รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ละครล็อตวันหยุดดุเดือด ทำระบบเก็บวัดเรตติ้งล่มเป็นวัน!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ละครล็อตวันหยุดดุเดือด ทำระบบเก็บวัดเรตติ้งล่มเป็นวัน!
Jeaneration
20 ธันวาคม 2564 ( 12:45 )
302

ข่าวสารวงการซีรีส์

แม้ว่าเหลืออีกเพียงแค่ไม่กี่วันก็จะก้าวข้ามเปลี่ยนศักราชใหม่กันแล้ว แต่ความร้อนแรงบนหน้าจอทีวีกับคอนเทนท์ซีรีส์เกาหลีก็ยังร้อนดุระอุ แข่งกับสภาพอากาศหนาวเหน็บในช่วงนี้จริงๆ และเรายังอยู่ในช่วงเปลี่ยนถ่ายฤดูกาลที่บอกลาซีรีส์เก่าๆ ที่ทะยอยลาจอ และเปิดแขนต้อนรับซีรีส์เรื่องใหม่ๆ ที่ประเดิมลงจอฉายส่งท้าย โดยเฉพาะความร้อนแรงกับล็อตละครช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่พบว่าเดือดสุดๆ จนทำให้ระบบเก็บวัดเรตติ้งล่มกันเลยทีเดียว

"The King's Affection" ถึงเวลาปิดฉากอำลาจอลงไปในสัปดาห์นี้ และแน่นอนว่าหลังจากที่ลงจอยาวนานมาถึง 2 เดือน ก็สามารถลาจากไปด้วยเรตตติ้งที่เป็นสถิติได้สำเร็จ กับ 2 ตอนสุดท้าย ที่ฟันเรตติ้งไปได้สูงถึง 9.3% กับ 12.1% ที่นับว่าเป็นการกลับมาแตะเรตติ้ง 2 หลักได้อีกครั้ง และทำเรตติ้งได้สูงที่สุดนับตั้งแต่ออกอากาศมาเลยทีเดียว แฟนๆ ก็ยิ้มออกก็ตอนจบที่แฮปปิ้งเอ็นดิ้งสมใจ

ในขณะที่ "Secret Royal Inspector and Joy" ก็สังเกตได้ว่ากระแสค่อนข้างดร็อปลงมาอย่างเห็นได้ หลังจากที่เส้นเรื่องได้โฟกัสประเด็นที่จริงจังมากยิ่งขึ้นและยังไม่แข็งแรงเพียงพอ ทำให้ระยะนี้กอบโกยเรตติ้งได้ไปในทิศทางกราฟดิ่งลงๆ กับเรตติ้ง 2 ตอนล่าสุดที่ 3.7% กับ 3.4% เหลืออีกเพียงแค่ 4 ตอนสุดท้ายเท่านั้น ก็หวังว่าจะเรียกความเชื่อมั่นกลับมาดึงดูดใจผู้ชมได้อีกครั้งในช่วงโค้งสุดท้าย

ถัดมาเป็น "Our Beloved Summer" ซีรีส์แหวกแนวจากเรื่องอื่นๆ มาในแนวรอมคอม ที่กระแสในโซเชียลมีเดียค่อนข้างน่าพอใจทีเดียว แต่กับตัวเลขเรตติ้งนั้นก็ยังไม่ได้สูงมากนัก ได้เพิ่มไปอีก 3.1% กับ 3.3% ที่ถือว่ายังวนเวียนอยู่กับตัวเลขนี้ตั้งแต่เริ่มฉาย ในขณะที่ "Idol: The Coup" ก็ลาจอไปแบบเงียบๆ กับเรตติ้ง 2 ตอนสุดท้ายที่แทบไม่ขึ้นที่ 0.6% กับ 0.6% กลายเป็นซีรีส์ดีๆ ที่ไม่มีใครดูและทำเรตติ้งแตะไม่ถึง 1% เลย

ทางด้านซีรีส์น้ำเน่าจากช่อง Channel A ก็ยังคงร้อนแรงฉุดไม่อยู่ "Show Window: The Queen's House" สามารถดีดทะยานตัวเลขเรตติ้งขึ้นมาได้ที่ 5.5% กับ 5.9% เนื้อหาความแซ่บที่ทำให้ซีรีส์เคเบิ้ลทีวีเรื่องนี้กลายเป็นประเด็นที่คอละครให้ความสนใจ ดูแล้วทำท่าว่า...น่าจะปังได้ขึ้นอีกเรื่อยๆ

ส่วนซีรีส์ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีก็ยังค่อนข้างเงียบเหงา "Artificial City" ยังคงเป็นเจ้าเรตติ้งในล็อตนี้กับตัวเลขที่ไม่สูงเท่าไหร่ ได้เพิ่มไปอีกที่ 3.9% กับ 3.1% ขณะที่ "Melancholia" ก็สถานการณ์กลับมาด่ำดิ่งอีกรอบ เพราะเรตติ้งกลับลงมาแตะที่ 2.7% กับ 2.3% ต้องลุ้นกันตัวเกร็งไม่ให้ร่วงตกลงมาอยู่ที่ 1% เหมือนกับ "School 2021" ที่ยังก็เข็นไม่ขึ้นแล้ว วนเวียนกับเรตติ้งที่ 1.6% จากทั้ง 2 ตอนล่าสุด

ตามมาด้วยความร้อนแรงของเหล่าซีรีส์ล็อตวันหยุดสุดสัปดาห์ ถึงขนาดทำให้เซิร์ฟเวอร์เก็บวัดเรตติ้งของ Nielsen Korea เกิดเหตุขัดข้อง ทำให้ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ไม่ได้มีรายการตัวเลขเรตติ้งของซีรีส์เรื่องต่างๆ ออกมา แต่ "The Red Sleeve" ก็ยังคงเป็นเจ้าเรตติ้งที่เพิ่มดีกรีความปังไม่หยุด เก็บเรตติ้งไปอีก 12.8% กับ 13.3% ขณะที่ "Now, We Are Breaking Up" ก็ยังทรงตัวที่ 6.5% สัปดาห์นี้ออนแอร์ไปแค่ตอนเดียว

ตัวเลขเรตติ้งของ "Young Lady and Gentleman", "Chimera", "Let Me Be Your Knight", "Uncle" และ "The King of Tears, Lee Bang Won" ยังไม่ได้ถูกเปิดเผยออกมา เนื่องจากเหตุขัดข้องในการวัดเก็บผลเรตติ้ง ขณะที่บรรดาซีรีส์ใหม่ที่เพิ่งประเดิมลงจอฉายในสัปดาห์ที่ผ่านมา อย่าง "Snowdrop", "Bulgasal: Immortal Souls" ก็ยังไม่มีตัวเลขออกมาเช่นกัน มีเพียง "Bad and Crazy" ที่เปิดตัววันแรกเมื่อวันศุกร์ ออกสตาร์ทได้สูงถึง 4.5%

อัปเดตรายงานเรตติ้งเพิ่มเติม Snowdrop เปิดตัวค่อนข้างใช้ได้ที่ 3.0% กับ 3.9% ตามมาด้วย Bulgasal: Immortal Souls ที่ 2 ตอนแรกทำเรตติ้งไปได้ที่ 6.3% กับ 5.8% และ Bad and Crazy อยู่ในอาการทรงๆ ที่ 4.5% กับ 3.8%

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa