รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ย่างเข้าช่วงสิ้นปี..คริสต์มาสทำพิษ ตัวเลขร่วงกันระนาว!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ย่างเข้าช่วงสิ้นปี..คริสต์มาสทำพิษ ตัวเลขร่วงกันระนาว!
Jeaneration
27 ธันวาคม 2564 ( 11:45 )
281

ข่าวสารวงการซีรีส์

ย่างเข้าสู่ช่วงเทศกาลวันหยุดปลายปีของคนทั้งโลก แน่นอนว่าบรรยากาศแห่งความสุขและการเฉลิมฉลองเช่นนี้ ย่อมส่งผลกระทบต่อตัวเลขเรตติ้งและภาพรวมสถิติในรอบสัปดาห์นี้ ที่พอจะจับสังเกตได้ว่าเรตติ้งซีรีส์เกาหลีบางเรื่องต่างพากันขยับปรับตัวลงมาจากปกติ แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่จะกำลังเป็นที่น่าวิตกในประเทศเกาหลีใต้ก็ตาม แต่การเฉลิมฉลองกับครอบครัวก็ยังเป็นกิจกรรมที่ชาวเกาหลียังคงปฏิบัติตามธรรมเนียมในทุกๆ ปีเช่นเคย และทำให้หลายคนเลือกที่จะอยู่กับครอบครัวแทนที่จะเฝ้าหน้าจอเหมือนเคย

ประเดิมเริ่มต้นด้วยละครเรื่องใหม่จากช่อง KBS2 ที่ส่งมาเป็นเรื่องสุดท้ายของปีนี้ ที่ยังคงเป็นแนวพีเรียดต่อเนื่องกับ "Moonshine" ที่ถือว่าออกสตาร์ทได้ค่อนข้างน่าพอใจไม่เบา ส่วนหนึ่งก็เพราะได้อานิสงส์จากเรื่องก่อนทำเอาไว้ค่อนข้างดี ผนวกกับทีมนักแสดงนำเรื่องใหม่นี้ก็ดึงดูดใจไม่เบา ทำให้เปิดตัวได้ตัวเลขดีๆ ที่ 7.7% กับ 7.2% ที่นับว่ามากกว่าตัวเลข 2 ตอนแรกของเรื่องที่แล้วทำเอาไว้ด้วย คอยติดตามกันต่อว่า...จะปรับขึ้นมาแตะเลข 2 หลักหรือถอยหลังต่อไป

เพราะตัวเลขก็มีให้เห็นจากเรื่องนี้ "Secret Royal Inspector and Joy" ที่เข้าสูตร 'ยิ่งฉายยิ่งลด' ล่าสุดยังทำเรตติ้งลดลงเป็นสถิติ New Low ของตัวเองอีกครั้ง โดยปรับตัวเลขลงไปอยู่ที่ 3.4% กับ 3.2% นับว่าเป็นสูตรโบ๊ะบ๊ะของซีรีส์เกาหลีในช่วงล็อตนี้ ที่มีอยู่หลายเรื่องที่เปิดตัวมาได้อย่างดี แต่เนื้อหากลับแผ่วปลายไม่น่าสนใจในตอนท้าย จึงทำให้ไม่สามารถซื้อใจผู้ชมและต่างทยอยพากันเทเรื่อยๆ อย่างน่าเสียดาย

ขณะที่ "Our Beloved Summer" ก็ยังรักษามาตรฐานเรตติ้งเอาไว้ได้ไม่น้อยไม่มากเช่นเดิม เก็บไปเพิ่มอีก 3.7% กับ 4.0% ที่ถือว่าตัวเลขทิศทางที่ปรับตัวขึ้น และกลายเป็นสถิติเรตติ้งที่สูงสุดนับตั้งแต่ออกอาอากาศมา ทางด้านความแซ่บของ "Show Window: The Queen's House" ช่องเคเบิ้ล TV Chosun ก็ไม่แบ่งใครเลย เพราะเข้าสู่กลางเรื่องก็ยังทุบสถิติเรตติ้งไม่ยั้ง สัปดาห์ที่ผ่านมากวาดเพิ่มไปอีก 5.5% กับ 6.4% ที่นับว่าสูงที่สุดนับตั้งแต่ออกอากาศมาเช่นเดียวกัน

ตามมาด้วยละครล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีแสนเงียบเหงาไม่สามารถกอบกู้สถานการณ์ใดๆ ได้ "Artificial City" ก็ยังรักษาฐานคนดูเอาไว้ได้ดี เก็บเรตติ้งเพิ่มไปอีกที่ 4.0% กับ 3.1% ที่นับว่าสูงที่สุดตั้งแต่ออกอากาศมาเหมือนกัน และถือว่าสูงที่สุดในบรรดาของละครที่ออนแอร์ในล็อตช่วงวันดังกล่าว "Melancholia" ที่กำลังเข้าสู่โค้งสุดท้าย เรตติ้งก็ยังทรงๆ ที่ 2.3% กับ 2.3% จากทั้ง 2 ตอนล่าสุด ขณะที่ "School 2021" กู่ไม่กลับ ยังทำสถิติ New Low ครั้งใหม่กับเรตติ้ง 1.5% กับ 1.3% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

ถัดมาถึงละครล็อตวันหยุดสุดสัปดาห์ที่วีคนี้ดันมาตรงกับเทศกาลวันคริสมาสต์พอดิบพอดี แน่นอนว่ามีซีรีส์บางเรื่องได้รับผลกระทบจากอีเว้นท์เทศกาลนี้ แต่ก็ยังมีบางเรื่องที่ไม่กระทบกระเทือนใดๆ และสตรองมาก นั่นก็คือ "The Red Sleeve" ที่กำลังเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย สัปดาห์นี้ช่อง MBC ได้จัดหนักด้วยการออนแอร์ 3 ตอนรวด และก็ทำสถิติเรตติ้ง New High ครั้งใหม่แบบไม่มีอะไรมาหยุดยั้ง ที่ 12.8%, 13.0% กับ 14.3% เหลืออีกเพียง 2 ตอนสุดท้าย ช่องวางคิวฉายในวันขึ้นปีใหม่นี้แบบรวดเดียว เอาไว้มาลุ้นเลขเรตติ้งกันต่อ

"Snowdrop" ที่เผชิญหน้ากับประเด็นดราม่าและข้อครหาจากสังคมที่กล่าวอ้างว่าละครมีเนื้อหาบิดเบือนข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ จึงทำให้ช่อง JTBC ได้ตัดสินใจปรับผังและออนแอร์ละครเรื่องนี้เป็น 3 วันรวด ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เป็นกรณีพิเศษ เพื่อเป็นการเปิดปมและแถลงไขเกี่ยวกับปูมตัวละครหลักให้สังคมได้หายแคลงใจ แต่ปรากฏว่าเรตติ้งที่ออกมาก็ทำให้ช่องใจหายใจคว่ำ กับกลายเป็นเรตติ้ง New Low ลดต่ำที่สุดของเรื่อง ลงไปอยู่ที่ 1.8%, 1.6% และ 2.7% ที่สามารถพลิกฟื้นกลับขึ้นมาอีกในคืนวันอาทิตย์ หลังจากผ่านพ้นช่วงวันเทศกาลไป

ไม่ต่างจาก "Now, We Are Breaking Up" ที่กลายเป็นละครที่เข้าสูตร 'ยิ่งฉายยิ่งลด' อีกเรื่อง เพราะเรตติ้งในสัปดาห์ล่าสุดเข้าขั้นอาการวิกฤตเสียแล้ว เก็บเรตติ้งไปได้อีก 5.7% กับ 4.9% ที่ในคืนวันคริสต์มาสนั้นถือว่าเป็นเรตติ้งที่ลดตาที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มา และดูทรงแล้วเหลืออีก 3 ตอนสุดท้ายน่าจะเข็นกลับขึ้นมาได้ ทางด้าน "Bad and Crazy" ก็ยังรักษาฐานคนดูเอาไว้ได้ดี ได้เรตติ้งไปเท่าๆ ตอนเปิดตัวที่ 3.7% กับ 3.1%

"Bulgasal: Immortal Souls" ทางช่อง tvN เรตติ้งก็ยังปรับตัวลดลงมาเรื่อยๆ เนื่อยๆ อยู่ที่ 4.7% กับ 4.1% ทางฝั่ง "Young Lady and Gentleman" ก็ยังคงครองใจผู้ชมครอบครัวเป็นที่สุข ทำเรตติ้งไปได้ที่ดีต่อเนื่องดี 32.9% กับ 35.7% ซึ่งเป็นเรตติ้ง New High ครั้งใหม่อีกครั้ง เช่นเดียวกับ "Uncle" ที่เรตติ้งยังกระเตื้องขึ้นมาอีกเรื่อยๆ มาอยู่ที่ 5.5% กับ 4.3% และซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ "The King of Tears, Lee Bangwon" ช่อง KBS1 ก็ยังมัดใจผู้ชมได้ดีกับเรตติ้งที่ 8.7% กับ 6.7% ขณะที่ "Let Me Be Your Knight" ทางช่อง SBS ได้ทำการงดออกอากาศไปในสัปดาห์นี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa