รีเซต

"ไกรสร-เพชร" เล่านาทีเคลียร์ใจ พร้อมจูงมือทำบุญ 30 ปี "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ด้วยความสุข

"ไกรสร-เพชร" เล่านาทีเคลียร์ใจ พร้อมจูงมือทำบุญ 30 ปี "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ด้วยความสุข
EntertainmentReport3
15 มิถุนายน 2565 ( 12:05 )
104

เคยเป็นประเด็นดังสะเทือนวงการลูกทุ่ง สำหรับศึกสายเลือด "พ่อปุ้ม ไกรสร แสงอนันต์" ที่มีเรื่องราวผิดใจกับ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน "เพชร ภัควรรธน์ ลีละเมฆินทร์" ทายาทหนึ่งเดียวราชินีลูกทุ่ง "พุ่มพวง ดวงจันทร์" จนแฟนเพลงอยากรู้สาเหตุกันมากมาย แรงหนักถึงขั้นพ่อลูกเลิกติดต่อกันเกือบ 10 ปี ล่าสุดสัญญาณความรักความผูกผันของพ่อลูกเริ่มดีขึ้น เมื่อได้เห็นทั้งคู่ กลับมาออกงานคู่กันในวันทำบุญใหญ่ครบรอบการจากไป 30 ปีพุ่มพวง งานนี้ยังขอแพ็คคู่มาเปิดใจกับ พิธีกรตัวแม่ "หนูแหม่ม สุริวิภา" แห่งรายการดัง "โต๊ะหนูแหม่ม" ทางช่องเวิร์คพอยท์ เคลียร์คัทถึงเรื่องราวหมางใจในอดีตอีกด้วย

"ไกรสร-เพชร" เล่านาทีเคลียร์ใจ พร้อมจูงมือทำบุญ 30 ปี "พุ่มพวง ดวงจันทร์"

ขอย้อนถามเคยหมางใจกันด้วยอะไร?
เพชร : เกิดจากการสื่อสาร ตอนนั้นเราก็เด็กด้วย เราก็คิดในมุมของเด็กส่วนป๊ะป๊าเขาก็คิดในมุมของคนโตแล้ว คนมีประสบการณ์หลาย ๆ อย่าง มันก็เหมือนกับว่าคนมีทัศนคติไม่ตรงกัน และตอนนั้นผมก็อายุ 17-18 อารมณ์กำลังพลุ่งพล่านเลย ก็เลยอารมณ์ร้อนนิดนึง ผมเชื่อว่าน้อง ๆ หลาย ๆ ท่านก็อาจจะเคยเป็นเหมือนกัน

ตอนนั้นเราเข้าใจคุณพ่อว่ายังไง?
เพชร : ตอนนั้นมันเหมือนแบบว่าพอห้ามปุ๊บ ทำไมต้องห้าม ต่อต้าน แล้วตอนนั้นป๊าเขาแบบว่าเป็นคนที่มีอะไรไม่ค่อยอธิบาย ผมก็เลยต้องหาคำตอบด้วยตัวเองทุกเรื่อง

แล้วเหตุผลอะไรที่ทำให้เราไม่เข้าใจคุณพ่อ ถึงขั้นเคยเกลียดผู้ชายคนนี้?
เพชร :  ตอนนั้นก็มีหลายอย่าง พอผมออกมาก็มีเรื่องคุณพ่อคุณแม่ด้วย
ไกรสร : ตอนนั้นฟังข่าว ก็เหมือนว่ามีคนยุแยงอยู่บ้าง ช่วงนั้นเขายังเด็ก ๆ อยู่ ยังใส ๆ
เพชร : ก็ตอนนั้นผมแอนตี้ด้วยไง ก็เลยเลือกฟังแต่เรื่องร้าย ๆ แอนตี้คุณพ่อไปแล้ว

กี่ปีที่ไม่ได้คุยกัน?
ไกรสร : 9 ปี เกือบ 10 ปีได้

เห็นว่าเริ่มปรับจูนได้คุยกันตอนไปต่างประเทศ?
ไกรสร : ช่วงไปต่างประเทศได้อยู่กันสองคน เริ่มคุยกันแล้ว อยู่ด้วยกันสองคนรักกันมาก ผมทำงานเสิร์ฟอาหาร กลับมาเอากับข้าวมาให้ลูก

แล้วกลับมาคุยกันได้เหมือนเดิมยังไง?
ไกรสร : ก็ตอนนั้นก็ต้องยกความดีให้กับนายห้างท๊อปไลน์ฯ นายห้างทวีชัย ท๊อปไลน์นะครับ เขาเป็นคนติดต่อกลับมา น้องเพชรอยากจะเจอคุณพ่อนะ คือเท่าที่ผ่านมาหลายปีผมก็คิดว่าเอ๊ะ..จริงหรือเปล่า จะโปรโมทหรือเปล่า จะออกเพลงชุดใหม่หรือเปล่า คิดในใจ แต่ไหน ๆ นายห้างโทรมาเอง เลยขึ้นมาหาลูก ขับรถมาเอง ขับรถจากเชียงใหม่มาเจอหน้าลูก วินาทีแรกที่เจอกันปุ๊บ ผมเห็นความอ่อนโยน เขามีในสายตา กอดปุ๊บเขายังรักผมอยู่
เพชร : พอเวลาผ่านไป ผมรู้สึกว่าคิดถึงป๊าครับ ป๊าเป็นยังไงบ้างสุขภาพร่างกายแข็งแรงไหม และยิ่งผมฝันไม่ค่อยดีด้วย ผมน่าจะเสียใจตลอดชีวิตถ้าไม่ได้คุยกับป๊า ผมก็เลยอยากติดต่อ ตอนนั้นผมอยู่ค่ายของนายห้างทวีชัย และผมก็เลยบอกคุณอาครับ ติดต่อป๊าให้หน่อย อยากเจอแค่นั้นเอง พอเจอแล้วดีใจที่ป๊ายังเหมือนเดิม หลังจากนั้นก็อยากจะสานสัมพันธ์ อยากจะไปเมืองนอก จะได้อยู่ด้วยกันอีก ได้เรียนรู้กันสองคนมากยิ่งขึ้น

ติดตามทุกประเด็นร้อน ตั้งโต๊ะคุยสด ทุกประเด็น ทุกเหตุการณ์จริง กับทุกผู้คนในรูปแบบของ "หนูแหม่ม สุริวิภา" ในรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" ทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 12.40 น. ทางเวิร์คพอยท์

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :