รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี เปิดทำเนียบ 5 ซีรีส์ดี..ที่ไม่มีใครดู ทำเรตติ้งได้ต่ำกว่าเกณฑ์

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี เปิดทำเนียบ 5 ซีรีส์ดี..ที่ไม่มีใครดู ทำเรตติ้งได้ต่ำกว่าเกณฑ์
Jeaneration
22 พฤศจิกายน 2564 ( 13:00 )
457

ข่าวสารวงการซีรีส์

หลังจากที่ผ่านมาพ้นช่วงการผลัดเปลี่ยนใบครั้งใหญ่ของซีรีส์เกาหลีที่เรื่องเก่าลาจอ...เรื่องใหม่ๆ เข้ามาเสริมทัพในช่วงเดือนที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าตอนนี้ก็เริ่มจะเข้าที่เข้าทางมากขึ้นเล็กน้อย และเราก็เริ่มจะได้มองเห็นแล้วว่า ซีรีส์เรื่องไหนจะรอด เรื่องไหนจะร่วง นับว่าเป็นการแข่งขันด้านคอนเทนท์ที่มีการช่วงชิงฐานผู้ชมอย่างหนักหน่วง บางเรื่องอาจจะทำผลลัพธ์ได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่กลับสร้างความประทับใจให้ผู้ชมบางส่วนได้ไม่น้อยเช่นเดียวกัน

ประเดิมกันที่ซีรีส์ประจำวันจันทร์-อังคาร ที่เป็นการปะทะกันระหว่างละครซากึก 2 เรื่องที่ต่างสไตล์กัน "The King's Affection" ที่ดำเนินเรื่องราวเข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของเรื่องในสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยเนื้อหาและจุดเปลี่ยนสำคัญของเรื่องที่แสนจะเข้มข้น จึงทำให้ซีรีส์ยังคงครองตำแหน่งเจ้าเรตติ้งประจำล็อตนี้ได้ต่อไป ด้วยเรตติ้งที่ก้าวกระโดดที่ 7.1% กับ 8.8% เห็นที...ตัวเลขน่าจะทะยานไปได้อีก

ในขณะที่ "Secret Royal Inspector and Joy" ทางช่อง tvN ที่ย่างเข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ก็ถือว่ายังประคับประคองฐานเรตติ้งของตัวเองเอาไว้ได้ดี ด้วยเรตติ้งได้เพิ่มไปได้ที่ 5.3% กับ 5.1% ที่เผยให้เห็นว่ามีผู้ชมติดตามดูเรื่องนี้ค่อนข้างเหนียวแน่นในระดับหนึ่งเลย ผิดต่างจาก "Idol: The Coup" ช่อง JTBC ที่เป็นซีรีส์เนื้อหาชีวิตไอดอลที่มีฟอร์มดีจนใครๆ ก็ออกปากชม แต่เรตติ้งกลับสวนทางกันสุดๆ เพราะนอกจากจะยังไม่สามารถแตะเลข 1 ได้แล้ว สัปดาห์นี้เรตติ้งก็ยังดิ่งลงไปอีกที่ 0.7% กับ 0.6%

ถัดมาที่ซีรีส์วันพุธ-พฤหัสบดีที่ยังเป็นช่วงที่ค่อนข้างเงียบเหงาในวงการอยู่ต่อไป "Reflection of You" น่าจะยืนหนึ่งในล็อตนี้ไปแบบน้อยนิด แม้จะเป็นซีรีส์เนื้อหาเข้มข้นและดีจัดจ้าน แต่กลับไม่ค่อยมีใครดู เก็บเรตติ้งเพิ่มไปอีก 2.4% กับ 2.8% ในขณะที่ "Melancholia" ซีรีส์เนื้อหาต้องห้ามระหว่างครู-นักเรียน ผลลัพธ์จากการออนแอร์สัปดาห์ที่ 2 ก็ดูเหมือนจะชัดเจนแล้วว่า คนดูเท...เพราะเรตติ้งดิ่งลงมาอย่างรวดเร็วลงมาที่ 2.5% กับ 1.6% อย่างน่าใจหายพอสมควร

ก่อนจะปรับโหมดมาเพิ่มความร้อนแรงขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ "Now, We Are Breaking Up" ช่อง SBS ยังคงรักษาผู้ชมเอาไว้ได้ดี เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของการออนแอร์ ทำเรตติ้งเพิ่มไปได้อีก 7.3% กับ 7.9% ที่ถือว่าใกล้เคียงกับเมื่อสัปดาห์เปิดตัว แต่ที่ทะยานความแรงขึ้นมาเรื่อยๆ และประมาทไม่ได้ก็คือซีรีส์ย้อน "The Red Sleeve" ช่อง MBC ที่กระแสเริ่มมาตามเนื้อหาความสนุก สัปดาห์นี้เรตติ้งพุ่งขึ้นมาที่ 7.0% กับ 7.5% ตามลำดับ มีสิทธิ์ที่จะเฉิดฉายในช่วงสุดสัปดาห์อีกเรื่อง...!

ซีรีส์เรื่องยาว "Young Lady and Gentleman" ช่อง KBS2 ก็ยังคงรักษามาตรฐานเรตติ้งของตัวเองเอาไว้สุดปังต่อเนื่อง เก็บเรตติ้งเพิ่มไปอีก 28.0% กับ 30.3% งดงามอีกเช่นเคย ทางด้าน "Jirisan" ก็ยังคงยึดเรตติ้งได้ดีต่อเนื่อง พร้อมกับความเข้มข้นของเนื้อหาซีรีส์ที่ค่อยๆ ปลดเปลื้องปริศนาต่างๆ เก็บเรตติ้งเพิ่มไปอีกที่ 7.8% กับ 8.3% ยังเป็นตัวเลขที่น่าพอใจอยู่ "Let Me Be Your Knight" ซีรีส์ไอดอลเนื้อหาเบาๆ จากช่อง SBS ก็ทำเรตติ้งเพิ่มขึ้นมาได้อีกหน่อยที่ 2.2%

ในขณะที่ "Inspector Koo" ช่อง JTBC ก็ยังคงจับเรตติ่งที่น้อยไปหน่อย แต่อัตราก็ยังคงเท่าๆ เดิมกับสัปดาห์ก่อนที่ 1.8% กับ 2.2% กลายเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ดีๆ ที่ไม่มีคนดูสักเท่าไหร่ ทางด้าน "Happiness" ยังมีผู้ชมเกาะกลุ่มดูเหนียวแน่น แม้ว่าช่วงนี้เนื้อหาจะอืดๆ ไปสักหน่อย แต่ก็เก็บเรตติ้งไปเพิ่มอีก 3.5% กับ 3.1% ตามมาตรฐาน "Chimera" ที่สัปดาห์นี้ทำเรตติ้งดิ่งลงไปแตะ 0.8% เป็นตัวเลขที่ต่ำที่สุด แต่ก็สามารถทะยานกลับขึ้นมาที่ 1.6% ได้ในคืนวันอาทิตย์ ที่กลายเป็นเรตติ้งสูงสุดเท่าที่เคยออนแอร์มา

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa