ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร!! รวมคนบันเทิง แอ่นอกรับเคยป่วยโรคซึมเศร้า วอนเข้าใจไม่มีใครอยากเป็น

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร!! รวมคนบันเทิง แอ่นอกรับเคยป่วยโรคซึมเศร้า วอนเข้าใจไม่มีใครอยากเป็น
Entertainment Report_3
8 ก.ย. 63
118.6K
5

ข่าวบันเทิงวันนี้

ดารากับโรคซึมเศร้า ยังคงเป็นของคู่กันอยู่เสมอ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน บางคนรู้ตัวเร็วรักษาได้ บางคนด้วยปัจจัยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้ตัดสินใจเลือกทางเดินในแบบที่ตัวเองต้องการ อย่างล่าสุดนางเอกสาว ชิปปี้ ศิรินทร์ ออกมาเปิดใจผ่านรายการว่าเธอนั้นป่วยเป็นโรคซึมเศร้าหลังเลิกแฟน นอกจากนี้ยังมีคนบันเทิงอีกหลายต่อหลายคนที่เคยออกมายอมรับว่าเคยเป็นโรคซึมเศร้า รวมทั้งเผยวิธีการรักษาตัวเองให้ห่างไกลจากโรคนี้ ทำให้ทุกวันนี้ยังคงใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติ จะเป็นใครบ้างนั้นไปดูกัน!

 

รวมคนบันเทิง แอ่นอกรับเคยป่วยโรคซึมเศร้า วอนเข้าใจไม่มีใครอยากเป็น

 

ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์

เพิ่งออกมายอมรับว่าเป็นซึมเศร้าหลังผิดหวังจากความรัก สำหรับนางเอกสาว ชิปปี้ ศิรินทร์ ที่พูดแบบไม่อ้อมค้อมว่า หลังจากเลิกกับ อองตวน ก็เศร้าหนักถึงขั้นเคยร้องไห้นานถึง 5 ชม. อะไรก็ตามเคยชอบก็ไม่ชอบแล้ว เช่น ออกกำลังกาย แม้ว่าภายนอกดูร่าเริง แต่ในใจเธอรู้สึกตัวว่าไม่ปกติ จนเพื่อนพาไปหาหมอ ครั้งแรกที่ไป ร้องไห้ให้หมอดู 2 ชม. ช่วงนั้นต้องไปหาหมอทุกเดือน กินยาทุกวัน รักษาตัวนานเกือบ 2 ปี แต่ยังดีที่ไม่เคยคิดที่จะฆ่าตัวตาย เรียกว่ากว่าจะผ่านมาจนยิ้มออกได้เหมือนทุกวันนี้ สาวชิปปี้สตรองมาก ๆ (อ่านข่าว >> แซ่บรับหน้าฝน!! ชิปปี้ ศิรินทร์ ใส่ชุดว่ายน้ำสุดเซ็กซี่ อวดหุ่นเป๊ะ ผิวปัง สดใสเวอร์)

 

 

 

ทราย เจริญปุระ

ต่อที่นักแสดงสาวแกร่ง ทราย เจริญปุระ ที่ออกยอมรับว่าเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งเกิดจากความเครียดสะสม และอาการออกชัดมากขึ้นหลังจากที่เธอประสบอุบัติเหตุใหญ่ทางรถยนต์ อีกทั้งในช่วงที่รักษาตัวเองก็ต้องคอยดูแลคุณแม่ซึ่งป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและสมองน้อยเสื่อมด้วย โดยเธอเผยว่าเคยเป็นถึงขั้นร่างกายรับไม่ไหวจนมีผลกระทบผื่นขึ้นเต็มตัว เธอรักษาตัวเองจนวันนี้กลับมายิ้มกว้างได้อีกครั้ง (อ่านข่าว >> 20 ปีไวจัง!! ทราย เจริญปุระ อวดภาพแนบสนิท หลิวเต๋อหัว หลังเคยโกอินเตอร์ร่วมงานกัน)

 

 

 

แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์

ฟากสาว แตงโม นิดา ที่ยอมรับแบบแมนๆ ตามสไตล์ว่าเคยถึงขั้นคิดฆ่าตัวตายจากอาการเป็นโรคซึมเศร้ามาแล้ว แต่สุดท้ายเธอก็ผ่านมันมาได้เพราะคิดได้ว่ามันเป็นเพียงอารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น ด้านสุขภาพสาวแตงโม เคยมีเจอผลกระทบอาการมือชา เท้าชา ปากชา ตกใจง่าย จนต้องกินยารักษา รวมทั้งแนะนำคนที่กำลังเป็นโรคนี้ว่าต้องรักษาอย่างมีวินัยและต่อเนื่อง (อ่านข่าว >> ดวงใจของลูก!! แตงโม นิดา นอนกอดให้กำลังใจคุณพ่อไม่ห่าง)

 

 

แตงโม นิดา

 

แวร์ โซว

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละครประโยคนี้น่าจะเหมาะกับนักแสดงรุ่นใหญ แวร์ โซว ที่เธอเคยเปิดใจหมดเปลือกว่าเคยคิดฆ่าตัวตายและทำร้ายลูก ซึ่งเป็นอาการของคนเป็นโรคซึมเศร้า สุดท้ายตัดสินใจไปพบแพทย์เพื่อรักษาตัวเอง ซึ่งช่วงที่รักษาต้องกินยาวันละ 6-8 เม็ดต่อวัน และเตือนคนที่กำลังเป็นโรคนี้อยู่ให้รีบไปหาหมอเพื่อรักษาตัวเองดีที่สุด (อ่านข่าว >> สตรองของจริง!! ส่องคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนดัง ชีวิตไม่พังเพราะคำว่าลูก)

 

 

 

พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์

เห็นเป็นสาวแกร่ง มีความมั่นใจเกินร้อยแต่สาว พลอย เฌอมาลย์ ก็เคยติดลิสต์ผู้ป่วยซึมเศร้าเช่นกัน เธอยอมรับว่าเป็นโรคนี้ตั้งแต่อายุ 19 ปี รักษาด้วยการกินยาจนหายและกลับมาเป็นอีกในช่วงที่เจอมรสุมโดนแบน เธอเผยว่าจมอยู่กับความทุกข์จนร้องไห้ไม่หยุด ไม่อยากออกไปไหน มีอาการตัวสั่น เธอจึงตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่กับตัวเอง อยู่บ้านหากิจกรรมต่างๆ ทำตลอดเวลาแล้วอาการก็ค่อยๆ ดีขึ้น (อ่านข่าว >> ทุกช็อตคือฮอตปรอทแตก! พลอย เฌอมาลย์ ทำสมุยแซ่บ ทุกท่าโพสทริปนี้ไฟลุกแล้วลุกอีก!)

 

 

 

แคทรียา อิงลิช

ด้านสาว แคทรียา อิงลิช เคยมายอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่าเป็นโรคซึมเศร้าและรักษาตัวนานกว่า 7 ปี ซึ่งเธอประเมินว่าเป็นผลจากการรับบทนางร้ายเมื่อหลายปีก่อน อาการของเธอไม่ธรรมดา อยู่ในระดับอยู่ดีๆ ก็กรี๊ด ควบคุมตัวเองไม่ได้ แต่ไม่ได้ทำใครเดือดร้อน เธอจึงไปหาหมอ หาจิตแพทย์ จากนั้นมั่นไปตรวจอยู่เรื่อยๆ พร้อมฝากบอกว่าอย่ามองว่าคนป่วยโรคนี้เป็นคนบ้า (อ่านข่าว >> หลักสี่ยังแจ๋ว!! คลาวเดีย-แคท สองนางเอกยุค 90 เผยภาพในอดีต สวยเป๊ะไม่เปลี่ยน)

 

 

 

น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์

ไม่น่าเชื่อว่านางเอกสาวสุดเรียบร้อย น้ำตาล พิจักขณา เคยเป็นโรคซึมเศร้าเหมือนกัน แต่ไม่ได้เป็นในขั้นร้ายแรง ซึ่งเกิดจากตอนเข้าวงการฯ ใหม่ๆ เจอคำวิจารณ์ต่างๆ นานา จึงเกิดอาการจิตตก เศร้าเพราะคำพูดคน จึงใช้ธรรมะเข้ามาขัดเกลาจิตใจ ทำใจให้สงบขึ้น จากนั้นเธอพยายามสร้างแต่รอยยิ้มให้กับตัวเองและอยากให้ทุกคนมองโลกในแง่บวกเหมือนเธอ (อ่านข่าว >> ส่องวันเกิด น้ำตาล พิจักขณา 29 ว้าวมาก ดีทั้งรัก ดีทั้งงาน!)

 

 

 

โย ยศวดี หัสดีวิจิตร

ปิดท้ายที่นักแสดงและนางแบบสาวก้านยาว โย ยศวดี ที่ตอนนี้ผันมาเป็นนักกีฬาเต็มตัว ในอดีตสาวโยเคยเจอกับบทเรียนความรักที่ไม่สมหวัง สุดช้ำกล้ำกลืนจนส่งผลให้เธอกลายเป็นโรคซึมเศร้า ถึงขั้นคิดฆ่าตัวตายหลายครั้ง ทุกวันนี้เธอแฮปปี้โดยใช้กีฬาวิ่งเพื่อหนีจากโรคซึมเศร้า บำบัดจิตใจ และเพิ่มความสุขให้กับตัวเอง (อ่านข่าว >> โหแม่! โย ยศวดี เริ่มทริปกระบี่อย่างแซ่บ บิกินีเดือดอีกแล้ว!)

 

 

 

อ่านข่าวอื่นๆ :

>> รวมดาราเสียชีวิต ปี 2563 ดาวกลับฟ้า ลาตลอดกาล!

>> อัปเดตดาราป่วย ยังไม่หาย แต่กำลังใจเพียบ!

>> เป็นต้องรักษา! 5 นักร้องสุดฮอต ประสบความสำเร็จในชีวิต แต่ป่วยโรคซึมเศร้า ไบโพลาร์

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  :  itr, hem_ppd, melonp.official, khondeewaesoul, chermarn, katreeya_e, p_namtarn, yoyossavadee, sirinissirin