รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Lovers of the Red Sky" ควง "Lost" พรีเมียร์เฉิดฉาย!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Lovers of the Red Sky" ควง "Lost" พรีเมียร์เฉิดฉาย!
Jeaneration
6 กันยายน 2564 ( 11:30 )
629

ข่าวสารวงการซีรีส์ เรตติ้งซีรีส์เกาหลี

นับว่าเป็นสัปดาห์ที่เริ่มต้นเดือนใหม่ที่ค่อนเฉิดฉายไม่เบา เพราะถือว่ามีซีรีส์ใหม่เข้ามาเสริมทัพและลงสนามแข่งเรตติ่งที่น่าสนใจ กลายเป็นการเปิดศึกชิงชัยกันอย่างสนุกเข้มข้นกันมากขึ้น ที่ดูเหมือนว่าสมรภูมิแย่งชิ่งเรตติ้งในช่วงต้นสัปดาห์ ล็อตวันจันทร์-อังคารมีเค้าลางว่าจะระอุอยู่ไม่น้อย ในขณะนี้ศึกซีรีส์ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้โดดเด่นไม่เบาเช่นเดียวกัน เดือนกันยายนนี้นับว่าเป็นฤดูกาลที่เหน็ดเหนื่อยของแฟนๆ ซีรีส์เกาหลี เพราะมีหลายดูต้องห้ามพลาดทั้งนั้นเลย...

เริ่มต้นศึกที่เริ่มติดเครื่องร้อนๆ ในวันจันทร์-อังคารกันก่อน ที่ปรากฏว่าซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีย้อนยุคเรื่องใหม่ของช่อง SBS อย่าง "Lovers of the Red Sky" กลายเป็นละครใหม่ที่น่าจับตามองมากๆ เลยทีเดียว เพราะสามารถทำเรตติ้งเปิดตัวได้เจิดจรัส กับตอนแรกที่ออกสตาร์ทที่ 6.6% และดีดตัวขึ้นมาที่ 8.8% ในตอนที่ 2 ขึ้นนำเป็นละครยอดนิยมเรื่องใหม่ในช่วงต้นสัปดาห์ได้ไปโดยปริยาย ซีรีส์ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีของเกาหลี และได้คู่พระนางรุ่นใหม่ "คิมยูจอง" กับ "อันฮโยซอบ" มาประกบคู่กัน

การมาของพญามารก็พลอยทำให้ "Police University" ต้องดร็อปและหลีกทางให้ แต่ก็ยังรักษามาตรฐานเรตติ้งของตัวเองไว้ได้ดีอยู่ ตอนที่ 7 ที่ต้องออนแอร์ชนกับตอนแรกของซีรีส์ช่องคู่แข่ง เรตติ้งได้หล่นลงไปอยู่ที่ 6.7% แต่ในตอนที่ 8 ก็สามารถดันตัวกลับขึ้นมาอยู่ที่ 7.1% แม้จะเสียบัลลังก์ซีรีส์เจ้าเรตติ้งในล็อตประจำวันไปแล้ว แต่กระแสและความสนุกของซีรีส์ก็ยังเหนี่ยวแน่น ตอนนี้ซีรีส์เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของเรื่องแล้ว

ซีรีส์ประจำวันพุธ-พฤหัสบดีก็ยังคงอยู่ในช่วงจำศีล ค่อนข้างเงียบเหงาที่สุดในระยะนี้ สัปดาห์ที่ผ่านมามีเพียง "The Road: Tragedy of One" ออนแอร์เพียงเรื่องเดียว ก็ทำเรตติ้งเป็นสถิติ New Low อีกครั้ง ในตอนที่ 9 ได้ไป 1.7% แต่ดีดขึ้นมาได้ในตอนที่ 10 ที่ 2.5% โดยในสัปดาห์นี้ซีรีส์ได้เดินทางมาถึงตอนสุดท้ายของเรื่องแล้ว ขณะที่ "Hospital Playlist 2" จะกลับมาออนแอร์ตามปกติในสัปดาห์นี้เช่นกัน

บัลลังก์คืนวันศุกร์ก็ยังคงเป็น "The Penthouse 3" กับตอนก่อนจบ ที่เพิ่มความร้อนแรงขึ้นมาได้อีกนิดหน่อย ทำเรตติ้งไป 17.9% ขยับขึ้นเล็กน้อยจากตอนที่แล้ว ท่ามกลางกระแสดราม่าชาวเน็ตเกาหลีวิจารณ์เรื่องการใช้ภาพข่าวจริงมาประกอบเนื้อหาในละคร เห็นจากกระแสและแนวโน้มในปัจจุบันแล้ว มีสิทธิ์ที่จะปิดซีซั่นและจบเรื่องด้วยสถิติเรตติ้งที่ไม่ร้อนแรงเทียบเท่าซีซั่นก่อนๆ เพราะในซีซั่น 3 ยังไม่สามารถแตะเรตติ้งหลัก 20 ได้เลย

ขณะที่ศึกเรตติ้งในช่วงสุดสัปดาห์วันเสาร์-อาทิตย์ ค่อยๆ เพิ่มความระอุขึ้นมา "Lost" ซีรีส์ใหม่ที่เป็นโปรแกรมฉลอง 10 ปี ช่อง JTBC มาในแนวดราม่าหนักหน่วง ที่เป็นอะไรที่ขายค่อนข้างยากพอสมควร แต่ได้นักแสดงนำ "จอนโดยอน" กับ "รยูจุนยอล" ขายคุณภาพมาช่วยชูโรง ทำให้เปิดตัวตอนแรกได้ดีที่ 4.2% ก่อนจะปรับตัวลดลงมาในตอนที่ 2 กับ 3.8% แต่ก็ถือว่าซีรีส์ดีดตัวขึ้นมาสถิติเรตติ้งเดิมที่ Nevertheless เคยทำเอาไว้ค่อนข้างต่ำ

"Hometown Cha-Cha-Cha" ก็ยังร้อนแรงไม่เบา เพราะเข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของการออนแอร์ ดูเหมือนว่าเสน่ห์ของ หมอยุน กับ หัวหน้าฮง จะทำให้แฟนๆ ละครประทับใจไม่น้อย โกยเรตติ้งขยับขึ้นมาที่ 8.7% ได้ทั้ง 2 ตอนล่าสุด ด้วยเนื้อหาที่อาจจะเข้าถึงชาวบ้านและวิถีคนต่างจังหวัดได้ดี ทำให้สามารถเจาะกลุ่มคนดูได้ทั้งในเมืองและต่างจังหวัดได้เป็นอย่างดี

โดยที่เรื่องอื่นๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ละครสั้น "Check Out the Event" จากช่อง MBC ก็ปิดฉากลงไปแบบเงียบๆ ในตอนที่ 4 กับเรตติ้งที่ลดลงไปอยู่ที่ 0.8% เท่านั้น ขณะที่ "Revolutionary Sisters" ช่อง KBS2 ก็ยังครองบัลลังก์เรตติ้งต่อไป กับ 2 ตอนล่าสุด โกยเรตติ้งไปได้อีก 28.6% กับ 31.4% ยังเหลืออีกเพียง 4 ตอนสุดท้ายก่อนลาจอช่วงกลางเดือนนี้ ต้องมาดูว่าซีรีส์ยาวเรื่องนี้จะปิดฉากได้แตะหลัก 35 ได้หรือไม่

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa