รีเซต

รวมดารา นักร้อง คนบันเทิง เสียชีวิตในปี 2565

รวมดารา นักร้อง คนบันเทิง เสียชีวิตในปี 2565
Entertainment Report_2
26 เมษายน 2565 ( 12:00 )
3.1K

ข่าวบันเทิงวันนี้

คนบันเทิงเสียชีวิต ปี 2565 สิ้นดาวที่มีค่าทุกดวง และเพียงแค่ต้นปีเท่านั้น วงการบันเทิงสูญเสียดาวอันทรงคุณค่าในวงการบันเทิงไปอย่างน่าใจหายหลายท่าน ทิ้งไว้เพียงผลงานและความทรงจำ และความรักที่แฟน ๆ ยังคงให้ความรักและชื่นชมในผลงานของดาวทุกดวงที่ลาลับกันชั่วนิรันดร์ 

ดาราเสียชีวิต ปี 2565

  • รังษิยา บรรณกร  เจ้าของเพลง “รักต้องห้าม” (เสียชีวิต 26 เม.ย.)

วงการดนตรี สูญเสียนักร้องเสียงหวาน "รังษิยา บรรณกร" เจ้าของเพลงเพราะมากมาย และเพลงดังอย่าง "รักต้องห้าม" เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง สิริอายุ 79 ปี ด้วยโรคมะเร็งตับ กำหนดพิธีสวดอภิธรรมระหว่างวันที่ 26-29 เมษายน ณ วัดเสมียนนารี วันที่26 เมษายน พิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรม พิธีฌาปนกิจวันเสาร์ที่ 30 เมษายน ณ เมรุวัดเสมียนนารี นับเป็นความสูญเสียนักร้องเสียงหวานอีกคนในอดีตที่หลายคนคุ้นเคย 

"รังษิยา บรรณกร" หรือ ชื่อจริง "อุไร พิสิษฐบรรณกร" ชื่อเล่น หญิง เกิดวันที่ 28 ก.พ.2487 ที่ประตูน้ำ เป็นบุตรคนโตในพี่น้อง 5 คน จบการศึกษาจากโรงเรียนนาฏศิลป กรมศิลปากร จบมาก็มีงานสอนรำบ้าง,เคยประกวดได้ตำแหน่งขวัญใจกองทัพอากาศเข้าวงการด้วยความบังเอิญโดยเธอกับเพื่อนๆมาทานอาหารกลางวันที่ไนท์คลับโดเรมี และเพื่อนๆเชียร์ให้เธอขึ้นไปร้องเพลงโชว์บนเวที ซึ่งเพลงที่เธอร้องในตอนนั้นคือ เพลงฝากหมอน และ ลาแล้วภูพิงค์ ชีวิตการเป็นนักร้องของเธอได้ คุณสุรัสน์ พุกกะเวสและ คุณสุเทพ วงศ์กำแหง ช่วยกันฝึกฝนการร้องเพลงให้เพิ่มเติม ต่อมาจึงได้บันทึกเสียงเพลง รักต้องห้าม เพราะ ในปี 2513 คุณหมอวราห์ วรเวช นักแต่งเพลงคนดัง ได้เห็นรังษิยาร้องเพลง ในรายการโทรทัศน์รายการหนึ่ง และติดใจชื่นชอบเสียงมาก จึงมาตามตัวถึงไนท์คลับ เพื่อให้รังษิยามาขับร้องเพลงในอัลบั้มรวมศิลปิน ซึ่งในอัลบั้มนั้นมีศิลปินเพลงคนดังทั้งสุเทพ, รวงทอง, ธานินทร์ ซึ่งทุกเพลงเป็นผลงานประพันธ์ของหมอวราห์ วรเวช ทั้งสิ้น และเพลงที่รังษิยาได้ขับร้องก็คือ "รักต้องห้าม" ซึ่งต่อมากลายเป็นเพลงดัง นักร้องเจ้าของเสียงเพลง “รักต้องห้าม” เนื้อร้องที่โดนใจ ซึ่งมีเนื้อร้องว่า... “ใยพระพรหม แกล้งฉันให้มาใกล้เธอ ปองรักเธอ ใฝ่บำเรอให้ช้ำชอกใจ รักต้องห้าม เหมือนไฟลามเผาใจให้ไหม้ สุดจะผ่อน ความร้อนคลายไป เหมือนตกอยู่ในอเวจี”

 

รังษิยา บรรณกร

  • ติ๋ม เพ็ญพร ไพฑูรย์ อดีตนางแบบชื่อดัง (เสียชีวิต 25 เม.ย.)

วงการบันเทิงไทยสูญเสียอีกครั้ง เมื่ออดีตนางแบบชื่อดัง "ติ๋ม เพ็ญพร ไพฑูรย์" จากไปอย่างสงบแล้วในวัย 67 ปี หลังป่วยโรครุมเร้า โดยก่อนหน้านี้ได้มีข่าวของอดีตนางแบบดัง จากการเข้าไปช่วยเหลือของ ดาราจิตอาสา "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" พบว่ามีอาการป่วย ไทรอยด์ , ถุงลมโป่งพอง ซูบผอม น้ำหนักเหลือ 26 กิโลกรัม ซึ่งคนบันเทิงรุ่นใหญ่ ต่างโพสต์ไว้อาลัย กับการจากไปของ ติ๋ม เพ็ญพร และจะมีพิธี ร่วมรดน้ำศพ ที่วัดหลักสี่ 

สำหรับ "ติ๋ม เพ็ญพร ไพฑูรย์" นั้นเป็นคนกรุงเทพแต่กำเหนิด เกิดวันที่ 1 ธันวาคม 2496 เริ่มการศึกที่โรงเรียนเศรษฐบุตรบำเพ็ญจนจบ ม.ศ.3  แล้วไปต่อที่วิทยาลัยเพาะช่างในแผนกหัตถกรรม เมื่อเรียนจบเพาะช่าง ได้เจอ "อาจารย์แจ๋ว อิ้วอรุณ" จึงชวนไปเป็นประสัมพันธ์ให้โรงเรียนเสริมสวยดวงดาว ต่อมาได้เข้าประกวดและติดอันดับ 1 ใน 5 ของยอดนางแบบ "ฑิชาดีไซน์"จากนั้นไปประกวดติดอันดับ 10 ยอดนางแบบ จัดโดย "ภัทราวดี ศรีไตรรัตน์ (มีชูธน) และเริงศิริ ลิมอักษร" และคัดเหลือเพียง 3 คนเพื่อไปโชว์แฟชั่นที่ญี่ปุ่น ซึ่งเธอก็เป็น 1 ใน 3 ที่ได้รับคัดเลือก หลังจากกลับจากญี่ปุ่นก็กลายเป็นนางแบบที่โด่งดัง มีงานเดินแบบและถ่ายแบบลงหนังสือมากมาย ต่อมาเข้าสู่วงการบันเทิงจากการที่มีคนชวนไปแสดงละครชุดเรื่อง "ปัญหาชีวิตของศิราณี" และมาโด่งดังมีชื่อเสียงเต็มที่เมื่อ "คุณต้อย ศิริพร วงศ์สวัสดิ์" ชวนไปแสดงละครที่เธอเป็นผู้จัดเรื่อง "ดวงตาสวรรค์" ในบท "อีแพน" ในปี 2521 เป็นละครที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ด้านชีวิตส่วนตัว เพ็ญพร เคยแต่งงานกับนักแสดงดังอีกคน ต่อลาภ กำพุศิริ ตั้งแต่ก่อนเข้าสู่วงการแสดง มีบุตรด้วยกัน 2 คน และเลิกรากัน 4 ปีให้หลัง จนกระทั่งมีข่าวป่วยและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ติ๋ม เพ็ญพร ดารานางแบบผู้ล่วงลับ

 

วงการบันเทิงเศร้า! "เจย์ ศุภกาญจน์ ปลอดภัย" ลูกชาย "เจี๊ยบ กาญจนาพร ปลอดภัย" เสียชีวิตภายในบ้านพักย่านพัฒนาการ เขตสวนหลวง กรุงเทพ นอนเสียชีวิตคาบันได โดยมีเชือกไนล่อนเส้นใหญ่พันรอบคอ ใกล้กันพบมีดทำครัวตกอยู่ และจากการตรวจสอบร่องรอยบาดแผลภายนอก ไม่พบร่องรอยบาดแผลอื่น นอกจากรอยช้ำรอบลำคอ ซึ่งนำความเสียใจมาสู่ครอบครัวอย่างมาก ซึ่งครอบครัวเชื่อว่าเป็นอารมณ์ชั่ววูบจากการป่วยซึมเศร้า"เจย์ ศุภกาญจน์" คือ ศิลปินและอดีตดีเจคลื่นอารมณ์ดี 98.5 Good FM และยังเป็นลูกชายของ "เจี๊ยบ กาญจนาพร" อดีตดารานักแสดงและผู้จัดละครช่อง 7 สำหรับร่างของนายศุภกาญจน์จะถูกส่งไปชันสูตรที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ตามขั้นตอน ก่อนจะให้ญาติรับร่างกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดธาตุทองซึ่ง "เข็ม รุจิรา" หรือ "เข็ม ลภัสรดา" อดีตแฟนสาวที่เคยคบหากันในอดีต ได้มาร่วมอาลัยในศพและสวมกอด "เจี๊ยบ กาญจนาพร" ด้วยความโศกเศร้า อีกทั้งคนในวงการบันเทิง และวงการเซเลบ ละคร ต่างโพสต์อาลัยและตกใจกับการจากไปของเจย์อย่างต่อเนื่อง 

เจย์ ศุภกาญจน์

เจย์ ศุภกาญจน์

เจี๊ยบ กาญจนาพร และ เจย์ ลูกชาย

  • วิทยา ศุภพรโอภาส  (เสียชีวิต 21 เม.ย.2565) 

ข่าวเศร้าวงการเพลงลูกทุ่ง "วิทยา ศุภพรโอภาส" หรือ "เสี่ยแหบ" ผู้บุกเบิกคลื่นลูกทุ่ง เอฟเอ็ม และดีเจคนดัง เสียชีวิตเเล้วในวัย 72 ปี ด้วยโรคมะเร็งปอด (แต่ทางลูกชายยังยืนยันว่าน่าจะเกิดจากความล่าช้า ทำให้พ่อสมองตาย รอแถลงข่าวอีกครั้ง) ซึ่งทางลูกชาย "เป้ ศุภวิทย์ ศุภพรโอภาส" ได้แจ้งข่าวว่าบิดาได้เสียชีวิตแล้ว ผ่านเพจ Vitaya Supaporn O Pas โพสต์ข้อความระบุว่า "สวัสดีครับผม เป้ ศุภวิทย์ ศุภพรโอภาส ลูกชายคุณ วิทยา ศุภพรโอภาส นะครับ ผมขอแจ้งข่าวให้ทุกท่านทราบว่า ณ เวลานี้ คุณพ่อได้จากพวกเราไปแล้วอย่างสงบครับ" สำหรับประวัติ "วิทยา ศุภพรโอภาส" หรือ "เสี่ยแหบ"  เกิดวันที่ 14 ก.ย.2492  สำรวจการศึกษาระดับปริญญาตรีศิลปศาสตร์บัณฑิต คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง สมรสกับ นางนัยนา ศุภพรโอภาส มีบุตร 3 คน คือ นายศุภวิทย์ ศุภพรโอภาส น.ส.ศุภมาศ ศุภพรโอภาส และ น.ส.ศุภนุช ศุภพรโอภาส เป็นผู้คร่ำหวอดในวงการเพลงลูกทุ่งยังคงมีรายการในยูทูบ ในระยะหลังเจ้าตัวป่วยและเข้าโรงพยาบาล โดยไม่ได้เป็นข่าว และจากไปอย่างสงบ ครอบครัวจะตั้งสวดพระอภิธรรมศพ ที่วัดราชวรินทร์ เขตธนบุรี ตั้งแต่วันที่ 22-28 เม.ย.และจะบรรจุศพไว้ 100 วัน เพื่อขอพระราชทานเพลิงในลำดับต่อไป ส่วนสาเกตุการเสียชีวิต ลูกชายของเสี่ยแหบเชื่อว่าน่าจะเกิดจากความล่าช้าในการรักษาเพราะคุณพ่อเพิ่งตรวจพบมะเร็งและแข็งแรงดีแล้วแค่ผ่าตัดเล็กเท่านั้น ซึ่งต้องรอชี้แจงและผลชันสูตรอีกครั้ง 

วิทยา ศุภพรโอภาส

  • "ต้น ณรา" นักร้องเพลงเพื่อชีวิต  (เสียชีวิต 27 มี.ค.2565)

วงการเพลงเพื่อชีวิตเศร้า! อีกครั้ง หลังสูญเสียศิลปินเพื่อชีวิต "ต้น ณรา" เจ้าของเพลง "เด็ดดอกฟ้า" ซึ่ง ทางเพจรถไฟดนตรี โพสต์แจ้งข่าวร้าย อาลัย "ต้น ณรา" ซึ่ง เสียชีวิตจากการติดโควิด-19 ซึ่งเดิมที ต้น ณรา ป่วยด้วยโรคหัวใจอยู่แล้ว จึงเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลว  ต้น ณรา เป็นศิลปินเพื่อชีวิต ผู้มีเสียงร้องนุ่มนวล และแต่งเพลงได้ยอดเยี่ยม เหลือเพียงผลงานในอัลบั้ม เด็ดดอกฟ้าที่ฝากไว้ให้แฟนเพลงได้ชื่นชมตลอดไป 

ต้น ณรา

  • นุ๊กซี่ อัญพัชญ์ วัฒนาตันติรัตน์ แฟนสาวของ"ปู แบล็คเฮด" (เสียชีวิต 26 มี.ค.2565)

"นุ๊กซี่ อัญพัชญ์" เสียชีวิตในวัย  33 ปี ด้วยโรคมะเร็งเต้านม ซึ่งกระจายไปที่อวัยวะหลายที่ รวมไปถึงสมองด้วย กลางดึกของคืนวันที่ 26 มี.ค. "ปู แบล็คเฮด" โพสต์ข้อความผ่านโซเชียล ถึงการจากไปของแฟนสาวคนสวยของเขาได้จากไปแล้ว ที่รพ.จุฬาหลังต่อสู้กับมะเร็งมานาน ซึ่งเจอกันครั้งแรกในรายการแห่งหนึ่ง ซึ่งทั้งคู่รักกันมา 6 ปี สานความสัมพันธ์กันที่ร้านต้มเลือดหมู แม้ว่าจะมีอายุห่างกันถึง 18 ปี แต่ทั้งคู่จับมือกันฝ่าอุปสรรคและคำวิจารณ์ต่าง ๆ ด้วยกันมา ดูแลกันยามเจ็บป่วย สร้างความเสียใจให้กับปูอย่างมาก ซึ่งมีแพลนจะมีงาน แต่งงานเล็ก ๆ แต่นุ๊กซี่ แฟนสาว มาเสียชีวิตไปเสียก่อน ซึ่งการตั้งสวดพระอภิธรรมของนุ๊กซี่นั้นจัดขึ้นที่วัดบึงทองหลาง ย่านบางกะปิ ท่ามกลางคนในวงการบันเทิง และวงการเพลงไปร่วมแสดงความเสียใจกับ
ปู แบล็ดเฮด อย่างต่อเนื่อง

นุ๊กซี่ 

"บีม ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์" นักแสดงหนุ่มชื่อดัง มากฝีมือ ได้เสียชีวิตอย่างกะทันหัน นอนหลับ ญาติพยายามปลุก แต่ไม่ตื่น จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาล และพยายามกู้ชีพแต่ไม่เป็นผล และได้รับแจ้งจกาญาติว่าดาราหนุ่มได้เสียชีวิตในวัย 25 ปี หลังจากทีมแพทย์พยายามช่วยชีวิตแล้ว แต่ไม่เป็นผล "บีม ปภังกร" มีผลงานมากมาก ทั้ง เรื่องบนเตียง (Sleepless Society: Bedtime Wishes), น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์, สัมผัสพิศวง ตอน โจ๋ผู้กล้า, เรื่องลับหลัง, Mister Merman แฟนฉันเป็นเงือก, Project S The Series ตอน Spike, บางระจัน, Blue Wave และยังเป็นพระเอก ในซีรีส์ เรื่อง “เคว้ง” ที่ฉายทางเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งเป็นผลงานที่หลายคนรู้จักเขา การสูญเสียครั้งนี้นำความเสียใจและตกใจมาสู่คนในวงการบันเทิง สำหรับการสวดพระอภิธรรมศพนั้น จะมีขึ้นที่วัดเทพลีลา ย่านรามคำแหง 

บีม ปภังกร ดาราผู้ล่วงลับ 

สิ้นพระเอกรุ่นใหญ่ในตำนาน "เอก สรพงศ์ ชาตรี" พระเอกชื่อดัง เสียชีวิตวัย 73 ปี เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งปอด หลังเข้ารักษาตัวแต่อาการไม่ดีขึ้นจนล่าสุดมีรายข่าวว่าพระเอกคนดัง  ซึ่งเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งเจ้าตัวไม่ได้แจ้งแฟน เพราะหวั่นว่าเป็นห่วง ซึ่งมี "ดวงเดือน จิไธสงค์" ภรรยาคู่ชีวิตดูแลในวาระสุดท้าย ประวัติ "สรพงศ์ ชาตรี" เป็นชื่อในวงการบันเทิง มีชื่อเดิมว่า พิทยา เทียมเศวต และ กรีพงศ์ เทียมเศวต ตามลำดับ ชื่อเล่น เอก เกิดวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2492 ที่อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จบการศึกษาชั้น ป.4 แล้วบวชเรียนตั้งแต่อายุ 8 ปี ที่วัดเทพสุวรรณ จ. พระนครศรีอยุธยา และวัดดาวดึงส์ บางยี่ขัน ธนบุรี จนกระทั่งลาสิกขาบทเมื่อ พ.ศ.2512 ในปีพ.ศ.2552 ได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ศิลปศาสตร์ สาขาสังคมศาสตร์เพื่อการพัฒนา จากมหาวิทยาลัยราชภัฏครราชสีมา ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ประธานมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เมตตาบารมี อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ (จากผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านศิลปะร่วมสมัย) สาขาศิลปะการแสดงในคณะกรรมการส่งเสรมิ ศิลปะร่วมสมัย 9 

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง สรพงศ์ ชาตรี เมื่ออายุได้ 19 ปี และได้พบกับหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ซึ่งชักชวนให้มาอาศัยอยู่ที่วังละโว้ ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอนุสรมงคลการ เริ่มงานแสดงครั้งแรกเมื่อพ.ศ.2512 เป็นตัวประกอบ และเป็นเด็กยกของในกองถ่ายละครเรื่อง นางไพรตานี ฉายทางช่อง 7 และเล่นเป็นตัวประกอบในละคร ห้องสีชมพู และ หมอผี ซึ่งหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เป็นผู้กำกับหลังจากเดินทางกลับจากเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา สรพงศ์ ชาตรี มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์เรื่อง สอยดาว สาวเดือน เมื่อ พ.ศ.2512 กระทั่งสรพงศ์ได้รับบทพระเอกเต็มตัวครั้งแรก ในภาพยนตร์เรื่องที่ 4 คือเรื่อง มันมากับความมืด (พ.ศ.2514) ผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม จากนั้นได้รับบทในภาพยนตร์ของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม แทบทุกเรื่อง ทั้งบทพระเอก พระรอง และเป็นผู้ช่วยผู้กำกับในบางครั้ง มีผลงานแสดงกว่า 500 เรื่อง ได้รางวัลตุ๊กตาทองครั้งแรกจากเรื่อง ชีวิตบัดซบ และ สัตว์มนุษย์ สองปีติดต่อกัน และมีชื่อเสียงในต่างประเทศจากเรื่อง แผลเก่า (พ.ศ.2520) กำกับโดยเชิด ทรงศรี นับว่าประสบความสำเร็จสูงสุด และได้รับรางวัลศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ในปี พ.ศ.2551ด้านชีวิตส่วนตัว สรพงษ์ ชาตรี มีบุตรทั้งหมด 4 คน คือ พิมพ์อัปสร (ขวัญ), พิศุทธินี (เอิง), พิศรุตม์ (เอม) และ พิทธกฤต เทียมเศวต (อั้ม) ซึ่งพิมพ์อัปสร บุตรคนแรกเกิดกับทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ส่วนบุตรคน 2-4 เป็นบุตรของ พิมพ์จันทร์ ใจวงศ์ (แอ๊ด) ปัจจุบันสมรสกับ ดวงเดือน จิไธสงค์ รองมิสไทยแลนด์เวิลด์ พ.ศ.2529 และรองนางสาวไทย พ.ศ.2530 และอยู่ด้วยกันจนวาระสุดท้ายของชีวิต

สรพงศ์ ชาตรี 

นางเอกสาว "แตงโม นิดา" ดาราสาวชื่อดังตกเรือเมื่อคืนของวันที่ 24 ก.พ.2565 ท่ามกลางการตามหาและเอาใจช่วย "แตงโม นิดา" มาโดยตลอด และช็อกหัวใจคนไทย และพี่น้อง ในวงการบันเทิง ที่ร่วมค้นหา รวมทั้งแฟนหนุ่มอย่างเบิร์ดที่ ตามหาทั้งวันทั้งคืน จนบ่ายของวันที่ 26 ก.พ.2565 ทีมกู้ภัยพบได้พบร่าง ของ "แตงโม นิดา" ในสภาพเสื้อผ้าครบชุด และมีบาดแพลที่ขา คาดว่าโดนใบพัดเรือซึ่งครอบครัวยืนยัน และส่งศพไปชันสูตรที่ สภ.นนทบุรี และ จะส่งไปที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผลทางคดีต่อไป ปิดตำนางนางเอกแมวเก้าชีวิต ที่ผ่านเรื่องราวดราม่ามากมาย ท่ามกลางความเสียใจของคนในครอบครัว  แฟนละคร และเพื่อนดารา แตงโม เสียชีวิตในวัย 37 ปี แต่โมผ่านเรื่องราวดราม่า และข่าวถาโถมในชีวิตมากมาย และกำลังกลับมารับงานได้ดีในปี 2565 และมาตกเรือเสียชีวิตไปเสียก่อน  

แตงโม นิดา

 

"เศรษฐา ศิระฉายา" ศิลปินแห่งชาติ พิธีกร นักแสดง นักร้องชาวไทย เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอดในวัย 77 ปี หลังจากแพทย์นัดให้มาตรวจมะเร็งปอด ตามนัดและนอนให้น้ำเกลือ แต่หลังจากนั้นอาการไม่ดีจนกระทั่งเสียชีวิตในวันที่ 20 ก.พ.2565  ท่ามกล่งคนดังคนบันเทิงทั่วทุกวงการ ต่างไว้อาลัยและเข้ามาแสดงความเสียใจกับครอบครัวศิระฉายาโดยเฉพาะลูกสาว "อี๊ฟ พุทธธิดา ศิระฉายา" เล่าว่าไม่เคยคิดว่าคุณพ่อจะจากไปเร็วเพราะได้กลับบ้านไปรักษาตัวที่บ้านแล้ว มีตามหมอนัดเท่านั้น กำหนดการบำเพ็ญกุศลของ “อาต้อย เศรษฐา” ดังนี้ จะมีการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ในวันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17.30 น. ณ ศาลา 1 วัดเทพศิรินทราวาส และกำหนดสวดพระอภิธรรมศพ ระหว่างวันที่ 21-27 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 19.00 น. ณ ศาลา 1 วัดเทพศิรินทราวาส แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร และทางครอบครัวจะเก็บศพไว้บำเพ็ญกุศล 100 วัน และจะมีการดำเนินการขอพระราชทานเพลิงศพต่อไป 

ต้อย เศรษฐา ศิริฉายา 

  •  ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ  (เสียชีวิต 19 ก.พ.2565) 

 "ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ" นักร้อง พิธีกร นักแสดง นักพากย์ชาวไทย คุณพ่อของ "เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ" โดยคุณธรรมรัตน์ ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตในวัย 87 ปี และเข้ารับการรักษาตัวตามขั้นที่โรงพยาบาลมาได้ประมาณเกือบ 1 สัปดาห์ แต่มีโรคประจำตัวและอายุมาก จึงทำให้การรักษาไม่สำเร็จ เชื้อกระจายลงปอด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ท่ามกลางคนบันเทิงที่เข้ามาร่วมแสดงความเสียใจกับ "เหมี่ยว ปวันรัตน์" อย่างต่อเนื่อง ซึ่งนับเป็นการสูญเสียทั้งนักร้อง นักแสดง นักพากย์ พิธีกรรายการโทรทัศน์ที่มีผลงานที่เป็นที่รู้จักของหลาย ๆ คนคือ พิธีกรรายการ "นาทีทอง" และ "ประตูดวง" ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ในขณะนั้น ซึ่งโด่งดังมาก สำหรับการสวดพระอภิธรรมศพจะบำเพ็ญกุศลและฌาปนกิจ ที่วัดภาณุรังษี บางพลัด จ.กรุงเทพ ครอบครัวจะทำพิธีฌาปนกิจคุณพ่อในช่วงบ่ายวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565 เนื่องจากเสียชีวิตด้วยโควิด การจัดการพิธีศพจำเป็นต้องทำตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข 

ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ

เหมี่ยว ปวันรัตน์ กับ คุณพ่อ ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ 

“เบส วีร์ พัชรยากร”  นักร้องหนุ่ม ที่พ่วงตำแหน่งผู้ประกาศข่าว จากไปกะทันหันด้วยอาการปอดติดเชื้ออย่างรุนแรงในวัย 36 ปี  และรักษาตัวได้ไม่นาน กำหนดการรดน้ำศพ วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 15.30 น. ณ วัดโบสถ์ย่านซื่อ จ.อ่างทอง สวดพระอภิธรรมในคืนวันที่ 19-21 กุมภาพันธ์ เวลา 19:00 น. และพิธีฌาปนกิจในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 16.00 น. เบสเคยออกอัลบั้มคู่ “แต๋ม ชรัส เฟื่องอารมย์”  ซึ่งแต๋มตกใจและแสดงความอาลัยกับการจากไปของเบส ซึ่งเป็นนักร้องที่มีผลงานให้ติดตามมาแล้วในหลายอัลบั้ม รวมถึงเพลงประกอบละครหลายๆ เรื่องที่โด่งดัง อาทิ ซีรีส์เรื่อง พี่ชาย MY BROMANCE ก่อนที่จะผันตัวเองไปเป็นผู้ประกาศข่าวในรายการ ทันข่าว 28 ช่อง 3SD ในช่วง “ค้นความจริง” ผู้ประกาศข่าวและผู้ดำเนินรายการในรายการ ทันข่าว 28 ซึ่งก่อนหน้านี้ อยู่ช่อง 3SD ต่อมาย้ายแพลตฟอร์มไปอยู่ทางออนไลน์ รวมถึงทำธุรกิจส่วนตัว เปิดร้านอาหาร Volo ที่ จ.อ่างทอง

 เบส วีร์ พัชรยากร

 

  • พ่อใหญ่สภาโจ๊ก หรือ แดง สภาโจ๊ก (เสียชีวิต 15 ก.พ.2565) 

"นายชาติชาย จินดา" หรือที่รู้จักในนาม "พ่อใหญ่สภาโจ๊ก" หรือ "พี่แดง สภาโจ๊ก" เจ้าของมุกผักบุ้งไฟแดง พ่อใหญ่จิ๋วสภาโจ๊ก เสียชีวิตแล้วด้วยมะเร็งลำไส้ สวดอภิธรรม วัดสายไหม พ่อใหญ่หลังที่เคยล้มป่วย อาการป่วยหนักจาก เส้นเลือดในสมองแตก แขนขาไม่มีแรง เข้ารักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลแพทย์รังสิตเมื่อปี 2555 และสุขภาพไม่แข็งแรงนับแต่นั้นมา และได้เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ 15 ก.พ. 2565 สิริอายุ 75 ปี พิธีสวดพระอภิธรรม ณ วัดสายไหม

พ่อใหญ่สภาโจ๊ก (ขอบคุณภาพจาก ไทยรัฐ)

ขอบคุณภาพจากไทยรัฐ 

อดีตดาราหนุ่มชื่อดัง "ไมเคิล พูพาร์ต" เสียชีวิต ในวัย 50 ปี หลังป่วยซึมเศร้านานกว่า 2 ปี โดย เมื่อวันที่ 16 ม.ค.2565 ตำรวจ สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตในบ้านพักซอยนาคนิวาส 5 แขวงลาดพร้าว ซึ่ง ไมเคิล ปลิดชีวิตตัวเอง เขาคือ อาของ "นิว ชัยพล" ดารานักแสดงหนุ่มและเป็นพี่ชายของ "อั๋น โอลิเวอร์ พูพาร์ต" นักแสดงที่เปิดจทั้งน้ำตา ไม่ติดใจการเสียชีวิตของพี่ชาย และบำเพ็ญกุศลที่วัดสาครสุ่นประชาสรรค์ ซอยโชคชัย 4  และจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน ก่อนจะฌาปนกิจศพต่อไป สำหรับ "ไมเคิล พูพาร์ต" เป็นนักแสดงลูกครึ่งชาวไทย-เบลเยียม เคยมีผลงานโฆษณาที่สร้างชื่อ เป็นงานโฆษณาเครื่องสำอางยี่ห้อหนึ่ง ที่ถ่ายคู่กับ "นุ่น สินิทรา บุณยศักดิ์" มีผลงานถ่ายแบบ ผลงานละครโทรทัศน์ เช่น เรื่อง เมียรายวัน, คู่รัก, รังหนาว ส่วนผลงานแสดงภาพยนต เคยแสดงเรื่อง 303 กลัว กล้า อาฆาต รับบทเป็นบาทหลวงวิวัฒน์ ก่อนจะออกจากวงการบันเทิงและใช้ชีวิตส่วนตัวกับครอบครัว กระทั่งเสียชีวิต

ไมเคิล พูพาร์ต

สิ้นระดับครูเพลงคนดัง "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" จากไปด้วยวัย 79 ปี หลังพักรักษาอาการป่วยใน รพ. นาน 2 เดือน ศิลปินร่วมอาลัย เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2565 คุณพ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณ จากไปอย่างสงบที่รพ.ตากสิน ซึ่ง พ่อไวพจน์ เป็นผู้มากความสามารถทั้งร้องเพลงลูกทุ่งและยังถูกยกให้เป็น "ราชาเพลงแหล่"  ซึ่งมีเพลงแหล่บันทึกแผ่นเสียงมากที่สุดในประเทศไทย ทั้งยังสามารถแหล่ด้นกลอนสดได้อย่างไม่ติดขัด และได้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้องเพลงลูกทุ่ง) เมื่อปี พ.ศ. 2540 ครอบครัวญาติพี่น้องและชาวบางปลาม้า บ้านเกิด "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" มีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ สวดอภิธรรม 9 คืน เก็บศพไว้ 100 วัน รอกำหนดวันพระราชทานเพลิง อีกครั้งหนึ่ง ท่ามกลางคนในวงการลูกทุ่งและแฟนเพลงร่วมอาลัยแน่น นอกจากนี้พ่อไวพจน์ยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หลายคน อาทิ พุ่มพวง ดวงจันทร์ , แม่ขวัญจิต ศรีประจันทร์ อีกด้วยฯลฯ

ไวพจน์ เพชรสุพรรณ

ไวพจน์-พุ่มพวง

 

"ศรเพชร ศรสุพรรณ"  นักร้องลูกทุ่งระดับตำนานมีเส้นเสียงเหน่อ ๆ เจ้าของฉายา "หนุ่มนา เสียงเด็ด" เสียชีวิต อายุ 73 ปี หลังรักษาตัวอยู่ที่ รพ. ศิริราชนานกว่า 2 เดือน แพทย์ระบุสาเหตุภาวะช็อกจากการติดเชื้อ ไตวาย และเลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่พอ ท่ามกลางความเสียใของแฟน ๆ ญาตินำศพไปทำพิธีสวดที่ จ.สุพรรณบุรี เสร็จสิ้นพิธีพระราชทานเพลิงศพ ลูกชายนำกระดูกของพ่อกลับบ้าน บรรดาศิลปินนักร้องต่างโพสต์ร่วมไว้อาลัยกันเป็นจำนวนมาก  หลายคนคงคิดถึงผลงานของศรเพชร เจ้าของเพลงดัง ข้าวไม่มีขาย,ใจจำขาด,เสียน้ำตาที่คาเฟ่ ,คนสวยใจดำ ฯลฯ 

ศรเพชร ศรสุพรรณ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ศิริโชค กล้วยแขก ศรสุพรรณ  ,มติชน,ข่าวสด, เพจ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี