รีเซต

ณ ขณะเหงา EP.1 : "เอม-เจนนิษฐ์ BNK48-แม็ค" ช็อคเจอ "พ่ออี๊ด" หัวใจวายกลางถนน

ณ ขณะเหงา EP.1 : "เอม-เจนนิษฐ์ BNK48-แม็ค" ช็อคเจอ "พ่ออี๊ด" หัวใจวายกลางถนน
EntertainmentReport3
27 ตุลาคม 2565 ( 11:58 )
344

"ณ ขณะเหงา EP.1" เริ่มออนแอร์วันที่ 30 ตุลาคม นี้ เปิดเรื่องก็มีเหตุให้ตกใจแล้ว สำหรับละครคอมเมดี้ดราม่าอุ่นหัวใจ เรื่องราวของคนแปลกหน้า ที่แต่ละคนต่างมีปมปัญหาพัง ๆ ในชีวิตแตกต่างกัน แต่ต้องกลายมาเป็นคนรู้จักและผูกพันกันในที่สุด ซึ่งแค่เริ่มเรื่องก็ทำเอา 3 นักแสดงนำ "เอม ภูมิภัทร ถาวรศิริ, เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ (เจนนิษฐ์ BNK48), แม็ค ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์" ตกใจแทบช็อก เมื่อ "พ่ออี๊ด สุประวัติ ปัทมสูต" ในบท "ลุงหมอก" เกิดเหตุหัวใจวายเสียชีวิตต่อหน้าต่อตาแบบไม่ได้ตั้งตัว

ณ ขณะเหงา EP.1

โดยเป็นฉากที่ ลุงหมอก (พ่ออี๊ด สุประวัติ) กำลังเดินข้ามถนนท่ามกลางผู้คนมากมายในเมืองใหญ่ ซึ่งในผู้คนเหล่านั้นก็มีคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักกันเลยทั้ง 3 คนคือ ใยไหม (เจนนิษฐ์ BNK48), ซัน (เอม ภูมิภัทร) และ ต่อ (แม็ค ณัฐพัชร์) เดินร่วมทางมาด้วย แล้วเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นตรงหน้าพวกเขาอย่างไม่ได้ตั้งตัว เมื่อลุงหมอกมีอาการหัวใจวายล้มลงตรงหน้า ทุกคนต่างพยายามช่วยชีวิตอย่างสุดความสามารถที่ตัวเองพอจะทำได้ในตอนนั้น แต่สุดท้ายก็ยื้อชีวิตลุงหมอกไว้ไม่ได้ นำพาให้ทุกคนต้องไปให้ปากคำกับตำรวจในฐานะพยานในที่เกิดเหตุ จนเลยเถิดเกิดเป็นเรื่องราวที่ทุกคนต้องมาเกี่ยวพันกันต่อไป 

เบื้องหลังฉากนี้ผู้กำกับ "เก้า วิรดา คูหาวันต์" นำทีมงานและนักแสดงยกกองไปถ่ายทำฉากสำคัญนี้ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องที่แยกสาทร-นราธิวาส ถนนสายเศรษฐกิจใจกลางกรุงเทพมหานคร เลยทีเดียว ซึ่งการทำงานครั้งนี้ค่อนข้างยากมาก เพราะด้วยสถานที่ที่มีข้อจำกัด กับการจราจร ผู้คนที่สัญจรไปมา สภาพอากาศ รวมทั้งความปลอดภัยของนักแสดงและทีมงานทุกคน ที่ทางทีมงานต้องเตรียมการและดูแลซักซ้อมกันมาเป็นอย่างดีก่อนเริ่มถ่ายทำจริง กว่าจะผ่านฉากนี้ไปได้ต้องนับถือความมืออาชีพของนักแสดงทุกคน โดยเฉพาะ พ่ออี๊ด สุประวัติ ที่โชว์ความแข็งแรงด้วยการต้องล้มลงไปนอนทั้งตัวข้างถนนหลายรอบก็ไม่มีบ่น ทุ่มเทเต็มที่สุด ๆ เพราะต้องเปลี่ยนมุมกล้องต่าง ๆ ตอนถ่ายทำ ด้วยความสมจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาการที่พ่ออี๊ด สุประวัติ แสดงร่วมทั้งอาการช็อกและพยายามช่วย ของเอม ภูมิภัทร, แม็ค ณัฐพัชร์ แถมตะโกนสุดเสียให้คนช่วยของ เจนนิษฐ์ BNK48 ทำเอาผู้คนแถวนั้นแตกตื่นนึกว่าเรื่องจริงถึงกับมีบางคนพุ่งเข้ามาช่วยเลยทีเดียว งานนี้เรื่องราวจะน่าตื่นเต้นชวนตกใจขนาดไหน แล้วความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้ง 3 คนจากเรื่องราววุ่น ๆ นี้จะดำเนินต่อไปกันอย่างไรคงต้องตามลุ้นกัน

ติดตามชมละคร "ณ ขณะเหงา" ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และติดตามความเคลื่อนไหว เบื้องหลังกองถ่ายสนุก ๆ ได้ที่Facebook Fanpage:  ละครไทยพีบีเอส หรือ JUVE9  และที่ www.thaipbs.or.th

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :