รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Hometown Cha-Cha-Cha" ปังไม่หยุด เรตติ้งทะลุ 2 หลัก!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Hometown Cha-Cha-Cha" ปังไม่หยุด เรตติ้งทะลุ 2 หลัก!
Jeaneration
13 กันยายน 2564 ( 11:30 )
1.1K

ข่าวสารวงการซีรีส์ เรตติ้งซีรีส์เกาหลี

และแล้วสัปดาห์ที่ผ่านมาก็เกิดปรากฏการณ์ใหม่หน้าจอทีวีซีรีส์เกาหลีขึ้น เราได้พบผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ที่กำลังเปรี้ยงปังแรงไม่หยุดจริงๆ ในนาที ความเข้มข้นของศึกซีรีส์หน้าจอในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ได้เพิ่งความคึกคักขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับช่วงล็อตวันจันทร์-อังคารก็เป็นอีกไฮไลต์ที่ค่อยๆ เพิ่มความโดดเด่นออกมาสู้กันไม่หยุดเช่นกัน ลองไปเช็กกันหน่อยว่า...การช่วงชิงเรตติ้งในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีซีรีส์เรื่องไหนท็อปฟอร์มบ้าง

"Lovers of the Red Sky" จากช่อง SBS ก็ยังคงทรงพลังต่อเนื่องในสัปดาห์ที่ 2 ของการออนแอร์ อีกทั้งยังคงครองบัลลังก์เรตติ้งในช่วงต้นสัปดาห์นี้ได้อย่างงดงาม สัปดาห์นี้กวาดเรตติ้งไปเพิ่มอีก 8.0% กับ 9.6% ที่ได้มีลุ้นว่าอาจจะสามารถแตะเรตติ้ง 2 หลักได้อยู่เช่นกัน นี่แค่เพียงเริ่มออกสตาร์ทเพียงเท่านั้นเอง ต้องจับตาดูกันอีกยาวๆ

ตามมาด้วย "Police University" ช่อง KBS2 ที่ดูเหมือนว่าเจอคู่แข่งของแข็งเข้าไป ก็ทำให้กระแสของซีรีส์ก็ดูนิ่งแต่ยังทรงพลังได้เป็นอย่างดี สัปดาห์นี้โกยเรตติ้งไปอีก 6.1% กับ 6.9% ถือว่ายังรักษามาตรฐานเดิมของตัวเองเอาไว้ได้ดี แม้ว่าการลุ้นให้เรตติ้งทะยานไปสู่เลข 2 หลักจะค่อนข้างเหนื่อยขึ้นเรื่อยๆ ไปเสียแล้ว

พรีเมียร์ออนแอร์เรื่องใหม่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็คือ "High Class" ซีรีส์แนวลึกลับเสียดสีแวดวงไฮโซ(อีกแล้ว) ทางช่อง tvN ที่เปิดตัวมาค่อนข้างน่าสนใจ กับเรตติ้งน่าพอใจที่ 3.2% กับ 3.4% ที่แม้ว่าจะถูกมองว่าเป็นซีรีส์เนื้อหาค่อนข้างซ้ำซากตามเทรนด์ในช่วงปีที่ผ่านมา ต้องมาตามดูกันอีกยาวๆ ว่าความแซ่บและร้อนแรงของแม่ๆ ผู้ปกครองในเรื่องนี้จะอลวนได้เทียบเท่า 'Sky Castle' หรือไม่

ในขณะที่ซีรีส์แซะสังคมไฮโซอย่าง "The Road: Tragedy of One" ทางช่อง tvN ก็ถึงเวลาลาจอในสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ยิ่งฉายเรตติ้งยิ่งลดลง แต่ในช่วงโค้งสุดท้ายนั้นก็ทำเรตติ้งได้พอชื่นใจได้เล็กน้อย กับเรตติ้งปิดตัว 1.9% และดีดตัวขึ้นมาได้ 2.8% ในตอนจบ แต่ก็ยังไม่ใช่ตัวเลขที่เป็นสถิติใหม่ของเรื่อง เพราะซีรีส์เรื่องนี้เคยเปิดตัวเอาไว้ตัวด้วยเรตติ้งหลัก 3

ขณะที่ "Hospital Playlist 2" กลับมาลงสนามอีกครั้งในสัปดาห์นี้ และก็กลับมาได้อย่างท็อปฟอร์มไม่เบา เพราะสามารถทำสถิติเรตติ้ง New High ครั้งใหม่อีกครั้ง กับเรตติ้ง 13.4% ถือว่าเป็นเรตติ้งสูงที่สุดของซีซั่นนี้ โดยเหลือแค่เพียงตอนเดียว ก่อนจะลาจอไปในฤดูกาลนี้ และเชื่อว่าซีรีส์น่าจะทุบสถิติเรตติ้งได้อีกครั้ง โดยน่าจะปิดฉากจบได้ตัวเลขมากกว่า 14.1% ที่ซีซั่นแรกเคยทำเอาไว้แน่ๆ ต้องมาคอยดูกัน

และที่ปิดฉากลงไปอย่างสง่างามอีกเรื่องในสัปดาห์นี้ก็คือ "The Penthouse 3" ได้ฤกษ์ปิดตำนานความสั่นประสาทที่ยาวนานถึง 11 เดือน เป็นซีรีส์ที่อยู่คู่มาเกือบปี ปิดฉากกับเรตติ้ง 19.1% ที่ถือว่าดีดตัวขึ้นจากตอนก่อนจบ แต่กระนั้นตัวเลขนี้ไม่ได้เป็นเรตติ้งสูงสุดในซีซั่นนี้ และยังกลายเป็นซีซั่นที่ไม่สามารถทำสถิติเรตติ้งแตะถึงหลัก 20% ได้ตามที่เคยเป็น

ต้องยอมรับว่า The Penthouse 3 ความนิยมยังคงประคองกระแสเอาไว้ได้ค่อนข้างดี เพียงแต่ว่ามาตรฐานเรตติ้งได้ดร็อปลงอย่างเห็นได้ชัด โดยซีซั่นแรกเคยเปิดตัวเอาไว้ด้วยเรตติ้งประมาณ 9% ก่อนจะปิดฉากอย่างเป็นปรากฏการณ์ที่ 29% ตามมาด้วยซีซั่น 2 ที่สตาร์ทด้วย 19% และปิดฉากได้ที่ 25% โดยที่เรตติ้งสูงสุดในซีซั่น 2 พุ่งทะยานเกือบจะแตะหลัก 30% ได้อีกนิดเดียว แต่เรตติ้งก็มาแผ่วลงในซีซั่น 3 สถิติสูงสุดในซีซั่นนี้นี้ที่เคยทำเอาไว้อยู่แค่ในตอนแรกที่ 19%

อาจจะไม่ถือว่าผิดฟอร์มเท่าไหร่ เพราะดูจากองค์ประกอบต่างๆ ของซีรีส์ก็คาดได้ว่าผลลัพธ์น่าจะออกมาเป็นเช่นนี้ สำหรับซีรีส์ "Lost" โปรแกรมฉลองครบรอบ 10 ปีของช่อง JTBC ที่กลายเป็นว่ายิ่งฉายเรตติ้งยิ่งฮวบ เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ทำเรตติ้งเพิ่มที่ลดลงไปอยู่ที่ 3.3% กับ 2.7% แม้จะได้ดาราตัวท็อปของประเทศ "จอนโดยอน" กับ "รยูจุนยอล" มาขึ้นจอ แต่เนื้อหาของซีรีส์ที่เชื่องช้าและดราม่าหนักๆ ทำเอาเครียด ก็มีผลต่อกระแสกับเรตติ้งไม่น้อยเลย

แต่ก็สวนทางกับอีกเรื่องที่โดดเด่นมากๆ ในล็อตวันหยุดสัปดาห์ "Hometown Cha-Cha-Cha" ทำสถิติ New High ได้อีกครั้ง ด้วยการทะยานเรตติ้งขึ้นสู่เลข 2 หลักได้อย่างเป็นทางการ โดยใน 2 ตอนล่าสุดของชาวกงจิน โกยเรตติ้งเพิ่มไปอีก 9.9% กับ 10.2% ถือว่าเป็นความสำเร็จที่กำลังมาแรงแซงโค้งมากๆ กับซีรีส์รอมคอมเนื้อหาเบาๆ ที่เข้าถึงผู้ชมได้ง่ายดายเหลือเกิน และเคมีระหว่าง หมอยุน กับ หัวหน้าฮง ใครๆ ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าดีเหลือเกิน...

ทิ้งท้ายกับซีรีส์เรื่องยาว "Revolutionary Sisters" ทางช่อง KBS2 ที่สัปดาห์นี้ก็ทำเรตติ้ง New High ของตัวเองได้เช่นกัน กับเรตติ้งเพิ่มอีก 29.1% กับ 32.6% ที่ถือว่าเป็นตัวเลขสูงสุดที่ละครเรื่องนี้ทำเอาไว้ได้ และซีรีส์จะปิดฉากจบในปลายสัปดาห์นี้ หลังจากที่ออนแอร์ยาวมาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา เดี๋ยวมาดูกันว่าจะทำให้สถิติเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ได้อีกสักเท่าไหร่...?

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa