รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี กับสัปดาห์ที่เรตติ้งกลับมาแน่นิ่ง แต่พลังแม่..ยังได้ใจคนดู!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี กับสัปดาห์ที่เรตติ้งกลับมาแน่นิ่ง แต่พลังแม่..ยังได้ใจคนดู!
Jeaneration
29 พฤษภาคม 2566 ( 12:00 )
110

กลับมาเช็กเรตติ้งวงการซีรีส์เกาหลีในสัปดาห์ที่ผ่านมา ภาพรวมจะเห็นได้ว่าเรตติ้งค่อนข้างแน่นิ่งไปหลายเรื่อง โดยเฉพาะตัวท็อป อย่าง "Doctor Cha" ที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของเรื่องแล้ว แต่มาในวีคนี้ตัวเลขสงบนิ่งลงอย่างเห็นได้ชัด ยังไม่สามารถสร้างสถิติเรตติ้งครั้งใหม่จากเดิมที่เคยทำเอาไว้ได้ ก็น่าจะเป็นไปตามเนื้อหาของซีรีส์เรื่องที่น่าผ่านจุดพีคมาได้ช่วงหนึ่ง เหลือแค่เพียงไคล์แม็กซ์ในช่วง 2 ตอนสุดท้าย ที่เชื่อว่าเรตติ้งน่าจะกลับมาฟื้นได้อีกครั้ง

เช่นเดียวกับ "Dr. Romantic 3" ที่สัปดาห์นี้มากับสถานการณ์ที่บับคั้นหัวใจคนดูมาก ๆ แต่เรตติ้งก็จัดได้ว่ายังทรงตัวอยู่ตามตัวเลขมาตรฐาน แทบจะไม่ขยับไปไหน แสดงให้เห็นว่ากลุ่มผู้ชมเรื่องนี้ยังคงเหนี่ยวแน่นเป็นอย่างดี แต่กระนั้นก็ยังไม่สามารถดึงดูดกลุ่มผู้ชมใหม่ ๆ เข้ามาติดตามได้เพิ่มมากขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น จะสังเกตได้ว่าเข้ามาสู่ช่วงครึ่งหลังของเรื่องแล้ว แต่เรตติ้งยังวนเวียนอยู่ในระดับเดิม ๆ ต่างจากซีซั่นก่อน ๆ ที่ช่วงเวลาเดียวกันนั้น เคยทำเรตติ้งกระฉูดแตะไปหลัก 20% ไปแล้ว

แต่อีกหนึ่งเรื่องที่น่าจับตามองสุด ๆ ก็คงจะเป็น "The Good Bad Mother" ที่กำลังเข้มข้นสุด ๆ และเตรียมเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของเรื่องแล้ว เรตติ้งในสัปดาห์นี้ก็ปรับตัวขึ้นมาสูงแบบน่าลุ้นมาก เพราะอีกเพียงแค่ไม่กี่จุด ก็จะสามารถก้าวขึ้นไปแตะเรตติ้งสองหลักได้สำเร็จแล้ว นับว่าเป็นซีรีส์ที่มากอบกู้สถานการณ์ให้กับช่อง JTBC ในช่วงนี้อีกเรื่อง และน่าจะสร้างสถิติใหม่ ๆ ตามมาได้อีกใน 4 ตอนสุดท้ายหลังจากนี้

ในช่วงสัปดาห์นี้ยังมีซีรีส์บางเรื่องที่อำลาจอไป ไม่ว่าจะเป็น "Family: The Unbreakable Bond" ที่ปิดฉากไปด้วเยรตติ้งไม่ได้สูงมากมายอะไรนัก และไม่ได้เป็นเรตติ้งที่สูงที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์ด้วย กลายเป็นซีรีส์แอคชั่นตลกที่มาเงียบ ๆ ไปเงียบ ๆ อีกเรื่อง เช่นเดียวกับ "True to Love" ที่ปิดฉากไปกับเรตติ้งที่แตะไม่ถึงหลัก 1% อย่างน่าเสียดาย เพราะดันมาแผ่วในช่วงตอนท้ายของเรื่องนี้ไปสักหน่อย

ส่วนที่น่าจับตาอีกเรื่องก็คงจะเป็น "My Perfect Stranger" จากช่อง KBS2 ที่พอตัดคู่แข่งในช่วงคืนวันจันทร์-อังคารไปได้สักเรื่อง ปรากฏว่าเรตติ้งก็มีทิศทางที่ผงาดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หลังจากที่ทรงตัวมาเกือบจะครึ่งเรื่อง ดูเหมือนว่าซีรีส์เดินทางข้ามเวลาเรื่องนี้จะมีเริ่มมีภาษีที่ดีขึ้น แต่ก็อย่างเพิ่งไว้วางใจ เพราะสัปดาห์ใหม่นี้ก็จะเป็นอีกหนังผลงานของพระเอกคนเดียวกัน "คิมดงอุค" จะออนแอร์ เท่ากับว่าจะมีละครของพระเอกคนเดียวกันฉายชนกันโครมเลย

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 22-28 พฤษภาคม 2023

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
My Perfect Stranger (KBS2)74.2%
84.7%
Family: The Unbreakable Bond (tvN)112.8%
123.2%
Queen of the Mask (TV Chosun)92.6%
102.6%
Oh! Youngsim (ENA)30.3%
4n/a
The Good Bad Mother (JTBC)99.4%
109.9%
True to Love (ENA)130.8%
140.9%
Dr. Romantic 3 (SBS)913.4%
1013.5%
Tale of the Nine-Tailed 1938 (tvN)75.3%
86.7%
Doctor Cha (JTBC)1314.4%
1418.1%
The Real Has Come! (KBS2)1918.8%
2020.2%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa