รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Revenant" เฮี้ยนได้ดี! แค่ออกสตาร์ทก็เลขสองหลักแล้ว

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Revenant" เฮี้ยนได้ดี! แค่ออกสตาร์ทก็เลขสองหลักแล้ว
Jeaneration
26 มิถุนายน 2566 ( 12:00 )
192

หลังจากที่ปิดฉากกลิ่นอายของกระแสละครหมอลงไป บรรยากาศแห่งความวังเวนผสมคละเคล้ากับวังวันของรอมคอมก็คืบคลานเข้ามาแทน เพราะมีซีรีส์เปิดตัวใหม่ ๆ ในสัปดาห์ที่ผ่านมาอยู่หลายเรื่อง กับอีกบางเรื่องนี้ได้เวลาอำลาจอไปด้วยการทิ้งทวนเซอร์ไพรส์เอาไว้ โดยในภาพรวมนั้นดูเหมือนว่าเทรนด์ซีรีส์เกาหลีในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะเริ่มทวีความดุเดือดร้อนแรงตามสภาพอากาศของฤดูร้อนปีนี้ขึ้นเรื่อย ๆ

ประเดิมเปิดตัวได้แจ่มแจ๋วไม่เบา สำหรับซีรีส์ลึกลับเหนือธรรมชาติจากช่อ SBS อย่าง "Revenant" ที่ถือว่าออกสตาร์ทแค่ 2 ตอนแรก็ทำได้ดีไม่เบา เพราะสามารถทำเรตติ้งแตะเลข 2 หลักได้อย่างรวดเร็ว สมกับที่มีทีมงานและทีมนักแสดงระดับคุณภาพมารวมทีมแบบคับจอ โดยถือว่าเรื่องนี้เปิดตัวได้ตามหลัง Dr. Romantic 3 (12.7%) และ Taxi Driver 2 (12.1%) ที่เป็นผลงานจากช่องเดียวกันเมื่อล็อตก่อนหน้านี้ ต้องติดตามดูกันไปยาว ๆ ว่าความหลอนเฮี้ยนของเรื่องนี้จะมัดใจคนดูได้ดีต่อเนื่องไปถึงตอนจบหรือไม่

ลงสนามชิงชัยมาอีกเรื่อง ก็คือ "Numbers" ซีรีส์ใหม่จากช่อง MBC ที่กลับมาลุยด้วยซีรีส์แนวตัวเลขเชือดเฉือน ถือว่าออกสตาร์ทได้ค่อนข้างน่าพอใจ ท่ามกลางคู่แข่งในช่วงสุดสัปดาห์ที่เดือดขึ้นเรื่อย ๆ โดยถือว่าซีรีส์ออกตัวได้ดีกว่า Joseon Attorney (2.8%) ซีรีส์เรื่องที่แล้ว นับว่าเป็น 2 ซีรีส์ใหม่ที่มาช่วงเวลาเดียวกันและยังมีเนื้อหาที่สนุกเข้มข้นน่าติดตามไม่ต่างกันเลย

อีกเรื่องที่เปิดตัวใหม่เช่นกัน เป็นแนวแฟนตาซีน้ำเน่าจุดขายเดิมของช่องเคเบิ้ล TV Chosun อย่าง "Durian's Affiar" ที่กลายเป็นว่าทำผลลัพธ์เปิดตัวได้ค่อนข้างใช้ได้เลย นอกจากนี้ยังมี "Lies Hidden in My Garden" ซีรีส์ใหม่ของคิมแทฮี ประเดิมลงจอในวีคที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน แต่อาจจะออกสตาร์ทได้ยังไม่แรงเท่าไหร่ แต่เนื้อหาปริศนาและความน่าสนใจของเรื่องนี้ชวนติดตามอยู่ไม่น้อย

ทางด้าน "King the Land" ก็ยังทำผลลัพธ์ได้ดีอย่างต่อเนื่อง เรตติ้งกำลังจะทะยานขึ้นสูงเลขสองหลักอย่างรวดเร็ว นี่คือซีรีส์รอมคอมสูตรสำเร็จที่ดูได้ง่าย ๆ พร้อมกับเสน่ห์ของคู่พระนางที่เคมีลงตัวเป๊ะ แบบถูกใจผู้ชมเป็นอย่างดี ส่วนอีกเรื่อง "See You in My 19th Life" ก็ทำเรตติ้งตามมาห่าง ๆ เป็นการไต่ระดับความนิยมขึ้นแบบทีละน้อย แต่โดยรวมเรตติ้งของเรื่องนี้ก็ยังน่าพอใจอยู่

"My Perfect Stranger" จากช่อง KBS2 อำลาจอลงไปในสัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นเดียวกัน มาพร้อมกับการทิ้งท้ายด้วยเซอร์ไพรส์ที่เป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ ในหมู่แฟน ๆ ละครอยู่ไม่น้อย และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เรตติ้งตอนจบของซีรีส์เรื่องนี้ได้ดีดขึ้นไปสูงที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาเลยทีเดียว จนมีการส่งเสียงเชียร์ให้มีภาคต่อหรือภาคแยกตามออกมาอีก

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 19-25 มิถุนายน 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
My Perfect Stranger (KBS2)154.4%
165.7%
Delightfully Deceitful (tvN)73.5%
83.3%
Lies Hidden in My Garden (ENA)11.2%
21.2%
Battle for Happening (ENA)71.7%
81.7%
Revenant (SBS)19.9%
210.0%
Numbers (MBC)14.4%
24.0%
See You in My 19th Life (tvN)34.9%
45.7%
King the Land (JTBC)39.1%
49.6%
Durian's Affair (TV Chosun)14.2%
23.3%
The Real Has Come! (KBS2)2718.1%
2821.7%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa