รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ได้เวลากลับมาคึกคัก ซีรีส์ดังหวนคืนจอต่อ..โกยเรตติ้งกระหึ่ม!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ได้เวลากลับมาคึกคัก ซีรีส์ดังหวนคืนจอต่อ..โกยเรตติ้งกระหึ่ม!
Jeaneration
28 กุมภาพันธ์ 2565 ( 12:30 )
355

ข่าวสารวงการซีรีส์

ดูเหมือนว่าสถานการณ์ปกติจะหวนคืนกลับมาสู่วงการซีรีส์เกาหลีอีกครั้ง หลังจากที่ต้องชะงักไปชั่วคราวจากมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เพิ่งปิดฉากลงไป รายการโทรทัศน์และทีวีซีรีส์ทุกเรื่องได้ฤกษ์กลับมาออกอากาศต่อจากเดิมอีกครั้ง โดยเฉพาะซีรีส์ล็อตช่วงสุดสัปดาห์ที่เรตติ้งกลับมาเปรี้ยงปังร้อนแรงอย่างที่เคยเป็น

"Moonshine" กับ "Ghost Doctor" เป็น 2 ซีรีส์ล็อตวันจันทร์-อังคารที่ได้ฤกษ์ลาจอไปพร้อมๆ กับ เรื่องหนึ่งทำเรตติ้งได้คงมาตรฐาน กับอีกเรื่องหนึ่งก็สามารถทุบสถิติสร้างเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่เป็นการปิดฉากได้อย่างงดงาม ในขณะที่ชีวิตของสาวๆ แก๊งส่งท้ายหลัก 3 อย่าง "Thirty-Nine" ก็ยังทำเรตติ้งได้คงเส้นคงวา กับซีรีส์ดราม่าสุดแซ่บเรื่องใหม่ "Sponsor" ที่เลื่อนมาจากตั้งแต่ปลายปีก่อน ประเดิมลงจอทางช่องเคเบิ้ลทีวีเล็กๆ ก็ถือว่าออกสตาร์ทได้น่าพอใจ

ตามมาดูซีรีส์ล็อตวันหยุดสุดสัปดาห์กันบ้าง ที่สัปดาห์นี้กลับมาร้อนแรงคึกคักอีกครั้ง "Through the Darkness" กลับมาออนแอร์อีกครั้ง ที่ถือว่าเจอแย่งซีนไปพอสมควร เพราะเรตติ้งในคืนวันศุกร์ทำได้ดีตามาตรฐาน แต่ปรากฏว่าในคืนวันเสาร์ที่การแข่งขันสูงปรี๊ด กลับทำเรตติ้งดร็อปลงมาอย่างน่าใจหาย แบบไม่ติด Top 20 ของลิสต์ประจำวันเลยทีเดียว

ขณะที่ "Tracer" กลับมาออนแอร์ในช่วงครึ่งหลังของซีรีส์ ที่ถูกเรียกว่าเป็นซีซั่น 2 ก็พบว่าเปิดตัวได้น้อยกว่าซีซั่นก่อนทำเอาไว้เมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าซีรีส์เรื่องนี้ได้ทำการออกฉายในรูปแบบสตรีมมิ่งท้องถิ่นไปแล้ว รวดเดียวทั้ง 8 ตอนที่เหลือ แต่ช่อง MBC นำมาฉายสัปดาห์ละ 2 ตอนเช่นเดิม ทำให้กระแสคนดูถูกลดหลั่งไปโดยปริยาย

ซีรีส์ผัวๆ เมียๆ สุดแซ่บ "Love (ft. Marriage and Divorce) ซีซั่น 3" กลับมาแล้ว และก็ยังคงความแซ่บและร้อนแรงเช่นเคย เพราะกลายเป็นว่าซีซั่นนี้สามารถเปิดตัวด้วยเรตติ้งที่สูงที่สุด สูงกว่าทุกๆ ซีซั่น แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนตัวละครตัวจี๊ดๆ ของเรื่องไปก็ตาม เช่นเดียวกับ "The King of Tears" ที่เบรกออนแอร์ไปนานถึง 5 สัปดาห์ กลับมาอีกครั้ง ก็พบว่านับหนึ่งใหม่อีกหน แต่เรตติ้งถือว่ายังไม่แย่เท่าไหร่

ขณะที่ "Twenty-Five, Twenty-One" กับ "Forecasting Love and Weather" หลังจากที่ได้ใจมาจาก 4 ตอนแรก เพราะทางสะดวกกับการฉายไร้คู่แข่ง ปรากฏว่าสัปดาห์นี้ตัวเลขเรตติ้งก็ดร็อปลงไปอย่างเห็นได้ชัด แต่กระนั้นทั้งสองเรื่องนี้ก็งัดข้อกลับขึ้นมาได้ในคืนวันอาทิตย์ โดยเฉพะเรื่องนี้ที่ทำเรตติ้ง New High ได้อีกครั้ง แต่ก็ถือว่ายังทำได้ตรงตามมาตรฐานอยู่ ทางด้าน "Young Lady and Gentleman" ซีรีส์ครอบครัวเรื่องยาวที่กำลังจะเข้าสู่่โค้งสุดท้าย ก็กลับมามีเรตติ้งเฉิดฉายได้อีกครั้ง

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 21-27 กุมภาพันธ์ 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Moonshine (KBS2)155.3%
165.9%
Ghost Doctor (tvN)155.3%
167.9%
Thirty-Nine (JTBC)37.4%
47.5%
Sponsor (MBN)11.2%
21.4%
Through the Darkness (SBS)77.4%
85.0%
Tracer [Season 2] (MBC)95.0%
106.2%
Twenty-Five, Twenty-One (tvN)57.9%
69.8%
Forecasting Love and Weather (JTBC)436.1%
447.0%
Young Lady and Gentleman (KBS2)4332.2%
4432.9%
The King of Tears, Lee Bang-Won (KBS1)138.0%
149.0%
Love (ft. Marriage and Divorce) [Season 3] (TV Chosun)16.3%
26.7%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa