รีเซต

รีวิว Remember You คือเธอ EP.14! เพชร-เต สองพี่น้องได้กลับมาอยู่ด้วยกัน พร้อมเฉลยที่แท้ปฐมกาลคือคนใกล้ตัว

รีวิว Remember You คือเธอ EP.14! เพชร-เต สองพี่น้องได้กลับมาอยู่ด้วยกัน พร้อมเฉลยที่แท้ปฐมกาลคือคนใกล้ตัว
Entertainment Report_3
28 กันยายน 2564 ( 21:15 )
732

ข่าวบันเทิงวันนี้

รีวิว Remember You คือเธอ EP.14 ธันวา (เพชร เผ่าเพชร) และ ทนายเพทาย (เต ตะวัน) หรือ มีนา สองพี่น้องได้กลับมาอยู่บ้านด้วยกัน เขาพยายามดูแลน้องชาย เพื่อชดเชยเวลาที่หายไป ด้าน หมวดอัยญ์ (เบลล์ เขมิศรา) พยายามหาวิธีกำจัด หมอก้อง หรือ ปฐมกาล (อั๋น วิทยา) เพื่อแก้แค้นที่ฆ่าพ่อเธอ ในขณะที่ พ.ต.ท.หญิง วิลาวัลย์ (นุ่น ดารัณ) รู้ความจริงเรื่องปฐมกาล เธอพยายามบอกเรื่องจริงกับธันวา แต่ไม่ทันซะแล้ว เธอถูก ส.ต.ต.นาคร (ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์) ซึ่งเป็นเด็กที่ปฐมกาลรับเลี้ยงมาตามฆ่า เพื่อปกปิดข้อมูลของปฐมกาล

 เพชร-เต สองพี่น้องได้กลับมาอยู่ด้วยกัน พร้อมเฉลยที่แท้ปฐมกาลคือคนใกล้ตัว

หลังจากที่หมวดอัยญ์มั่นใจว่า หมอก้องคือปฐมกาล เธอแค้นมากที่ฆ่าพ่อเธอ ธันวาเข้ามาหาพอดี รีบกอดหมวดอัยญ์ บอกให้ตั้งสติ พร้อมบอกจะช่วยหาทางแก้แค้นปฐมกาล เธอชวนธันวาถือเค้กไปกินที่บ้านหมอก้อง เพื่อต้องการแสดงให้หมอก้องเห็นว่าเธอรู้ว่าเขาคือใคร และธันวาต้องตกใจเมื่อเห็นทนายเพทายอยู่ที่บ้านของหมอก้อง ด้านสารวัตรธนัช ร่วมกับทีมสืบสวน หาเบาะแส ฆาตกรที่ฆ่าพ่อของหมวดอัยญ์ 

หมวดอัยญ์คิดหาวิธีพิสูจน์ว่าหมอก้องคือปฐมกาล เธอย้อนนึกไปถึงตอนที่เคยไปบ้านหมอก้อง และเขาบอกว่ามีห้องลับห้ามเข้า ธันวารีบห้ามหมวดอัยญ์อย่าไปคนเดียวเด็ดขาด ในขณะที่หมอก้องบอกกับทนายเพทาย ว่าที่ส่งแผนที่กระดูกพ่อให้หมวดอัยญ์ เพราะหวังดี เห็นว่าอยากเจอพ่อ เขาผิดมากเหรอ ทนายเพทายบอกว่า "คนเลวอยากทำดี ผลลัพธ์ก็เป็นแบบนี้แหละครับ" ต่อมาหมวดอัยญ์ตัดสินใจออกจากบ้านธันวา เพื่อกลับไปอยู่บ้านตัวเอง เพราะอยากให้ธันวาได้มีเวลาอยู่กับน้องชาย นั่นก็คือ มีนา หรือ ทนายเพทาย ธันวาจึงไปหาทนายเพทายที่บ้านหมอก้อง ที่ชวนกลับมาอยู่บ้านด้วยกัน หมอก้องมีทีท่าไม่ยอม บอกอยากดูแลทนายเพทายเอง ธันวายื่นคำขาดว่าให้น้องชายเลือกเอง เขาจึงเลือกกลับมาอยู่บ้านกับพี่ชาย หมอก้อง หรือปฐมกาล บ่นกับหญิงสาวที่กุมความลับของเขาไว้ และเป็นคนเดียวในบ้านที่เขาไม่ฆ่า เขาบอกกับเธอว่าอยากอยู่กับธันวาและมีนา แบบพร้อมหน้ากันสามคน 

ในขณะที่ท่านรองวิลาวัลย์ได้โทรหา ส.ต.ต.อนันต์ ทีมสืบสวนให้ค้นหาประวัติหมอก้อง เพราะสงสัยว่าเขาคือปฐมกาล ตามคำบอกของธันวา ส.ต.ต.นาครได้ยิน จึงอาสาช่วยค้นหาประวัติให้แทน ทันทีที่ได้ประวัติหมอก้อง รองวิลาวัลย์ลองเทียบลายพิมพ์นิ้วมือของปฐมกาลและหมอก้อง พบว่าเหมือนกันมาก จึงมั่นใจว่าหมอก้องคือปฐมกาล ทันใดนั้นหมอก้องมาเจอรองวิลาวัลย์พอดี เขาบอกเธอว่าให้ระวังตัวไว้หน่อย เธอเริ่มสัมผัสได้ถึงความไม่ปลอดภัย ตัดสินใจโทรหาธันวาเพื่อบอกความจริง ว่ายอมร่วมมือกับปฐมกาล เพื่อแลกกับได้เลื่อนตำแหน่ง แต่เขาไม่รับ เธอจึงฝากข้อความเสียง และตัดสินใจนำเอกสารประวัติของปฐมกาลและหมอก้องกลับบ้าน แต่กลับถูก ส.ต.ต.นาคร ซึ่งเป็นเด็กที่ปฐมกาลรับเลี้ยงไว้ มาตามฆ่าเพื่อปกปิดเรื่องปฐมกาล เขาบอกปฐมกาลว่าชดใช้บุญคุณกันแล้ว และเอาประวัติทั้งหมดไปเผาทิ้งแล้ว ธันวาและหมวดอัยญ์ สงสัยคนใกล้ตัว ว่าเป็นคนฆ่าท่านรองฯ และจัดฉากเป็นคดีฆ่าชิงทรัพย์ หมวดอัยญ์เริ่มสงสัยคนในทีมของตัวเอง  

ธันวาพยายามแกะความหมายของภาพวาดที่ทนายเพทาย ชอบวาดในการ์ดและส่งไปให้เขา ทนายเพทายไม่ยอมบอก ๆ แค่ว่าให้จำไว้อย่างเดียวว่าเขาคือปีศาจ ธันวาถือโอกาสดูแลทนายเพทาย เพื่อชดเชยช่วงเวลาที่หายไป ด้วยการเป่าผมให้น้องชาย เหมือนกับตอนเด็กที่ชอบทำให้น้อง ต่อมาสารวัตรธนัช และ หมวดอัยญ์ พร้อมใจกันต่างคนต่างโทรหา บอกว่าจะมาหาที่บ้าน ส่วนหมอก้องได้นำของมาทำอาหารที่บ้านธันวา ระหว่างนั้นทุกคนทราบว่ารองวิลาวัลย์ถูกฆ่าตาย ทุกคนรีบตามไปที่เกิดเหตุ

สารวัตรธนัชตัดสินใจไปถามพ่อ ที่เป็นหัวหน้าท่านรองวิลาวัลย์ เขาถูกคะยั้นคะยอ จนยอมเล่าความจริงทั้งหมดให้ฟัง คือเขาช่วยท่านรองวิลาวัลย์ เพราะต้องการปกป้องลูกน้องและชื่อเสียงของตำรวจ และให้พ่อของหมวดอัยญ์เป็นแพะรับบาป ด้านทนายเพทายบอกให้พี่ชายเลิกคิดเรื่องหาหลักฐานเอาผิดปฐมกาล เพราะเขาไม่เคยทิ้งหลักฐานอะไรไว้เลย หมวดอัยญ์ไม่ยอมแพ้ แอบเข้าไปในบ้านหมอก้อง เพื่อหาความลับในห้องลับ เขาให้ธันวาถ่วงเวลาหมอก้อง จนทั้งคู่เปิดใจว่ารู้ความจริงว่าแท้จริงเขาคือปฐมกาล ในขณะที่หมวดอัยญ์พบรูปเด็กมากมาย จึงแอบหยิบรูปเด็กบางคนมาสืบต่อ ตอนขากลับเธอเจอทนายเพทาย เขารีบให้เธอออกไปอีกเพื่อเลี่ยงเจอกับปฐมกาล

ติดตามชม Remember You คือเธอ ทุกวันจันทร์ - อังคาร ที่ TrueID ทางช่อง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น. เริ่ม 16 สิงหาคมนี้

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อดู คือเธอ ผ่านแอปทรูไอดี สามารถกดรับเน็ตฟรี ไว้ดูซีรีส์ผ่านแอปทรูไอดี 2 GB/ วัน รายละเอียด http://bit.ly/2NnlOI3 พร้อมรับทรูพอยท์ 5 คะแนน/ ตอน สูงสุด 15 คะแนน/ วัน เฉพาะ การดู คือเธอ EP 1-8 ผ่านแอปทรูไอดี เท่านั้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี