รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี เก่าไป..ใหม่มา ซีรีส์ล็อตวันหยุดกระแสยังปะทุเดือด!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี เก่าไป..ใหม่มา ซีรีส์ล็อตวันหยุดกระแสยังปะทุเดือด!
Jeaneration
13 ธันวาคม 2564 ( 11:30 )
319

ข่าวสารวงการซีรีส์

เรากำลังนับถอยหลังเข้าสู่การเปลี่ยนศักราชใหม่ที่เข้าใกล้มาทุกๆ ที ขณะที่วงการซีรีส์เกาหลีช่วงนี้ก็อยู่ระหว่างผลัดเปลี่ยนใบอยู่ ซีรีส์เรื่องเก่าๆ ทยอยลาจอ ซีรีส์เรื่องใหม่ๆ ก็เข้ามาเสริมทัพแทน จึงทำให้ช่วงนี้กระแสละเรตติ้งกำลังเป็นที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย แต่ว่าเรื่องไหนกำลังจะมาแรงบ้าง...ตามไปเช็กกันได้เลย

มาเริ่มที่ซีรีส์ล็อตวันจันทร์-อังคาร ก็ยังถือว่าเป็นช่วงละครที่กระแสทรงตัวเป็นอย่าง "The King's Affection" เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย แน่นอนว่าเรตติ้งก็ค่อยๆ กระเตื้องขึ้นมาให้ได้ชื่นใจ เพราะจาก 2 ตอนล่าสุดก็สามารถขยับเรตติ้งขึ้นมาอยู่ที่ 8.4% กับ 9.4% เชื่อว่าในตอนสุดท้ายน่าจะมีสิทธิ์กลับขึ้นไปแตะเลข 2 หลักได้อีกครั้งเป็นการส่งท้ายอย่างแน่นอน

ถัดมาที่เรื่องใหม่ที่เข้ามาแจมล็อตนี้ "Our Beloved Summer" ทางช่อง SBS ที่แหวกแนวจากกระแสพีเรียด เป็นรอมคอมเอาไว้เป็นทางเลือกให้กับผู้ชม แต่ดูเหมือนว่าจะยังทำผลลัพธ์ได้ไม่ค่อยสตรองเท่าไหร่ เพราะเปิดตัว 2 ตอนแรกไปได้ที่ 3.2% และลดลงมาอยู่ที่ 2.6% คงต้องมารอลุ้นว่าจะสามารถเข็นขึ้นไปต่อได้อีกหรือไม่ หลังจากที่ละครช่องคู่แข่งเตรียมจะลาจอ

ขณะที่ "Secret Royal Inspector and Joy" ก็ยังคงเส้นคงวาอยู่เช่นเดิม กับเรตติ้งมาตรฐานที่ 4.5% กับ 4.6% เช่นเดียวกับ "Idol: The Coup" ก็ยังเก็บตัวเลขเรตติ้งไปได้อย่างเงียบเหงาต่อไปที่ 0.7% กับ 0.4% อาจจะไม่มีโอกาสได้เห็นเรตติ้งขึ้นไปแตะถึงหลัก 1% เสียแล้ว

ถัดมาที่ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดี มีซีรีส์ดราม่าเข้มข้นเรื่องใหม่ประเดิมเข้ามาเสริมทัพในสัปดาห์นี้ นั่นก็คือ "Artificial City" ทางช่อง JTBC นำแสดงโดย "ซูแอ" ที่ได้กลายมาเป็นเรื่องใหม่และผู้นำเรตติ้งละครล็อตนี้ตั้งแต่ออกสตาร์ท โดยเปิดตัวกับ 2 ตอนแรกไปได้ที่ 3.6% กับ 2.6% ที่ถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงกว่าเรื่องอื่นๆ จากการออนแอร์ในช่วงเวลาเดียวกันแล้ว

"Melancholia" ที่เหมือนเรตติ้งจะฟื้น แต่ก็ยังหลับๆ ตื่นๆ อีกอยู่ดี ทำเรตติ้งเพิ่มไปอีก 3.2% กับ 2.2% ที่ถือว่ายังคงค่อนต่ำไปสักหน่อย เช่นเดียวกับ "School 2021" ที่ทำได้ดีที่สุดตอนนี้ไปได้เพียง 1.6% กับ 1.7% แทบจะไม่มีกระแสใดๆ เลยกับซีรีส์เรื่องใหม่จากแฟรนไชส์นี้

ตามมาด้วยซีรีส์ล็อตวันหยุดสุดสัปดาห์ "The Red Sleeve" ก็ยังคงร้อนแรง ครองเรตติ้ง 2 หลักได้อย่างงดงามต่อเนื่อง โกยกระแสไปได้ที่ 10.9% กับ 10.2% ยังคงทำให้ช่อง MBC ได้ยิ้มหน้าระรื่นได้อยู่ต่อไป ท่ามกลางความเข้มข้นของเนื้อหาที่ยกระดับขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ "Happiness" ที่กระแสโซเชียลมีแรงไม่เบา กับ 2 ตอนสุดท้ายที่ถือว่าทุบสถิติตัวเลข กับเรตติ้งทิ้งท้ายที่ 3.5% กับ 4.2% นับว่าเป็นเรตตติ้งที่สูงที่สุดนับตั้งแต่ออนแอร์มาและลาจอไป

"Now, We Are Breaking Up" ก็ยังคงอาการทรงๆ ยึดฐานแฟนละครเอาไว้ได้กับเรตติ้งตามมาตรฐานที่ 6.9% กับ 6.8% โดยที่ซีรีส์เรื่องยาว "Young Lady and Gentleman" ก็ยังคงทำเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ให้กับตัวเลขอีกครั้ง ด้วยตัวเลข 29.5% กับ 33.6% ยังร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ และยังมี "The King of Tears, Lee Bang Won" ละครพีเรียดเชิงประวัติศาสตร์ ที่ช่อง KBS1 กลับมาลุยละครอีกครั้ง เปิดตัวกับเรตติ้งร้อนแรงสมการรอคอยที่ 8.7% กับ 9.4% 

ตามมาด้วย "Uncle" ซีรีส์ใหม่อีกเรื่องจากช่องเคเบิ้ล TV Chosun ที่ประเดิมลงจอในสัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นกัน ซีรีส์อบอุ่นๆ รีเมกมาจากซีรีส์อังกฤษเรื่องนี้ ทำเรตติ้งได้น่ารักไม่เบาที่ 2.4% กับ 2.8% ถือว่าออกสตาร์ทได้น่าสนใจ ทางด้าน "Chimera" ก็ยังคงเก็บเรตติ้งสวิงขึ้นลงแบบเบาๆ ไปอีก 1.2% กับ 2.0% เช่นเดียวกับ "Let Me Be Your Knight" ในคืนวันอาทิตย์ที่ยังรักษาฐานผู้ชมเอาไว้ได้ดี กับเรตติ้ง 1.7%

ปิดท้ายด้วยซีรีส์ 2 เรื่องฟอร์มดีที่ลาจอไปในสัปดาห์นี้ "Jirisan" ช่อง tvN ที่ทิ้งทวยกับการปลดแอกปริศนาจากเทือกเขาจิริซาน ที่เกือบจะพุ่งขึ้นแตะเรตติ้ง 2 หลักได้อีกหน แต่สุดท้ายก็ทำได้แค่เฉียดนิดๆ ที่ 7.6% กับ 9.2% ในขณะที่ "Inspector Koo" ที่มีกระแสวิจารณ์ที่ดี แต่กลับไม่ได้ประสบความสำเร็จด้านเรตติ้งสักเท่าไหร่ ปิดฉากลงไปที่ 1.5% กับ 2.3% ถือว่าน่าเสียดายเพราะนี่คือการคัมแบ็กคืนจอเล็กในรอบหลายปีของ "อียองแอ" ที่ยังไม่สมศักดิ์ศรีสักเท่าไหร่

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa