รีเซต

"Hospital Playlist 2" โบกมือลา...คีย์สูง! ปิดฉากด้วยเรตติ้งทำสถิติใหม่ของซีซั่น

"Hospital Playlist 2" โบกมือลา...คีย์สูง! ปิดฉากด้วยเรตติ้งทำสถิติใหม่ของซีซั่น
Jeaneration
17 กันยายน 2564 ( 11:30 )
620

ข่าวสารวงการซีรีส์ Hospital Playlist ซีซั่น 2

ถือว่าปิดฉากลงไปอย่างงดงามกับซีรีส์คุณหมอเรื่องดี "Hospital Playlist 2" ที่ทำให้หน้าจอทีวีในคืนพฤหัสบดีที่เกาหลีใต้...เต็มไปด้วยรอยยิ้มและคราบน้ำตาตลอดช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่องเยี่ยมของผู้กำกับ "ชินวอนโฮ" (จากซีรีส์ตระกูล Reply) ได้ถึงเวลาอำลาจอลงไปอย่างเป็นทางการ แล้วคืนวานนี้ (16 ก.ย.) และสามารถทำสถิติเรตติ้งครั้งใหม่ได้ตามคาด

ตามรายงานระบุว่า Hospital Playlist 2 ตอนที่ 12 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของซีซั่นล่าสุด ได้ออนแอร์ทางช่อง tvN เมื่อช่วงค่ำ พร้อมกับสามารถทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศไปได้สูงเกือบ 14.1% ถือนับว่าเป็นตัวเลขเรตติ้งที่สูงสุด นับตั้งแต่ซีซั่น 2 ออกอากาศมา และแทบจะไม่แผ่วลงเลยสักตอน ขณะที่เรตติ้งเฉพาะพื้นที่กรุงโซล ก็กวาดไปได้สวยงามที่ 15.7% เลยทีเดียว

ไม่เพียงเท่านั้น ตอนสุดท้ายของซีซั่น 2 ยังถือว่าเรียกยอดผู้ชมได้ดีที่สุดด้วย เพราะจากการคำนวณเบื้องต้นพบว่ามีผู้ชมทั่วประเทศกว่า 3.85 ล้านคน เฝ้าหน้าจอดูตอนจบของซีรีส์เรื่องนี้ แม้ว่าตอนสุดท้ายนั้นจะมีเนื้อหายิงยาวกว่า 2 ชั่วโมงเศษๆ ดูให้อิ่มอกอิ่มใจกันเลยทีเดียว แต่ก็ยังไม่มีแฟนๆ ให้ความสนใจและติดตามซีรีส์เรื่องนี้อย่างเหนียวแน่นเช่นเดียว

แต่อย่างไรก็ตาม เรตติ้งตอนจบเมื่อคืนที่ผ่านมา ถือว่าทำได้ใกล้เคียงกับตอนจบของซีซั่นแรก ที่เคยทำเรตติ้งทั่วประเทศเอาไว้ที่ 14.1% เช่นเดียวกัน แต่ยอดจำนวนผู้ชมเพิ่มขึ้นมาให้ซีซั่นใหม่นี่อย่างชัดเจน โดยสรุปภาพรวมของ Hospital Playlist 2 ตลอดทั้ง 12 ตอนนั้น ถือว่าทำเรตติ้งได้ดีขึ้นจากซีซั่นแรก เรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 12% และในซีซั่น 2 สามารถทำเรตติ้งแตะเลข 2 หลักได้ทุกตอน นับตั้งแต่ออกสตาร์ทในตอนแรก

Hospital Playlist เป็นซีรีส์ดราม่าที่โฟกัสถึงชีวิตคุณหมอทั้ง 5 คนที่เป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่สมัยเรียน พวกเขาเติบโตมาด้วยกันและทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลด้วย ท่ามกลางสถานการณ์และภาระหน้าที่ในการดูแลคนไข้และผู้ป่วยที่แตกต่างกันออกไปในทุกๆ วัน ซีรีส์ได้รับการยกย่องว่าเป็นละครที่มีเนื้อหาทางการแพทย์ที่ค่อนข้างสมจริง

อีกทั้งยังเป็นละครที่สามารถขับเคลื่อนสังคมได้อีกด้วย เห็นได้จากยอดผู้บริจาคอวัยวะในประเทศเกาหลีใต้ มีอัตราเพิ่มสูงขึ้นอย่างเด่นชัดในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา นับตั้งแต่ซีรีส์เรื่องนี้ออกอากาศ และผู้คนได้มีความสนใจและใส่ใจในการศึกษาเรื่องการบริจาคและปลูกถ่ายอวัยวะเพิ่มขึ้น

"โจจองซอก", "ยูยอนซอก", "จงคยองโฮ", "คิมแดมยอง" และ "จอนมีโด" ร่วมแสดงนำในซีรีส์เรื่องนี้มาตั้งแต่ซีซั่นแรก ต่อเนื่องมาถึงในปัจจุบัน กลายเป็นกลุ่มนักแสดงที่เป็นขวัญใจชาวเกาหลีในตอนนี้ไปโดยปริยาย แม้ว่าจะมีเสียงเรียกร้องให้สร้างซีซั่นใหม่ตามออกมาอีก แต่ล่าสุดทีมผู้สร้างก็ยืนยันแล้วว่า ในตอนนี้ยังไม่มีแนวคิดจะสร้างซีซั่น 3 ออกมา แต่ทุกฝ่ายก็พร้อมสแตนบายกลับมาทำงานอีกครั้ง หากมีโอกาสได้สร้างซีรีส์เรื่องนี้ต่อ

คุณสามารถดูซีรีส์ Reply 1988 ผลงานมาสเตอร์พีชของผู้กำกับ ชินวอนโฮ ได้ที่ทรูไอดี

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa