รีเซต

รีวิว Remember You คือเธอ EP.11! เพชร-เบลล์ ค้นเจอจุดเริ่มต้นของเด็กชายสู่ฆาตกรสุดโหด

รีวิว Remember You คือเธอ EP.11! เพชร-เบลล์ ค้นเจอจุดเริ่มต้นของเด็กชายสู่ฆาตกรสุดโหด
EntertainmentReport
20 กันยายน 2564 ( 21:15 )
822

ข่าวบันเทิงวันนี้

Remember You คือเธอ EP.11  หลังจาก ธันวา (เพชร เผ่าเพชร) พยายามถามหาน้องชายที่หายไปกับ พ.ต.ท.หญิง วิลาวัลย์ ที่เป็นแม่รับเลี้ยงเขา เธอบอกว่ าปฐมกาล (รอน ภัทรภณ)  ขอยกเลิกคำสั่งห้ามเยี่ยม ที่พ่อของธันวาเคยยื่นขออนุมัติทางพัสดี เพื่อแลกกับข้อมูลอาชญากร ข้อมูลพวกนั้นทำให้จับได้หลายคดี ทำให้เลื่อนขั้น แต่ไม่คิดว่าสิ่งที่ปฐมกาลคิดเป็นเรื่องใหญ่ ถึงขั้นหาพวกแหกคุกออกไปได้ ธันวาเชื่อว่าปฐมกาลกับมีนายังมีชีวิตอยู่ เธอก็เลยรับธันวามาเลี้ยงเพราะรู้สึกผิด รวมถึงเรื่องที่ตามหามีนาด้วย เธอยอมรับผิดและขอโทษ ธันวาบอกว่าเขาผิดเองที่ไม่ตามหาน้องชาย ด้าน ทนายเพทาย (เต ตะวัน)นึกคิดเสียใจ ที่ผ่านมาพี่ชายไม่พยายามตามหา  หมวดอัยญ์ (เบลล์ เขมิศรา)ได้ออกจากโรงพยาบาล ธันวามารับหมวดอัยญ์กลับบ้านของเขา เพราะลึก ๆ แล้ว ธันวายังเป็นห่วงหมวดอัยญ์อยู่ไม่น้อย เอ่ยปากบอกจะดูแลเธอเอง ธันวาดูแลเธอเป็นอย่างดี เมื่อเห็นร่องรอยบาดแผลที่หน้าของตัวเอง หมวดอัยญ์รู้สึกนึกกลัวขึ้นมา เธอบอกกับธันวาว่ารอดมาได้เพราะเขา พร้อมเผยความในใจบอกว่ากลัวจะไม่ได้เจอธันวาอีก ทั้งคู่ค่อย ๆ บรรจงจูบกัน

หมวดอัยญ์ แอบเสียความมั่นใจที่ดันไปจูบกับธันวา คืนนี้นธันวาขอมาคุยกับเธอต่อที่ห้องเรื่องปฐมกาล เขามั่นใจว่าปฐมกาลเคยเข้ามาในบ้าน เพราะมีสมุดบันทึกที่เก็บทุกอย่างที่เกี่ยวกับคดีของปฐมกาลกลับมาตั้งอยู่ที่โต๊ะบนห้องใต้ดิน ซึ่งในสมุดบันทึกนั้นบ่งบอกว่าปฐมกาลทำศัลยกรรมเพื่อหลบหนีจากคดีทั้งหมด ในนั้นยังมีคดีคนหายทั้งครอบครัว หายไปพร้อมกัน 13 คน ซึ่งคดีนี้ยังไม่สามารถปิดคดีได้ เช้าวันต่อมาหมวดอัยญ์และธันวาไปที่บ้านหลังนั้นเพื่อตามสืบคดีและตามหาปฐมกาลต่อ ธันวาเชื่อว่าบ้านหลังนี้มีความเกี่ยวของกับเขาแน่นอน


ในบ้านหลังใหญ่เต็มไปด้วยฝุ่นและความน่ากลัว ทุกอย่างในบ้านโดนทิ้งร้างไว้ อัยญ์และธันวาเดินสำรวจบ้าน การมาครั้งนี้เหมือนเป็นคำท้าของปฐมกาลนั้นเอง ในบ้านอัยญ์สังเกตเห็นผู้หญิงใส่เดรสสีขาว เธอเชื่อว่าเป็นผี แต่ธันวากลับไม่กลัวเดินสำรวจต่อ จนเจอกลไกที่กระจกที่ซ่อนห้องลับเอาไว้ พวกเขาทั้งคู่เดินลงไปในห้องลับที่ทั้งมืดและชวนขนหัวลุก

ไฟฉายผ่านมือถือสาดแสงไปทำให้เห็นห้องใต้ดิน ซึ่งไม่มีฝุ่นและหยากไย่แถมยังมีดอกไม้ที่เหมือนมีคนตั้งใจเอามาวางไว้บนพื้นไม้ ธันวางัดพื้นไม้ขึ้นมาแล้วเจอกับซากศพที่ถูกซ่อนเอาไว้ ธันวาดูกระดูกทันทีและเขารู้ว่านี้คือกระดูกของผู้หญิงที่มีลูกมาแล้ว นอกจากนั้นธันวายังบอกอัยญ์ว่าถึงเวลาที่จะตามจับคนที่ตามเขาอยู่ตลอดเวลา นั้นคือผู้หญิงชุดขาวที่อัยญ์เชื่อว่าเป็นผีนั้นเอง 

จริงๆ แล้วเธอคือ แก้ว เธอเป็นเด็กกำพร้าที่เคยทำงานที่บ้านหลังนี้ เธอบอกว่าโครงกระดูกนี้คือของลูกสาวคนเล็กของบ้านนี้ที่ชื่อ ไพลิน เธอโดนข่มขืน พ่อของเธออายต่อสังคมกลัวเสียชื่อเสียงและปกปิดไว้จนเธอคลอดในบ้านหลังนี้ เด็กชายที่เกิดมาโดนขังไว้ในห้อง ไม่มีการแจ้งเกิดเพราะเขาเกิดมาจากความอับอาย เขาโดนขังในห้องตลอด เด็กคนนั้นชื่อ ปฐมกาล เรื่องราวชวนหลอนยังไม่จบลงง่ายๆ ธันวาถามแก้ว ต่อว่าเกิดอะไรขึ้นในบ้านในวันที่ทุกคนหายตัวไป โดยเธอเล่าว่าคืนนั้นคือคืนที่ ไพลินแม่ของปฐมกาลฆ่าตัวตาย แก้วปล่อยปฐมกาลออกมาเจอไพลิน เธอโดนตีจนสลบพอตื่นขึ้นมาก็เจอคนในบ้านตายหมดแล้ว 


ตัดภาพมาที่โรงพยาบาลในห้องของหมอก้อง เขาเปิดเพลงคลาสสิค แล้วค่อยๆ หยิบกระดูกมาต่อกันทีละชิ้น เขายิ้มให้กับกระดูกด้วยสายตามีความสุข ก่อนจะก้มมองกองกระดูกนั้นแล้วเรียกว่าแม่ ใช่แล้วเขาคือ ปฐมกาล ที่ศัลยกรรม เปลี่ยนโฉมมาเป็นหมอก้องนั้นเอง แถมทนายเพทายยังโผล่มาในจังหวะนั้นพอดี ปฐมกาลหรือหมอก้องเรียกเพทายว่า มีนา แปลว่า หมอก้อง คือ ปฐมกาล และทนายเพทาย คือ มีนา น้องชายของ ธันวานั้นเอง ถือว่าเป็นฉากที่ทำให้เราเผยตัวละครลับที่ทุกคนรอคอย 


ในใจของ เพทาย หรือมีนา เขาอยากให้ธันวารับรู้ถึงความเจ็บปวดที่เขาเจอในวัยเด็ก การโดนทอดทิ้ง การถูกลืมที่เขาเจอมา ธันวาต้องรู้สึกแบบนั้นบ้างถึงจะทำให้ มีนาพอใจ ระหว่างที่เดินคิด เขาก็เจอกับธันวา ที่ชวนเขาเข้าไปคุยกับหมอก้อง ทั้งสามคนยืนสันนิษฐานกระดูกของไพลิน ธันวาชวนทั้งสองคนถกเถียงกันเพื่อตอบข้อสงสับของคนปฐมกาล ซึ่งคำตอบของหมอก้องและเพทาย บอกว่าที่เจอกระดูกของไพลิน เพราะปฐมกาลอยากให้รู้ถึงความรู้สึกลึกๆ แต่เพทายตอบชัดว่าตนเองไม่อยากจะรับรู้ความรู้สึกของฆาตกรเพทายตามสืบต่อ และรู้ว่าฆาตกรที่เอาศพไปทิ้งทะเลเมื่อคดีก่อน ตรงกับวันกับที่เพทายกลับมาไทยทุกครั้งหลังไปเรียนจากต่างประเทศ ซึ่งทุกครั้งที่เขากลับมาหมวดอัยญ์ที่คลั่งเขาอยู่แอบสะกดรอยตามเขาได้ และจำได้หมดว่าเขากลับมาทุกครั้งมาทำอะไร งานนี้ธันวาเลยเฉลยว่า เขาจำอัยญ์ได้ทุกครั้งที่แอบตามเขา มันทำให้เธอตกใจ เรื่องราวกำลังจะโรแมนติก แต่ธันวากับนึกถึงกล่องของขวัญสีม่วงต่างๆ ที่มีคนส่งมาให้ทุกครั้งที่เขากลับมา นั้นอาจจะเป็นของขวัญจากฆาตกรที่พยายามจะบอกอะไรกับเขา  ธันวาให้คนส่งกล่องขวัญนั้นมา ในกล่องมีรูป พร้อมข้อความที่เป็นเลขโรมัน ตัวอักษรอังกฤษ ทุกชุดตัวอักษรจะถอดเลขออกมาได้ 13 หลัก เขาสงสัยเลขชุดพวกนี้ และนี้คือของขวัญที่เพทายหรือมีนา น้องของเขาส่งมาให้โดยที่เขาไม่รู้เลย 

เรื่องของปฐมกาลยังไม่ทันจะจบ ก็เกิดคดีฆาตกรรมเกิดขึ้น ทีมสืบสวนมาที่เกิดเหตุครบทีม หมอก้องก็ตามมาดูศพ และบอกว่าที่ศพนี้มีรอยตีหัว เป็นศพเด็กช่างกล ซึ่งต้องตามไปสืบต่อที่โรงเรียนต่อ โดยคนตายชื่อต้น เขาเป็นเด็กที่พ่อแม่ของเขารับมาเลี้ยง ปกติต้นกลับบ้านตรงเวลาจนเมื่อคืนที่หายไป พ่อแม่ของเขาเล่าว่ามีเด็กช่างต่างสถาบันคอยตามรังควานอยู่ ธันวารู้สึกแปลกเลยถามว่าพ่อกับแม่ของผู้ตายไปไหนก่อนมาเจอลูกซึ่งพวกเขาตอบว่าไปงานแห่ขันหมากของลูกเพื่อนมา นอกจากนั้นธันวาจะขอเข้าไปที่บ้านเพื่อดูในห้องนอนของผู้ตายโดยมีหมวดอัยญ์ไปด้วย 


ในบ้านไม่มีรูปต้น(ผู้ตาย) แถมห้องนอนของเขายังอยู่หลังบ้านดูเก่าและโทรมมาก เขาถูกเลี้ยงดูมาอย่างยากลำบากในขณะที่ครอบครัวอยู่ในบ้านกันอย่างสุขสบาย ธันวาสงสัยว่าทำไมต้นทำร้ายตัวเองแล้วสรุปให้อัยญ์ฟังว่าต้นใช้ชีวิตอย่างลำบากในห้องเล็ก รูปถ่ายจะมีแค่พ่อแม่และลูกสาว เพราะต้นเป็นเด็กที่ถูกขอมาเลี้ยง ครอบครัวก็ไม่รักเขาเลย ในขณะเดียวกันหน่วยสืบสวนตามจับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริของผู้ตาย ทั้งหมดไม่พูด ส่วนครอบครัวของต้นก็ถูกมาสอบปากคำอีกครั้งและทนายเพทายก็คือทนายของคดีปริศนานี้ ธันวาจี้ถามว่าครอบครัวของพ่อต้นว่าพวกเขาไม่อยากเลี้ยงต้นตั้งแต่มีลูกสาวใช่ไหม? ตัดภาพมาที่กล่องวงจรปิด คู่อริกำลังทำร้ายต้น โดนในนั้นมีแม่ของเขาที่ยืนดูเหตุการณ์อยู่ ต้นร้องขอให้แม่เขาช่วยแต่แม่เขากลับไม่สนใจ 


ธันวา ให้เพื่อนสนิทตามหาประวัติของ คน 3 คน จากเลขบัตรประชาชน รวมถึงตามหาคนวาดรูปที่ใส่อยู่ในกล่องของศพที่ทิ้งไว้ในคดีที่ท่าเรือ ซึ่งเพื่อนของเขาหามาให้เขาจนได้ ธันวารับซองประวัติพวกนั้น ก่อนจะกลับไปเปิดซองที่บ้าน เขาได้แต่คิดในใจว่าอย่าให้เป็นฝีมือของมีนาน้องชายของเขาเลย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตามชมในตอนต่อไป

Remember You คือเธอ ทุกวันจันทร์ - อังคาร ที่ TrueID ทางช่อง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น. เริ่ม 16 สิงหาคมนี้

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อดู คือเธอ ผ่านแอปทรูไอดี สามารถกดรับเน็ตฟรี ไว้ดูซีรีส์ผ่านแอปทรูไอดี 2 GB/ วัน รายละเอียด http://bit.ly/2NnlOI3 พร้อมรับทรูพอยท์ 5 คะแนน/ ตอน สูงสุด 15 คะแนน/ วัน เฉพาะ การดู คือเธอ EP 1-8 ผ่านแอปทรูไอดี เท่านั้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี