู้กองอลิศโฟกัสที่การทำงาน

เรส นึกถึงเรื่องราวในอดีตสมัยที่เคยรับจ้างยิงคน เขาฆ่าผู้ชายคนหนึ่งหน้าบ้าน และเห็นภรรยา ลูกของผู้เสียชีวิตร้องไห้หนักมาก ทำให้เรสสะเทือนใจอย่างมาก หลังจากที่ทีมหมาบ้าทุกคนลงพื้นที่ พยายามตามหาข้อมูล เพื่อล่าฆาตกรสายฝน เมื่อสารวัตรพิทักษ์และผู้กองอลิศถามหาข้อมูล สกายบอกว่าฝนตกครั้งต่อไป ฆาตกรออกฆ่าอีกแน่ เพราะกลิ่นเลือดช่วงฝนตกจะมีความชื้น พร้อมเล่าวิธีการแทงของฆาตกร และยังบอกว่าถูกฝึกมาเป็นอย่างดี พร้อมให้พยายามตามหาคดีที่ยังตามตัวไม่ได้ ฆาตกรสายฝนจะซ่อนตัวอยู่ในนั้น 

ยักษ์ไปหาข้อมูลกับ เอ็ดดี้ (แจ็ค ไรเดอร์) ที่ร้านเทียนหอม ยักษ์ถามคนที่อยู่ร้าน ชอบดมหรือไม่ ชอบกลิ่นอะไร ยังไม่ฟังอะไร ยักษ์ทำร้ายผู้ชายคนนั้น ผู้กองอลิศมาช่วยไว้ได้ทัน และให้ตำรวจที่ตามมาจับยักษ์ไป ส่วนสารวัตรพิทักษ์กับเรส ไปที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเผอิญว่าเป็นบ้านของผู้หญิงคนหนึ่ง (ต่าย ชุติมา) ที่เขาเคยฆ่าสามีเธอ ระหว่างสารวัตรพิทักษ์นั่งคุยกับเธอ เรสมีท่าทีแปลก ๆ อย่างเห็นได้ชัด เธอเล่าช่วงที่คืนหนึ่งฆาตกรสายฝนบุกบ้านเธอ แต่ดีที่มีเสียงผู้ชายมาตะโกนช่วยไว้ได้ทัน เรสถามเกตุทำไมถึงเลือกอยู่บ้านหลังนี้  ด้านผู้กองอลิศและสกาย ไปหาผู้เสียหายรายหนึ่งที่เคยเกือบโดนฆาตกรสายฝนฆ่า แต่ฝากรอยแผลขนาดใหญ่ไว้บนหน้าผาก ผู้กองอลิศได้ข้อมูลเพิ่มเติมและวิเคราะห์ว่าตอนนี้มีฆาตกรสายฝนกับฆาตกร 23 ที่คาดว่าอาจจะแข่งกัน 

คืนฝนตก ทีมหมาบ้ารีบออกไปช่วยเหยื่อที่เคยรอดชีวิตจากฆาตกรสายฝน เพราะเกรงว่าจะเป็นอันตราย เรสไปที่บ้านผู้หญิงคนนั้นที่ไปหาก่อนหน้านี้ไม่พบว่าเธออยู่บ้านแล้ว ส่วนยักษ์ไปเจอกับฆาตกรสายฝนที่ร้านค้า ทั้งคู่วิ่งไล่ตามกันยักษ์ตามไปคว้าจับตัวได้ แต่กลับถูกแทง สกายเดินมาเจอพอดี เช้าวันต่อมาพบศพผู้หญิงคนหนึ่งคาดว่าเป็นฝีมือฆาตกรสายฝนตามเคย เพราะเป็นช่วงฝนตก ต่อมาเอ็ดดี้ลูกน้องของยักษ์กลายเป็นแพะรับบาป ที่ถูกจับเพราะเข้าใจว่าเป็นฆาตกรสายฝน คืนต่อมาฝนตกอีกครั้ง สกายบอกเรสและยักษ์ว่าเหลืออีกศพเดียวเท่านั้น ฆาตกรสายฝนรายนั้นจะมองว่าเพอร์เฟค ภารกิจตามล่าฆาตกรสายฝนจะสำเร็จหรือไม่ เจออุปสรรคอะไรอีก ตามลุ้นและให้กำลังใจได้ใน ซีรีส์ "Bad guys ล่าล้างเมือง" ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ทาง TrueID, ทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More (120, 239)

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :