รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี เก่าไป..ใหม่มา เปิดศึกแย่งชิงผู้ชมเดือดระอุในรอบสัปดาห์!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี เก่าไป..ใหม่มา เปิดศึกแย่งชิงผู้ชมเดือดระอุในรอบสัปดาห์!
Jeaneration
4 เมษายน 2565 ( 11:30 )
447

เรากำลังย่างก้าวมาสู่ช่วงผลัดเปลี่ยนฤดูกาลในวงการซีรีส์เกาหลีอีกครั้งครั้ง เพราะเรื่องเก่า ๆ กำลังจะทยอยอำลาจอไป และเสริมทัพมาด้วยเรื่องใหม่ ๆ ในเดือนเมษายน ที่บอกเลยว่าเป็นเดือนที่อัดแน่นไปด้วยโปรแกรมซีรีส์เกาหลีเด็ด ๆ เอาไว้เพียบ แต่เพียงแค่เริ่มออกสตาร์ทในช่วงผลัดเปลี่ยนก็ส่อเค้าสนุกซะแล้ว เพราะศึกเรตติ้งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาถือว่าคึกคักและสนุกพอสมควรทีเดียว

เริ่มต้นที่ล็อตวันจันทร์-อังคารที่สัปดาห์ที่ผ่านมานั้น "Military Inspector Doberman" ได้งดออกอากาศไปเพราะมีถ่ายทอดสดเกมการแข่งขันฟุตบอล ทำให้ "Business Proposal" ยืนหนึ่งแบบไร้คู่แข่งที่น่ากลัว ครองเรตติ้ง 2 หลักแบบเสมอตัว ก่อนจะเข้าสู่การปิดฉากลาจอต่อไป และยังส่งผลทำให้ "Crazy Love" ซีรีส์รอมคอมได้มีโอกาสโกยเรตติ้งกระเตื้องขึ้นมาเล็กน้อย

"Thirty-Nine" ได้ฤกษ์โบกมือลาจอไปพร้อมกับน้ำตาไหลพรากท่วมจอเลยทีเดียว และก็สามารถโกยเรตติ้งปิดฉากไปได้อย่างงดงาม กับตัวเลขที่สูงสุดที่นับตั้งแต่ออนแอร์มาตามคาด ในขณะที่ "Kill Heel" ก็ดูเหมือนว่าจะกลับมาแตะที่เรตติ้งเลข 3 ได้ค่อนข้างเหนื่อยแล้ว เพราะดูเหมือนว่าผู้ชมจะเสมอตัวอยู่ที่เรตติ้งมาตรฐาน 2 แบบเดิม ๆ 

ซีรีส์ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์กลับมาพร้อมกับการแข่งขันที่เริ่มดุเดือดอีกครั้งแล้ว เพราะเป็นการอำลาจอของซีรีส์เก่า 2 เรื่อง และมีซีรีส์มาใหม่อีก 2 เรื่อง แต่ตัวเลขที่น่าจะสนใจกลายเป็น "Tomorrow" ซีรีส์แฟนตาซีเรื่องใหม่จากช่อง MBC ที่เปิดตัวได้สวยงาม ทุบสถิติช่วงเวลาออนแอร์ละครวันศุกร์-เสาร์ด้วยเรตติ้งสูงสุดตลอดกาลเรื่องนี้ แต่ก็สร้างความน่าประหลาดใจตามมาเช่นกัน เพราะในตอนที่ 2 ของซีรีส์นั้น เจอการถาโถมของคู่แข่ง ทำให้เรตติ้งดิ่งลงฮวบมาอย่างน่าตกใจ!

"It's Beautiful Now" ซีรีส์เรื่องยาวเรื่องใหม่จากช่อง KBS2 ก็ถูกส่งมาโกยเรตติ้งต่อเนื่อง ประเดิมเปิดตัวตอนแรกได้เรตติ้งไปค่อนข้างสวยงามเช่นกัน และถือว่าเปิดตัวได้ดีกว่าเรื่องก่อนทำเอาไว้เล็กน้อย ต้องมาดูว่าต้องใช้เวลากี่ตอนถึงจะแตะเรตติ้งหลัก 30% ได้ ขณะที่ "Twenty-Five, Twenty-One" กับ "Forecasting Love & Weather" ซีรีส์ดัง 2 เรื่องที่ตีกระแสควบคู่กันมาตั้งแต่เริ่ม ก็ยังมาปิดฉากจบในวันเดียวกัน ทำเรตติ้งไปได้ตามมาตรฐานของพวกเขาได้ดี

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 28 มีนาคม - 3 เมษายน 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
A Business Proposal (SBS)911.6%
1011.6%
Military Inspector Doberman (tvN)งดออกอากาศตอนใหม่
Crazy Love (KBS2)72.5%
82.6%
Thirty-Nine (JTBC)116.4%
128.1%
Kill Heel (tvN)72.3%
82.6%
Sponsor (MBC)100.5%
110.9%
Tomorrow (MBC)17.6%
23.4%
Twenty-Five, Twenty-One (tvN)119.6%
1211.5%
Forecasting Love & Weather (JTBC)115.6%
127.3%
It's Beautiful Now (KBS2)124.5%
224.6%
The King of Tears, Lee Bang-Won (KBS1)2310.1%
2410.7%
Love (ft. Marriage and Divorce) [Season 3] (TV Chosun)108.6%
งดออกอากาศตอนใหม่
A Superior Day (OCN)40.8%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa