รีเซต

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Melancholia

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Melancholia
Jeaneration
30 ธันวาคม 2564 ( 21:30 )
16K

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Melancholia

 • ชื่อเรื่อง: Melancholia (멜랑꼴리아)
 • ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก
 • กำกับโดย: คิมซังฮยอบ (จากซีรีส์ True Beauty)
 • เขียนบทโดย: คิมจีอุน (จากซีรีส์ Doctor John)
 • จำนวน: 16 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: tvN
 • ออกอากาศ: ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน - 30 ธันวาคม 2021
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: iQIYI / VIU / WeTV
 • ออกอากาศก่อนหน้าเรื่องนี้: Hometown | ออกอากาศต่อจากเรื่องนี้: Kill Heel

ตัวอย่างละคร

 • เรื่องย่อ

เธอคือ จียุนซู ครูคณิตศาสตร์อยู่ที่โรงเรียนเอกชนชื่อดัง เธอเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าวที่จะใช้ชีวิตก้าวไปข้างหน้า ความหลงใหลในตัวเลขและคณิตศาสตร์เธอเป็นสิ่งที่ทำให้ทุกอย่างมีชีวิตชีวา เธอมักจะใจสั่นเมื่อต้องเจอกับโจทย์เลขที่ท้าทาย เธอมักจะผลักดันให้ลูกศิษย์แก้โจทย์และหาแนวทางในการหาคำตอบวิชาคณิตศาสตร์ด้วยตัวเอง และนั่นทำให้เธอเข้าไปพัวพันกับนักเรียนของเธอ...

เขาคือ แบคซึงยู เด็กนักเรียนโรงเรียนเดียวกับที่ จียุนซู เป็นครูสอนประจำอยู่ เขาชื่นชอบการถ่ายรูปด้วยกล้อง DSLR แต่เป็นเด็กที่ไม่เอ่ยปากวาจากับใคร ทำให้เขาไม่ค่อยมีเพื่อนที่โรงเรียน และส่งผลต่อคะแนนการเรียนของเขาด้วย แต่เขาเองก็มีอดีตที่น่าแปลกใจ เพราะเขาเคยชนะการแข่งขันโอลิมปิกทางคณิตสาสตร์ ตอนอายุแค่ 10 ปี สามารถเข้าเรียนที่สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) สหรัฐอเมริกาได้ แต่อยู่ๆ เขาก็หายตัวไปอย่างลึกลับ เมื่อตอนอายุ 12 ปี

 • เรื่องย่อรายตอน

 • EP. 1 (ออกอากาศวันที่ 10 พฤศจิกายน 2021)

ก่อนที่จะเริ่มต้นใช้ชีวิตคู่อย่างเป็นทางการ จียุนซู ครูสอนคณิตศาสตร์เข้ามาเป็นครูสอนที่โรงเรียนเอกชนชื่อในย่านกังนัม โดยที่ โนจองฮา ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมอาซอง ได้วางวิสัยทัศน์รูปแปลกใหม่เอาไว้ที่เป็นการผลักดันสถาบันไปอีกระดับ ในขณะเดียวนั้น แบคซึงยู ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นที่โรงเรียน และได้พบกับยุนซูในแบบที่คาดไม่ถึง

 • EP. 2 (ออกอากาศวันที่ 11 พฤศจิกายน 2021)

จียุนซู ได้ค้นพบว่า...คนที่แก้โจทย์แคลคูลัสในชมรมคณิตศาสตร์ของโรงเรียนก็คือ แบคซึงยู แต่เมื่อเธอไปสอบถามกับเขาตรงๆ กับได้รับคำปฏิเสธและเขาอ้างว่าไม่ได้มีความคิดที่จะชอบวิชาคณิตศาสตร์แต่อย่างใด ในขณะเดียวกันนั้น โรงเรียนมัธยมอาซองกำลังมองหาตัวแทนที่จะเป็นแข่งขันคณิตศาสตร์ชิงแชมป์โอลิมปิก ระดับมัธยมปลาย ที่ชาเลนจ์นี้ทำให้ซึงยูรู้สึกกดดันตัวเอง

 • EP. 3 (ออกอากาศวันที่ 17 พฤศจิกายน 2021)

แบคซึงยู ได้ค้นพบคำตอบในโจทย์คณิตศาสตร์ที่ จียุนซู ได้หยิบยกขึ้นมาในการแข่งขัน ในขณะเดียวกัน ซองเยริน ได้รู้ถึงอดีตของซึงยูว่าเขาเคยเป็นเด็กอัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์มาก่อน ทำให้เธอเริ่มรู้สึกเป็นกังวลในการเข้าหาเขา ทางด้าน โนจองอา เริ่มรู้สึกไม่ค่อยพอใจเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของชมรมแคลคูลัสที่ยุนซูดูแล และพยายามหาทางปรับให้เหมาะสมกับโรงเรียนมัธยมอาซองแห่งนี้

 • EP. 4 (ออกอากาศวันที่ 18 พฤศจิกายน 2021)

แบคซึงยู กับ ซองเยริน อยู่ระหว่างเตรียมตัวเป็นตัวแทนไปแข่งขันคณิตศาสตร์ชิงแชมป์โอลิมปิก โดยที่ โนจองอา กับ ซองมินจุน พยายามทุกวิถีทางเพื่อผลักดันทำให้ เยริน ต้องเป็นผู้ชนะบนเวทีนี้ ในขณะเดียวกัน จียุนซู สัมผัสได้ถึงการทุจริตที่เกิดขึ้นในการแข่งขันครั้งนี้ ทำให้เธอล่วงหน้าไปยังเกาะเชจูก่อน โดยที่ซึงยูได้ตามไปติดๆ ทำให้พวกเขาได้ใช้เวลาด้วยกัน และการแข่งขันครั้งนี้...ใครกันจะคว้าชัย?

 • EP. 5 (ออกอากาศวันที่ 25 พฤศจิกายน 2021)

ภายหลังจากเสร็จสิ้นจากการแข่งขันคณิตศาสตร์ชิงแชมป์โอลิมปิก แบคซึงยู ได้ตัดสินใจเล่าความลับในอดีตของเขาให้กับ จียุนซู ได้ฟัง เป็นสิ่งที่เขาไม่เคยบอกใครมาก่อนและเก็บเอาไว้ในใจมาโดยตลอด ยุนซูที่สัมผัสได้ถึงความเจ็บปวดของลูกศิษย์ จึงได้พยายามปลอบใจเขาเท่าที่ทำได้ แต่เป็นจังหวะเดียวกับที่ รยูซองแจ ได้มาพบเห็นพอดีและเขาก็รู้สึกแปลกกับพฤติกรรมระหว่างคนรักกับลูกศิษย์รายนี้ ในขณะเดียวกัน ซองเยริน ก็เริ่มเคลื่อนทำอะไรบางอย่าง

 • EP. 6 (ออกอากาศวันที่ 26 พฤศจิกายน 2021)

จียุนซู รู้สึกแปลกประหลาดกับตัวเองหลังจากที่ได้ยิ่งสิ่งที่ แบคซึงยู กล่าวไว้กับเธอ แม้ว่าอยู่ระหว่างการเตรียมพิธีแต่งงานกับ รยูซองแจ เธอยังรู้สึกไม่เป็นตัวเอง ในขณะที่ จางกยูยอง ที่สัมผัสได้และล่วงรู้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างครูวิชาเลขกับลูกศิษย์ เขาได้ใช้วิธีสกปรกขึ้นมาเป็นประเด็น ทางด้าน ซองเยริน ที่รู้สึกกดดันอย่างหนักก่อนจะเข้าสอบมิดเทอม และกระดาษคำตอบของเยรินที่ทำออกมานั้น กลับทำให้ยุนซูรู้สึกเอะใจอะไรบางอย่างขึ้น

 • EP. 7 (ออกอากาศวันที่ 1 ธันวาคม 2021)

เวลาล่วงเลยผานไป 4 ปี ในตอนนี้ แบคซึงยู ได้กลายเป็นนักคณิตศาสตร์ชาวเกาหลีที่มีชื่อเสียงระดับโลก พร้อมกับขึ้นแท่นเป็นอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญที่โรงเรียนเฉพาะด้านคณิตศาสตร์และศิลป์ นั่นจึงทำให้ โนจองอา พยายามยื่นข้อเสนอพิเศษให้กับเขา เพื่อหวังจะได้มาเป็นอาจารย์ที่สถาบันอาซอง ในขณะที่เขายังคงเสาะหาสิ่งที่ขาดหายไปตั้งแต่ปี 2017 และก็ได้ค้นพบเบาะแสเกี่ยวกับ จียุนซู มาจากเด็กนักเรียนที่ชื่อ ชเวชีอัน และเขาเฝ้าติดตามอยู่ห่างๆ เพื่อหวังจะได้พบบางอย่าง

 • EP. 8 (ออกอากาศวันที่ 2 ธันวาคม 2021)

ในที่สุดพวกเขาก็หวนกลับมาพบกันอีกครั้ง แบคซึงยู กับ จียุนซู ได้เจอกันในรอบ 4 ปี และในครั้งนี้ซึงยูก็มาพร้อมกับความสำเร็จและพร้อมที่จะรุกเดินหน้าใส่เธออย่างเต็มที่ ในขณะที่ โนจองอา ที่ตามสืบและได้รู้ถึงตัวตนของยุนซู เพราะเหตุใดเธอจึงกลายมาเป็นครูชำนาญการในด้านคณิตศาสตร์เช่นนี้ และทันใดนั้นเอง รยูซองแจ ก็ได้มาปรากฏตัวต่อหน้าระหว่างที่ซึงยูกับยุนซูอยู่ด้วยกัน

 • EP. 9 (ออกอากาศวันที่ 8 ธันวาคม 2021)

แบคซึงยู พยายามที่จะมูฟออนและเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไปในแบบที่ จียุนซู เคยทำกับเขาได้สำเร็จมาก่อน ในขณะเดียวกัน ยุนซูอยู่ระหว่างเก็บข้อมูลเกี่ยวกับปมการทุจริตของ โนจองอา โดยที่ยังคงปกปิดตัวตนที่แท้จริงของเธอเอาไว้ แต่ปรากฏว่าซึงยูได้ปรากฏตัวขึ้นและพบเห็นยุนซูที่กำลังจะติดเข้าไปในบ่วงอันตรายที่จองอาได้วางกับดักเอาไว้

 • EP. 10 (ออกอากาศวันที่ 9 ธันวาคม 2021)

นับว่าเป็นครั้งแรกที่ จียุนซู ได้เปิดเผยและเล่าถึงความเจ็บปวดของเธอให้ แบคซึงยู ได้รับฟัง หลังจากที่พวกเขาได้ทราบว่าใครกันที่อยู่เบื้องหลังการสร้างเรื่องราวอื้อฉาวระหว่างเขาทั้งคู่ขึ้นมา ทำให้ซึงยูได้ตัดสินใจเล่นเกมตามน้ำไปต่อ ในขณะที่ ซองเยริน ที่ดูเหมือนจะได้รับรู้ถึงเบื้องลึกเบื้องหลังข้อเท็จจริงที่น่าประหลาดใจ ทำให้เธอไปหา โนจองอา และได้เผชิญหน้ากับสถานการณ์ไม่คาดคิด

 • EP. 11 (ออกอากาศวันที่ 15 ธันวาคม 2021)

จียุนซู ที่สามารถกลับมามีรอยยิ้มเล็กน้อยขึ้นอีกครั้งในชีวิตประจำวันของตัวเอง คงจะต้องขอบคุณ แบคซึงยู ที่ช่วยเข้ามาเติมสีสันให้กับช่วงเวลาของเธออีกครั้ง ในขณะเดียวกัน โนจองอา ที่กำลังเดือดดาล มองหาวิธีต้านยุนซูให้ได้ เธอจึงเบี่ยงไปเล่นงานด้วยการใช้เด็กนักเรียนคนหนึ่งที่ยุนซูดูแลเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นการทำให้ยุนซูต้องกลับมาเผชิญหน้ากับจองอาอีกครั้ง

 • EP. 12 (ออกอากาศวันที่ 16 ธันวาคม 2021)

แบคซึงยู ได้ตัดสินใจเปิดปากและยอมใช้ตัวเองเป็นเครื่องมือ เพื่อหวังจะช่วยปกป้อง จียุนซู ด้วยการยอมรับว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องเกี่ยวกับกรณีอื้อฉาวในอดีตที่เคยเกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมอาซอง "ผมไม่อยากจะขับขี่ที่เสี่ยงอันตรายอีกต่อไปแล้ว" ในขณะที่ ยุนซู เตรียมที่จะเปิดโปงและโค่นอำนาจของ โนจองอา ทางด้าน ซองเยริน ที่ยังเสียใจไม่ตก เพราะที่ผ่านมาซึงยูไม่เคยมองมาที่เธอเลย แต่กลับเป็นยุนซูคนเดียวเท่านั้น

 • EP. 13 (ออกอากาศวันที่ 22 ธันวาคม 2021)

แบคซึงยู ได้สัมผัสถึงข้อสันนิษฐานที่ผิดพลาดของเขา ที่มีต่อ จียุนซู เขาจึงพยายามหาพิสูจน์ได้จงได้ว่าเธอเป็นผู้บริสุทธิ์จากทุกประเด็นที่ถูกกล่าวหา บัดนี้ทั้งคู่ต่างหมดแรงและหมดกำลังที่จะดิ้นรนต่อสู้ ความอ่อนแอของทั้งคู่ได้ดึงดูดเข้าหากัน และพวกเขาก็เห็นพ้องต้องกันว่า...อยากจะหลีกหนีไปที่ไหนก็ได้ด้วยกัน ในขณะเดียวกัน โนจองอา ก็กำลังจะต้องเผชิญหน้ากับวิกฤตครั้งใหญ่จากทุกทิศทาง

 • EP. 14 (ออกอากาศวันที่ 23 ธันวาคม 2021)

ในที่สุด แบคซึงยู กับ จียุนซู ก็ได้ปลดแอกความจริงเกี่ยวกับประเด็นอื้อฉาวในอดีตของพวกเขาออกมา และในเมื่อทุกอย่างดูเหมือนจะทำให้ โนจองอา สิ้นหวังจนตรอก เธอจึงแสร้งเล่นบทเป็นเหยื่อรับบาปในกรณีนี้ เช่นเดียกวับ ซองเยริน ที่กำลังรู้สึกสิ้นหวังและหวั่นวิตกกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า และในบัดนี้ ยุนซูสามารถกลับมามีรอยยิ้มได้อีกครั้ง ตามที่ซึงยูอยากให้เป็น และเธอก็เลือกที่จะปกป้องซึงยูเป็นลำดับต่อไป

 • EP. 15 (ออกอากาศวันที่ 29 ธันวาคม 2021)

จียุนซู กับ แบคซึงยู ได้ผนึกกำลังและร่วมมือสนับสนุน ชเวชีอัน เพื่อมุ่งหน้าสู่การเปิดโปงทุจริตอันชั่วร้ายที่ซุกซ่อนแอบอยู่ภายในรั้วสถาบันอาซองมานานหลายปี และดูเหมือนพวกเขาก็เริ่มเข้าใกล้ความเป็นจริงมากยิ่งขึ้น เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสที่เป็นประโยชน์ ในขณะที่ ซองเยริน ก็กำลังติดแหง็กอยู่ท่ามกลางสี่แยกแห่งความสับสนกับสถานการณ์ในครั้งนี้ บัดนี้อาณาจักรของโนจองอากำลังสั่นคลอนหนัก และเธอก็ไม่ต่างกับแมลงที่กำลังร้อนรนอยู่ไม่เป็นสุข

 • EP. 16 (ออกอากาศวันที่ 30 ธันวาคม 2021)

ในที่สุดความลับที่ซ่อนงำของ โนจองอา และ สถาบันอาซอง ก็ถูกเปิดเผยสู่สาธารณชนให้ได้รับรู้ นับว่าเป็นชัยชนะของ จียุนซู กับ แบคซึงยู ที่ทำให้ได้สำเร็จลุล่วง และชะตากรรมของโนจองอาจะเป็นเช่นไรกัน? อีกทั้งเส้นทางความสัมพันธ์ระหว่างยุนซูกับซึงยูจะลงเอยในรูปแบบไหน? ท่ามกลางความงดงามของคนทั้งสองที่หลงใหลในคณิตศาสตร์ ศาสตร์ตัวเลขพวกเขาจะเป็นสมการในการเชื่อมต่อพวกเขาถึงกันได้หรือไม่?

 • นำแสดงโดย

 • อิมซูจอง รับบท จียุนซู
 • อีโดฮยอน รับบท แบคซึงยู
 • จินคยอง รับบท โนจองอา
 • ชเวแดฮุน รับบท รยูซองแจ
 • จางฮยอนซอง รับบท ซองมินจุน
 • พยอนจองซู รับบท ยูฮเยมี
 • คิมโฮจิน รับบท แบคมินชิก
 • แบคจีวอน รับบท มินฮีซึง
 • อูดาวี รับบท ซองเยริน

เรตติ้งละคร

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก Nielsen Korea
ทั่วประเทศโซลและปริมณฑล
10 พฤศจิกายน 202113.61%4.17%
11 พฤศจิกายน 202122.40%2.46%
17 พฤศจิกายน 202132.52%2.54%
18 พฤศจิกายน 202141.61%1.68%
24 พฤศจิกายน 202151.99%1.86%
25 พฤศจิกายน 202161.49%1.73%
1 ธันวาคม 202172.65%3.03%
2 ธันวาคม 202181.88%1.76%
8 ธันวาคม 202193.16%3.08%
9 ธันวาคม 2021102.20%2.02%
15 ธันวาคม 2021112.74%2.63%
16 ธันวาคม 2021122.26%2.46%
22 ธันวาคม 2021132.34%1.74%
23 ธันวาคม 2021142.30%1.90%
29 ธันวาคม 2021152.72%2.76%
30 ธันวาคม 2021162.45%2.27%

เดิมทีซีรีส์มีกำหนดเริ่มออกอากาศตอนแรกในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2021
แต่เนื่องจากมีทีมงานติดโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนแผนออกอกาศออกไปอีก 1 สัปดาห์

Info & Photo by tvNDrama

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa