รีเซต

อดทนเพื่อลูก! "โอ๋ ภัคจีรา" เผยชีวิตครอบครัวไม่เป็นอย่างที่ฝัน กับทางเดินที่ต้องไปต่อ

อดทนเพื่อลูก! "โอ๋ ภัคจีรา" เผยชีวิตครอบครัวไม่เป็นอย่างที่ฝัน กับทางเดินที่ต้องไปต่อ
EntertainmentReport3
18 พฤษภาคม 2566 ( 08:04 )
820

ถือเป็นนางร้ายสุดฮอตในตำนานก็ว่าได้ สำหรับ "โอ๋ ภัคจีรา วรรณสุทธิ์" ที่เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงคุณภาพที่มีฝีไม้ลายมือทางด้านการแสดงที่ต้องยกนิ้วให้กันเลยทีเดียว สำหรับงานในวงการ โอ๋ นับว่าประสบความสำเร็จครองใจแฟนละคร แต่ในส่วนของเรื่องความรักของ โอ๋ นั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ 

"โอ๋ ภัคจีรา" เผยชีวิตครอบครัวไม่เป็นอย่างที่ฝัน กับทางเดินที่ต้องไปต่อ

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ "Club Friday Show" ผลิตโดย CHANGE2561 "โอ๋ ภัคจีรา" ได้มาเปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมและเผยความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก เรื่องที่จำฝังใจที่สุดของคือตอนที่ครอบครัวล้มละลาย บ้านก็ต้องขาย เงินไม่มีสักบาท พร้อมเล่าช่วงเวลาสุดซ่าเคยคบซ้อนบ้าง รถไฟชนกันบ้าง พร้อมเผย กฎของตัวแม่ คือเมื่อพูดถึงแฟนเก่าเราต้องเป็นไม้ 1 เท่านั้น  โอ๋ และ เปิดใจถึงความรักครั้งแรกที่หล่อระดับตำนาน เมื่อพูดถึงเขาทีไรมันทำให้ตื้นตันใจทุกครั้ง เพราะเขาคือความอบอุ่นที่เธอไม่เคยได้รับ เปิดโลกไม่ไหว เมื่อ โอ๋ ภัคจีรา ต้องมาเจอกับความรักของคนเจ้าชู้ตัวพ่อติดทำเนียบระดับประเทศ และเมื่อชีวิตครอบครัวไม่เป็นไปอย่างที่ฝัน โอ๋ เล่าช่วงเวลาที่เธอแทบไม่มีแรงไปต่อไม่ไหวแต่ต้องฝืนยิ้มให้ลูกและเก็บความเจ็บปวดนั้นไว้ร้องไห้กับตัวเอง แต่ก็ทำดีที่สุดแล้ว และภูมิใจกับความอดทนของตัวเอง แม้อาชีพนักแสดงต้องโดนกระแสข่าวต่าง ๆ นานา จากคนที่ไม่รู้ว่าเราต้องเจอเรื่องอะไรมาบ้าง?

ภาพจำฝังใจที่ โอ๋ บอกว่าไม่เคยลืมเลยคือ? 
โอ๋ ภัคจีรา : ตอนเด็ก ๆ เจอเหตุการณ์ว่าบ้านล้มละลายที่บ้านจะต้องขายแล้ววันนั้นฝนตกตอนนั้นพ่อไม่อยู่เงินก็ไม่มีสักบาท แม่ก็ดูน้องที่เล็กอยู่ ก็เลยไปยืนรอรถจำได้เลยที่ป้ายรถเมล์ก็มีร่มไปคันหนึ่งน้องก็ยังเล็กแม่ก็อุ้มน้องแล้วเราก็ยืนอยู่ข้างหลังเราก็เลยรู้สึกแบบน่าสงสารจังเลย ภาพนี้มันคงเป็นภาพที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราจะต้องทำอะไรสักอย่างให้ครอบครัวนี้รอด

โอ๋ เองเป็นคนเจ้าชู้ไหม?
โอ๋ ภัคจีรา : โอ๋ เองอาจจะเป็นคนขาดความรักมันก็มีช่วงเวลาที่ซ่า! ก็มีเหมือนกัน โอ๋ มีกฎ โอ๋ จะไม่ชอบแบบสมมติว่ารู้จัก พี่อ้อย โอ๋ จะไม่มีทางเอาแฟน พี่อ้อย แม้กระทั่งเลิกกันแล้วนะ คนที่เคยเป็นแฟนเก่า โอ๋ เราจะพูดว่าเราเป็นไม่หนึ่ง  ถามว่าเคยคบซ้อนไหมก็มี

ความรักครั้งแรกก็ โอ้โห! หล่อระดับตำนานทีเดียว? 
โอ๋ ภัคจีรา : คือ ล่าสุด โอ๋ ไม่ได้เจอเขานานมากเพราะเราเลิกกันไปใช่ไหมคะ มันเหมือนปลดล็อก โอ๋ เหมือนกันนะเพราะว่า โอ๋ เกรงใจเขามาโดยตลอดนะ

แปลว่าตั้งแต่ที่ห่างกันไปไม่เคยเจอเลย โอ๋ ก็ไม่เคยพูดอะไรถึงเขาเลย?
โอ๋ ภัคจีรา : ใช่ค่ะ! แต่เขาพูดว่าเป็นรักแรกของเขาเรารู้สึกเหมือนแบบน้ำตาแทบจะไหล ตอนที่พ่อ โอ๋ เสียเราก็เลิกกันไปแล้วเขาก็มาพูดแล้วน้ำตาจะไหล คุณแม่เขาก็ดีมาก คุณพ่อก็ดีมาก พูดถึงเขามันคือความอบอุ่นในครอบครัวที่เราเหมือนตอนนั้นที่เราไม่มีแต่ครอบครัวเขาให้เราจริง ๆ

แล้วอะไรในวันนั้นทำให้ความสัมพันธ์ถึงต้องจบลง?
โอ๋ ภัคจีรา : …. ??? 

และอีกหนึ่งความรัก มาเจอรุ่นใหญ่?
โอ๋ ภัคจีรา : เขาเปิดโลกให้ โอ๋ มากให้เรารู้ว่าการไปเที่ยว การเป็นวัยรุ่นต้องทำอย่างนี้นะ เขาเป็นแฟนคนแรกที่เปิดประตูรถให้ โอ๋  ตอนนั้น โอ๋ รู้สึกว่ามีสีสันมากถ้าคบกับพี่คนนี้มันเป็นความสัมพันธ์แบบเราฝากชีวิตกับเขาได้

แต่เขาก็เป็นทำเนียบแบบคลิบทองเลยนะของประเทศ จริงเขาน่ากลัวไหม? 
โอ๋ ภัคจีรา :  ..... ????

แต่ที่สุดแล้วสาวแซ่บของเราก็มาเริ่มต้นมีชีวิตครอบครัว?
โอ๋ ภัคจีรา : มันเหมือนหนังสือเล่นหนึ่งที่เราจบแล้วมีครอบครัวที่มีความสุขในตอนนั้นแล้วมันเหมือนโชคร้ายกลับมาหา โอ๋ อีกแล้ว เอาจริง ๆ เห็น โอ๋ แบบหัวเราะหรืออะไรต่าง ๆ โอ๋ ก็จะรู้สึกว่า โอ๋ เป็นคนเก็บมันก็ไม่มีแรงมันเหมือนกับมันต้องยิ้มกับลูก มันช็อค ภูมิใจในความอดทนของตัวเองมากกว่า พรุ่งนี้ จะต้องไปทำงานวันนี้เศร้าอาชีพเรามันใช้อารมณ์แล้วคนที่มองเราบางทีเขาอาจจะ เขาไม่รู้ว่าเราผ่านอะไรมาหรือว่าเกิดอะไรขึ้น เราอดทนทุกอย่าง

เราจะได้ยินคำหนึ่งบ่อยมากเลยว่า อดทนเพื่อลูก?
โอ๋ ภัคจีรา : โอ๋ ทำไม่ได้ค่ะ

เปิดหมดทุกเรื่องราวในทุกช่วงเวลาของชีวิตและเรื่องรักของ "โอ๋ ภัคจีรา" ได้ในรายการ "Club Friday Show" วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม เวลา 11.00 น. ทางช่องวัน31

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :