รีเซต

"หมวย สุภาภรณ์" เผยชีวิต 1 ปีกับการลุกขึ้นสู้สู่ชีวิตใหม่ ของนักแสดงเจ้าบทบาทรุ่นใหญ่

"หมวย สุภาภรณ์" เผยชีวิต 1 ปีกับการลุกขึ้นสู้สู่ชีวิตใหม่ ของนักแสดงเจ้าบทบาทรุ่นใหญ่
EntertainmentReport3
25 มกราคม 2566 ( 15:27 )
793

"ฉันโชคดีที่ฉันเชื่อเธอว่า ฉันจะไม่ตาย ถ้าฉันตายไปฉันก็ไม่เจอ" นี่คือคำพูดของ "หมวย สุภาภรณ์ คำนวณศิลป์" ในวัย 51 ปี อดีตสุดยอดนักแสดงเจ้าบทบาท ที่บอกกับ "บอย วันบันเทิง" หลังผ่านไป 1 ปี กับมรสุมชีวิตป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ เกือบที่หวิดดับเพราะคิดสั้น ไม่อยากมีลมหายใจอีกต่อไป เพราะทนกับภาวะอารมณ์ที่ไม่คงที่และสภาพที่ตัวเองต้องเจอในทุก ๆ วัน มาตลอดหลายปี

"หมวย สุภาภรณ์" เผยชีวิต 1 ปี ลุกขึ้นสู้สู่ชีวิตใหม่ ของนักแสดงเจ้าบทบาทรุ่นใหญ่  

ก่อนจะได้รับโอกาสให้เริ่มต้นใหม่ ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนในวงการบันเทิงทั้ง "เจค ศตวรรษ ดุลยวิจิตร, ปราบ ยุทธพิชัย, นาง ศิริพร อำไพพงษ์" ที่มอบเงินช่วยเหลือเป็นค่ายา และค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันบางส่วน จนถึงวันนี้ หมวย สุภาภรณ์ บอกว่า หนี้สินร่วมล้านของเธอยังมีอยู่ แต่ทยอยชดใช้จนใกล้จะปลดหนี้หมดแล้ว มากไปกว่านั้นการได้รับความรักที่ดีจากคนรอบข้าง รวมถึงได้รับยารักษาโรคไบโพลาร์อย่างต่อเนื่อง ทำให้เธอตระหนักถึงคุณค่าของชีวิตมากขึ้น

จากวันวาน ที่จมดิ่งอยู่ในบ้านโทรม ๆ ไร้งาน ไร้เงิน ไร้คนเหลียวแล กินนอนกับสุนัข เรียกว่าไม่เหลือเค้าโครงความเป็นดาราดังและคุณหนูลูกเศรษฐีเลย มาจนถึงชีวิตใหม่ที่บ้านของเธอสะอาดหมดจด และรายล้อมไปด้วยคนที่รักเธอย้อนกลับไปเมื่อ 1 ปีก่อน หมวย สุภาภรณ์ โทรศัพท์มาลาตายกับบอย วันบันเทิง ว่าไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกต่อไปแล้ว ก่อนที่ บอย จะยื้อเธอไว้ด้วยประโยคสั้น ๆ ว่า "พี่หมวยหายใจ รอบอยก่อน" นับจากวันนั้น ชีวิตของเธอก็พบกับแสงสว่างบนเส้นทางเดินใหม่ 

ติดตามเรื่องราวชีวิตใหม่ของ "หมวย สุภาภรณ์" ทั้งหมดได้ในรายการ "วันบันเทิง" วันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม 2566 เวลา 12.30 น. ทางช่องวัน 31

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :