รีเซต

ไม่ยอมความ! แพรวา-ฝน ขอบคุณทีมตำรวจไซเบอร์ จับคนร้ายนำคลิปแอบถ่ายนำไปเผยแพร่ต่อ

ไม่ยอมความ! แพรวา-ฝน ขอบคุณทีมตำรวจไซเบอร์ จับคนร้ายนำคลิปแอบถ่ายนำไปเผยแพร่ต่อ
Entertainment Report_3
18 กันยายน 2564 ( 18:07 )
2.4K

ข่าวบันเทิงวันนี้

แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ และ ฝน ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล เดินทางเข้าขอบคุณทีมงาน TICAC ตำรวจไซเบอร์ ที่ได้จับกุมตัวคนร้ายซึ่งเป็นแอดมินเพจโปรแกรม VK ที่ได้นำเอาคลิปลามกอนาจารที่เป็นคลิปแอบถ่ายแพรวาและฝน ไปเผยแพร่ต่อ โดยทั้งคู่จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และยังเตือนเพื่อนนักแสดงให้ระมัดระวังให้มาก ๆ

แพรวา-ฝน ขอบคุณทีมตำรวจไซเบอร์ จับคนร้ายนำคลิปแอบถ่ายนำไปเผยแพร่ต่อ

เรียกว่าเป็นข่าวดีของสองนักแสดงสาว ฝน ศนันธฉัตร และ แพรวา ณิชาภัทร ที่ได้ทราบข่าวจากทีมตำรวจไซเบอร์ว่าจับตัวคนร้ายที่นำคลิปที่ถูกแอบถ่ายคลิปเธอทั้งคู่ตอนเปลี่ยนชุดในช่วงเวลาทำงานได้แล้ว โดยฝนและแพรว่า ได้มาเข้าพบท่าน พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เพื่อขอบคุณที่ทีมงานTICAC ตำรวจไซเบอร์ ที่ได้จับกุมตัวคนร้ายซึ่งเป็นแอดมินเพจโปรแกรม VK ที่ได้นำเอาคลิปลามกอนาจารที่เป็นคลิปแอบถ่ายไปเผยแพร่ต่อ เพื่อแลกกับเงินค่าสมัครสมาชิกเข้ากลุ่มลับ โดยเบื้องต้น แอดมินเพจคนดังกล่าวรับว่า ไปซื้อคลิปของทั้งคู่มาอีกที ซึ่งในส่วนนี้ ทีมงานตำรวจไซเบอร์ก็จะได้ทำการสืบสวนขยายผล หาตัวคนที่แอบถ่ายต่อไป 

ซึ่งคลิปของแพรวาถูกแอบตั้งกล้องถ่าย ตอนเธอ ไปถ่ายงานในฐานะพิธีกร ในรายการ Gmm24’7 ล้วงลึกตึกแกรมมี่ ที่ตึก GMM Grammy ย่านอโศก ในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2557 ซึ่งในห้องที่ถูกแอบถ่ายคลิปนั้นเป็นเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องพักพิธีกร เป็นห้องที่ค่อนข้างส่วนตัว และการเข้าออกในตึกต้องมีการแลกบัตร แต่ก็ยังโดนตั้งกล้องถ่ายได้ พร้อมยังฝากบอกถ้าใครพอมีเบาะแสเพิ่มเติมหรือข้อมูลต่าง ๆ รบกวรส่งให้แพรวาด้วย เธอจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด กับผู้ที่กระทำความผิดนี้ และหวังว่าเรื่องแบบนี้คงไม่เกิดกับเพื่อน ๆ พี่ ๆ ในวงการ 

ส่วนคลิปของฝนถูกแอบถ่ายในห้องน้ำหญิง คาดว่าเหตุเกิดในขณะที่ฝนไปทำงาน คือการฟิตติ้งซีรีส์เรื่องหนึ่ง ในตึกแห่งหนึ่งย่านอโศก โดยสันนิษฐานจากการแต่งกายและทรงผมเพราะเป็นเสื้อผ้าและทรงผมที่จัดวางไว้สำหรับการถ่ายทำซีรีส์นั้น ๆ ทั้งนี้ทั้งคู่จึงขอเตือนไปยังกลุ่มมิจฉาชีพที่มีพฤติกรรมในการเผยแพร่ สื่อลามกอนาจารในลักษณะนี้ เป็นความผิดตามกฎหมายอาญา และเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ แต่หากเป็นการกระทำต่อเด็ก อาจเข้าข่ายเป็นความผิดบทหนัก ที่มีโทษจำคุก ตั้งแต่ 3-10 ปี และปรับตั้งแต่ 60,000 - 200,000 บาท รวมถึงเตือนพี่ ๆ น้อง ๆ นักแสดง และทุก ๆ คนได้ทราบ เพราะเหตุเกิดในสถานที่ ๆ นักแสดงต้องไปทำงานเป็นประจำ จึงอยากให้ได้ระมัดระวังกันมากขึ้น รวมถึงออกมาเตือนภัยทุก ๆ คน เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับใครอีก

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  sananthachat, charcri, nichaphatc

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี