รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "The Red Sleeve" ปิดฉากเรตติ้งกระฉูดในรอบ 6 ปีของช่อง

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "The Red Sleeve" ปิดฉากเรตติ้งกระฉูดในรอบ 6 ปีของช่อง
Jeaneration
3 มกราคม 2565 ( 13:00 )
595

ข่าวสารวงการซีรีส์

มาถึงช่วงสัปดาห์สุดท้ายของปี 2021 ที่ปรากฏว่าเป็นอีกนาทีของวงการทีวีของเกาหลีใต้ ถึงแม้ว่าแต่ละช่องเลือกที่จะงัดเอาโปรแกรมพิเศษต่างๆ มาฉายแทนรายการตามเวลาเดิม แต่ดูเหมือนว่าซีรีส์เกาหลีบางเรื่องก็ยังคงแผลงฤทธิ์ความร้อนแรง และส่งความสุขรับเทศกาลวันปีใหม่ให้กับชาวเกาหลี รวมทั้งผู้คนทั่วทั้งภูมิภาคไปด้วย ลองไปเช็กดูว่า...เรตติ้งซีรีส์เรื่องไหนจะเปรี้ยงปังในช่วงส่งท้ายปีกันบ้าง...

หลังจากผ่านพ้นช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส อะไรก็เริ่มฟื้นตัวขึ้นมาเล็กน้อย ซีรีส์ล็อตวันจันทร์-อังคารก็ยังรักษามาตรฐานตัวเองเอาไว้ได้ดี "Moonshine" ยังคงทรงตัวในการออนแอร์เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ทำเรตติ้งไปเพิ่มอีก 6.3% กับ 7.6% ที่มีทิศทางว่าจะสามารถทะยานตัวเลขขึ้นไปได้อีก ทางด้าน "Our Beloved Summer" ก็ยังรักษาฐานคนดูได้เท่าๆ เดิม เก็บเรตติ้งไปได้อีก 3.7% กับ 4.3% ที่ถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาแล้ว

"Show Window: The Queen's House" ก็เจอกระแสช่วงวันเทศกาลจึงทำให้ตัวเลขเรตติ้งดร็อปลงมาแต่ก็เพียงแค่เล็กน้อย ยังคงแซ่บร้อนแรงสนั่นช่องเคเบิ้ลไปที่ 5.7% กับ 5.8% ผิดต่างจาก "The One and Only" จากช่อง JTBC ที่สถานการณ์เข้าขั้นย่ำแย่อย่างรวดเร็ว เพราะแค่สัปดาห์ที่ 2 ของการออนแอร์ก็ทำเรตติ้งลดลงฮวบอย่างน่าใจหายไปอยู่ที่ 1.3% กับ 0.5%

ขณะที่ "Secret Royal Inspector and Joy" ได้เวลาปิดฉากอำลาจอ ก็สามารถทำเรตติ้งกระเตื้องขึ้นได้อีกเล็กน้อย ปิดตัวได้ที่ 3.5% กับ 3.8% ที่ถือว่าเป็นตัวเลขที่ยังรักษามาตรฐานเอาไว้ดี แม้ว่าจะดร็อปลงมาพอสมควรจากที่เคยเปิดตัวเอาไว้ที่ 5% ในการฉายตอนแรก

มาถึงล็อตวันพุธ-พฤหัสบดี "Artificial City" ก็ยังดร็อปลงมาเรื่อยๆ เมื่อมาเผชิญหน้ากับช่วงใกล้เทศกาลวันหยุดยาว ทำเรตติ้งเพิ่มไปอีก 3.5% กับ 2.0% นับว่าตกต่ำที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาได้เกือบครึ่งทาง "School 2021" ก็ยังทำตัวเลขต่ำตามมาตรฐานตัวเอง เก็บไปเพิ่มอีก 1.6% กับ 1.7% ทางด้าน "Melancholia" ที่ถึงเวลาปิดฉากลงในช่วงสิ้นปีเช่นกัน แต่เรตติ้งก็ไม่ค่อยกระเตื้องขึ้นมากสักเท่าไหร่ ทำไปได้ที่ 2.7% กับ 2.4% เท่านั้นเอง

ทางซีรีส์วันหยุดสุดสัปดาห์นั้นค่อนข้างพิเศษนิดหน่อย เพราะตรงกับช่วงวันหยุดสิ้นปีและวันขึ้นปีใหม่ ทำให้บรรดาช่องฟรีทีวีจะมีโปรแกรมพิเศษส่งท้ายปีเป็นของตัวเองและได้ตัดสินใจงดออนแอร์ละครเป็นปกติอยู่แล้ว "Now, We Are Breaking Up" ได้ออนแอร์วันเดียวในคืนวันปีใหม่ ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่โปรแกรมที่ผู้ชมเฝ้ารอจะดูในวันปีใหม่ เพราะว่ายังคงทำเรตติ้งขาลง หล่นไปอยู่ 4.2% น้อยที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา

"Bad and Crazy" เป็นละครช่องเคเบิ้ลจึงไม่ได้มีการงดออนแอร์ ฉายตามปกติก็เก็บเรตติ้งไปอีก 3.4% กับ 2.6% ที่ลดลงฮวบไปสักหน่อย เพราะติดช่วงวันปีใหม่ที่ผู้คนยังคงเน้นการสังสรรค์มากว่า แต่อะไรก็มาฉุดความร้อนแรงของ "The Red Sleeve" ของช่อง MBC ไปไม่ได้ เพราะได้เวลาปิดฉากที่ฉายควบกัน 2 ตอนสุดท้ายในคืนวันปีใหม่ โกยเรตติ้งแบบคนดูเทใจทั้งประเทศได้สูงถึง 17.0% กับ 17.4% ที่ถือว่าเป็นเรตติ้งละครที่สูงสุดในรอบ 6 ปีของช่อง MBC นับตั้งแต่เรื่อง She Was Pretty เคยทำเอาไว้ในช่วงปลายปี 2017

ส่วนทางด้าน "Snowdrop" ก็ออนแอร์ตามปกติที่เห็นได้ชัดว่าเรตติ้งกระเตื้องขึ้นมาได้ หลังจากที่ดิ่งลงไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ปรับตัวขึ้นมาที่ 1.9% กับ 3.2% ที่บัดนี้ได้เคลียร์ประเด็นดราม่าเรียกร้องให้สั่งแบนละครเรื่องนี้ เพราะเนื้อหาได้พิสูจน์ให้เห็นชัดแล้วว่าไม่มีการบิดเบือนประวัติศาสตร์ตามที่หลายฝ่ายเป็นกังวล "Bulgasal: Immortal Souls" ก็ยังอาการทรงๆ ตัวเลขขึ้นๆ ลงๆ ตามช่วงเทศกาล เก็บเรตติ้งไปเพิ่มที่ 3.4% กับ 4.1%

"Young Lady and Gentleman" ก็ยังร้อนแรงจับกลุ่มคนดูครอบครัวในช่วงวันปีใหม่ได้แน่น โกยเรตติ้งไปอีก 31.4% กับ 34.4% ฉลองให้พระเอกที่คว้ารางวัลแดซังมาได้หมาดๆ ขณะที่ "Uncle" ก็ทำเรตติ้งกระเตื้องขึ้นมาเรื่อยๆ ในวันปีใหม่ ทำไปได้อีก 5.7% กับ 6.3% น่าสนใจมากๆ ส่วน "The King of Tears, Lee Bangwon" ก็ยังรักษาคนดูไว้ได้เหนียวแน่นที่ 7.4% กับ 10.2% ทะยานแตะเลข 2 หลักได้เป็นครั้งแรก ปิดท้ายที่ "Let Me Be Your Knight" กลับมาออนแอร์หลังจากที่พักไป แต่ไม่มีรายงานตัวเลขออกมา คาดว่าอาจจะลดต่ำกว่า 1% เป็นครั้งแรกเสียแล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa