รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ตรุษจีน-โอลิมปิกฤดูหนาว ทำกระแสตัวเลขซีรีส์เงียบเชียบ

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ตรุษจีน-โอลิมปิกฤดูหนาว ทำกระแสตัวเลขซีรีส์เงียบเชียบ
Jeaneration
7 กุมภาพันธ์ 2565 ( 11:30 )
306

ข่าวสารวงการซีรีส์

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา วงการซีรีส์เกาหลีค่อนข้างเงียบเหงาไปสักหน่อย เพราะซีรีส์บางเรื่องก็ได้ฤกษ์ลาจอนำเสนอตอนจบกันไปแล้ว แต่ซีรีส์เรื่องใหม่ก็ยังไม่ทันจะได้ลงจอฉายต่อในทันที เพราะตรงกับช่วงวันตรุษจีน ที่เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ถือว่าสำคัญของชาวเกาหลีเช่นเดียวกัน จึงทำให้สถานีโทรทัศน์หลายๆ ช่องได้เลือกที่จะงดออกอากาศตอนใหม่ๆ ของซีรีส์ และนำเอาภาพยนตร์หรือรายการพิเศษมาฉายแทน จึงจะเห็นได้ว่ามีละครหลายเรื่องไม่ได้ฉายในสัปดาห์นี้ (โดยจะเป็นละครทางช่องฟรีทีวีเป็นเสียส่วนใหญ่)

และไม่เพียงเท่านั้น มหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ประจำปี 2022 ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ก็ได้เริ่มต้นการแข่งขันขึ้นในสัปดาห์นี้เช่นเดียวกัน จึงส่งผลกระทบต่อตารางการออกอากาศของซีรีส์หลายๆ เรื่องนี้เช่นเดียวกัน และน่าจะกระทบต่อเนื่องยาวไปอีก 3 สัปดาห์ต่อจากนี้ไป เพราะทางช่องฟรีทีวีหลักทั้ง 3 ช่องนั้น ได้แบ่งกันถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาหมุนเวียนกันไป และช่วงเวลาออกอากาศนั้นก็ตรงกับช่วงที่ซีรีส์และรายการวาไรตี้ต้องออกอากาศพอดี

จึงทำให้ซีรีส์ในล็อตวันจันทร์-อังคารนี้มีกระแสที่ดร็อปไปอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากตรงกับช่วงวันตรุษจีนพอดี "Moonshine" ทำการงดออนแอร์ไปในสัปดาห์นี้ ทำให้เหลือแค่ละครทางช่องเคเบิ้ล "Ghost Doctor" ที่กำลังสนุกเข้มข้นได้ดี แต่มาเจอพิษช่วงตรุษจีน ทำให้เรตติ้งลดลงมาอยู่ที่ 4.0% กับ 4.7% ที่ถือว่าน้อยที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา

ในขณะที่ "The One and Only" ซีรีส์ที่มียอดเรตติ้งน้อยนิดอยู่แล้ว กลับยิ่งน้อยลงไปอีก เก็บเรตติ้งไปเพิ่มเพียง 0.5% จากทั้ง 2 ตอนล่าสุด ทางด้าน "Artificial City" ที่ออนแอร์เพียงหนึ่งเดียวในคืนวันพุธ-พฤหัสบดี ก็ได้เรตติ้งสูงที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา หลังจากที่คนดูได้ทยอยกลับมาหลังจากเทศกาลวันตรุษจีน และซีรีส์เรื่องนี้ก็ตรียมจะเข้าสู่โค้งสุดท้ายแล้ว

ซีรีส์ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นั้น หายวับตาไปหลายเรื่อง เพราะตรงกับการเปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวแบบพอดีๆ "Through the Darkness" ก็ของดออนแอร์ยาวๆ ไปจนกว่างานโอลิมปิกจะปิดฉากลง ในขณะที่ "Young Lady and Gentleman" ก็ได้ฉายแค่เพียงตอนเดียวในคืนวันอาทิตย์ "The King of Tears" ก็ได้โอกาสงดออนแอร์ต่อไปจนถึงเดือนมีนาคม หลังจากกระแสดราม่าเริ่มซาๆ มีเพียง "Bulgasal: Immortal Souls" เรื่องเดียวที่ฉายเต็มอัตราใน 2 ตอนสุดท้ายก็ลาจอไป...

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 31 มกราคม - 6 กุมภาพันธ์ 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Moonshine (KBS2)งดออกอากาศตอนใหม่
Ghost Doctor (tvN)94.0%
104.7%
The One and Only (JTBC)130.5%
140.5%
Artificial City (JTBC)173.1%
184.5%
Through the Darkness (SBS)งดออกอากาศตอนใหม่
Bulgasal: Immortal Souls (tvN)153.6%
165.0%
Young Lady and Gentleman (KBS2)3929.6%
The King of Tears, Lee Bang-won (KBS1)งดออกอากาศตอนใหม่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa