รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี สุดปัง "The Red Sleeve" กอบกู้ศักดิ์ศรีให้ช่องทีวีได้สำเร็จ

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี สุดปัง "The Red Sleeve" กอบกู้ศักดิ์ศรีให้ช่องทีวีได้สำเร็จ
Jeaneration
6 ธันวาคม 2564 ( 13:30 )
651

ข่าวสารวงการซีรีส์

ได้เวลามาเช็กกระแสและอัปเดตตัวเลขเรตติ้งของซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมากันสักหน่อย ตอนนี้อยู่ในช่วงใกล้จะผลัดเปลี่ยนฤดูกาลซีรีส์กันอีกครั้ง เพราะเรื่องเก่าๆ หลายเรื่องกำลังจะอำลาจอส่งท้ายปี เพื่อต้อนรับเรื่องใหม่ๆ ที่บางช่องก็ส่งมาก่อนจะหมดปีนี้เลย แต่บางช่องก็เลือกที่จะไปออกสตาร์ทหลังปีใหม่แทน ทำให้การแข่งขันด้านเรตติ้งช่วงนี้กำลังเข้มข้นน่าสนใจไม่เบา แต่ว่าเรื่องไหนกำลังจะมาแรงบ้าง...ตามไปเช็กกันได้เลย

ประเดิมเริ่มต้นด้วย "The King's Affection" ที่ยังคงความเข้นขมเช่นเคย กำลังจะเข้าใกล้สู่ช่วงโค้งสุดท้ายอีกไม่กี่อึดใจ ในสัปดาห์นี้ก็ยังโกยเรตติ้งได้ดี แม้ว่าจะยังไม่สามารถกลับไปแตะเรตติ้งเลข 2 หลักได้ที่ครั้ง แต่ก็ทำได้ดีที่ 9.9% กับ 8.8% จากใน 2 ตอนล่าสุด และเชื่อเหลือเกินว่า...ในอีก 4 ตอนที่เหลือน่าจะทะยานตัวเลขกลับขึ้นไปสูงได้อยู่

ในขณะที่ "Secret Royal Inspector and Joy" ก็ยังคงรักษามาตรฐานผู้ชมเอาไว้ได้เหนียวแน่น เก็บเรตติ้งเพิ่มไปได้อีกที่ 3.9% กับ 4.3% วนเวียนอยู่ที่ตัวเลขนี้ได้มาถึงกลางทางแล้ว เช่นดียวกับ "Idol: The Coup" ที่ก็ยังคงได้ตัวเลขผู้ชมที่น่าเศร้าต่อไป กับเรตติ้งไปเพิ่มไปอีกเพียง 0.4% กับ 0.8%

ถัดมาที่ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีที่ยังไม่มีช่องไหนกอบกู้สถานการณ์และล้างอาถรรพ์ช่วงกลางสัปดาห์ได้เลย "Reflection of You" ถึงเวลาลาจากไปในสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็สามารถทำเรตติ้ง 2 ตอนสุดท้ายไปได้ที่ 2.7% กับ 3.2% ที่ยังไม่ใช่เรตติ้งที่สูงที่สุดเทียบเท่าตอนแรกของเรื่อง

ส่วนทางด้าน "Melancholia" ที่สัปดาห์ที่มีสตอรี่ได้ก้าวข้ามพ้นช่วงวัยเรื่องอื้อฉาว ก็ทำให้เรตติ้งขยับขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด อยู่ที่ 2.7% ในตอนที่ออนแอร์คืนวันพุธ แต่ก็ปรับลดลงมาต่ำเช่นเดิมในคืนต่อมาที่ 1.9% เห็นได้ชัดว่าเนื้อหารักๆ ใคร่ๆ ครูกับนักเรียนเป็นเรื่องต้องห้ามในวงการซีรีส์เกาหลีจริงๆ "School 2021" ก็ยังคงซอฟต์ๆ กับเรตติ้งทรงตัวที่ 2.0% กับ 1.9% เท่านั้น

มาถึงความร้อนแรงในช่วงสุดสัปดาห์ "Now, We Are Breaking Up" ก็ค่อนข้างเริ่มแผ่วลงไปๆ เป็นไปตามเนื้อหาเอื่อยช้าของเรื่อง สัปดาห์นี้ปรับตัวเลขเรตติ้งไปอยู่ที่ 6.4% กับ 6.9% ทางด้าน "Happiness" ที่กำลังจะเข้าสู่โค้งสุดท้ายแล้ว ก็ยังรักษาฐานคนดูเอาไว้ได้มั่นที่ 3.7% กับ 3.9%

แต่ที่อะไรก็ฉุดไม่อยู่คงจะเป็น "The Red Sleeve" ที่สุดสัปดาห์นี้สามารถทะยานเรตติ้งแตะ 2 หลักเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการ และสามารถทำได้ 2 วันติดต่อกันด้วยที่ 10.7% กับ 10.5% เรียกได้ว่ากลายเป็นคู่แข่งที่โดดเด่นขึ้นมาแซงหน้า และยังช่วยกอบกู้สถานการณ์แผนกผลิตละครของช่อง MBC หลังจากที่ผลผลิตของพวกเขาเผชิญหน้ากับช่องเคเบิ้ลแย่งซีนและซบเซาอยู่หลายปี เรียกได้ว่า...เรื่องนี้เป็นหน้าเป็นหน้าตาให้ช่องได้เป็นอย่างดี

ขณะที่เรื่องอื่นๆ ในช่วงสุดสัปดาห์ก็รักษามาตรฐานตัวเองไว้ได้เช่นเดิม "Young Lady and Gentleman" ก็โกยเรตติ้งไปได้ 29.8% กับ 32.6%  ขณะที่ "Jirisan" ก็วนอยู่ที่ตัวเลข 7.7% กับ 8.2% กอดคอไปกับ "Inspector Koo" ที่ยังโกยเรตติ้งไปนิดๆ ที่ 1.7% กับ 1.8% ซึ่งทั้ง 2 เรื่องนี้ก็เตรียมจะอำลาจอไปพร้อมๆ กันในสัปดาห์แล้ว "Chimera" ก็ยังได้เรตติ้งไปแบบสวิงไปมาที่ 1.2% กับ 2.1% เช่นเดียวกับ "Let Me Be Your Knight" ตอนล่าสุดทำได้เพียง 1.6%

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa