รีวิว Remember You คือเธอ EP.10! เพชร เริ่มสงสัย เต-อั๋น มากขึ้น เบลล์ เปิดใจด้วยการจูบ

รีวิว Remember You คือเธอ EP.10! เพชร เริ่มสงสัย เต-อั๋น มากขึ้น เบลล์ เปิดใจด้วยการจูบ
Entertainment Report_3
14 ก.ย. 64
371

ข่าวบันเทิงวันนี้

รีวิว Remember You คือเธอ EP.10 หลังจากที่ หมวดอัยญ์ (เบลล์ เขมิศรา) และ สารวัตรธนัช (ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม) ถูกทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส แต่ก็แลกกับการปิดคดีฆาตกรต่อเนื่องได้ ส่งผลให้ความสัมพันธ์ของ ทนายเพทาย (เต ตะวัน), ธันวา (เพชร เผ่าเพชร) และ หมอก้อง (อั๋น วิทยา) เป็นไปในทิศทางที่ดีมากขึ้น แม้ว่าลึก ๆ ในใจของธันวาจะแอบสงสัยในพฤติกรรมทั้งคู่ไม่น้อย รวมถึงความสัมพันธ์ของธันวาและหมวดอัยญ์ที่ทั้งคู่เปิดใจให้กับด้วยการยอมจูบกัน ส่วน พ.ต.ท.หญิง วิลาวัลย์ (นุ่น ดารัณ) ที่รับเลี้ยงธันวาและให้เขาเรียกแม่ตั้งแต่เด็ก ยอมเล่าความจริงที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับ ปฐมกาล (รอน ภัทรภณ) 

เพชร เริ่มสงสัย เต-อั๋น มากขึ้น เบลล์ เปิดใจด้วยการจูบ

หมวดอัยญ์ และสารวัตรธนัช มาหาเบาะแสเพิ่มที่บ้านของสามีที่ภรรยาถูกฆาตกรรม แต่สามีผู้ตายไม่ให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูล ก่อนที่จะออกจากบ้านหมวดอัยญ์เหลือบไปเห็นรถตู้คล้ายเป็นรถผู้ต้องสงสัย ขณะที่ทั้งคู่กำลังหาจุดต้องสงสัยภายในรถ เจ้าของรถคันนั้นได้ออกมาจากบ้าน ทำร้ายสารวัตรธนัชและหมวดอัยญ์ โดยมีผู้หญิงคนหนึ่งช่วยทำร้ายหมวดอัยญ์ด้วย คนร้ายนำตัวหมวดอัญ์ขึ้นรถตู้ไป และทิ้งสารวัตรไว้ที่เดิม ซึ่งเจ้าของบ้านหลังนั้นคือน้องชายของ คนที่ทั้งคู่ตั้งใจมาหาเบาะแสเรื่องคดีฆาตกรรม

ที่บ้านของธันวา ทนายเพทายและหมอก้องนั่งกินข้าวร่วมโต๊ะกัน ก่อนที่ธันวาถามเรื่องคดีเสน่ห์ ทนายเพนายบอกว่ากำลังหาพยานมาหักล้างโจทย์ หมอก้องเสริมว่าตนก็เป็นพยานอาจจะเหนื่อย ธันวายอมรับกับทุกคนว่าที่ไปอยู่ที่โกดังได้ เพราะต้องการสืบเรื่องฆาตกรไร้ศพ ระหว่างนั้นธันวาได้เปิดเพลง หมอก้องได้พูดถึงซิมโฟนี่ ไม่มีใครแต่งถึง 10 ทำให้ธันวานึกถึง ลูกปัด 9 ลูกแทนจำนวนศพที่นำไปทิ้ง 9 ศพ จึงถามทั้งคู่ทำไมไม่ถึง 10 หมอก้องและทนายเพทายมองหน้ากัน

ในขณะที่ทีมลูกน้องสารวัตรธนัช มาตามหาที่บ้านผู้ต้องสงสัย เจอสารวัตรธนัชนอนจมกองเลือด ก่อนเรียกทีมพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบ หมวดแฟ้บโทรบอกธันวาว่าหมวดอัยญ์โดนคนร้ายจับตัวไป หมอก้องและทนายเพทายที่อยู่ตรงนั้นขอตามไปด้วย ด้านสารวัตรธนัช ต้องเข้าผ่าตัดด่วน เนื่องจากอวัยวะภายในฉีกขาด ทนายเพทายขอคุยกับพี่ชายคนร้าย ธันวาและหมอห้องร่วมคุยด้วย จากนั้นจึงสันนิษฐานว่า น้องชายอาจจะเป็นฆาตกรต่อเนื่อง ที่ฆ่าพี่สะใภ้ตัวเอง หมอก้อง ธันวา ทนายเพทาย ช่วยกันวิเคราะห์เรื่องฆาตกร แต่ดูเหมือนว่าทั้งหมดคุยกันถึงอีกเรื่องที่มีนัยยะ 

ที่โรงงานร้าง หมวดอัยญ์ถูกจับตัวมาไว้ที่เดียวกับเหยื่อรายที่หายตัวไป หมวดอัยญ์ขอให้เธอช่วยเล่าเรื่องคนร้ายให้ฟัง คนร้ายมีสองคน เป็นผู้ชายและผู้หญิง จากนั้นมีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาลูกหน้าลูบตาหมวดอัยญ์ ได้ทีถึงถามว่าเป็นคนที่เช็ดเลือดให้กับผู้หญิงที่ถูกทำร้ายใช่มั้ย ผู้หญิงคนนั้นยอมรับว่าทำ เพราะสงสาร หมวดอัยญ์สอนผู้หญิงที่ถูกจับตัวมาเหมือนกัน บอกให้อย่าทำให้ฆาตกรรู้ว่าเรากลัว ห้ามโต้แย้ง ธันวาได้เบาะแสเพิ่ม จุดที่พบศพเหยื่อหญิงสาวเป็นสามเหลี่ยม ซึ่งสื่อความหมายถึงคนร้าย หมอก้องชวนทุกคนขับรถไปตามจุดต้องสงสัย เผื่อเจอที่ซ่อนตัวหมวดอัยญ์ ลูกน้องหมวดแฟ้บส่งพอกัดโรงงานร้างให้ธันวา ส่วนคนร้าย กำลังพยายามทำร้ายร่างกายผู้หญิงที่จับตัวมา หมวดอัยญ์พยายามเบี่ยงเบนให้มาหาเธอ แต่ฆาตกรไม่หลงกล หมวดอัยญ์พยายามยั่วยุอีก ทำให้ฆาตกรกระหน่ำทำร้ายร่างกายหมวดอัยญ์อย่างรุนแรง จนเธอบาดเจ็บสาหัส ทันทีที่ หมอก้อง ธันวา ทนายเพทาย มาถึงโรงงานร้าง เจอกับผู้หญิงคนหนึ่ง ทั้งสามคนพยายามตะล่อมถาม หมวดอัยญ์กำลังจะหมดความอดทนเฮือกสุดท้าย ธันวาวิ่งมาช่วยได้ทันพอดี ฆาตกรกำลังจะลุกขึ้นมาทำร้าย ธันวาและหมวดอัยญ์ ทนายเพทายกระโดดต่อสู้กับฆาตกรจนหมดสติ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาที่เกิดเหตุ 

ทันทีที่หมวดอัยญ์ฟื้นขึ้นมา ทุกคนดีใจเป็นอย่างมาก ธันวาตามมาขอบคุณหมอก้องและทนายเพทาย ที่ช่วยเหลือ ธันวาขอให้มาเจอกันบ่อย ๆ อยากรู้จักให้มากขึ้น ธันวาเห็นเคสของคดีนี้ ทำให้นึกเป็นห่วงน้องชายที่หายตัวไป กลัวจะเป็นแบบนี้ หมวดอัยญ์บอกหมอก้องว่าแฟนฆาตกร น่าสงสาร เพราะคิดว่าไม่อยากทำ แต่จำต้องทำตามแฟนหนุ่ม หมอก้องแย้งว่าไม่เกี่ยว ทนายเพทายมาเยี่ยมพอดี พร้อมช่อดอกไม้ ทำให้หมวดอัยญ์รู้สึกแปลก ๆ ส่วนหมวดแฟ้บยอมเปิดใจให้ธันวา 

ธันวาพยายามถามหาน้องชายที่หายไปกับ พ.ต.ท.หญิง วิลาวัลย์ ที่เป็นแม่รับเลี้ยงเขา เธอบอกว่า ปฐมกาล ขอยกเลิกคำสั่งห้ามเยี่ยม ที่พ่อของธันวาเคยยื่นขออนุมัติทางพัสดี เพื่อแลกกับข้อมูลอาชญากร ข้อมูลพวกนั้นทำให้จับได้หลายคดี ทำให้เลื่อนขั้น แต่ไม่คิดว่าสิ่งที่ปฐมกาลคิดเป็นเรื่องใหญ่ ถึงขั้นหาพวกแหกคุกออกไปได้ ธันวาเชื่อว่าปฐมกาลกับมีนายังมีชีวิตอยู่ เธอก็เลยรับธันวามาเลี้ยงเพราะรู้สึกผิด รวมถึงเรื่องที่ตามหามีนาด้วย พ.ต.ท.หญิง วิลาวัลย์ ยอมรับผิดและขอโทษ ธันวาบอกว่าเขาผิดเองที่ไม่ตามหาน้องชาย ด้านทนายเพทายนึกคิดเสียใจ ที่ผ่านมาพี่ชายไม่พยายามตามหา หมวดอัยญ์ได้ออกจากโรงพยาบาล ธันวามารับหมวดอัยญ์กลับบ้านของเขา เพราะลึก ๆ แล้ว ธันวายังเป็นห่วงหมวดอัยญ์อยู่ไม่น้อย เอ่ยปากบอกจะดูแลเธอเอง ธันวาดูแลเธอเป็นอย่างดี เมื่อเห็นร่องรอยบาดแผลที่หน้าของตัวเอง หมวดอัยญ์รู้สึกนึกกลัวขึ้นมา เธอบอกกับธันวาว่ารอดมาได้เพราะเขา พร้อมเผยความในใจบอกว่ากลัวจะไม่ได้เจอธันวาอีก ทั้งคู่ค่อย ๆ บรรจงจูบกัน

ติดตามชม Remember You คือเธอ ทุกวันจันทร์ - อังคาร ที่ TrueID ทางช่อง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น. เริ่ม 16 สิงหาคมนี้

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อดู คือเธอ ผ่านแอปทรูไอดี สามารถกดรับเน็ตฟรี ไว้ดูซีรีส์ผ่านแอปทรูไอดี 2 GB/ วัน รายละเอียด http://bit.ly/2NnlOI3 พร้อมรับทรูพอยท์ 5 คะแนน/ ตอน สูงสุด 15 คะแนน/ วัน เฉพาะ การดู คือเธอ EP 1-8 ผ่านแอปทรูไอดี เท่านั้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี