ประวัติ มุนกายอง (Moon Ga-young) นางเอก True Beauty

ประวัติ มุนกายอง (Moon Ga-young) นางเอก True Beauty
p
8 ม.ค. 64
27.6K

ประวัติ มุนกายอง (Moon Ga-young) นางเอก True Beauty

มุนกายอง (Moon Ga-young) เกิดวันที่ 10 กรกฎาคม ค.ศ.1996 ปัจจุบันอายุ 25 ปี (ณ ปี 2021) เธอเป็นนักแสดงหญิงเกาหลีใต้ ที่เติบโตที่ประเทศเยอรมัน ผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จักคือ Heartstrings ปี 2011, EXO Next Door ปี 2015, The Merchant: Gaekju 2015  และล่าสุดบทนางเอกใน True Beauty

ประวัติ มุนกายอง (Moon Ga-young) นางเอก True Beauty

มุนกายอง (Moon Ga-young) เกิดที่เมือง Karlsruhe ประเทศ Germany ทำให้เธอพูดภาษาเยอรมันได้ และ ภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี ครอบครัวของเธอย้ายกลับมาที่เกาหลีเมื่อเธออายุ 10 ขวบ และเริ่มเข้าวงการบันเทิงในฐานะนักแสดงเด็ก โดยมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง My Teacher และซีรี่ย์เรื่อง Fallen Angel, Jenny ทางช่อง Mnet ซึ่งนั้นเป็นจุดเริ่มต้นผลงานต่างๆ ในวงการบันเทิงเกาหลีของเธอ

ประวัติ มุนกายอง (Moon Ga-young) นางเอก True Beauty

ผลงานการแสดง

ซีรีส์และละคร

  • ปี 2006 เรื่อง Fallen Angel, Jenny รับบท Hye-mi ช่อง Mnet
  • ปี 2007 เรื่อง Cloudy Today รับบท Ri-na ช่อง EBS
  • ปี 2007 เรื่อง Prince Hours ช่อง MBC
  • ปี 2007 เรื่อง By My Side รับบท young Seo Eun-joo ช่อง MBC 
  • ปี 2007 เรื่อง Witch Yoo Hee รับบท young Ma Yoo-hee ช่อง SBS
  • ปี 2007 เรื่อง Merry Mary รับบท young Hwang Mae-ri ช่อง MBC
  • ปี 2007 เรื่อง Hometown Over the Hill รับบท Na Hae-young ช่อง KBS1
  • ปี 2008 เรื่อง Bitter Sweet Life รับบท Ha Na-ri ช่อง MBC
  • ปี 2009 เรื่อง Ja Myung Go รับบท young So-so ช่อง SBS
  • ปี 2009 เรื่อง Friend, Our Legend รับบท young Choi Jin-sook ช่อง MBC
  • ปี 2010 เรื่อง The Reputable Family รับบท young Han Dan-yi ช่อง KBS1
  • ปี 2010 เรื่อง Bad Guy รับบท young Hong Tae-ra ช่อง SBS
  • ปี 2011 เรื่อง Heartstrings รับบท Lee Jung-hyun ช่อง MBC
  • ปี 2013 เรื่อง Who Are You? รับบท Dan Oh-reum ช่อง tvN guest, episodes 1-2
  • ปี 2013 เรื่อง Wang's Family รับบท Wang Hae-bak ช่อง KBS2
  • ปี 2014 เรื่อง Mimi รับบท Mi-mi ช่อง Mnet
  • ปี 2015 เรื่อง EXO Next Door รับบท Ji Yeon-hee ช่อง Naver TV Cast
  • ปี 2015 เรื่อง The Merchant: Gaekju 2015 รับบท Wol-yi ช่อง KBS2 
  • ปี 2015 เรื่อง Delicious Love รับบท Park Soo-jin ช่อง Naver TV Cast 
  • ปี 2016 เรื่อง Mirror of the Witch รับบท Sol-gae ช่อง JTBC
  • ปี 2016 เรื่อง Don't Dare to Dream รับบท Lee Ppal-gang ช่อง SBS
  • ปี 2017 เรื่อง Live Up to Your Name รับบท Dongmakgae ช่อง tvN
  • ปี 2017 เรื่อง Waltzing Alone รับบท Kim Min-Sun ช่อง KBS2 Drama Special
  • ปี 2018 เรื่อง Tempted รับบท Choi Soo-ji ช่อง MBC
  • ปี 2019 เรื่อง Welcome to Waikiki 2 รับบท Han Soo-yeon ช่อง JTBC
  • ปี 2020 เรื่อง Find Me in Your Memory รับบท Yeo Ha-jin ช่อง MBC
  • ปี 2020–2021 เรื่อง True Beauty Im รับบท Ju-gyeong ช่อง tvN

ภาพยนตร์

  • ปี 2006 เรื่อง To Sir, with Love รับบท young Eun-young
  • ปี 2007 เรื่อง Bunt รับบท Oh Ye-ryung
  • ปี 2007 เรื่อง Black House รับบท Chul-yeon (Voice)
  • ปี 2007 เรื่อง Shadows in the Palace รับบท Il-won
  • ปี 2007 เรื่อง Our Town รับบท young So-yeon
  • ปี 2008 เรื่อง Do You See Seoul? รับบท Bun-rye
  • ปี 2013 เรื่อง Killer Toon รับบท Jo Seo-hyun 
  • ปี 2015 เรื่อง Salut d'Amour รับบท Ah-young
  • ปี 2015 เรื่อง Island รับบท Yeon-joo
  • ปี 2016 เรื่อง Eclipse รับบท Eun-young
  • ปี 2016 เรื่อง Twenty Again รับบท Soo-mi

รายการวาไรตี้

  • ปี 2009 รายการ Sinnara Science KBS1
  • ปี 2020 รายการ Food Avengers Olive TV & TvN

รางวัลที่ได้รับ

  • ปี 2018 รางวัล MBC Drama Awards Excellence Award, Actress in a Monday-Tuesday Drama จากซีรีส์ Tempted
  • ปี 2020 รางวัล Best Couple Award รับรางวัล ร่วมกับ Kim Dong-wook Won จากซีรีส์ Find Me in Your Memory

ไอจี มุนกายอง (Moon Ga-young) @m_kayoung

https://www.instagram.com/m_kayoung

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจาก @m_kayoung