รีเซต

"นาวิน ต้าร์" ควงภรรยา นำระฆังมูลค่า 7 ล้าน ถวายสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี

"นาวิน ต้าร์" ควงภรรยา นำระฆังมูลค่า 7 ล้าน ถวายสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี
EntertainmentReport3
19 เมษายน 2565 ( 12:02 )
268

อลังการสนั่นลำปางเลยทีเดียว เมื่อ "นาวิน ต้าร์" หรือ "นาวิน เยาวพลกุล" กับภรรยาคนสวย "ไฮโซน้ำหวาน พัสวี พยัคฆบุตร" และ "ไฮโซโฮม สรรพสิริ เชาวน์วาณิชย์" นักธุรกิจขายต้นไม้รายใหญ่ของประเทศ ไปร่วมทำบุญที่ศาลเจ้าแม่สุชาดา จังหวัดลำปาง โดยครั้งนี้นาวินต้าร์และไฮโซน้ำหวานได้นำระฆังทองสำริดเคลือบหิน ปิดด้วยทองคำแท้ มูลค่า 7 ล้านจำนวน 2 ใบ มาถวาย สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (นามเดิม ธงชัย ฉายา ธมฺมธโช) เพื่อจะนำระฆังไปไว้ที่ศาลเจ้าแม่สุชาดา และ สุสานไตรลักษณ์

"นาวิน ต้าร์" ควงภรรยา นำระฆังมูลค่า 7 ล้าน ถวายสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี

ภายในงานปากปี๋ใหม่ลำปาง ซึ่งเป็นงานประเพณีที่จัดขึ้นเพื่อฉลองปีใหม่ไทย สืบสานวัฒนธรรมประเพณี ตามรอย หลวงพ่อเกษม เขมโก เกจิอารจารย์ชื่อดังแห่งลำปาง งานนี้นาวินต้าร-ไฮโซน้ำหวาน และ ไฮโซโฮมจัดเต็ม ใส่ชุดไทยมาทั้งครอบครัว นั่งขบวนรถม้าซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของลำปาง เข้าไปร่วมงาน ภายในงานจัดให้มีพิธีแห่เครื่องสักการะหลวงพ่อเกษมเขมโก, เจ้าแม่สุชาดา มีการฟ้อนรำอัญเชิญเครื่องสักการะ และตีกลองปูจา ซึ่งเป็นการตีกลองแบบดั้งเดิมของชาวลำปางซึ่งหาดูได้ยาก

ซึ่งนาวินต้าร์และไฮโซน้ำหวาน ก็ได้กล่าวถึงการมาทำบุญครั้งนี้ว่า การมาถวายระฆังครั้งนี้ เพราะมีความศรัทธา สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี ซึ่งสมเด็จฯ ก็เคยบวชเป็นเณร ณ สถานที่แห่งนี้ และในอดีตก็เคยถวายระฆัง หลวงพ่อ เกษมเขมโก เช่นกัน และต่อมาท่านก็เป็นพระที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ตนเองทำงานทำธุรกิจก็อยากให้ธุรกิจมีชื่อเสียงโด่งดัง จึงได้ถวายระฆังเป็นการสักการะบูชาและเผยแพร่พุทธศาสนา โดยจะถวายที่สุสานไตรลักษณ์ และศาลเจ้าแม่สุชาดา ซึ่งเป็นที่สักการะบูชาหลวงพ่อ เกษมเขมโก และสาเหตุที่ระฆังมีมูลค่าสูงถึง 7 ล้านบาทนั้น เพราะได้นำทองสำริดเคลือบหิน ปิดด้วยทองคำแท้ หลายชั้นจนสวยงาม ทำให้มูลค่าสูง ดีใจที่ได้มาร่วมบุญในครั้งนี้ โดยส่วนตัวศรัทธาสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนีมาก ท่านแนะนำในด้านการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ และชีวิตครอบครัวราบรื่น เชื่อว่าทำดีก็จะได้รับสิ่งดี ๆ กลับมา มิน่าล่ะผลิตภัณฑ์ลูก้าบิ้ลถึงได้ขายดีและได้ส่งออกไปที่จีน สร้างเม็ดเงินมหาศาล นอกจากสินค้าจะดีแล้ว ก็ต้องมีเคล็ดลับดี ๆ ในการมูเตลูแบบนี้นี่เอง

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :