รีเซต

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน
Jeaneration
25 มกราคม 2565 ( 13:00 )
22.4K

เรื่องย่อ ซีรีส์เกาหลี Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน

 • ชื่อเรื่อง: Our Beloved Summer (그 해 우리는)
 • ประเภท: โรแมนติก / ตลก
 • กำกับโดย: คิมยุนจิน
 • เขียนบทโดย: อีนาอึน
 • จำนวน: 16 ตอน
 • สถานีโทรทัศน์: SBS
 • ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์-อังคาร ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2021 - 25 มกราคม 2022
 • ช่องทางรับชมอย่างถูกลิขสิทธิ์ในประเทศไทย: Netflix
 • ออกอากาศก่อนหน้าเรื่องนี้: Lovers of the Red Sky | ออกอากาศต่อจากเรื่องนี้: A Business Proposal

ตัวอย่างละคร

 • เรื่องย่อ

ชเวอุง กับ กุกยอนซู พวกเขาทั้งคู่ได้เลิกราและตัดความสัมพันธ์ฉันท์แฟนกันไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่ปรากฏว่าหนังสารคดีของพวกเขาที่เคยถ่ายเอาไว้เมื่อสมัยเรียนมัธยมได้รับความนิยมขึ้นมาในโลกออนไลน์ ณ ปัจจุบัน แม้ว่าพวกเขาไม่ได้อยากจะให้มันเป็นแบบนี้เลยก็ตาม แต่พวกเขาต้องกลับมาเผชิญหน้าและอยู่หน้ากล้องด้วยกันอีกครั้ง

เขาเป็นผู้ชายร่าเริงและออกจะไร้เดียงสาไปด้วยซ้ำ แต่เขายังคงมองหาความสำเร็จสิ่งแรกที่จะเกิดขึ้นในชีวิตตัวเอง ในขณะที่เธอเป็นคนที่มุ่งมั่นตั้งใจมาเสมอ สมัยเรียนก็หวังจะได้เป็นเด็กที่สอบได้อันดับต้นๆ ของชั้น แต่เมื่อเติบโตมาสู่วัยผู้ใหญ่เธอกลายเป็นคนที่ใช้ชีวิตอย่างดุเดือด และต้องปรับตัวให้รวดเร็วทันสถานการณ์กับความเป็นจริงในชีวิต

 • เรื่องย่อรายตอน

 • EP. 1 "I Know What You Did Last Summer" (ออกอากาศวันที่ 6 ธันวาคม 2021)

และนี่คือจุดเริ่มต้นของพวกเขาทั้งคู่... ชเวอุง นักเรียนที่มีเกรดแย่ที่สุดในโรงเรียน กับ กุกยอนซู นักเรียนคะแนนท็อปที่สุดของชั้น พวกเขาสานมิตรภาพผ่านการถ่ายทำสารคดีด้วยกัน เพื่อบอกถึงความฝันในอีก 10 ปีข้างหน้าตามทัศนคติตอนนั้น คนหนึ่งอยากจะมีชีวิตสงบๆ แบบไม่ทำอะไรเลย ส่วนอีกคนอยากมีหน้าที่งานการที่ดีและประสบความสำเร็จในชีวิต แต่เมื่อเวลาผ่านไป...ทั้งสองได้ลงเอยด้วยการแยกกันไปคนละทิศคนละทาง แต่แล้วโชคชะตาก็ทำให้พวกเขาต้องกลับมาเจอกันอีกครั้ง...

 • EP. 2 "1792 Days of Summer" (ออกอากาศวันที่ 7 ธันวาคม 2021)

"แล้วถ้าฉันจริงจัง ไม่ทำตัวเป็นเด็กๆ ล่ะ เธอจะรับมือไหวเหรอ?" การกลับมาเจอกันอีกครั้งของ ชเวอุง กับ กุกยอนซู ในรอบ 5 ปี เหมือนท้องฟ้าสดใสกลายเป็นพายุฝนกระหน่ำในพริบตา พวกเขาที่ปิดฉากความสัมพันธ์กันแบบไม่สวยสักนิด และยังกลายเป็นแผลเป็นถึงทุกวันนี้ แต่ต้องมาจำใจร่วมงานและทำงานด้วยกันอีกครั้งเพราะผลงานในอดีต หรือว่าโชคชะตาจะเล่นตลกให้พวกเขาได้มีโอกาสกลับมานับหนึ่งเริ่มต้นกันใหม่อีกครั้ง? เฮ้ย...ไม่น่าใช่หรอกมั้ง!?

 • EP. 3 "10 Things I Hate About You"(ออกอากาศวันที่ 13 ธันวาคม 2021)

คิมจีอุง พยายามหว่านล้อมให้ ชเวอุง กับ กุกยอนซู กลับมาถ่ายทำสารคดีภาคต่อด้วยกันอีกครั้ง แต่มันไม่ใช่เรื่อง่ายๆ เลย กับคนสองคนที่ต่างลงเอยด้วยกันไม่ดีเมื่อหลายปีก่อน และสถานะที่ยังห่างไกลคำว่ามิตรภาพ ต้องโคจรมาเจอกันอยู่ในเมืองเดียวกันเหมือนโชคชะตากลั่นแกล้ง แต่ความทรงจำวันวานของทั้งคู่จะยังมีภาพหวนกลับมาให้นึกถึงเป็นระยะๆ "บอกมาตรงๆ มันไม่มีความอะไรกับเธอเลยจริงๆ เหรอ?" หรือว่าฤดูร้อนครั้งนั้น...จะเป็นแค่รูปประโยคที่เลือกทิ้งไว้ในอดีตจริงๆ กันนะ?

 • EP. 4 "The Boy, or the Girl, I Liked Then" (ออกอากาศวันที่ 14 ธันวาคม 2021)

"กลับมาถ่ายสารคดีกันเถอะ ในอีกเดือนนึงต่อจากนี้!" ในที่สุด ชเวอุง กับ กุกยอนซู ก็ยอมรับข้อเสนอและตกลงที่จะกลับมาสานต่อภาคต่อสารคดีของพวกเขาอีกครั้ง โดยที่ยอนซูก็จำใจตามน้ำ เพราะอุงก็ช่วยเหลือเรื่องงานของเธอเอาไว้ แต่การกลับมาใช้ชีวิตส่วนใหญ่ด้วยกันอีกครั้งของคนทั้งคู่...ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสักนิด ทั้งขัดแย้ง ทั้งแง่งอน ทำเอาทีมงานต้องปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน แต่กระนั้น..ดูเหมือนว่าบาดแผลในใจของทั้งสองได้เริ่มเผยออกมาทีละน้อย

 • EP. 5 "A Secret That Can’t Be Told" (ออกอากาศวันที่ 20 ธันวาคม 2021)

"ทำไมการขอโทษมันยากขนาดนี้นะ?" ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนอึมครึมที่ก่อตัวขึ้นภายในความรู้สึกของ ชเวอุง กับ กุกยอนซู แต่พวกเขาก็ยังเดินหน้าทำหน้าที่ในปัจจุบันต่อไป แม้ว่าเรื่องราวอดีตจะค่อยๆ กลับมาเด่นชัดและกวนใจอยู่บ่อยครั้งก็ตาม ชเวอุงได้ตัดสินใจร่วมงานกับศิลปินนูอา พร้อมกับโฟกัสในสิ่งที่ควรจะเป็นในตอนนี้มากกว่า ในขณะที่ ยอนซู ไปหาเขาที่บ้านทั้งที่พยายามอดกลั้น "อยากค้างที่นี่ไหม?" เขาถามมา...

 • EP. 6 "Pride and Prejudice" (ออกอากาศวันที่ 21 ธันวาคม 2021)

"นี่...เธอยังชอบเขาอยู่เหรอ?" หลังจากที่ทำงาน 95 ชั่วโมงอย่างมุ่งมั่น ชเวอุง กับ กุกยอนซู ก็ได้มีช่วงเวลาพักผ่อนเล็กๆ ที่ได้มีโอกาสได้อยู่ด้วยกันอีกครั้ง ที่กลายเป็นว่าเป็นช่วงเวลาที่ทำให้คนดูได้ตระหนักถึงห้วงเวลาในอดีตที่เคยมีกัน และได้ไตร่ตรองความรู้สึกของกันและกัน ในขณะที่วันจัดนิทรรศการ ยอนซูอดที่จะหลงใหลในสายตามุ่งมั่นระหว่างวาดรูปของชเวอุงไม่ได้ แต่ความรู้สึกที่เกิดขึ้นอยู่นี้...คงช้าไปแล้วใช่ไหม?

 • EP. 7 "Catch Me If You Can" (ออกอากาศวันที่ 27 ธันวาคม 2021)

"เธอทำให้ฉันยืนนิ่งๆ เหมือนคนโง่ แล้วมองดูเธอเดินจากไปทีละก้าว" ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ระหว่าง ชเวอุง กับ กุกยอนซู จะกลับมายุ่งเหยิงกันแล้วจริงๆ เมื่อทั้งสองต่างพากันหนีหายไปพร้อมๆ กัน โดยไม่ได้บอกแจ้งล่วงหน้าให้ทีมงานสารคดีได้ทราบ คิมจีอุง ได้แต่มึนงงกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่รู้เช่นเดียวกันว่า พวกเขาทั้ง 2 คน หายไปทำอะไรและอยู่ที่ไหนกันแน่?

 • EP. 8 "Before Sunset" (ออกอากาศวันที่ 28 ธันวาคม 2021)

เรื่องสยองขวัญกำลังจะเริ่มต้นขึ้น...อย่างนั้นเหรอ? หลังจากที่จับตัวได้แล้ว ทีมงานสารคดีก็เล่นใหญ่ไฟกะพริบ ด้วยการจับ ชเวอุง ขับรถออกจากไกลจากเมืองด้วยระยะทางถึง 4 ชั่วโมง มาอยู่ที่วิลล่าพักตากอากาศกลางหุบเขา และแน่นอนว่าที่นั่นก็มี กุกยอนซู ปรากฏตัวอยู่ด้วย พวกเขาต้องจำใจถ่ายทำสารคดีกลางป่าไปอีก 2-3 วัน ท่ามกลางบรรยากาศอัดน่าตะขิดตะขวงใจ ดูเหมือนจะต้องมีความรู้สึกของใคร...พ่ายแพ้ให้กับใครสักคน

 • EP. 9 "Just Friends" (ออกอากาศวันที่ 3 มกราคม 2022)

"ฉันขอค้างที่นี่ได้ไหม มีคำที่ฉันอยากได้ยินจากนาย" ทุกอย่างมันช่างสับสนและกระชุ่มกระชวยใจไปพร้อมๆ กัน กับการจุมพิตกันอีกครั้งบนเนินเขาก่อนพระอาทิตย์ตกในเย็นวันนั้น ชเวอุง กับ กุกยอนซู ก็เหมือนจะไม่ได้ติดต่อกัน และมันยิ่งทำให้เธอรู้จักกระวนกระวายใจ และอยากจะหาคำตอบในบางสิ่งที่เธออยากจะรู้ เธอจึงตัดสินใจเข้าไปประชิดอุงถึงที่บ้านของเขา! ในขณะที่ยังมีใครบางคนก็รู้สึกอยู่ไม่เป็นสุขเช่นเดียวกัน...

 • EP. 10 "Hello, My Soul Mate" (ออกอากาศวันที่ 4 มกราคม 2022)

"พวกนายสองคนทำอะไรกัน?" อยู่ๆ คิมจีอุง ก็มาปรากฏตัวขึ้นที่หน้าบ้านของ ชเวอุง โดยที่ กุกยอนซู เป็นคนเปิดประตูออกมาต้อนรับ กลายเป็นบรรยากาศชวนกระอักกระอ่วนใจระหว่างคนทั้ง 3 คน ที่ในเวลานี้ต่างมีปัญหาเกิดขึ้นอยู่ภายในใจไม่ต่างกัน เอ็นเจ ที่ดูเหมือนจะรุกเข้าหาและใกล้ชิดอุงมากยิ่งขึ้น และความสัมพันธ์ของทั้งคู่กำลังจะก้าวไปอีกขั้น ผิดต่างจากยอนซูที่ตอนนี้ดูเหมือนเธอจะยอมรับกับตัวเองแล้วว่ากำลังตกหลุมรัก...ข้างเดียวกับใครคนนั้น

 • EP. 11 "Our Nights Are More Beautiful Than Your Days" (ออกอากาศวันที่ 10 มกราคม 2022)

กุกยอนซู ต้องเผชิญหน้ากับความโดดเดี่ยวเพียงลำพัง ท่ามกลางกระแสข่าวลือเกี่ยวกับการคบหาดูใจครั้งใหม่ระหว่าง ชเวอุง กับ เอ็นเจ แม้ว่าเขาจะยืนกรานว่าอยากจะเป็นเพื่อนกับเธอ แต่ยอนซูมั่นใจและต้องการที่จะยุติความสัมพันธ์ฉันท์มิตรภาพแบบในตอนนี้ เพราะเธอทำไม่ได้... ในขณะเดียวกัน อุงก็เผชิญหน้ากับความวิตกกังวลกับการถูกทอดทิ้งแบบในอดีต แต่เขาก็ยังรู้สึกเป็นห่วงในความรู้สึกของเพื่อนซี้ คิมจีอุง อยู่เช่นเดียวกัน

 • EP. 12 "Begin Again" (ออกอากาศวันที่ 11 มกราคม 2022)

"อย่าปล่อยฉันไป...ช่วยรักฉันต่อไปเรื่อยนะๆ" ภายหลังจากคำขอร้องของ ชเวอุง และ กุกยอนซู ก็ได้สัมผัสถึงอีกมุมนึงที่ลึกซึ้งและเจ็บปวดของอุง ทำให้เธอยิ่งรู้สึกแทรกซึมเข้าถึงตัวตนของเขามากยิ่งขึ้น กลายเป็นว่าอาการของยอนซูตอนนั้น ไม่ต่างกันคนที่กำลังตกหลุมรักใหม่อีกครั้ง ท่าทางของแสดงออกอย่างชัดเจน ผิดต่างจาก เอ็มเจ กับ คิมจีอุง ที่พวกเขาเหมือนอยู่โลกคนละใบกับทั้งสองคนนั้น

 • EP. 13 "Love Actually" (ออกอากาศวันที่ 17 มกราคม 2022)

"เพราะความโชคร้าย มักจะเข้ามาในคราบของความสุขเสมอ" ดูเหมือนว่าคนรอบๆ ข้างต่างก็ดูประหลาดใจกับการกลับมาคบกันอีกครั้งระหว่าง ชเวอุง กับ กุกยอนซู ที่บัดนี้ทั้งคู่เหมือนกลับมาเป็นแรงขับเคลื่อนชีวิตให้กันและกันอีกครั้ง แต่การรักๆ เลิกๆ ของทั้งคู่อาจจะเป็นจุดบอดที่สร้างปัญหาตามมาซ้ำๆ อีกไม่ เพราะ เอ็นเจ ก็ยังดูไม่ล้มเลิกความตั้งใจที่มีต่ออุง ในขณะที่ คิมจีอุง ก็มีท่าทีเปลี่ยนไปต่อหน้ายอนซูอย่างเห็นได้ชัด

 • EP. 14 "Life Is Beautiful" (ออกอากาศวันที่ 18 มกราคม 2022)

"ตอนนั้น...เราเลิกกันเพราะอะไรเหรอ?" กุกยอนซู รู้สึกตกใจไม่น้อยที่เพิ่งรู้ว่า ชเวอุง เรียนไม่จบมหาวิทยาลัย และดูเหมือนว่าความรู้สึกแบบเดิมในอดีตที่พวกเขาไม่อยากให้มันหวนกลับคืนมาอีก แต่ดูเหมือนว่าความรู้สึกนั้จะสัมผัสได้ว่ามันอาจจะกลับมาอีกครั้ง ขณะเดียวกันนั้น เอ็นเจ กับ คิมจีอุง ก็เหมือนจะมีอะไรบางอย่างที่ดึงดูดกัน...เพราะพวกเขาเองต่างก็มีสถานการณ์ที่ไม่ต่างกัน

 • EP. 15 "Three Idiots" (ออกอากาศวันที่ 24 มกราคม 2022)

ความสัมพันธ์และความรักระหว่าง ชเวอุง กับ กุกยอนซู ตอนนี้เหมือนอยู่ในความฝัน ทุกอย่างลงตัวและอิ่มเอมไปด้วยความสุข ในที่สุด นิทรรศการศิลปะส่วนตัวของอุงก็ได้ถูกจัดขึ้นอย่างราบรื่น ศิลปินชื่อดัง โนอาห์ ได้ปรากฏตัวร่วมชมงานของเขา ที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้นจนใจสั่นเป็นครั้งแรก แต่ในขณะเดียวกัน ยอนซูกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาที่ทำชีวิตเธอสั่นคลอน ดูเหมือนว่าอีกบททดสอบจะเริ่มต้นขึ้น แล้วทั้งสองจะรักษาความสุขของกันและกันได้อยู่หรือไม่?

 • EP. 16 "Our Beloved Summer" (ออกอากาศวันที่ 25 มกราคม 2022)

และแล้วก็เดินทางมาถึง...ทางแยกในชีวิตของพวกเขาทั้ง 3 คน คิมจีอุง ที่ต้องเตรียมตัวเตรียมใจตั้งรับกับอนาคตที่เปลี่ยนแปลงไปตรงหน้าของเขา ในขณะที่ กุกยอนซู ก็พยายามที่จะเดินตามเส้นทางที่คิดจะไม่เป็นคนทำลายมันลงไปอีกครั้ง ส่วนทางด้าน ชเวอุง ก็ได้เวลาตัดสินใจมูฟออนไปบนถนนเส้นใหม่ หลังจากเสร็จสิ้นงานนิทรรศการที่คำวิจารณ์ไม่ได้เป็นไปตามที่เขาวาดฝันไว้ ฤดูร้อนครั้งนั้นของพวกเขา...จะเป็นแค่ความทรงจำ และฤดูใหม่ในชีวิตต่างหาก...ที่กำลังจะเริ่มขึ้น

 • นำแสดงโดย

 • ชเวอูซิก รับบท ชเวอุง
 • คิมดามี รับบท กุกยอนซู
 • คิมซองชอล รับบท คิมจีอุง
 • โนจองอี รับบท เอ็นเจ
 • พัคจินจู รับบท อีซอลอี
 • จอนฮเยวอน รับบท จองแชรัน
 • ยุนซังจอง รับบท จีเยอิน
 • พัคโดอุค รับบท ชีซอง
 • อีซึงอู รับบท อิมแทฮุน

เรตติ้งละคร

วันที่ออกอากาศตอนที่เรตติ้งจาก Nielsen Korea
ทั่วประเทศโซลและปริมณฑล
6 ธันวาคม 202113.2%3.4%
7 ธันวาคม 202122.6%n/a
13 ธันวาคม 202133.1%3.8%
14 ธันวาคม 202143.3%3.6%
20 ธันวาคม 202153.7%4.3%
21 ธันวาคม 202164.0%4.4%
27 ธันวาคม 202173.7%4.0%
28 ธันวาคม 202184.3%4.6%
3 มกราคม 202293.6%3.8%
4 มกราคม 2022104.3%4.2%
10 มกราคม 2022114.2%4.6%
11 มกราคม 2022125.2%5.5%
17 มกราคม 2022134.0%4.9%
18 มกราคม 2022144.1%4.6%
24 มกราคม 2022154.2%4.9%
25 มกราคม 2022165.3%5.9%

Info & Photo by SBSDrama

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa