รีเซต

รีวิว Remember You คือเธอ EP.16 ตอนจบ! เพชร-เต จบปมเก่ากับความลับในอดีต จุดจบปฐมกาลที่สุดซับซ้อน

รีวิว Remember You คือเธอ EP.16 ตอนจบ! เพชร-เต จบปมเก่ากับความลับในอดีต จุดจบปฐมกาลที่สุดซับซ้อน
Entertainment Report_2
5 ตุลาคม 2564 ( 21:20 )
2.1K

ข่าวบันเทิงวันนี้

Remember You คือเธอ EP.16 ตอนจบ หลังจาก นาคร (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) พยายามฆ่าตัวตายบนดาดฟ้าของตึก เพื่อหนีความผิดแต่อนันต์เข้ามาห้าม กล่อมให้เขามอบตัว ทั้งคู่ต่อสู้แย่งปืนกัน จนทำให้หมวดอัยญ์ (เบลล์ เขมิศรา) สารวัตรธนัช ธันวา (เพชร เผ่าเพชร) และแฟ้บ วิ่งตามเสียงปืนไปเจอ ทั้งหมดเข้าไปแยก ระหว่างนั้นธันวาเดินไปจับปืนที่กำลังตกอยู่ แล้วความทรงจำในวัยเด็กของเขาก็กลับมา เขาเคยฆ่าคนร้ายที่กลับมาทำร้ายแม่จนตาย เขาจึงต้องปกป้องมีนา (เต ตะวัน) น้องชาย ซึ่งทำให้มีนาซึมซับความรุนแรงมาตั้งแต่วันนั้น และฝันร้ายนั้นยังฝังใจธันวามาตลอด 

 

รีวิว Remember You คือเธอ EP.16 ตอนจบ

นาคร (ภัทร ฉัตรบริรักษ์) พยายามจะฆ่าตัวตายบนดาดฟ้า แต่ทีมตำรวจขึ้นมาห้ามไว้ได้ ธันวาจำเรื่องราวในอดีตได้ เขาฆ่าคนตายเพื่อช่วยแม่ของเขาในวันที่คนร้ายเข้ามาทำร้ายแม่จนเสียชีวิตเพราะแค้นทีพ่อของเขาจับคนร้ายได้ ในวันนั้น เขาทำเค้กกับแม่และมีนา อย่างมีความสุข ก่อนที่คนร้ายจะเข้ามาทำร้ายแม่ของเขาจนตาย ธันวาจึงตัดสินใจใช้ปืนยิงคนร้ายเสียชีวิตคาที่ โดยที่มีนาก็ได้เห็นความรุนแรงนั้นด้วย เขาเล่าเรื่องราวให้หมวดอัยญ์ฟังทั้งหมดหลังจากจำความรู้สึกนั้นได้

หมอก้อง (อั๋น วิทยา) หรือ ปฐมกาล ดูภาพเด็กที่เขาเคยรับเลี้ยงไว้ เขารู้สึกเหงาในใจ ว้าเหว่และกอดรูปเด็กเหล่านั้นไว้ และร่ำไห้อย่างเสียใจกับแก้ว (จอยซ์ กรภัสสรณ์) หญิงสาวที่รอดชีวิตจากคดีฆาตกรรมปริศนายกครอบครัว ด้านตำรวจสอบเค้น นาคร เขายังไม่บอกบอกเรื่องปฐมกาล จนตำรวจรู้สึกหงุดหงิดกับเรื่องที่นาครก่อไว้ แต่ก็ยังพยายามปกปิดความผิดช่วยปฐมกาล

หมวดอัยญ์เล่าเรื่องนาครให้เพทายฟัง ซึ่งนาครเป็นเด็กกำพร้าที่ปฐมกาลรับเลี้ยงอยู่ เขาบอกให้เพทายรับผิดชอบในสิ่งที่เคยทำ หมวดอัยญ์ขอให้เพทายเห็นแก่ธันวา เพราะเธอเชื่อว่าธันวาจะปกป้องมีนาในทุกกรณี ฝ่ายตำรวจกองปราบมารับตัวนาครไปเพื่อทำคดีเองโดยไม่ให้แก๊งของสารวัตรธนัช จัดการอีกต่อไป นาครโดนจับ

มีนาทำอาหารไว้รอพี่ชายทั้งคู่ได้กินข้าวด้วยกัน เพทายบอกว่าการที่เขาเป็นคนโหดร้าย ไม่ใช่เพราะธันวา เขาขออย่าให้พี่ชายโทษตัวเองธันวาทำไปเพื่อต้องการปกป้องมีนามาตลอด เขาเสียใจที่ส่งการ์ดเหล่านั้นให้ธันวา เขาอยากให้ธันวาลืมเรื่องในอดีตที่ผ่านมา ส่วนแก๊งตำรวจไปเยี่ยมนาครที่โดนจับตัวไว้ ณ เวลานี้เขาพร้อมพูดเรื่องปฐมกาลแล้ว หมอก้องในร่างปฐมกาล ชวนธันวากับมีนาหนี ไปที่อื่น เปลี่ยนแปลงเป็นคนใหม่ เพื่อเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่ธันวาไม่เห็นด้วยกับทางออกนี้ เพทายอยากจะฆ่าปฐมกาล เพราะรู้แล้วว่าที่ผ่านมาปฐมกาลหลอกใช้ตัวเองมาตลอด เขาไม่อยากให้เอาธันวามาเกี่ยวข้องอีกต่อไปแล้ว เพราะมีนารู้แล้วว่าธันวารักน้องมากและ

ตำรวจสืบจนรู้ว่าเด็กที่ปฐมกาลรับมาเลี้ยงมีใครบ้าง ตำรวจจึงไปตามหาตัว และได้พบกับปราโมทย์อดีตเด็กที่
ปฐมกาลเคยเลี้ยงดู ปราโมทย์แกล้งบอกว่าไม่รู้จักปฐมกาล และปราโมทย์แหกคุกออกมา เขาใช้มีดแทงปฐมกาล แล้วบอกว่าใช้หนี้กันหมดแล้ว เขาแค้นที่ปฐมกาลฆ่าพ่อแม่เขา แม้ว่าคงพ่อแม่จะทำไม่ดีกับเขา แต่เขาไม่อยากมีชีวิตโดดเดี่ยว ปฐมกาลเสียใจที่ปราโมทย์ทำร้ายเขา ทั้งที่เคยรับเลี้ยงมา แต่เขาก็ไม่ฆ่าปราโมทย์

เพทายนั่งวาดรูปโดยมีธันวาคอยอยู่ใกล้ ๆ ตลอด เขาถามน้องชายว่าว่าปฐมกาลได้ติดต่อมาหรือไม่ เขาขอให้มีนาไม่หวั่นไหวกับคำพูดของปฐมกาลอีก และขอให้เชื่อใจพี่ชายคนนี้ว่าเขารักและหวังดีกับน้อง สองคนพี่น้อง ธันวา พากันเที่ยว และได้มีโมเมนต์ที่ไม่เคยมีมาก่อน เขาพากันไปกินร้านไอศกรีมที่พ่อของเขาเคยพาไปกินตอนเด็ก 

ผ่านวันแห่งความสุขไป เช้าวันรุ่งขึ้น มีนาหายตัวไปแล้ว ธันวาออกตามหาน้องชาย เขาขอให้หมวดอัยญ์ตามสัญญาณมือถือของหมอก้องกับมีนา ซึ่งหายตัวไปด้วยกัน เขามั่นใจว่ามีนาอยู่กับปฐมกาล มีนากับปฐมกาลไปที่เกาะ เขาเคยอยู่กับปฐมกาลที่เกาะนี้ ปฐมกาลสอนให้มีนาตกปลา พร้อมพูดเป็นนัยว่า ปลาไม่เคยหลับตาแต่ก็ว่ายมากินเบ็ดเพราะความเชื่อใจทำให้เราตกเป็นเหยื่อเสมอ  พอได้สัญญาณมือถือแล้วทั้งคู่ก็ตามไปที่เกาะ ธันวากับหมวดอัยญ์แยกกันตามหามีนา 

มีนาต้องการฆ่าปฐมกาล ที่อยู่ในร่างหมอก้อง  แต่อีกฝ่ายรู้ตัวเสียก่อน สองคนที่รู้ทางกันเพราะเลี้ยงดูกันมา เขาต่อสู้กัน มีนาพลาดท่าโดนปฐมกาลทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส และธันวาก็มาทันเวลาพอดี ปฐมกาลแทงมีนาจนได่รับบาดเจ็บสาหัส เขานึกย้อนถึงวัยเด็กที่เขามีความสุขและดีใจที่มีพี่ชายอย่างธันวา พี่น้องอบอุ่นมากในวัยเด็ก มีนาสลบไปเพราะเสียเลือดมาก ธันวาโกรธและอยากเอาคืนปฐมกาล เค้าต่อสู้กันกับปฐมกาล และต่อยไม่ยั้ง  แต่แล้วปฐมกาลก็รอดไปได้เพราะแก้วมาช่วยปฐมกาลไว้ ธันวาโดนตีหัวจนสลบไป แก้วถามปฐมกาลว่าทำแบบนี้ดีแล้วหรือ ซึ่งปฐมกาลก็ไม่รู้ว่าสิ่งที่เขาทำต่อจากนี้ถูกต้องหรือไม่ ด้านหมวดอัยญ์วิ่งตามหาธันวาจนเจอ 
แต่พอตื่นมาเขาก็พบว่ามีนาหายตัวไปแล้ว มีนาหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยตามแบบฉบับของฆาตกรอย่างปฐมกาล

นาครยอมรับสารภาพว่าปฐมกาลส่งเสียจนเรียนจบ และเป็นคนฆ่าท่านรองวิลาวัลย์ ถ้าไม่มีปฐมกาลก็ไม่มีวันนี้ ตำรวจสอบเค้นหาหลักฐานอื่นที่ยืนยันตัวตนปฐมกาลเขาเอ่ยขอโทษปฐมกาลในใจอีกครั้งหลังจากที่ความจริงกำลังจะถูกเปิดเผย หมอก้องหรือปฐมกาลเปิดมือถืออีกครั้ง เขาโทร.หาธันวา ยันยืนว่าอยากจะคุยกับธันวาเรื่องมีนา ปฐมกาลมาบอกลาธันวาก่อนจะลาไป ทั้งสองคนมีความหลังต่อกัน ในวัยเด็ก ธันวาเข้าใจปฐมกาลในวันน้น ปฐมกาล ไมได้เกิดมาจากความรัก ที่ผ่านมาปฐมกาลตัดสินใจผิดพลาดมาตลอด เขาจะทำบางอย่างให้มันถูกต้อง เขาบอกธันวาแบบนั้น ตำรวจจับสัญญามือถือของหมอก้อง กำลังจะตามจับ แต่ก็ไม่มีใครพบเขาอีก 

เพทายนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล แล้วแก้ว มาหาเขา พร้อมของขวัญจากปฐมกาล ซึ่งเขาทำหลักฐานใหม่ให้มีนาเพื่อเป็นคนใหม่ ที่จะไม่มีใครตามตัวมีนาเจออีก มีนารับซองนั้นไว้ด้วย สีหน้าครุ่นคิด 

1 ปีผ่านไป มีนาใช้ชีวิตอยู่กับธันวาพี่ชายที่เกาะนั้นอย่างมีความสุข โดยที่ไม่มีใครหาเขาสองคนพบ แต่แล้วเช้าวันหนึ่ง เขาก็ตื่นมาพบซองเอกสารที่มีนาทั้งไว้ให้ ซึ่งมีนากลับไปมอบตัวกับสำนักงานตำรวจ ซึ่งหมวดอัยญ์ใส่กุญแจมือของมีนาไว้ มีนาเข้ามอบตัวด้วยความเต็มใจ และธันวาก็เข้าใจและน้อมรับการตัดสนใจในครั้งนี้ของน้องชายและว่าจะต้องแยกจากกันอีกครั้งก็ตาม มีนาฝากหมวดอัยญ์ให้ดูแลพี่ชายให้ด้วย  หมวดอัยญ์รีบขับรถมาหาธันวาที่ทะเลทันที เธอนำกุญแจมือมาใส่ธันวาไว้ เพราะไม่อยากให้เขาหายไปอีกแล้ว ธันวารับรู้ถึงความรู้สึกนั้น และจะไม่ยอมหายไปอีกแล้ว เขาบรรจงจูบหมวดอัยญ์ด้วยความคิดถึง 

หมวดอัยญ์กับธันวา ใช้ชีวิตที่ทะเลในวันพักผ่อนด้วยความอบอุ่น ในใจของธันวา เขายังตามหาปฐมกาลต่อไป เพราะปฐมกาลได้หายตัวไปอีกครั้ง และตัวปฐมกาลเอง เขายังอยากให้ธันวาหาตัวเขาให้พบอีกครั้ง!! 

ติดตามชม Remember You คือเธอ ทุกวันจันทร์ - อังคาร ที่ TrueID ทางช่อง True Asian More (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น. เริ่ม 16 สิงหาคมนี้
สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อดู คือเธอ ผ่านแอปทรูไอดี สามารถกดรับเน็ตฟรี ไว้ดูซีรีส์ผ่านแอปทรูไอดี 2 GB/ วัน รายละเอียด http://bit.ly/2NnlOI3 พร้อมรับทรูพอยท์ 5 คะแนน/ ตอน สูงสุด 15 คะแนน/ วัน เฉพาะ การดู คือเธอ EP 1-8 ผ่านแอปทรูไอดี เท่านั้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี