รีเซต

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.1 : "เซ้นต์-นารา-ทะเล" ชวนฟิน ได้เวลาออดิชั่น ดนตรี ความรัก น้ำตา มาครบ!

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.1 : "เซ้นต์-นารา-ทะเล" ชวนฟิน ได้เวลาออดิชั่น ดนตรี ความรัก น้ำตา มาครบ!
EntertainmentReport2
1 กรกฎาคม 2565 ( 20:00 )
750

รีวิว "Sing Again รักอีกครั้ง" EP.1 "เปียโน" (นารา เทพนุภา) สาวน้อยผู้มีความฝันอยากจะเป็นนักร้องและทำงานในสายดนตรีตามรอยคุณพ่อที่เสียชีวิตไปแล้ว โดยมีเพื่อนหนุ่มข้างบ้านที่สนิทกันมาตั้งแต่เด็ก อย่าง "ซอล" (เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) และ น้องชายฝาแฝด "ซัน" (ทะเล สงวนดีกุล) ทั้งหมดไปออดิชั่นพร้อมกัน แต่แล้วมีเหตุที่ทำให้เปียโนพลาดตกรอบจนร้องไห้เสียใจ พี่น้องหลงรักสาวคนเดียวกัน มีฝันคล้ายกัน เส้นทางรักและเส้นทางดนตรี พร้อมพลังแห่งความฝันเริ่มขึ้น และเริ่มมีกลิ่นดราม่าเรื่องหัวใจไปพร้อมกับการออดิชั่น ที่คุณไม่ควรพลาดซีรีส์เรื่องนี้! 

รีวิว Sing Again รักอีกครั้ง EP.1

คลิก >> ดูย้อนหลัง Sing Again รักอีกครั้ง EP.1

เส้นทางดนตรีของพวกเขาเริ่มขึ้นแล้ว เปียโน (นารา เทพนุภา) ซ้อมเต้นจากหน้าลิฟต์และทุกที่ ที่เธอไปอย่างตั้งใจ ซอล (เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) ซ้อมเคาะจังหวะสไตล์หนุ่มช่างกล ซัน (ทะเล สงวนดีกุล) ทุกอย่างคือตัวตนและความฝันที่ทั้ง 3 ใฝ่ฝันอยากจะทำเกี่ยวกับงานดนตรี  แต่แล้วนั่นคือภาพความฝันของ "เปียโน" ที่แอบหลับในห้องเรียนคิดว่าตัวเองซ้อมร้องเพลงจนอาจารย์เข้ามาทัก

ในอดีตวัยเด็กของเปียโน เธอขอกำลังใจจากพ่อของเธอ (แต๋ง ภูษิต ไล้ทอง) ผู้ซึ่งสอนเปียโนให้เธอมาตลอด และนั่นคือจุดมุ่งหมายและทำให้เธอมีพลัง ที่จะฝันต่อไปในเส้นทางดนตรี แต่พอวันรับสมัครออดิชั่นมาถึง เปียโนไปนอนที่สถานที่สมัคร แต่กลับนอนตื่นสายในวันรับสมัคร จนเหลือเวลาเพียงแค่ 10 นาที ซอลต้องมาช่วยปลุก แต่ก็มีอุปสรรคคือเปียโนเอาตัวออกจากที่นอนไม่ได้ จนทำให้ซอลกับซัน ต้องแบกเปียโนมาสมัครออดิชั่นอย่างทะลักทุเล

แต่เหมือนโชคชะตาจะเล่นตลกกับเปียโนเมื่อเธอแพ้น้ำพริกกุ้งสับ ซันกับซอลห่วงใยมาก จนซอลอยากไปซื้อยาแก้แพ้ แต่ไม่ทันแล้ว เพราะเขาเรียกทุกคนเข้าไปออดิชั่น เปียโนคันและมีผื่นแดงทั้งตัว กรรมการ ทั้ง 3 คน (ลูกหว้า พิจิกา, พีท พล , สงกรานต์ รังสรรค์) ร่วมฟังออดิชั่น และในวันนั้น เฮนรี่ (มาร์ค คณัสนันท์ นักตะเฆ่) ปุ๊กปิ๊ก (พรีน รวิสรารัตน์ พิบูลภานุวัธน) สาวร่างท้วมเสียงดี หนุ่มลูกครึ่งที่เต็มที่กับชีวิต นายพล (เฟม ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล) ก็มาร่วมออดิชั่นด้วย ทุกคนได้ออดิชั่นทั้งหมด เหลือเพียงเปียโนที่ได้ออดิชั่น แต่คันทั้งตัว ตาบวมแดง จนกระทั่งทีมงานประกาศเรียก เปียโนเดินเข้าไปออดิชั่น กรรมการเห็นท่าทางคันตลอดทั้งตัว และไม่มั่นใจเอาเสียเลย เปียโนแพ้กุ้งจนตาบวมปิด เริ่มร้องเพลงไปได้ไม่นานก็ไม่เป็นแบบที่ซ้อมมา กรรมการบางคนชอบ แต่ท้ายที่สุดไม่ให้ผ่าน เปียโนเสียใจร้องไห้ โผเข้ากอดซอลด้วยความเสียใจ ท่ามกลางสายตาของซันที่อยากปลอบ แต่เปียโนไม่ได้หันมามอง 

ต่อจากนั้น ซอล ซัน เปียโน มาฉลองหลังออดิชั่นเสร็จที่ร้านหม่าล่าของครอบครัว ซอลเริ่มเมา ขึ้นเวทีร้องเพลงที่ในร้าน โดยมีซอล เปียโน ซัน เมาร้องเพลงไปด้วยกัน แล้วนึกย้อนไปถึงเหตุการณ์ในวัยเด็ก ทั้งหมดดื่มให้กับความเสียใจที่เปียโนพลาดหวังในการออดิชั่นไม่ผ่านเช้ารอบ ซันบอกอยากจะสละสิทธิ์เป็นเพื่อนเปียโนหลังเห็นอีกฝ่ายร้องไห้ จากนั้นซันขอตัวไปเข้าห้องน้ำ ซอลอยู่กับเปียโนตามลำพัง จึงแอบอวยพรวันเกิดของเปียโน ก่อนใคร จนเปียโนแอบถามว่าซอลชอบเปียโนมั้ย ซึ่งจริง ๆ แล้วซันไม่ได้ไปเข้าห้องน้ำ แต่ออกไปเอาของขวัญวันเกิดให้เปียโน  ซึ่งซอลไม่ตอบคำถามของเปียโนว่าชอบหรือไม่ แต่ก้มหัวซบไหล่ของเปียโน พร้อมจับมือกันไว้ ด้วยความสบายใจและอบอุ่น ซันมาเห็นเข้าพอดี 

แม่ของ ซอล - ซัน (ตุ๊ก ชนกวนันท์) ซัน และแม่ของเปียโน (แวร์ โซว) เข้ามาในร้านหม่าล่า เห็นทั้ง 3 คน เมาหลับที่ร้าน บรรดาแม่ ๆ ให้กำลังใจเปียโนสู้ต่อไปหลังทราบว่าไม่ผ่านเข้ารอบออดิชั่นอีกแล้ว 

อีกฝั่งของกรรมการในการออดิชั่นเพลง ทางผู้จัดงานกำลังวิจารณ์เรื่องความเข้มข้นมากเกินไป จนทำให้มีคนเข้ารอบไม่ถึง 100 คน ตามเป้า จึงให้มีการออดิชั่นใหม่อีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้โอกาสกับคนที่มีแววก่อนหน้านี้แต่ไม่ได้ผ่านเข้ารอบ อีกฝั่ง เปียโนกลับมาบ้านพร้อมความฝัน และยังคิดถึงวันที่พ่อที่สอนเปียโนตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ พ่อสอนแต่งเพลงในวันเกิดของเปียโนในทุกวันเกิด โดยมีคุณแม่ถ่ายคลิปวิดีโอไว้ให้อย่างมีความสุข เปียโนยืนมองรูปในกระเป๋าสตางค์บอกคุณพ่อว่าปีนี้ออดิชั่นไม่ผ่านอีกแล้ว แต่เธอก็ยังเปี่ยมไปด้วยกำลังใจที่จะสู้ต่อไป
 
ซัน แอบเอาของขวัญมาให้เปียโนที่บ้านซึ่งรั้วติดกัน เป็นกิ๊บติดผมรูปเปียโน และพยายามจะบอกความในใจกับเปียโน แต่ทันใดนั้นทีมงานโทร.แจ้งข่าวแม่ของเปียโนว่าทางรายการร้องเพลงให้เปียโนไปออดิชั่นอีกรอบ เปียโนดีใจมาก กลับมาออดิชั่นอีกรอบจนทำสำเร็จโผเข้ากอดซอล จนซันแอบมองตามใจแป้ว 

ย้อนไปในอดีตของทั้ง 3 คน ซอล ซัน เปียโน ทั้ง 3 เติบโตมาด้วยกัน ซันในวัยเด็กบอกว่าซอลเก่งไปหมดทุกอย่าง ทำอะไรก็ดีไปหมด จนซันน้อยใจมีแต่คนรักซอล แต่เปียโนบอกว่าซันอย่าเปรียบเทียบตัวเองกับใครในวัยเด็ก เปียโนชอบนิสัยซันมากกว่าซอล เพราะรู้ใจกัน สนุกสนานด้วยกัน แต่พอโตมาความรู้สึกเหล่านั้นเปลี่ยนไปแล้ว ซันนั่งคิดถึงเรื่องราวเก่า ๆ และในที่สุดซันไลน์ไปหาเปียโน ให้ออกมาที่หน้าระเบียง เปียโนเดินออกมา ซันจึงถามว่าชอบซอลใช่มั้ย เปียโนยิ้มเขิน ตอบว่าเปล่า และย้อนถามกลับว่าเธอดูชอบซอลหรือ แต่ซันกลับบอกว่าถามไปอย่างนั้นไม่มีอะไร จนเปียโนแปลกใจ

เช้าวันต่อมา ซอล ซัน เปียโน นั่งรับประทานหม่าล่าฝีมือแม่ ๆ ด้านซันกินเผ็ดไม่ได้จนต้องออกไปซื้อน้ำหวาน ซอลกับเปียโน นั่งดูรายการทีวี ซึ่ง อนันต์ (ปิง กัณพล) เจ้าของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่างเอ็มไพร์เอนเตอร์เทนเม้นท์ เผยว่าพร้อมดันศิลปินหน้าใหม่แบบเต็มที่... เส้นทางความรัก ความฝันและดนตรี ของพวกเขาจะดำเนินอย่างไร ติดตามชมซีร์ส์เรื่อง "Sing Again รักอีกครั้ง" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 19.00 น. ดูก่อนใครทาง TrueID ช่อง ID Station และเวลา 20.00 น. ทางทรูวิชั่นส์ช่อง True Asian More 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :