รีเซต

รวมดารา นักร้อง คนบันเทิง เสียชีวิตในปี 2565

รวมดารา นักร้อง คนบันเทิง เสียชีวิตในปี 2565
Entertainment Report_2
26 ธันวาคม 2565 ( 11:01 )
53.5K

คนบันเทิงเสียชีวิต ปี 2565 สิ้นดาวที่มีค่าทุกดวง ปีนี้วงการบันเทิงสูญเสียดาวอันทรงคุณค่าในวงการบันเทิงไปอย่างน่าใจหายหลายท่านในปี 2565 ที่ผ่านมา ทิ้งไว้เพียงผลงานและความทรงจำ และความรักที่แฟน ๆ ยังคงให้ความรักและชื่นชมในผลงานของดาวทุกดวงที่ลาลับกันชั่วนิรันดร์ 

รวมดาราเสียชีวิต ปี 2565

 • ทม วิศวชาติ (เสียชีวิต 23 ธ.ค.) 

นับเป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของวงการบันเทิงส่งทายปี หลัง "หนึ่ง มาฬิศร์ เชยโสภณ" อดีตพระเอกละครจักร ๆ วงศ์ ๆ ได้แจ้งข่าวเศร้า อดีตพระเอกดัง "ทม วิศวชาติ" หรือชื่อจริง "ชาญ เชยโสภณ" เสียชีวิตลงอย่างสงบ มีกำหนดการสวดอภิธรรมบำเพ็ญกุศล นายชาญ เชยโสภณ (ทม วิศวชาติ) ที่ วัดชลประทานรังสฤษดิ์ ศาลาพิสิษฐ์กุล (ศาลา 18) สำหรับ "ทม วิศวชาติ" มีชื่อจริงว่า "ชาญ เชยโสภณ"  เกิดเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2478 จบการศึกษาจากแผนกภาษาต่างประเทศที่โรงเรียนบพิตรพิมุขวิทยาลัย (ชื่อในขณะนั้น) โดย ส.อาสนจินดา เป็นผู้ค้นพบ “ดาว”ดวงนี้ และให้รับบทพระเอกในหนังเรื่อง “ยอดรักคนยาก” แสดงคู่กับมิส ยูไมซิน นางเอกฮ่องกง และส.ได้ตั้งชื่อในการแสดงให้ชาญว่า “ทม วิศวชาติ” หนังเรื่อง “ยอดรักคนยาก” ออกฉายในปี 2498 จึงเป็นหนังเรื่องแรกของ ทม วิศวชาติ ส่วน หนังที่สร้างชื่อให้ทม คือ หนึ่งต่อเจ็ด (2501) หนังของส.อีกเช่นกัน 

ทม วิศวชาติ

 • หนุ่ย คดีเด็ด เสียชีวิต (16 ธ.ค.)

เพจเฟซบุ๊ก I Love คดีเด็ด and จ้อจี้ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า การเดินทางของโลกใบนี้หมดแล้ว แต่ขอให้พี่เดินทางต่อไปสู่ภพภูมิที่ดีต่อไป  ด้วยรักและคิดถึง  RIP... พี่หนุ่ยคดีเด็ด ซึ่งก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเม้นต์ร่วมไว้อาลัยมากมาย  โดยเมื่อช่วงต้นปี 2565 มีข่าวว่า "หนุ่ย คดีเด็ด" ป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากระยะสุดท้าย ก่อนจะได้เข้ารับการรักษาผ่าตัดจนอาการดีขึ้น โดยมีเหล่าบรรดาเพื่อนพี่น้องในวงการรวมถึงแฟนคลับได้ส่งกำลังใจพร้อมโอนเงินให้รักษากันอย่างมากมาย ช่วงก่อนหน้านั้น อาการของ หนุ่ย คดีเด็ด ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก แต่ก็มีเรื่องเศร้าคือ เขาสูญเสียการมองเห็น แต่ด้วยความใจสู้ เจ้าตัวก็ยังนั่งไลฟ์สดขายของได้ อีกทั้งยังสามารถเดินได้ตามปกติ โดย ตอนนั้น หนุ่ย คดีเด็ด เปิดใจกับสื่อว่า ร่างกายตอนนี้ไม่ค่อยแข็งแรง ที่เคยใช้ชีวิตอย่างประมาทตอนที่ยังแข็งแรง ตอนนี้ตาสูญเสียการมองเห็น จมูกก็ไม่ค่อยได้กลิ่น หูก็ไม่ค่อยได้ยิน ปากก็ชามาตั้งแต่เข้าโรงพยาบาล การรักษาก็หยุดชะงักหมด เพราะกำลังไม่ไหว ไปหาหมอเอายามากิน พอกินร่างกายยิ่งทรุด อวัยวะภายในก็เริ่มแย่ลง ผ่าตัดคิดว่าจะหาย ก็ไม่หาย พอเราอายุมากร่างกายก็ทรุดขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งล่าสุดเขาได้เสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางคนที่เคยติดตามผลงาน ร่วมอาลัยในเพจดังจำนวนมาก 

หนุ่ย คดีเด็ด 

 • จ๊อด ธีระศักดิ์ ดวงสุวรรณ (เสียชีวิต 16 ธ.ค.)

"จ๊อด ดวงสุวรรณ" นักแสดงรุ่นใหญ่ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากละครจักร ๆ วงศ์ ๆ และมีชื่อจากเรื่อง “พระสุธน-มโนราห์” ในบท “พรานบุญ” ซึ่งเป็นดาราอาวุโสที่มีงานมามากมายกับละครพื้นบ้านตอนเช้า ซึ่ง "ตู่ จารุศิริ" ได้โพสต์ไว้อาลัย จึงทำให้แฟน ๆ ทราบข่าวการจากไปของ "จ๊อด ดวงสุวรรณ" โดยที่เป็นภาพจำของใครหลาย ๆ คนคงจะเป็นผลงานละครเรื่อง เทพสังวาลย์ และ พระสุธน-มโนห์รา ในบทของ พรานบุญ ที่จับตัว มโนราห์ เรียกว่าผลงานชิ้นดังกล่าวเป็นตำนานเลยก็ว่าได้ และยังมี ดาบเจ็ดสี มณีเจ็ดแสง, มณีนพเก้า เป็นต้น

จ๊อด ดวงสุวรรณ 

"ลินดา ค้าธัญเจริญ" เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยอายุ 66 ปี หลังจากที่ล้มป่วยมานานกว่า 10 ปี จากอุบัติเหตุลื่นล้มศีรษะฟาดอ่างอาบน้ำที่บ้าน จนทำให้กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ร่างกายเป็นอัมพฤกษ์ และตรวจพบเป็นโรคมะเร็งที่โคนลิ้น โดยเพื่อนสนิทอย่าง ตุ๊ก เดือนเต็ม ได้เผยสาเหตุการเสียชีวิตของลินดาว่า เสียชีวิตจากภาวะปอดติดเชื้อ ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ก่อนหน้านี้ลินดามีอาการหายใจไม่ค่อยดี ความดันตก จึงถูกนำตัวส่งมาที่โรงพยาบาลจุฬาฯ แอดมิทตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย.2565 มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมลินดาล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พ.ย.2565 อาการที่เห็นคือไม่ค่อยดี ไม่ค่อยรู้สึกตัวแล้ว ลืมตาได้บ้างแต่มีอาการเบลอเนื่องจากค่าไตสูงมาก ร่างกายไม่สามารถขับของเสียออกมาได้ และไม่สามารถรับอะไรได้แล้ว สาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้เกิดจากปอดติดเชื้อ ส่วนโรคมะเร็งและโรคอะไรอีกหลายอย่างหายไปหมดแล้ว ลินดาไม่ได้เป็นมะเร็งมานานแล้วแต่เป็นผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งจะต้องมีการเจาะคอตั้งแต่ตอนที่เป็นมะเร็ง รวมถึงให้อาหารทางหน้าท้องด้วย โอกาสที่จะมีการติดเชื้อเป็นไปได้ง่าย 18 ปีแล้วที่เขาป่วยติดเตียงมาแบบนี้ ที่ผ่านมาตุ๊กดูแลทุกข์สุขของเพื่อนคนนี้มาทุกเรื่อง ซึ่งพิธีสวดพระอภิธรรมจะมีขึ้นที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน "ลินดา ค้าธัญเจริญ" มีชื่อเล่น ดา เกิดเมื่อวันที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2499 ปันจุบันอายุ 66 ปี เป็นนักแสดง นางแบบชาวไทย มีผลงานสร้างชื่อจาก ภาพยนตร์ เรื่อง “แก้ว” ของ เปี๊ยก โปสเตอร์ แสดงร่วมกับ ทูน หิรัญทรัพย์ เมื่อปี พ.ศ. 2523 และ ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด จากบทประพันธ์ของ โบตั๋น กำกับโดย วิจิตร คุณาวุฒิ เมื่อพ.ศ. 2528 ซึ่งโด่งดังมาก

สำหรับ ลินดา  นั้น ชีวิตส่วนตัว ได้พบรักและสมรสกับนักธุรกิจด้านเพชรพลอย จากนั้นจึงหันไปร่วมหุ้นกับสามีทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับจิวเวลรี่ และด้านซาลอน ทำให้หายไปจากวงการบันเทิง แต่สุดท้ายชีวิตคู่ก็ล้มเหลว ต้องแยกทางกัน จนในปี 2547 เกิดประสบอุบัติเหตุหกล้มในห้องน้ำ เนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก เป็น อัมพฤกษ์ มานานหลายปีพออาการจะเริ่มดีขึ้นบ้าง ก็เกิดมาเป็น มะเร็ง ที่บริเวณโคนลิ้นซ้ำ แต่โชคยังดีที่มีเพื่อนสนิท ดาราอีกคนอย่าง "ตุ๊ก เดือนเต็ม สาลิตุล" ดูแลไม่ห่าง แวะเวียนมาหา และแจ้งข่าวเศร้าในวันที่สูญเสียลินดา นับเป็นเพื่อนแท้ที่ดูแลกันยามป่วยไข้จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต 

ลินดา ค้าธัญเจริญ ดาราผู้ล่วงลับ

ตุ๊ก เดือนเต็ม กับลินดา เพื่อนแท้ดูแลจนถึงวาระสุดท้าย

วงการบันเทิงได้รับข่าวเศร้าครั้งใหญ่อีกครั้ง เมื่อ สำนักศิลปากรที่ ๑๐ นครราชสีมา กรมศิลปากร โพสต์เฟซบุ๊ก แจ้งข่าวเศร้า "ครูมืด ประสาท ทองอร่าม" เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งปอด

"ครูมืด" เป็นปรมาจารย์ด้านวัฒนธรรม ศิลปินด้านศิลปะวัฒนธรรมไทย มีประสบการณ์เป็นครูโขนมากว่า 50 ปี มีผลงานฝากไว้แก่วงการบันเทิงและศิลปะไทยอันทรงคุณค่าไว้มากมาย นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติด้านดนตรี และ ศิลปิน ประจำปี 2563 สาขา บุคคลต้นแบบผู้ทรงคุณวุฒิ ทางด้านดนตรีและศิลปะการแสดง โดย หออัครศิลปิน Hall Of Jazz นอกจากนี้ ครูมืด เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีในหลายรายการบนหน้าจอโทรทัศน์

ประวัติ ครูมืด เริ่มเข้ารับราชการที่สำนักการสังคีต กรมศิลปากร ในตำแหน่งศิลปินสำรองทำให้มีโอกาสร่วมงานกับอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการแสดงโขนหลายท่าน อาทิ อาจารย์เสรี หวังในธรรม อาจารย์ยอแสง ภักดีเทวา และอาจารย์เจริญ เวชเกษม ปัจจุบัน ครูมืดได้รับเกียรติจากกรมศิลปากร ให้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปวัฒนธรรมไทย มีหน้าที่ถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมไทยทุกแขนง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงโขน

ครูมืด ปราสาท ทองอร่าม

ถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่อีกครั้งของวงการบันเทิง นักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถและอยู่ในวงการมาอย่างยาวนาน "ปิยะ ตระกูลราษฎร์" ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบในวัย 68 ปี ที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า หลังจากที่เจ้าตัวได้ต่อสู้กับโรคมะเร็งมานานถึง 2 ปี

สำหรับประวัติของปิยะ ตระกูลราษฎร์ เป็นคน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ก่อนเข้าสู่วงการบันเทิงได้ทำอาชีพหลายอย่าง เป็นทั้ง ลูกศิษย์วัด , ช่างตัดผม , รับจ้างแบกของในตลาด และขับรถสามล้อถีบ จากนั้นในปี 2516 ได้เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการตัวประกอบภาพยนตร์เรื่อง "นี่หรือชีวิต" ซึ่งเป็นภาพยนตร์ขนาด 70 มม. เรื่องแรกของไทย ผลงานการกำกับของ ชุติมา สุวรรณรัต แสดงนำโดยสมบัติ เมทะนี และ ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา โดยปิยะรับบทเป็น บุรุษพยาบาลเข็นศพ ต่อมาในปี 2521 ได้รับบทนำเป็นครั้งแรก เรื่อง ครูบ้านนอก ภาพยนตร์สะท้อนสังคม แสดงคู่กับ วาสนา สิทธิเวช ซึ่งสร้างชื่อเสียงเป็นอย่างมาก จนได้แสดงภาพยนตร์ในแนวนี้อีกหลายเรื่อง

เป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของวงการบันเทิง หลังลูกสาวของ "มืด ไข่มุก" โพสต์แจ้งข่าวเศร้าว่าคุณพ่อได้เสียชีวิตแล้ววันนี้ 28 ตุลาคม 2565 โดยระบุข้อความว่า "พ่อไปสบายแล้วนะคะ 12:40 น."  และไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่ "มืด ไข่มุก" จะเสียชีวิต ลูกสาวได้มีการโพสต์อัปเดตอาการตลอดว่า "ตอนนี้พ่อมืดหัวใจเต้นช้าลง พยาบาลโทรมาแจ้ง ให้รีบไปดูใจพ่อครั้งสุดท้าย ยังไงสร้อยจะอัปเดท หน้าเฟซบุ๊กพ่อนะคะ ส่งกำลังใจให้พ่อมืดกันนะคะ"

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า "มืด ไข่มุก" หรือ "นายศักดิ์ บุญเรือง" นักดนตรีมือเพอร์คัสชั่น และอดีตนักร้องชื่อดัง สมาชิก "วงพลอย" เจ้าของเพลงดัง "ไม่ได้เจตนา" และ "สมองจนจน" นอนป่วยติดเตียง มีหลายโรครุมเร้าทั้งมะเร็งลำไส้ ความดัน เบาหวานเส้นเลือดในสมองตีบ เป็นอัมพาตครึ่งซีกไม่สามารถพูดได้ ซึ่งหลังจากที่ลูกสาวโพสต์แจ้งข่าวเศร้าไป  ก็มีคนโพสต์แสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก 

มืด ไข่มุก

ช็อกของวงการบันเทิง! อีกครั้งหลังมีรายงานว่า "ต๊ะ นิรัตติศัย กัลย์จาฤก" ทายาทกันตนา  นักแสดง ผู้จัด ผู้ผลิต และผู้กำกับละครโทรทัศน์ และภาพยนตร์ชาวไทย ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 61 ปี ท่ามกลางความเสียใจของคนในวงการบันเทิงและครอบครัว 

สำหรับ "นิรัตติศัย กัลย์จาฤก" หรือ “ต๊ะ กันตนา” นั้น เป็นทายาทคนที่ 4 ของ นายประดิษฐ์ กัลย์จาฤก และ นางสมสุข กัลย์จาฤก ผู้ก่อตั้ง ค่ายละครกันตนา เกิดเมื่อวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2504 ปัจจุบันอายุ 61 ปี สำเร็จการศึกษา ศิลปศาสตร์มหาบัณฑิตระดับเกียรตินิยม ภาควิชา Thai Classical Dance and Dramatic Arts จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต และ Hon.Prof. Nirattisai kaljareuk Ph.D, ศ.ดร.กิตติมศักดิ์ สาขาสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเวิลด์พีชยูนิเวอร์ซิตี้ ข่าวล่าสุดคือ เมื่อวันที่ 22 ก.ย. เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ เรื่อง คำพิพากษาให้ล้มละลาย

ต๊ะ นิรัตติศัย

"โย่ง เชิญยิ้ม" แจ้งข่าวเศร้า "เด่น ดอกประดู่" อดีตตลกชื่อดังเสียชีวิต พร้อมข้อความอาลัย ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์แสดงความเสียใจกับครอบครัวซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตยังคงตองรอทางครอบครัวชี้แจงอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งตลกดังเสียชีวิตที่บ้านย่านวัชรพล อายุ 80 ปี โดย โย่งเผยว่าทางครอบครัวแจ้งว่าเสียชีวิตเมื่อคืน 11 ตุลาคม เวลา 01.00 สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมนั้น จะมีขึ้นที่วัดศิริพงศ์ ย่านรามอินทราเพื่อรดน้ำศพในวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 15.00 น.

สำหรับ "เด่น ดอกประดู่" หรือชื่อจริง บรรพต วีระรัฐ เป็นนักแสดงตลกร่วมสมัยกับ เด๋อ ดอกสะเดา, ดู๋ ดอกกระโดน และ ดี๋ ดอกมะดัน เคยแสดงร่วมคณะกับ เด๋อ ดอกสะเดา และ เทพ โพธิ์งาม ใช้ชื่อคณะว่า เด่นเด๋อเทพ ตั้งแต่ประมาณ พ.ศ. 2524 ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงตลกที่เล่นมุกสุภาพ ไม่เล่นมุกหยาบโลน หรือลามก เด่น ดอกประดู่ เข้าศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนวัดสุทธิวราราม และเคยเป็นนักเรียนโรงเรียนดุริยางค์กองทัพเรือ รวมถึงเป็นดรัมเมเยอร์ไม้หนึ่งของกองดุริยางค์ทหารเรือ จึงใช้ชื่อฉายาว่า ดอกประดู่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกองทัพเรือไทย มีทั้งผลงานละคร ภาพยนตร์และตลกจำนวนมาก อีกทั้งรายการ "ไม่ลองไม่รู้" ที่เจ้าตัวทำซึ่งโด่งดังอย่างที่สุด

เด่น ดอกประดู่

ช็อกวงการบันเทิง กับการจากไปของ "ผิง พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์" อดีตนางเอกสาวจากภาพยนตร์ “สยิว” ที่เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 7 ต.ค.65 ในวัย 38 ปี โดยคุณแม่และพี่ชายได้เผยสาเหตุการเสียชีวิตของผิงว่า เกิดจากอาการชัก ทำให้ขาดออกซิเจนในสมอง ซึ่งผิงเป็นโรคตับมาตั้งแต่เด็ก เคยจะต้องผ่าตัดตอนที่กลับจากออสเตรเลียใหม่ ๆ ตอนยังเรียน แต่ไม่ได้เปลี่ยนเลยสะสมมาเรื่อย ๆ พอตับไม่ดี ไตก็เป็นไปด้วย ก่อนจะเสียชีวิต ผิงฟอกไตอาทิตย์ละ 3 วัน และเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล อยู่ที่ห้อง CCU มาแล้ว 2-3 วัน กระทั่งเสียชีวิตอย่างสงบที่โรงพยาบาล เนื่องจากสมองขาดออกซฺิเจน ท่ามกลางแฟนผลงานของเธอที่ร่วมอาลัยต่อจากจากไปของผิงแน่นโซเชียล

ผิง พิมพาภรณ์

 • จรัญ งามดี (เสียชีวิต 5 ต.ค.)

นับเป็นข่าวเศร้าในวงการบันเทิงอีกครั้ง เมื่อทาง Facebook Fanpage ดาราภาพยนตร์ ได้แจ้งข่าวว่า "จรัญ งามดี" หรือที่แฟน ๆ รู้จักในบทบาท "นายจันหนวดเขี้ยว" ได้จากไปอย่างกะทันหันเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (5 ต.ค.65) ในวัย 49 ปี สร้างความเสียใจให้กับแฟน ๆ ที่ติดตามผลงานเป็นจำนวนมาก เนื่องจากทำสวนอยู่แล้วเป็นล้มแล้วหมดสติและเสียชีวิตกะทันหัน โดย จรัญ งามดี ได้เผยแพร่โพสต์สุดท้าย ในขณะที่กำลังทำงานช่าง ปรับบปรุงโฮมสเตย์ ที่ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นกิจการส่วนตัว

จรัญ งามดี 

 • "ป๋อง องอาจ นิรมล" ดีไซเนอร์ชื่อดัง (เสียชีวิต 25 ก.ย.)

ดีไซเนอร์ดัง "ป๋อง องอาจ นิรมล" จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งตับ  โดยทางเพจดาราภาพยนตร์ ได้เผยว่า "เป็นข่าวเศร้าของวงการแฟชั่นเมืองไทยกับการจากไปของพี่ป๋อง องอาจ นิรมล ดีไซน์เนอร์ที่เป็นที่รู้จักกันดีในยุค 80 เจ้าของแบรนด์ PONG และ Ong-art Niramon โด่งดัง เป็นที่นิยมในความเรียบแต่โก้ของแบบ และ การออกแบบแพทเทิร์นที่แสนเนี้ยบ จนเป็นที่เลื่องลือ ป๋อง องอาจล้มป่วยด้วยมะเร็งตับ และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเลิดสินมาระยะหนึ่ง โดยเสียชีวิตอย่างสงบ เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2565 กำหนดสวดอภิธรรม วันจันทร์ที่ 26 กันยายน ณ วัดสารอด ซึ่งก่อนหน้านี้ "นก สินจัย" โพสต์ถึงอาการป่วยของ ป๋องได้ไม่นานก็มาเสียชีวิตลง 

ป๋อง องอาจ

 

"ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง" หรือ "ม.ล.สุรีกร สุริยง" เสียชีวิตลงอย่างสงบ โรงพยาบาลมิชชั่น เมื่อช่วงเช้าเวลา 03.45 น. วันที่ 25 ก.ย. 2565 ด้วยอายุ 59 ปีปิดตำนานอดีตราชินีนักบู๊ชื่อดัง อดีตผู้ประกาศข่าวกีฬา ตั้งแต่เดือน ม.ค.2564 จากอาการไม่มีแรง ก่อนจะตรวจพบว่าเส้นเลือดในสมองแตก ต้องผ่าตัดสมองด่วน ก่อนพบมะเร็งในรังไข่ เรียกว่าเป็นการสูญเสียของวงการบันเทิงอีกครั้ง ซึ่งเป็นนางเอกภาพจำของใครหลายคนซึ่งคนในวงการภาพpนตร์และบันเทิงร่วมอาลัยแน่น กำหนดการสวดพระอภิธรรม "หม่อมหลวงสุรีย์วัล สุริยง" ณ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ศาลา 13 วันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2565 เวลา 16.00 น. รดน้ำศพ และ เวลา 18.00 น. สวดพระอภิธรรมวันที่ 27-30 กันยายน 2565 เวลา 18.00 น. สวดพระอภิธรรม วันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม 2565 เวลา 16.00 น. พระราชทานเพลิงศพ วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 2565 ลอยอังคารที่สัตหีบ

ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง 

 • "หม่อมน้อย" หรือ "หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล"  (เสียชีวิต15 ก.ย.)

นับว่าเป็นข่าวการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการบันเทิงไทย กับการจากไปของ "หม่อมน้อย" หรือ "หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล" ผู้กำกับภาพยนตร์, ละครโทรทัศน์, ละครเวที และยังเป็นบรมครูทางการแสดงอันเป็นที่เคารพนับถือและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จศิลปินทั่วฟ้าเมืองไทย ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบในวัย 68 ปี ด้วยโรคมะเร็งปอด หลังจากที่เข้ารักษาตัว ณ โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน เป็นเวลาเกือบสองเดือน โดยมีลูกศิษย์แวะเวียนมาเยี่ยมเป็นประจำ ได้ฝากผลงานเรื่องสุดท้ายเอาไว้กับ "Six Characters มายาพิศวง" ที่เพิ่งจะออกฉายทั่วประเทศเป็นวันแรกในวันที่ 15 กันยายน  เป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากบทประพันธ์คลาสสิกอายุนับศตวรรษของ ลุยจิ ปิรันเดลโล่ ที่ได้นักแสดงชั้นนำของไทย

"หม่อมน้อย"

 • โทน ชวนชื่น หรือ ประเวศ น่วมอยู่ (เสียชีวิต 8 ก.ย.)

เฟซบุ๊ก อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดบางเขน ได้โพสเฟซบุ๊กส่วนตัว แจ้งข่าวการเสียชีวิต ของนักแสดงตลก "โทน ชวนชื่น" หรือ "ประเวศ น่วมอยู่" เสียชีวิตในวัย 52 ด้วยหลายโรครุมเร้า เพื่อนพ้องในวงการตลก โดยเฉพาะคณะชวนชื่น ร่วมโพสต์อาลัย ทั้ง ต๋อง ชวนชื่น" ,แฮ็ค ชวนชื่น และ จอย ชวนชื่น ไปร่วมงานด้วย "โทน ชวนชื่น" นับเป็นตลกชื่อดังในคณะชวนชื่นที่เสียชีวิตในวัย 52 ปี ด้วยหลายโรครุมเร้า รวมทั้งโรคมะเร็งตับที่รักษามานานกว่า 3 เดือนซึ่งอาการไม่ดีขึ้นจนเสียชีวิตในที่สุด 

โทน ชวนชื่น ตลกผู้ล่วงลับ

นับว่าเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงไทย ที่ล่าสุดวันนี้ (24 สิงหาคม 2565) เมื่อเวลา 13.10 น. นายสมัคร ผลประเสริฐ หรือ "ยอด นครนายก" อดีตดาราตลกชื่อดัง อายุ 73 ปี ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบที่บ้านพักในพื้นที่ตำบลพรหมณี อำเภอเมืองนครนายก ซึ่งก่อนหน้านั้นป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ นอนติดเตียง หลังจากมีข่าวออมาไม่นาน สองพระเอกกู้ภัย "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" และ "เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์" หรือ "ท็อป-ไทด์" ได้เดินทางมาเยี่ยม "ยอด นครนายก" อดีตดาราตลกชื่อดังถึงที่บ้านพัก แต่ล่าสุดมีรายงาน ว่ายอดได้เสียชีวิตลงแล้วอยางสงบที่บ้านพัก นับเป็นความสูญเสียของวงการบันเทิงไทยและการเมืองอีกครั้ง หลังตลกชื่อดังเสียชีวิตในครั้งนี้

สำหรับ "ยอด นครนายก" เป็นดารา ตลกและนักแสดงที่มีความสามารถ แม้ว่าระยะหลังจะหันหน้าเข้าสู่เวทีการเมือง และล้มป่วยในบั้นปลายชีวิต มีเพียงญาติพี่้น้องที่คอยดูแลเท่านั้น สำหรับพิธีการ แลเะกำหนดการ ต่าง ๆ นั้นต้องรอทางญาติแจ้งกำหนดการอีกครั้งหนึ่ง

ยอด นครนายก อดีตดาวตลกเสียชีวิตแล้ว 

เพจ สาระพันธุ์ร็อก ได้โพสต์แจ้งข่าวว่า นพพร อิ่มทรัพย์ หรือที่รู้จักในชื่อ "หรั่ง ลาโคนิคส์" มือกลองชื่อดังวงลาโคนิคส์ ได้เสียชีวิตแล้วด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว จากไปในวัย 61 ปี โดยระบุว่า “ขอแสดงความเสียใจและอาลัยยิ่งต่อการจากไปของ "หรั่ง The Kids" (นพพร อิ่มทรัพย์) เสียชีวิตแล้ววันนี้ (19 สิงหาคม 2565) ด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี” คนในวงการดนตรี ต่างร่วมอาลัยแน่นโซเชียล

หรั่ง ลาโคนิคส์

นับเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงไทยอีกครั้ง หลัง "พระเอกตลอดกาล" อย่าง "สมบัติ เมทะนี" หรือ  "แอ๊ด สมบัติ เมทะนี" จากไปอย่างกะทันหันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (18 ส.ค.) ที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นมีอาการหลับไปเฉย ๆ คนบันเทิงได้โพสต์ไว้อาลัยในไอจี ท่ามกลางคนบันเทิงที่ทราบข่าวต่างตกใจกับการจากไปของสมบัติ อดีตพระเอกคนดังทีมีผลงานหนังหลายร้อยเรื่อง ซึ่งที่ผ่านมาสุขภาพแข็งแรงมาโดยตลอด ซึ่งสมบัตินั้นเป้นพระเอกที่เล่นหนังมากกว่า 617 เรื่อง จนถูกบันทึกไว้เป็นสถิติโลก สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตนั้น ครอบครัวแจ้งเพียงสั้น ๆ ว่าสมบัตินอนหลับไปเฉย ๆ ที่บ้าน และขณะนี้ครบอครัวกำลังเตรียมจัดงานและนำร่างไปสวดพระอภิธรรมที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน และยังรอกำหนดการจากทางครอบครัวอีกครั้งหนึ่ง นับปิดตำนานพระเอกตลอดกาล ที่สุขภาพแข็งแรงมาโดยตลอด

 

 • วีรยุทธ รสโอชา (เสียชีวิต 1 ส.ค.) 

ช็อกวงการบันเทิงอีกครั้ง เมื่อ "วีรยุทธ รสโอชา" อดีตพระเอกชื่อดัง ใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเองเสียชีวิตที่บ้านพัก ภายในบ้านพักบริเวณห้องนั่งเล่น เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบอาการบาดเจ็บสาหัส ทีมแพทย์ช่วยกันยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผลและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าอาจเกิดจากเรื่อง ปัญหาส่วนตัว ปัญหาสุขภาพ ทำให้วงการบันเทิงสูญเสียอดีตพระเอกชื่อดังที่หันหลังให้วงการไปใช้ชีวิตส่วนตัวกับครอบครัวที่ จ.อ่างทอง  แต่มาจบชีวิตลง ในวัย 59 ปีที่ จ.อยุธยา ปิดตำนานพระเอกคนดังไปอีกหนึ่งคน

วีรยุทธ รสโอชา

 • กอบโชค คล้ายสำริด หรือ น้าเฉื่อย ระเบิดเถิดเทิง (เสียชีวิต 27 ก.ค.) 

วงการตลกสูญเสียอีกครั้ง หลังมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Tassalin Leaksy Pongsuwan แจ้งข่าวเศร้า 
เผย "น้าเฉื่อย ระเบิดเถิดเทิง" หรือ "น้าเฉื่อย กอบโชค คล้ายสำริด" เสียชีวิตลงแล้ว โดยป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดระยะสุดท้าย พร้อมเผยกำหนดการงานรดน้ำศพ เบื้องต้น ในวันนี้ 27 กรกฏาคม 2565 ศาลา 1 วัดลาดปลาเค้า สวดอภิธรรม 7 วัน (ยกเว้นบางวัน) ฌาปนกิจวันที่ 4 สิงหาคม 2565 น้าเฉื่อย เคยล่นซิตคอม ระเบิดเถิดเทิง แฟน ๆ มากมายที่ร่วมแสดงความเสียใจกับการจากไปของน้าเฉื่อย ตลกดังผู้สร้างตำนานเสียงหัวเราะกับแฟน ๆ มาก่อนหน้านี้ 

น้าเฉื่อย ระเบิดเถิดเทิง 

 • ซันนี่ ยูโฟร์ (เสียชีวิต 18 ก.ค.) 

ช็อกและกะทันหัน เมื่อ "ซันนี่ ยูโฟร์" อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์อย่าง ยูโฟร์ (U4) เสียชีวิตที่คอนโด คาดว่ามาจากโรคประจำตัวที่ป่วยอยู่หลายโรค ซึ่ง "นิค ยูโฟร์"  แจ้งข่าว "ซันนี่ ยูโฟร์"  เพื่อนสมาชิกในวงเสียชีวิตแล้ว จากอาการช็อกในคอนโดซึ่งรายละเอียดการเสียชีวิต ยังไม่ทราบแน่ชุดว่าเสียชีวิตจากสาเหตุใด ต้องรอสรุปอีกครั้ง

สำหรับวง ยูโฟร์ ( U4) เป็นกลุ่มบอยแบนด์ ศิลปินไทยหนุ่มหล่อผมยาวทั้งหมด 4 คนจากค่าย คีตา เอนเตอร์เทนเมนท์ มีสมาชิก​ ​นิค, ซันนี่, เคน, เบียร์ เกิดและเติบโตในช่วงรุ่งเรืองของค่ายคีตา และนับเป็นบอยแบนด์วงแรก ๆ ของวงการดนตรีไทย เริ่มต้นจากการจับกลุ่มกันของคนมีความสามารถในการร้องเพลง​ ยูโฟร์ (U4) ออกอัลบั้มทั้งหมด 3 ชุด กับสังกัด คีตา ประกอบไปด้วย อัลบั้ม​ You-4 (2535) ที่ตอนนั้น โด่งดังเป็นพลุแตก ตามมาด้วย อัลบั้ม​ 8 ขา 4 คน (2537) ที่มีเพลงฮิตมากมาย อาทิ ไม่ได้คิด,ที่รักของคนอื่น,กอดเธอไว้ ซึ่งถือได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก จากนั้นไม่นาน พวกเขา กลับมาอีกครั้งใน​ อัลบั้ม​ วัน U4 มีดีที่ไม่เต้น (2538) อัลบั้มประสานเสียง ด้วยการนำเพลงเก่า มาทำใหม่ อาทิ ทนได้ทนไป ต้นฉบับของ ออโต้บาห์น ซึ่งเพลง ทนได้ทนไป เวอร์ชั่น ยูโฟร์ ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลพิฆเณศทองในปี 2539 อีกด้วย

ก่อนที่หนึ่งในสมาชิกวง เบียร์ ได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนเสียชีวิตไปอย่างกะทันหัน แต่ก็ดำเนินหน้าต่อไป วงยูโฟร์ เลยได้ สมาชิกนามว่า จิมมี่ เข้ามาแทน พร้อมกับความดังอย่างสุดขีด! กับอัลบั้ม 8 ขา 4 คน กับค่ายคีตา แต่ทว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย เพราะในขณะที่ U4 เตรียมปล่อยอัลบั้มที่ 4 แต่ทุกอย่างต้องหยุด เมื่อค่ายเพลงคีตาถูกสั่งปิด จึงทำให้ยูโฟร์ ต้องหยุดหายไปพร้อมค่าย ปัจจุบัน ซันนี่ ยังคงอยู่ในวงการบันเทิง เจอมรสุมข่าวมากมาย นิค หันไปทำธุรกิจด้านโปรดักชั่น ส่วน จิมมี่ กับ เคน ก็ทำธุรกิจเบื้องหลัง จนมาทราบข่าวว่าซันนี่เสียชีวิตในคอนโด ซึ่งรายละเอียดของการเสียชีวิตนั้น ต้องรอทางครอบครัวชี้แจงอีกครั้งหนึ่ง 

ซันนี่ ยูโฟร์

วงการตลกสูญเสียตลกในตำนานอีกคนอย่าง "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" หลังจากที่ป่วยด้วยโรคเบาหวาน ไต ความดัน ซึ่งรักษาตัวอยู่ที่บ้านมาระยะหนึ่งแล้ว แต่แล้วก็เข้ารพ.ฉุกเฉินเพราะอาการกำเริบ จนลูกชายและครอบครัวต้องนำส่งรพ. และในที่สุดโป๊งเหน่งก็อาการไม่สู้ดีจนแพทย์บอกให้ญาติทำใจ จนวันที่ 10 ก.ค. มีอาการรู้สึกตัว จนครอบครัวเข้าไปเยี่ยมเป็นวาระสุดท้าย และจากไปอย่างสงบที่ รพ.บางปะอิน จ.อยุธยา ช่วงเวลาประมาณ 22.16 น. ของวันที่ 10 ก.ค.สำหรับกำหนดการสวดประอภิธรรมศพ นาย วลัชณัฎฐ์ ก้องภพฐิตารีย์ หรือ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม  วันจันทร์ ที่ 11 เดือน กรกฎาคม 2565  เวลา 15.00 น. ณ วัดช้างใหญ่ ต.โพเเตง อ.บางไทร จ.อยุธยา  

"โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" หรือ "วลัชณัฏฐ์ ก้องภพตารีย์" ชือ่ิดิมคือ "พงษ์ศักดิ์ โสภักดี" (ชื่อเดิม  สมศักดิ์ อยู่พ่วง) เกิดวันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2506 ที่อำเภอพนมทวน จ.กาญจนบุรี ได้เข้าสู่วงการตลก จากการที่คุณพ่อเป็นเพื่อนกับ "อุดม ชวนชื่น" และ "จิ้ม ชวนชื่น" ก็ได้ชักชวนเขามาอยู่ใน "คณะชวนชื่น" โดยใช้ชื่อว่า "ศักดิ์ ชวนชื่น" และได้อยู่กับชวนชื่น นานถึง 11 ปี หลังจากนั้นได้เจอกับ "นุ้ย เชิญยิ้ม" เลยชักชวนให้มาอยู่กับคณะ ถั่วแระ , ชูศรี โดยใช้ชื่อว่า "โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม" เพราะมาจากรูปร่างศีรษะของเขาดูเหมือนขนมโป๊งเหน่ง เขาโด่งดังมาก และเป็นคนรักภรรยามาก  ขึ้นชื่อว่าเป็นศิลปินตลกที่รักภรรยา หมู สมญา อยู่พ่วง มาก ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานานถึง 40 ปี จนถูกแซวว่าเป็นคู่รักตัวติดกัน ชื่อของโป๊งเหน่งกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง เมื่อเขาป่วยเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ด้วยอาการโรคไต ซึ่งหลังทราบข่าวแฟน ๆและเพื่อนศิลปินตลกให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก ต่อมาในช่วงค่ำของวันที่ 10 กรกฎาคม 2565 ทางครอบครัวได้แจ้งว่า โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ.ในวัย 59 ปี

โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม ตลกผู้ล่วงลับ

"อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี" พิธีกรชื่อดังยุค 90 เสียชีวิตอย่างสงบหลังจากรักษาตัวจากโรคมะเร็งนานหลายปี โดยน้องสาว "อิ๋งอ้อย สิทธิวดี กิตติสิทโธ" เป็นผู้แจ้งข่าวเศร้าให้ทุกคนได้ทราบหลังพี่สาวรักษาโรคมะเร็งมานานสำหรับ "อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี" เป็นพิธีกรชื่อดังในยุค 90 ที่ทำรายการร่วมกับน้องสาว โดยมีคาแรกเตอร์ชัดเจนและจดจำง่าย อิ๋งอิ๋งเป็นผู้หญิงยุคใหม่ สวย เก่ง ปัจจุบันเป็นประธานบริษัท สิทธิณี ครีเอชั่น จำกัด ทำรายการเกี่ยวกับการท่องเที่ยวมายาวนาน ซึ่งเธอรับหน้าที่ควบคุมและดูแลเองทั้งหมด แต่ไม่ประสบความสำเร็จเรื่องความรัก ซึ่งสำหรับงานสวดพระอภิธรรมศพของอิ๋งอิ๋ง นั้นมีขึ้นที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร 2-4 ก.ค.สวดพระอภิธรรมศพ เวลา 17.00น.ที่ศาลา 1 และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 5 ก.ค.เวลา 16.00 น. คนในวงการบันเทิงร่วมอาลัยแน่น

อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี

 • ไกวัล วัฒนไกร นักพากย์การ์ตูนชื่อดัง (เสียชีวิต 27 มิ.ย.)

แฟน ๆ มากมายร่วมอาลัย หลังสูญเสียนักพากย์การ์ตูนมากฝีมือชื่อดังอย่าง "ไกวัล วัฒนไกร" ตำนานนักพากย์ของไทย เจ้าของผลงานดังในบทพากย์ ที่สร้างความประทับใจให้แฟน ๆ อย่าง โรโรโนอา โซโร จากเรื่อง วันพีช , เบจิต้า และ ผู้เฒ่าเต่า จากดราก้อนบอล  และอีกหลายเรื่องที่สร้างความทรงจำให้กับแฟน ๆ มากมาย ซึ่งในเพจน้าต๋อยเซมเบ้ FanPage ได้แจ้งข่าวร้ายหลังต้องสูญเสีย ไกวัล วัฒนไกร พร้อมเผยว่าเสียดายที่ปาฏิหาริย์ไม่เกิดขึ้น ทั้ง ๆ ที่เรายังต้องพากย์การ์ตูนด้วยกันอีกหลายเรื่องแท้ ๆ ไกวัล เสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2565 จากอาการป่วยโรคตับวาย ในวัย 71 ปี และตั้งสวดพระอภิธรรมศพที่ จ.สุพรรณบุรี

ไกวัล วัฒนไกร

 

 • เอ็ดเวิร์ด แวนโซ นักร้องนำวงคาไลโดสโคป (เสียชีวิต 25 มิ.ย.) 

วงการบันเทิงเศร้า เมื่อมีข่าวการสูญเสียของนักร้องนำ วงคาไลโดสโคป "เอ็ดเวิร์ด แวนโซ"  อายุ 64 ปี เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอด ท่ามกลางความเสียใจของคนในวงการดนตรี ตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดบัวขวัญพระอารามหลวง ศาลา 1 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี นักร้องนำวงคาไลโดสโคป เจ้าของฉายา "ร็อด สจ๊วตเมืองไทย" วงดนตรีเฮฟวีเมทัลระดับตำนานของเมืองไทย และเป็นเจ้าของผลงานเพลงดังหลายบทเพลงอาทิเช่น เพลงกระชากใจ เพราะเรานั้น…คู่กัน เหนือกาลเวลา ฯลฯ ซึ่งนักร้องนักดนตรี ร่วมไว้อาลัยการจากไปของ เอ็ดเวิร์ดแน่นวัดเลยทีเดียว 

เอ็ดเวิร์ด แวนโซ นักร้องนำวงวงคาไลโดสโคป 

 • แร็ปเปอร์อีสาน หนุ่ม Jack WC เจ้าของเพลงฮิตใน TikTok

เป็นข่าวเศร้าวงการเพลง เมื่อมีรายงานข่าวว่า แร็ปเปอร์อีสาน หนุ่ม Jack WC ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตกะทันหัน ที่ จ.สกลนคร  สำหรับผลงานที่สร้างขึ้นให้รู้จัก Jack WC คือเพลง "เธอมากับผัว" ที่ Jack WC ได้ไปร่วม feat. กับ Owen และ Man’r  ซึ่งมียอดวิวในยูทูบถึง 15 ล้านวิว ซึ่งโด่งดังมากในแอป TikTok โดยมีเนื้อเพลงว่า...

โอ้ยเด้นางซ่างมางามแต้ว่า
ผัวน้องมาอ้ายกะคงบ่กล้า
ไปฮอดไปหอมไปดอมดม
ก็ย่านสิจมอยู่กองตีน
โอ้ยใจฮ๋าย ใจฮ่าย ใจฮ่าย
สักมาวนใจยอ้าย ผู้สาวผู้ใด๋จังแม่นตาซัง
คั่นผัวบ่มาบ่เป็นตาย่าน

เรียกว่าครอบครัวและแฟนเพลง รวมทั้งศิลปินอีสานต่างโพสต์ไว้อาลัยต่อการจากไปของแจ็ค อย่างต่อเนื่อง 

 Jack WC นักร้องผู้ล่วงลับ 

จากไปอย่างไม่มีวันกลับแล้ว สำหรับอดีตพระเอกดัง "สุริยา ชินพันธุ์" เสียชีวิตแล้ว หลังเข้ารับการรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ด้วยอาการป่วยหลายโรค โดย "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ซึ่งล่าสุดทางเพจของบิณฑ์ได้แจ้งข่าวเศร้าว่า อดีตพระเอกคนดังได้เสียชีวิตแล้วในวัย 69 ปี และรอให้ทางภรรยาชี้แจงอีกครั้งหนึ่ง ท่ามกลางแฟน ๆที่เข้ามาร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก ซึง่สาเหตุของการเสียชีวิตนั้น ต้องรอทางภรรยา ของ อดีตพระเอกดังเปิดเผยอีกครั้งหนึ่ง เพราะได้นอนอยู่ในห้องไอซียูมาหลายวันแล้วอีกทั้งยังมีค่ารักษาพยาบาลสูงมาก และเสียชีวิตในวัย 69 ปี 

"สุริยา ชินพันธุ์" คืออดีตพระเอกดังที่มีทั้ง สมรสกับ ระพีพรรณ เปรมรัศมี มีบุตรด้วยกันทั้งหมด 2 คน เป็นชาย 1 หญิง 1 ซึ่งมีครอบครัวกันหมดแล้ว ชีวิตปัจจุบัน สุริยา ชินพันธุ์ ไม่ได้มีผลงานในวงการบันเทิงอีกแล้วเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองอุดตัน จนกระทั่งมีอาการอัมพฤกษ์ ภรรยาก็เลิกรากันไป จึงได้รับความช่วยเหลือจาก สรพงศ์ ชาตรี (ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว) เพื่อนนักแสดงร่วมรุ่น เมื่อหายเป็นปกติ สุริยาหาเลี้ยงชีพด้วยอาชีพสารพัด ทั้งขับแท็กซี่, ทำร้านอาหาร, เป็นผู้จัดละครโทรทัศน์ ต่อมาได้อยู่กินกับ บูรพา ชินพันธุ์ ภรรยาคนปัจจุบันมานานกว่า 20 ปี ซึ่งทั้งคู่ไม่มีบุตรด้วยกัน ที่บ้านพักส่วนตัวที่ย่านคลองสาม ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี จนกระทั่ง สุริยา ชินพันธุ์ ติดโควิด-19 และเชื้อลงปอด เข้ารักษาตัวที่ห้อง ICU ตั้งแต่ประมาณวันที่ 25 พ.ค.2565 และเสียชีวิตในช่วงเช้าของวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งต้องรอทางครอบครัวเปิดเผยถึงเรื่องสาเหตุของการป่วยอีกครั้งหนึ่ง  

สุริยา ชินพันธุ์ อดีตพระเอกผู้ล่วงลับ

วงการภาพยนตร์สุดเศร้า เมื่อ "เฉลิม วงศ์พิมพ์" ผู้กำกับชื่อดัง เสียชีวิตกะทันกันคาบ้านพัก ท่ามกลางความเสียใจของแฟน ๆ ผลงาน ซึ่งเฉลิมเคยกำกับหนังดัง อย่าง 7 ประจัญบาน, ขุนศึก, ตะเคียน, ลำระเบิดเมือง  และล่าสุดกับ หลวงพี่กะอีปอบ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้นต้องรอทางแพทย์สรุปสาเหตุอีกครั้งหนึ่งอย่างละเอียดว่าเกิดจากสาเหตุใดกันแน่ ซึ่งในที่เสียชีวิต เจ้าตัวมีการถายทำ แต่ไม่ได้เดินทางไป จนมีคนมาพบว่า เสียชีวิตคาบ้านพัก หลังจากผู้กำกับชื่อเสียชีวิตกะทันหัน นับเป็นความสูญเสีย ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังอีกคนของวงการบันเทิงไทย 

เฉลิม วงศ์พิมพ์ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังเสียชีวิต

 • รังษิยา บรรณกร  เจ้าของเพลง “รักต้องห้าม” (เสียชีวิต 26 เม.ย.)

วงการดนตรี สูญเสียนักร้องเสียงหวาน "รังษิยา บรรณกร" เจ้าของเพลงเพราะมากมาย และเพลงดังอย่าง "รักต้องห้าม" เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง สิริอายุ 79 ปี ด้วยโรคมะเร็งตับ กำหนดพิธีสวดอภิธรรมระหว่างวันที่ 26-29 เมษายน ณ วัดเสมียนนารี วันที่26 เมษายน พิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรม พิธีฌาปนกิจวันเสาร์ที่ 30 เมษายน ณ เมรุวัดเสมียนนารี นับเป็นความสูญเสียนักร้องเสียงหวานอีกคนในอดีตที่หลายคนคุ้นเคย 

"รังษิยา บรรณกร" หรือ ชื่อจริง "อุไร พิสิษฐบรรณกร" ชื่อเล่น หญิง เกิดวันที่ 28 ก.พ.2487 ที่ประตูน้ำ เป็นบุตรคนโตในพี่น้อง 5 คน จบการศึกษาจากโรงเรียนนาฏศิลป กรมศิลปากร จบมาก็มีงานสอนรำบ้าง,เคยประกวดได้ตำแหน่งขวัญใจกองทัพอากาศเข้าวงการด้วยความบังเอิญโดยเธอกับเพื่อนๆมาทานอาหารกลางวันที่ไนท์คลับโดเรมี และเพื่อนๆเชียร์ให้เธอขึ้นไปร้องเพลงโชว์บนเวที ซึ่งเพลงที่เธอร้องในตอนนั้นคือ เพลงฝากหมอน และ ลาแล้วภูพิงค์ ชีวิตการเป็นนักร้องของเธอได้ คุณสุรัสน์ พุกกะเวสและ คุณสุเทพ วงศ์กำแหง ช่วยกันฝึกฝนการร้องเพลงให้เพิ่มเติม ต่อมาจึงได้บันทึกเสียงเพลง รักต้องห้าม เพราะ ในปี 2513 คุณหมอวราห์ วรเวช นักแต่งเพลงคนดัง ได้เห็นรังษิยาร้องเพลง ในรายการโทรทัศน์รายการหนึ่ง และติดใจชื่นชอบเสียงมาก จึงมาตามตัวถึงไนท์คลับ เพื่อให้รังษิยามาขับร้องเพลงในอัลบั้มรวมศิลปิน ซึ่งในอัลบั้มนั้นมีศิลปินเพลงคนดังทั้งสุเทพ, รวงทอง, ธานินทร์ ซึ่งทุกเพลงเป็นผลงานประพันธ์ของหมอวราห์ วรเวช ทั้งสิ้น และเพลงที่รังษิยาได้ขับร้องก็คือ "รักต้องห้าม" ซึ่งต่อมากลายเป็นเพลงดัง นักร้องเจ้าของเสียงเพลง “รักต้องห้าม” เนื้อร้องที่โดนใจ ซึ่งมีเนื้อร้องว่า... “ใยพระพรหม แกล้งฉันให้มาใกล้เธอ ปองรักเธอ ใฝ่บำเรอให้ช้ำชอกใจ รักต้องห้าม เหมือนไฟลามเผาใจให้ไหม้ สุดจะผ่อน ความร้อนคลายไป เหมือนตกอยู่ในอเวจี”

 

รังษิยา บรรณกร

 • ติ๋ม เพ็ญพร ไพฑูรย์ อดีตนางแบบชื่อดัง (เสียชีวิต 25 เม.ย.)

วงการบันเทิงไทยสูญเสียอีกครั้ง เมื่ออดีตนางแบบชื่อดัง "ติ๋ม เพ็ญพร ไพฑูรย์" จากไปอย่างสงบแล้วในวัย 67 ปี หลังป่วยโรครุมเร้า โดยก่อนหน้านี้ได้มีข่าวของอดีตนางแบบดัง จากการเข้าไปช่วยเหลือของ ดาราจิตอาสา "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" พบว่ามีอาการป่วย ไทรอยด์ , ถุงลมโป่งพอง ซูบผอม น้ำหนักเหลือ 26 กิโลกรัม ซึ่งคนบันเทิงรุ่นใหญ่ ต่างโพสต์ไว้อาลัย กับการจากไปของ ติ๋ม เพ็ญพร และจะมีพิธี ร่วมรดน้ำศพ ที่วัดหลักสี่ 

สำหรับ "ติ๋ม เพ็ญพร ไพฑูรย์" นั้นเป็นคนกรุงเทพแต่กำเหนิด เกิดวันที่ 1 ธันวาคม 2496 เริ่มการศึกที่โรงเรียนเศรษฐบุตรบำเพ็ญจนจบ ม.ศ.3  แล้วไปต่อที่วิทยาลัยเพาะช่างในแผนกหัตถกรรม เมื่อเรียนจบเพาะช่าง ได้เจอ "อาจารย์แจ๋ว อิ้วอรุณ" จึงชวนไปเป็นประสัมพันธ์ให้โรงเรียนเสริมสวยดวงดาว ต่อมาได้เข้าประกวดและติดอันดับ 1 ใน 5 ของยอดนางแบบ "ฑิชาดีไซน์"จากนั้นไปประกวดติดอันดับ 10 ยอดนางแบบ จัดโดย "ภัทราวดี ศรีไตรรัตน์ (มีชูธน) และเริงศิริ ลิมอักษร" และคัดเหลือเพียง 3 คนเพื่อไปโชว์แฟชั่นที่ญี่ปุ่น ซึ่งเธอก็เป็น 1 ใน 3 ที่ได้รับคัดเลือก หลังจากกลับจากญี่ปุ่นก็กลายเป็นนางแบบที่โด่งดัง มีงานเดินแบบและถ่ายแบบลงหนังสือมากมาย ต่อมาเข้าสู่วงการบันเทิงจากการที่มีคนชวนไปแสดงละครชุดเรื่อง "ปัญหาชีวิตของศิราณี" และมาโด่งดังมีชื่อเสียงเต็มที่เมื่อ "คุณต้อย ศิริพร วงศ์สวัสดิ์" ชวนไปแสดงละครที่เธอเป็นผู้จัดเรื่อง "ดวงตาสวรรค์" ในบท "อีแพน" ในปี 2521 เป็นละครที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ด้านชีวิตส่วนตัว เพ็ญพร เคยแต่งงานกับนักแสดงดังอีกคน ต่อลาภ กำพุศิริ ตั้งแต่ก่อนเข้าสู่วงการแสดง มีบุตรด้วยกัน 2 คน และเลิกรากัน 4 ปีให้หลัง จนกระทั่งมีข่าวป่วยและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ติ๋ม เพ็ญพร ดารานางแบบผู้ล่วงลับ

 

วงการบันเทิงเศร้า! "เจย์ ศุภกาญจน์ ปลอดภัย" ลูกชาย "เจี๊ยบ กาญจนาพร ปลอดภัย" เสียชีวิตภายในบ้านพักย่านพัฒนาการ เขตสวนหลวง กรุงเทพ นอนเสียชีวิตคาบันได โดยมีเชือกไนล่อนเส้นใหญ่พันรอบคอ ใกล้กันพบมีดทำครัวตกอยู่ และจากการตรวจสอบร่องรอยบาดแผลภายนอก ไม่พบร่องรอยบาดแผลอื่น นอกจากรอยช้ำรอบลำคอ ซึ่งนำความเสียใจมาสู่ครอบครัวอย่างมาก ซึ่งครอบครัวเชื่อว่าเป็นอารมณ์ชั่ววูบจากการป่วยซึมเศร้า"เจย์ ศุภกาญจน์" คือ ศิลปินและอดีตดีเจคลื่นอารมณ์ดี 98.5 Good FM และยังเป็นลูกชายของ "เจี๊ยบ กาญจนาพร" อดีตดารานักแสดงและผู้จัดละครช่อง 7 สำหรับร่างของนายศุภกาญจน์จะถูกส่งไปชันสูตรที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ตามขั้นตอน ก่อนจะให้ญาติรับร่างกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดธาตุทองซึ่ง "เข็ม รุจิรา" หรือ "เข็ม ลภัสรดา" อดีตแฟนสาวที่เคยคบหากันในอดีต ได้มาร่วมอาลัยในศพและสวมกอด "เจี๊ยบ กาญจนาพร" ด้วยความโศกเศร้า อีกทั้งคนในวงการบันเทิง และวงการเซเลบ ละคร ต่างโพสต์อาลัยและตกใจกับการจากไปของเจย์อย่างต่อเนื่อง 

เจย์ ศุภกาญจน์

เจี๊ยบ กาญจนาพร และ เจย์ ลูกชาย

 • วิทยา ศุภพรโอภาส  (เสียชีวิต 21 เม.ย.2565) 

ข่าวเศร้าวงการเพลงลูกทุ่ง "วิทยา ศุภพรโอภาส" หรือ "เสี่ยแหบ" ผู้บุกเบิกคลื่นลูกทุ่ง เอฟเอ็ม และดีเจคนดัง เสียชีวิตเเล้วในวัย 72 ปี ด้วยโรคมะเร็งปอด (แต่ทางลูกชายยังยืนยันว่าน่าจะเกิดจากความล่าช้า ทำให้พ่อสมองตาย รอแถลงข่าวอีกครั้ง) ซึ่งทางลูกชาย "เป้ ศุภวิทย์ ศุภพรโอภาส" ได้แจ้งข่าวว่าบิดาได้เสียชีวิตแล้ว ผ่านเพจ Vitaya Supaporn O Pas โพสต์ข้อความระบุว่า "สวัสดีครับผม เป้ ศุภวิทย์ ศุภพรโอภาส ลูกชายคุณ วิทยา ศุภพรโอภาส นะครับ ผมขอแจ้งข่าวให้ทุกท่านทราบว่า ณ เวลานี้ คุณพ่อได้จากพวกเราไปแล้วอย่างสงบครับ" สำหรับประวัติ "วิทยา ศุภพรโอภาส" หรือ "เสี่ยแหบ"  เกิดวันที่ 14 ก.ย.2492  สำรวจการศึกษาระดับปริญญาตรีศิลปศาสตร์บัณฑิต คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง สมรสกับ นางนัยนา ศุภพรโอภาส มีบุตร 3 คน คือ นายศุภวิทย์ ศุภพรโอภาส น.ส.ศุภมาศ ศุภพรโอภาส และ น.ส.ศุภนุช ศุภพรโอภาส เป็นผู้คร่ำหวอดในวงการเพลงลูกทุ่งยังคงมีรายการในยูทูบ ในระยะหลังเจ้าตัวป่วยและเข้าโรงพยาบาล โดยไม่ได้เป็นข่าว และจากไปอย่างสงบ ครอบครัวจะตั้งสวดพระอภิธรรมศพ ที่วัดราชวรินทร์ เขตธนบุรี ตั้งแต่วันที่ 22-28 เม.ย.และจะบรรจุศพไว้ 100 วัน เพื่อขอพระราชทานเพลิงในลำดับต่อไป ส่วนสาเกตุการเสียชีวิต ลูกชายของเสี่ยแหบเชื่อว่าน่าจะเกิดจากความล่าช้าในการรักษาเพราะคุณพ่อเพิ่งตรวจพบมะเร็งและแข็งแรงดีแล้วแค่ผ่าตัดเล็กเท่านั้น ซึ่งต้องรอชี้แจงและผลชันสูตรอีกครั้ง 

วิทยา ศุภพรโอภาส

 • "ต้น ณรา" นักร้องเพลงเพื่อชีวิต  (เสียชีวิต 27 มี.ค.2565)

วงการเพลงเพื่อชีวิตเศร้า! อีกครั้ง หลังสูญเสียศิลปินเพื่อชีวิต "ต้น ณรา" เจ้าของเพลง "เด็ดดอกฟ้า" ซึ่ง ทางเพจรถไฟดนตรี โพสต์แจ้งข่าวร้าย อาลัย "ต้น ณรา" ซึ่ง เสียชีวิตจากการติดโควิด-19 ซึ่งเดิมที ต้น ณรา ป่วยด้วยโรคหัวใจอยู่แล้ว จึงเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลว  ต้น ณรา เป็นศิลปินเพื่อชีวิต ผู้มีเสียงร้องนุ่มนวล และแต่งเพลงได้ยอดเยี่ยม เหลือเพียงผลงานในอัลบั้ม เด็ดดอกฟ้าที่ฝากไว้ให้แฟนเพลงได้ชื่นชมตลอดไป 

ต้น ณรา

 • นุ๊กซี่ อัญพัชญ์ วัฒนาตันติรัตน์ แฟนสาวของ"ปู แบล็คเฮด" (เสียชีวิต 26 มี.ค.2565)

"นุ๊กซี่ อัญพัชญ์" เสียชีวิตในวัย  33 ปี ด้วยโรคมะเร็งเต้านม ซึ่งกระจายไปที่อวัยวะหลายที่ รวมไปถึงสมองด้วย กลางดึกของคืนวันที่ 26 มี.ค. "ปู แบล็คเฮด" โพสต์ข้อความผ่านโซเชียล ถึงการจากไปของแฟนสาวคนสวยของเขาได้จากไปแล้ว ที่รพ.จุฬาหลังต่อสู้กับมะเร็งมานาน ซึ่งเจอกันครั้งแรกในรายการแห่งหนึ่ง ซึ่งทั้งคู่รักกันมา 6 ปี สานความสัมพันธ์กันที่ร้านต้มเลือดหมู แม้ว่าจะมีอายุห่างกันถึง 18 ปี แต่ทั้งคู่จับมือกันฝ่าอุปสรรคและคำวิจารณ์ต่าง ๆ ด้วยกันมา ดูแลกันยามเจ็บป่วย สร้างความเสียใจให้กับปูอย่างมาก ซึ่งมีแพลนจะมีงาน แต่งงานเล็ก ๆ แต่นุ๊กซี่ แฟนสาว มาเสียชีวิตไปเสียก่อน ซึ่งการตั้งสวดพระอภิธรรมของนุ๊กซี่นั้นจัดขึ้นที่วัดบึงทองหลาง ย่านบางกะปิ ท่ามกลางคนในวงการบันเทิง และวงการเพลงไปร่วมแสดงความเสียใจกับ
ปู แบล็ดเฮด อย่างต่อเนื่อง

นุ๊กซี่ 

"บีม ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์" นักแสดงหนุ่มชื่อดัง มากฝีมือ ได้เสียชีวิตอย่างกะทันหัน นอนหลับ ญาติพยายามปลุก แต่ไม่ตื่น จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาล และพยายามกู้ชีพแต่ไม่เป็นผล และได้รับแจ้งจกาญาติว่าดาราหนุ่มได้เสียชีวิตในวัย 25 ปี หลังจากทีมแพทย์พยายามช่วยชีวิตแล้ว แต่ไม่เป็นผล "บีม ปภังกร" มีผลงานมากมาก ทั้ง เรื่องบนเตียง (Sleepless Society: Bedtime Wishes), น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์, สัมผัสพิศวง ตอน โจ๋ผู้กล้า, เรื่องลับหลัง, Mister Merman แฟนฉันเป็นเงือก, Project S The Series ตอน Spike, บางระจัน, Blue Wave และยังเป็นพระเอก ในซีรีส์ เรื่อง “เคว้ง” ที่ฉายทางเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งเป็นผลงานที่หลายคนรู้จักเขา การสูญเสียครั้งนี้นำความเสียใจและตกใจมาสู่คนในวงการบันเทิง สำหรับการสวดพระอภิธรรมศพนั้น จะมีขึ้นที่วัดเทพลีลา ย่านรามคำแหง 

บีม ปภังกร ดาราผู้ล่วงลับ 

สิ้นพระเอกรุ่นใหญ่ในตำนาน "เอก สรพงศ์ ชาตรี" พระเอกชื่อดัง เสียชีวิตวัย 73 ปี เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งปอด หลังเข้ารักษาตัวแต่อาการไม่ดีขึ้นจนล่าสุดมีรายข่าวว่าพระเอกคนดัง  ซึ่งเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งเจ้าตัวไม่ได้แจ้งแฟน เพราะหวั่นว่าเป็นห่วง ซึ่งมี "ดวงเดือน จิไธสงค์" ภรรยาคู่ชีวิตดูแลในวาระสุดท้าย ประวัติ "สรพงศ์ ชาตรี" เป็นชื่อในวงการบันเทิง มีชื่อเดิมว่า พิทยา เทียมเศวต และ กรีพงศ์ เทียมเศวต ตามลำดับ ชื่อเล่น เอก เกิดวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2492 ที่อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จบการศึกษาชั้น ป.4 แล้วบวชเรียนตั้งแต่อายุ 8 ปี ที่วัดเทพสุวรรณ จ. พระนครศรีอยุธยา และวัดดาวดึงส์ บางยี่ขัน ธนบุรี จนกระทั่งลาสิกขาบทเมื่อ พ.ศ.2512 ในปีพ.ศ.2552 ได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ศิลปศาสตร์ สาขาสังคมศาสตร์เพื่อการพัฒนา จากมหาวิทยาลัยราชภัฏครราชสีมา ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ประธานมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เมตตาบารมี อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ (จากผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านศิลปะร่วมสมัย) สาขาศิลปะการแสดงในคณะกรรมการส่งเสรมิ ศิลปะร่วมสมัย 9 

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง สรพงศ์ ชาตรี เมื่ออายุได้ 19 ปี และได้พบกับหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ซึ่งชักชวนให้มาอาศัยอยู่ที่วังละโว้ ของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอนุสรมงคลการ เริ่มงานแสดงครั้งแรกเมื่อพ.ศ.2512 เป็นตัวประกอบ และเป็นเด็กยกของในกองถ่ายละครเรื่อง นางไพรตานี ฉายทางช่อง 7 และเล่นเป็นตัวประกอบในละคร ห้องสีชมพู และ หมอผี ซึ่งหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เป็นผู้กำกับหลังจากเดินทางกลับจากเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา สรพงศ์ ชาตรี มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์เรื่อง สอยดาว สาวเดือน เมื่อ พ.ศ.2512 กระทั่งสรพงศ์ได้รับบทพระเอกเต็มตัวครั้งแรก ในภาพยนตร์เรื่องที่ 4 คือเรื่อง มันมากับความมืด (พ.ศ.2514) ผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม จากนั้นได้รับบทในภาพยนตร์ของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม แทบทุกเรื่อง ทั้งบทพระเอก พระรอง และเป็นผู้ช่วยผู้กำกับในบางครั้ง มีผลงานแสดงกว่า 500 เรื่อง ได้รางวัลตุ๊กตาทองครั้งแรกจากเรื่อง ชีวิตบัดซบ และ สัตว์มนุษย์ สองปีติดต่อกัน และมีชื่อเสียงในต่างประเทศจากเรื่อง แผลเก่า (พ.ศ.2520) กำกับโดยเชิด ทรงศรี นับว่าประสบความสำเร็จสูงสุด และได้รับรางวัลศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ในปี พ.ศ.2551ด้านชีวิตส่วนตัว สรพงษ์ ชาตรี มีบุตรทั้งหมด 4 คน คือ พิมพ์อัปสร (ขวัญ), พิศุทธินี (เอิง), พิศรุตม์ (เอม) และ พิทธกฤต เทียมเศวต (อั้ม) ซึ่งพิมพ์อัปสร บุตรคนแรกเกิดกับทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ส่วนบุตรคน 2-4 เป็นบุตรของ พิมพ์จันทร์ ใจวงศ์ (แอ๊ด) ปัจจุบันสมรสกับ ดวงเดือน จิไธสงค์ รองมิสไทยแลนด์เวิลด์ พ.ศ.2529 และรองนางสาวไทย พ.ศ.2530 และอยู่ด้วยกันจนวาระสุดท้ายของชีวิต

สรพงศ์ ชาตรี 

นางเอกสาว "แตงโม นิดา" ดาราสาวชื่อดังตกเรือเมื่อคืนของวันที่ 24 ก.พ.2565 ท่ามกลางการตามหาและเอาใจช่วย "แตงโม นิดา" มาโดยตลอด และช็อกหัวใจคนไทย และพี่น้อง ในวงการบันเทิง ที่ร่วมค้นหา รวมทั้งแฟนหนุ่มอย่างเบิร์ดที่ ตามหาทั้งวันทั้งคืน จนบ่ายของวันที่ 26 ก.พ.2565 ทีมกู้ภัยพบได้พบร่าง ของ "แตงโม นิดา" ในสภาพเสื้อผ้าครบชุด และมีบาดแพลที่ขา คาดว่าโดนใบพัดเรือซึ่งครอบครัวยืนยัน และส่งศพไปชันสูตรที่ สภ.นนทบุรี และ จะส่งไปที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผลทางคดีต่อไป ปิดตำนางนางเอกแมวเก้าชีวิต ที่ผ่านเรื่องราวดราม่ามากมาย ท่ามกลางความเสียใจของคนในครอบครัว  แฟนละคร และเพื่อนดารา แตงโม เสียชีวิตในวัย 37 ปี แต่โมผ่านเรื่องราวดราม่า และข่าวถาโถมในชีวิตมากมาย และกำลังกลับมารับงานได้ดีในปี 2565 และมาตกเรือเสียชีวิตไปเสียก่อน  

แตงโม นิดา

 

"เศรษฐา ศิระฉายา" ศิลปินแห่งชาติ พิธีกร นักแสดง นักร้องชาวไทย เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอดในวัย 77 ปี หลังจากแพทย์นัดให้มาตรวจมะเร็งปอด ตามนัดและนอนให้น้ำเกลือ แต่หลังจากนั้นอาการไม่ดีจนกระทั่งเสียชีวิตในวันที่ 20 ก.พ.2565  ท่ามกล่งคนดังคนบันเทิงทั่วทุกวงการ ต่างไว้อาลัยและเข้ามาแสดงความเสียใจกับครอบครัวศิระฉายาโดยเฉพาะลูกสาว "อี๊ฟ พุทธธิดา ศิระฉายา" เล่าว่าไม่เคยคิดว่าคุณพ่อจะจากไปเร็วเพราะได้กลับบ้านไปรักษาตัวที่บ้านแล้ว มีตามหมอนัดเท่านั้น กำหนดการบำเพ็ญกุศลของ “อาต้อย เศรษฐา” ดังนี้ จะมีการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ในวันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17.30 น. ณ ศาลา 1 วัดเทพศิรินทราวาส และกำหนดสวดพระอภิธรรมศพ ระหว่างวันที่ 21-27 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 19.00 น. ณ ศาลา 1 วัดเทพศิรินทราวาส แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร และทางครอบครัวจะเก็บศพไว้บำเพ็ญกุศล 100 วัน และจะมีการดำเนินการขอพระราชทานเพลิงศพต่อไป 

ต้อย เศรษฐา ศิริฉายา 

 •  ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ  (เสียชีวิต 19 ก.พ.2565) 

 "ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ" นักร้อง พิธีกร นักแสดง นักพากย์ชาวไทย คุณพ่อของ "เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ" โดยคุณธรรมรัตน์ ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตในวัย 87 ปี และเข้ารับการรักษาตัวตามขั้นที่โรงพยาบาลมาได้ประมาณเกือบ 1 สัปดาห์ แต่มีโรคประจำตัวและอายุมาก จึงทำให้การรักษาไม่สำเร็จ เชื้อกระจายลงปอด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ท่ามกลางคนบันเทิงที่เข้ามาร่วมแสดงความเสียใจกับ "เหมี่ยว ปวันรัตน์" อย่างต่อเนื่อง ซึ่งนับเป็นการสูญเสียทั้งนักร้อง นักแสดง นักพากย์ พิธีกรรายการโทรทัศน์ที่มีผลงานที่เป็นที่รู้จักของหลาย ๆ คนคือ พิธีกรรายการ "นาทีทอง" และ "ประตูดวง" ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ในขณะนั้น ซึ่งโด่งดังมาก สำหรับการสวดพระอภิธรรมศพจะบำเพ็ญกุศลและฌาปนกิจ ที่วัดภาณุรังษี บางพลัด จ.กรุงเทพ ครอบครัวจะทำพิธีฌาปนกิจคุณพ่อในช่วงบ่ายวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565 เนื่องจากเสียชีวิตด้วยโควิด การจัดการพิธีศพจำเป็นต้องทำตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข 

ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ

เหมี่ยว ปวันรัตน์ กับ คุณพ่อ ธรรมรัตน์ นาคสุริยะ 

“เบส วีร์ พัชรยากร”  นักร้องหนุ่ม ที่พ่วงตำแหน่งผู้ประกาศข่าว จากไปกะทันหันด้วยอาการปอดติดเชื้ออย่างรุนแรงในวัย 36 ปี  และรักษาตัวได้ไม่นาน กำหนดการรดน้ำศพ วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 15.30 น. ณ วัดโบสถ์ย่านซื่อ จ.อ่างทอง สวดพระอภิธรรมในคืนวันที่ 19-21 กุมภาพันธ์ เวลา 19:00 น. และพิธีฌาปนกิจในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 16.00 น. เบสเคยออกอัลบั้มคู่ “แต๋ม ชรัส เฟื่องอารมย์”  ซึ่งแต๋มตกใจและแสดงความอาลัยกับการจากไปของเบส ซึ่งเป็นนักร้องที่มีผลงานให้ติดตามมาแล้วในหลายอัลบั้ม รวมถึงเพลงประกอบละครหลายๆ เรื่องที่โด่งดัง อาทิ ซีรีส์เรื่อง พี่ชาย MY BROMANCE ก่อนที่จะผันตัวเองไปเป็นผู้ประกาศข่าวในรายการ ทันข่าว 28 ช่อง 3SD ในช่วง “ค้นความจริง” ผู้ประกาศข่าวและผู้ดำเนินรายการในรายการ ทันข่าว 28 ซึ่งก่อนหน้านี้ อยู่ช่อง 3SD ต่อมาย้ายแพลตฟอร์มไปอยู่ทางออนไลน์ รวมถึงทำธุรกิจส่วนตัว เปิดร้านอาหาร Volo ที่ จ.อ่างทอง

 เบส วีร์ พัชรยากร

 

 • พ่อใหญ่สภาโจ๊ก หรือ แดง สภาโจ๊ก (เสียชีวิต 15 ก.พ.2565) 

"นายชาติชาย จินดา" หรือที่รู้จักในนาม "พ่อใหญ่สภาโจ๊ก" หรือ "พี่แดง สภาโจ๊ก" เจ้าของมุกผักบุ้งไฟแดง พ่อใหญ่จิ๋วสภาโจ๊ก เสียชีวิตแล้วด้วยมะเร็งลำไส้ สวดอภิธรรม วัดสายไหม พ่อใหญ่หลังที่เคยล้มป่วย อาการป่วยหนักจาก เส้นเลือดในสมองแตก แขนขาไม่มีแรง เข้ารักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลแพทย์รังสิตเมื่อปี 2555 และสุขภาพไม่แข็งแรงนับแต่นั้นมา และได้เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ 15 ก.พ. 2565 สิริอายุ 75 ปี พิธีสวดพระอภิธรรม ณ วัดสายไหม

พ่อใหญ่สภาโจ๊ก (ขอบคุณภาพจาก ไทยรัฐ)

ขอบคุณภาพจากไทยรัฐ 

อดีตดาราหนุ่มชื่อดัง "ไมเคิล พูพาร์ต" เสียชีวิต ในวัย 50 ปี หลังป่วยซึมเศร้านานกว่า 2 ปี โดย เมื่อวันที่ 16 ม.ค.2565 ตำรวจ สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตในบ้านพักซอยนาคนิวาส 5 แขวงลาดพร้าว ซึ่ง ไมเคิล ปลิดชีวิตตัวเอง เขาคือ อาของ "นิว ชัยพล" ดารานักแสดงหนุ่มและเป็นพี่ชายของ "อั๋น โอลิเวอร์ พูพาร์ต" นักแสดงที่เปิดจทั้งน้ำตา ไม่ติดใจการเสียชีวิตของพี่ชาย และบำเพ็ญกุศลที่วัดสาครสุ่นประชาสรรค์ ซอยโชคชัย 4  และจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน ก่อนจะฌาปนกิจศพต่อไป สำหรับ "ไมเคิล พูพาร์ต" เป็นนักแสดงลูกครึ่งชาวไทย-เบลเยียม เคยมีผลงานโฆษณาที่สร้างชื่อ เป็นงานโฆษณาเครื่องสำอางยี่ห้อหนึ่ง ที่ถ่ายคู่กับ "นุ่น สินิทรา บุณยศักดิ์" มีผลงานถ่ายแบบ ผลงานละครโทรทัศน์ เช่น เรื่อง เมียรายวัน, คู่รัก, รังหนาว ส่วนผลงานแสดงภาพยนต เคยแสดงเรื่อง 303 กลัว กล้า อาฆาต รับบทเป็นบาทหลวงวิวัฒน์ ก่อนจะออกจากวงการบันเทิงและใช้ชีวิตส่วนตัวกับครอบครัว กระทั่งเสียชีวิต

ไมเคิล พูพาร์ต

สิ้นระดับครูเพลงคนดัง "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" จากไปด้วยวัย 79 ปี หลังพักรักษาอาการป่วยใน รพ. นาน 2 เดือน ศิลปินร่วมอาลัย เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2565 คุณพ่อไวพจน์ เพชรสุพรรณ จากไปอย่างสงบที่รพ.ตากสิน ซึ่ง พ่อไวพจน์ เป็นผู้มากความสามารถทั้งร้องเพลงลูกทุ่งและยังถูกยกให้เป็น "ราชาเพลงแหล่"  ซึ่งมีเพลงแหล่บันทึกแผ่นเสียงมากที่สุดในประเทศไทย ทั้งยังสามารถแหล่ด้นกลอนสดได้อย่างไม่ติดขัด และได้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้องเพลงลูกทุ่ง) เมื่อปี พ.ศ. 2540 ครอบครัวญาติพี่น้องและชาวบางปลาม้า บ้านเกิด "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" มีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ สวดอภิธรรม 9 คืน เก็บศพไว้ 100 วัน รอกำหนดวันพระราชทานเพลิง อีกครั้งหนึ่ง ท่ามกลางคนในวงการลูกทุ่งและแฟนเพลงร่วมอาลัยแน่น นอกจากนี้พ่อไวพจน์ยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หลายคน อาทิ พุ่มพวง ดวงจันทร์ , แม่ขวัญจิต ศรีประจันทร์ อีกด้วยฯลฯ

ไวพจน์ เพชรสุพรรณ

ไวพจน์-พุ่มพวง

 

"ศรเพชร ศรสุพรรณ"  นักร้องลูกทุ่งระดับตำนานมีเส้นเสียงเหน่อ ๆ เจ้าของฉายา "หนุ่มนา เสียงเด็ด" เสียชีวิต อายุ 73 ปี หลังรักษาตัวอยู่ที่ รพ. ศิริราชนานกว่า 2 เดือน แพทย์ระบุสาเหตุภาวะช็อกจากการติดเชื้อ ไตวาย และเลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่พอ ท่ามกลางความเสียใของแฟน ๆ ญาตินำศพไปทำพิธีสวดที่ จ.สุพรรณบุรี เสร็จสิ้นพิธีพระราชทานเพลิงศพ ลูกชายนำกระดูกของพ่อกลับบ้าน บรรดาศิลปินนักร้องต่างโพสต์ร่วมไว้อาลัยกันเป็นจำนวนมาก  หลายคนคงคิดถึงผลงานของศรเพชร เจ้าของเพลงดัง ข้าวไม่มีขาย,ใจจำขาด,เสียน้ำตาที่คาเฟ่ ,คนสวยใจดำ ฯลฯ 

ศรเพชร ศรสุพรรณ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ศิริโชค กล้วยแขก ศรสุพรรณ  ,มติชน,ข่าวสด, เพจ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี