รีเซต

"Jurassic World: Dominion" เสี่ยงทำเงินเปิดตัวน้อยกว่าที่คาด เพราะคะแนนรีวิวต่ำ

"Jurassic World: Dominion" เสี่ยงทำเงินเปิดตัวน้อยกว่าที่คาด เพราะคะแนนรีวิวต่ำ
Jeaneration
10 มิถุนายน 2565 ( 08:00 )
1.1K

ก่อนหน้านี้นักวิเคราะห์และสื่อต่างประเทศแทบจะทุกสำนักต่างจับจ้องและมองว่าการปิดไตรภาคของแฟรนไชส์จูราสสิคในเวอร์ชั่นนี้จะสร้างปรากฏการณ์และเรียกความเชื่อมั่นบนบ็อกซ์ออฟฟิศได้กลับคืนมาอีกครั้งหนึ่ง แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้สถานการณ์ต่าง ๆ ได้เปลี่ยนไป หลังจากที่หนังทยอยออกฉายเป็นวงกว้างไปทั่วโลก และผลลัพธ์ที่มีต่อหนังเรื่องนี้ในส่วนของกระแสคำวิจารณ์นั้นค่อนข้างออกมาต่ำกว่าที่คิด

"Jurassic World: Dominion" หนังที่มารับหน้าที่ปิดไตรภาคล่าสุดของตำนานจูราสสิค ที่เดิมทีนั้นบรรดานักวิเคราะห์บ็อกซ์ออฟฟิศมองว่า หนังน่าจะสร้างปรากฏการณ์ให้บ็อกซ์ออฟฟิศในช่วงยุคหลังโควิด-19 ได้อีกครั้ง ด้วยการที่อาจจะทำเงินเปิดตัวในอเมริกาได้ทะลุหลัก 200 ล้านเหรียญได้สำเร็จ แต่แนวคิดนั้นได้ล้าสมัยไปเพียงชั่วข้ามคืนเพราะตัวเลขคาดคะเนล่าสุดนั้น คาดว่าหนังจะทำเงินเปิดตัวได้น้อยที่สุดในบรรดาไตรภาคชุดนี้เลยก็ว่าได้

เว็บไซต์ Boxofficepro.com ได้เคาะตัวเลขคาดการณ์บ็อกซ์ออฟฟิศในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ชี้ว่า Jurassic World: Dominion ขึ้นเป็นแชมป์หนังเรื่องนี้อย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่อาจจะไม่ได้ทำเงินรายได้ได้สูงตามที่คาดเอาไว้ในตอนแรก โดยตัวเลขล่าสุดที่มีการเคาะออกมานั้น คาดว่าจะเปิดตัว 3 วันไปได้ที่ราว ๆ 140-160 ล้านเหรียญ จากประมาณ 4,600 โรงฉายทั่วอเมริกา

โดยนักวิเคราะห์มองว่าสาเหตุหลักที่ทำให้ Jurassic World: Dominion น่าจะทำเงินได้น้อยลงจากที่คาดคะเนเอาไว้ตอนแรก ก็น่าจะมาจากผลพ่วงของกระแสคำวิจารณ์และคะแนนรีวิวต่าง ๆ ที่หลั่งไหลออกมาเป็นสายน้ำตอนนี้ แม้ว่าหนังจะออกฉายในบางประเทศไปล่วงหน้าก่อนนี้เมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่เสียงกระแสรีวิวยังไม่ค่อยเด่นชัดมากนัก แต่เมื่อเพิ่มวงฉายกว้างขึ้นเป็นในหลาย ๆ ประเทศ ยิ่งทำให้เสียงรีวิวของหนังยิ่งหนักแน่นขึ้นเรื่อย ๆ ในการเป็นส่วนตัดสินใจของผู้ชม

จากการสำรวจบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes นั้น Jurassic World: Dominion มีนักวิจารณ์ที่ชื่นชอบหนังเรื่องนี้เพียง 38% ที่นับว่าเป็นคะแนนที่ตกต่ำที่สุดในบรรดาแฟรนไชส์จูราสสิค ทั้ง 6 เรื่องที่ผ่านมา ทั้งนี้รายได้เปิดตัวหนังในอเมริกาของภาคนี้น่าจะใกล้เคียงกับภาคที่แล้ว Jurassic World: Fallen Kingdom ที่เปิดเอาไว้ 148 ล้านเหรียญ แต่น่าจะห่างไกลจากภาคแรก Jurassic World ที่ทำไว้ดีงามถึง 208 ล้านเหรียญ ในปี 2015

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ Jurassic World: Dominion ก็มีเงินรายได้อยู่ในกระเป๋าตุนเอาไว้แล้วประมาณ 60 กว่าล้านเหรียญ จากการออกฉายบางประเทศ มาตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยหลังจากนี้ก็ต้องมาลุ้นกันต่อว่า ภาคนี้จะสามารถทะยานรายได้แตะหลักพันล้านเหรียญแบบที่ภาคก่อน ๆ ในไตรภาคนี้เคยทำเอาไว้ได้หรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ หนังสูญเสียความเชื่อมั่นในด้านเสียงรีวิวของตัวเองไปเรียบร้อยแล้ว

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa