รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี กลับเข้าสู่โหมดตัวเลขเรตติ้งทรงตัวทุกเรื่อง...ตลอดสัปดาห์

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี กลับเข้าสู่โหมดตัวเลขเรตติ้งทรงตัวทุกเรื่อง...ตลอดสัปดาห์
Jeaneration
18 เมษายน 2565 ( 11:30 )
225

หลังจากที่ผ่านพ้นช่วงผลัดเปลี่ยนโฉมหน้าซีรีส์ล็อตใหม่ไปแล้ว ปรากฏว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ดูเหมือนว่าตัวเลขเรตติ้งซีรีส์เกาหลีจะค่อนข้างตกอยู่ในสภาวะถูกแช่แข็งไปสักหน่อย เพราะหลายเรื่องยังคงรักษามาตรฐานเรตติ้งของตัวเองเอาไว้เท่า ๆ เดิม จึงทำให้ยังเป็นสัปดาห์ที่ไม่ได้มีซีรีส์เรื่องไหนจะโดดเด่นขึ้นมาอย่างชัดเจนสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะเหล่าซีรีส์ที่เพิ่งประเดิมลงจอได้ไม่นาน ยังปลุกกระแสความปังออกมาได้ไม่มากเท่าที่ควร

ลงสนามในคืนวันจันทร์-อังคารที่ในตอนนี้เหลือการขับเคี่ยวระหว่าง 2 เรื่อง 2 สไตล์ "Crazy Love" ที่ดูเหมือนว่าจะเริ่มตีตื้นขึ้นมาได้หน่อย หลังจากที่ละครช่องคู่แข็งที่มีกระแสปังกว่าได้ลาจอไป ทำให้เรตติ้งของซีรีส์รอมคอมเรื่องนี้กระเตื้องขึ้นมาทำตัวเลขสูงที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาในสัปดาห์นี้ ขณะที่ "Military Inspector Doberman" ก็ยังรักษามาตรฐานตัวเลขเอาไว้ได้ดี

ถัดมาในคืนวันพุธ-พฤหัสบดีที่กลายเป็นคืนแห่งพลังหญิงอะไรทำนองนั้น แต่ตัวเลขเรตติ้งก็ยังคงค่อนข้างน้อยตามมาตรฐาน "Kill Heel" กับ "Green Mothers's Club" ยังเก็บเรตติ้งวนเวียนอยู่กับตัวเลขเดิม ๆ ของตัวเองอยู่ต่อไป ตามมาด้วยคืนวันศุกร์สุดสัปดาห์ "Again My Life" ก็ยังคงยืนหนึ่งเรื่องเรตติ้ง แม้ว่าสัปดาห์นี้ตัวเลขจะเริ่มออกอากาศนิ่ง ๆ ไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังโกยความนิยมได้ต่อเนื่อง

ผิดต่างจาก "Tomorrow" ที่ดูเหมือนว่าจะต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งหลายทิศทาง และกลายเป็นซีรีส์แฟนตาซีที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ดราม่าหดหู่แบบเดิม ๆ ที่คนดูต่างทยอยกันเทเรื่องนี้อย่างน่าเป็นกังวล เพราะสุดสัปดาห์นี้ซีรีส์เรื่องนี้ยังทำเรตติ้งตกลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดก็ทำเรตติ่งลดน้อยที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาเลย ดิ่งลงไปที่ 2% แล้ว นับว่าเป็นสถานการณ์ที่ย่ำแย่ไม่เบา

ขณะที่ "Our Blues" ที่เพิ่งจะออกสตาร์ทมาเข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 แม้ว่าจะดึงเข้าเรื่องราวของตัวละครรุ่นใหญ่มาเปิดเรื่องก่อน แต่ก็ยังเรียกความสนใจจากคนดูได้อยู่ แต่ก็ยังสามารถทำเรตติ้งทยานไปแตะตัวเลขสูงสุดครั้งใหม่ได้ในตอนที่ 4 เช่นเดียวกับ "My Liberation Notes" ที่น่าจะกลายเป็นซีรีส์น้ำดี แต่ไม่มีใครดูจากช่อง JTBC อีกครั้ง เพราะสถานการณ์ในตอนนี้ก็ยังวนเวียนกับเรตติ้ง 2-3% เท่านี้เท่านั้น แม้แต่ "Love (ft. Marriage and Divorce) ซีซั่น 3" กับละครเรื่องยาว "It's Beautiful Now" ต่างก็ทำเรตติ้งลดลงมาเช่นกัน กลายเป็นสัปดาห์ที่วงการซีรีสืเกาหลีเข้าสู่โหมดทรงตัวแทบจะทุกเรื่องจริง ๆ

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 11-17 เมษายน 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Military Inspector Doberman (tvN)117.5%
128.4%
Crazy Love (KBS2)114.3%
124.0%
Kill Heel (tvN)113.3%
123.8%
Green Mothers' Club (JTBC)32.5%
43.6%
Again My Life (SBS)38.1%
47.0%
Tomorrow (MBC)53.5%
62.7%
Our Blues (tvN)37.9%
49.2%
My Liberation Notes (JTBC)32.5%
42.3%
It's Beautiful Now (KBS2)521.0%
624.1%
Love (ft. Marriage and Divorce) [Season 3] (TV Chosun)128.4%
The King of Tears, Lee Bang-Won (KBS1)279.3%
2811.7%
A Superior Day (OCN)60.9%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa