รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ศึกครานี้ "The Red Sleeve" เริ่มแผลงฤทธิ์เป็นประจักษ์

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ศึกครานี้ "The Red Sleeve" เริ่มแผลงฤทธิ์เป็นประจักษ์
Jeaneration
29 พฤศจิกายน 2564 ( 11:45 )
363

ข่าวสารวงการซีรีส์

กลับมาเช็กกระแสและเรตติ้งในแวดวงซีรีส์เกาหลีในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่เป็นช่วงสัปดาห์เทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า ส่งผลกระทบต่อสถานการณ์บนหน้าจอทีวีเล็กน้อยกับตัวเลขเรตติ้งที่ดร็อปลงไปเป็นหลุมอย่างเห็นได้ชัด แต่กระน้นภาพรวมของซีรีส์เกาหลีก็ยังคงประคับประคองไปได้ดีอยู่ โดยเฉพาะบรรดาละครล็อตช่วงวันหยุดสัปดาห์ ที่เรื่องบางเรื่องเริ่มจะเข้าที่เข้าทางแล้ว และทำให้เราได้เริ่มเห็นชัดๆ แล้วว่า...เรื่องไหนกำลังจะมาแรง

เริ่มต้นที่ล็อตวันจันทร์-อังคารที่ยังดีเด่นด้วยละครซากึกอยู่ทั้ง 2 เรื่อง "The King's Affection" ได้สร่างสถิติใหม่ให้กับตัวเอง ด้วยการผงาดเรตติ้งขึ้นไปแตะเลข 2 หลักได้อย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก กับตัวเลข 10.0% กับ 9.6% ที่แสดงให้เห็นว่าละครเรื่องนี้สามารถจับกลุ่มผู้ชมได้เหนียวแน่นและยังเพิ่มแฟนกลุ่มใหม่ๆ เข้ามาได้ดีอีกด้วย ท่ามกลางเนื้อหาของเรื่องที่เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ และเหลืออีกเพียง 3 สัปดาห์ก่อนก่อนจะลาจอ ต้องมาดูกันต่อว่าจะกลับมาแตะเรตติ้งเลข 2 หลักได้อีกหรือไม่

ในขณะที่ "Secret Royal Inspector and Joy" ก็ยังยึดเรตติ้งมาตรฐานตัวเองเอาไว้เหนียวแน่นเช่นกัน ทำไปเพิ่มอีกที่ 4.5% กับ 4.2% เป็นละครซากึกแนวตลกสืบสวนที่ยังมีผู้ชมเกาะจอรอดูทุกสัปดาห์ แม้ว่าจะยังอยากให้ตัวเลขเพิ่มขึ้นไปมากกว่านี้ แต่ดูเหมือนว่าเนื้อหาแนวๆ ทีเล่นทีจริงของเรื่องนี้ อาจจะไม่ได้รู้สึกเข้มข้นได้เท่ากับละครซากึกช่องคู่แข่งได้สักเท่าไหร่ พ่วงด้วยอีกเรื่อง "Idol: The Coup" ก็ยังฉายไปแบบเงียบๆ เก็บเรตติ้งไปเพิ่มอีกเพียง 0.5% กับ 0.7% ในสัปดาห์นี้

ถัดมาที่ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีที่เหมือนกับคลื่นลมทะเลที่เงียบสงัด แม้ว่าในสัปดาห์ที่ผ่านจะเป็นการมาเสริมทัพของซีรีส์เรื่องใหม่ อย่างซีรีส์เจ้าปัญหา "School 2021" ทางช่อง KBS2 ที่กว่าจะได้ออนแอร์ในวันนี้ต้องผ่านสถานการณ์ขรุขระมามากมาย และผลลัพธ์ที่ออกมาใน 2 ตอนแรกนั้น ก็ถือว่าไม่ค่อยจะสู้ดีเลย เพราะทำเรตติ้งไปได้แค่เพียง 2.8% กับ 1.6% เท่านั้น นับว่าเป็นสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าห่วง หรือว่าซีรีส์แฟรนไชส์นี้จะหมดมนต์ขลังในยุคนี้ไปแล้วนะ?

"Reflection of You" กลายเป็นละครที่มีเรตติ้งนำที่สุดในล็อตกลางสัปดาห์ไปโดยปริยาย แม้ว่าจะทำเรตติ้งไปแค่เพียง 2.8% กับ 2.6% แต่ก็ถือว่าตัวเลขสูงกว่าเพื่อนแล้ว เพราะในขณะที่ "Melancholia" ผู้ชมก็ต่างพากันเทกันเป็นแถบๆ เก็บเรตติ้งไปได้อีกเพียง 2.0% กับ 1.5% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา กลายเป็นละครที่ยิ่งฉายยิ่งเรตติ้งลดไปอีกเรื่อง แต่กระนั้นด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะอยู่ในช่วงวันขอบคุณพระเจ้าด้วยก็เป็นไปได้

มาสู่ล็อตวันหยุดสุดสัปดาห์กันบ้าง ที่ค่อยๆ เพิ่มดีกรีความร้อนแรงขึ้นทีละน้อย "Now, We Are Breaking Up" ที่ดูเหมือนจะแอบเสียบัลลังก์ไปเสียแล้ว แม้ว่าใน 2 ตอนล่าสุดจะยังคงทำเรตติ้งได้ดีตามมาตรฐานของตัวเองก็ตาม กับ 7.0% กับ 7.6% แต่ดูเหมือนว่าเนื้อเรื่องและเนื้อหาก็เริ่มที่จะนิ่งๆ ลงไปอย่างเห็นได้ชัด ในขณะที่คู่แข่งอย่าง "The Red Sleeve" ละครซากึกที่ยิ่งฉายยิ่งน่าสนใจ แม้ว่านักแสดงนำจะไม่ได้ระดับแม่เหล็กตัวท็อป แต่ก็ดีดตัวขึ้นมากลายเป็นเจ้าเรตติ้งได้ในที่สุด กับเรตติ้งเพิ่มไปอีก 8.8% กับ 9.4% เป็นตัวเลขสูงสุดเท่าที่เคยออนแอร์มา

เห็นได้ชัดว่า The Red Sleeve กลายเป็นซีรีส์ที่กำลังระดับความร้อนแรงขึ้นมาเรื่อยๆ หลังจากออนแอร์ผ่านไป 3 สัปดาห์ และมีแววว่าจะสามารถทำเรตติ้งแตะเลข 2 หลักได้ในลำดับต่อไป ซีรีส์โรแมนซ์ดราม่าที่ว่าด้วยเรื่องราวเส้นความรักของ กษัตริย์อีซาน กับ พระสนมอึยพิน นางในที่อยากจะมีชีวิตเป็นอิสระมากกว่า แต่เพื่อคนที่รักจึงได้เลือกที่่ฝ่าฟันเคียงข้างคนที่รัก นำแสดงโดย "อีจุนโฮ" น้องเล็กแห่งวง 2PM และ "อีเซยอง"

ชาวอะพาร์ตเมนต์ "Happiness" ก็ยังรักษาฐานผู้ชมเอาไว้ได้เหนียวแน่นเช่นเคย เก็บเรตติ้งไปอีกที่ 3.5% กับ 3.3% แม้ว่าเนื้อเรื่องช่วงนี้จะค่อนข้างเดินช้าไปนิด "Inspector Koo" ที่ปรากฏว่าช่อง JTBC ได้ตัดสินใจงดออกอากาศไปในสัปดาห์นี้ และฉายไฮไลต์สรุปเรื่องที่ผ่านมา บางกระแสก็เม้าท์ว่าเป็นการงดแบบกะทันหันที่หาวิธีปรับกลยุทธ์ หลังจากที่กระแสและเรตติ้งของละครไม่ค่อยปังได้อย่างเท่าที่ควร

"Jirisan" ก็ยังโกยเรตติ้งได้ดีมาตรฐานที่ 7.6% กับ 8.1% ถือว่ายังมีฐานผู้ชมมั่นคงอีกเรื่อง ทางด้าน "Chimera" ก็ทำเรตติ้งสวิงขึ้นลงได้เป็นว่าเล่นทีเดียว โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาทำเรตติ้งดิ่งลงไปอีก 1.1% แต่กลับพุ่งกลับขึ้นมาที่ 2.1% ในคืนวันอาทิตย์ กลายเป็นเรตติ้งที่สูงที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา "Let Me Be Your Knight" ก็เก็บเรตติ้งกระจิดกระริดที่ 1.2% ในขณะที่ "Young Lady and Gentleman" ก็ยังปังต่อเนื่องด้วยเรตติ้ง 28.5% กับ 31.3%

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa