รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Now, We Are Breaking Up" ลาจอกับตัวเลขเบาบาง

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Now, We Are Breaking Up" ลาจอกับตัวเลขเบาบาง
Jeaneration
10 มกราคม 2565 ( 13:00 )
449

ข่าวสารวงการซีรีส์

ย่างข้ามเข้าสู่ปีใหม่ก็ยังคงเป็นช่วงผลัดเปลี่ยนหน้าจออยู่เบาๆ เพราะยังมีซีรีส์บางเรื่องที่อำลาจอไป และก็มีซีรีส์อีกบางส่วนที่ประเดิมพรีเมียร์ออนแอร์ใหม่ แต่โดยภาพรวมนั้น ซีรีส์เกาหลีในช่วงนี้ยังคงเก็บเรตติ้งไปได้แบบทรงตัว ไม่ค่อยมีเรื่องนี้ที่โกยเรตติ้งเป็นกระแสที่โดดเด่นขึ้นมาเหนือกว่าเรื่องไหนๆ เป็นช่วงเปิดปีใหม่ที่คลื่นลมสงบ ลองไปเช็กดูว่า...เรตติ้งซีรีส์เรื่องไหนจะเปรี้ยงปังในช่วงส่งท้ายปีกันบ้าง

เริ่มต้นซีรีส์ใหม่เอี่ยมเรื่องแรกของปี 2022 ที่ได้ฤกษ์พรีเมียร์เข้ามาใหม่ประจำวันล็อตวันจันทร์-อังคาร นั่นก็คือ "Ghost Doctor" ซีรีส์หมอแนวคอมเมดี้แฟนตาซี ที่ได้ "เรน" มาประชันบทบาทกับ "คิมบอม" ถือว่าเปิดตัวได้ค่อนข้างน่าพอใจตามมาตรฐาน เก็บเรตติ้ง 2 ตอนแรกไปได้ 4.4% กับ 4.5% ที่ถือว่าออกสตาร์ทได้ใกล้เคียงกับเรื่องก่อนหน้านี้ ต้องตามกันดูต่อไปว่าจะยังรั้งคนดูได้เหนี่ยวแน่นสักแค่ไหน

ต่อกันที่ "Our Beloved Summer" ก็ยังคงยึดและรักษากลุ่มคนดูเอาไว้แน่นจริงๆ เพราะยังคงทำเรตติ้งได้ใกล้เคียงช่วงตอนก่อนปีใหม่ที่ 3.6% กับ 4.3% เหมือนเดิม เช่นเดียวกับ "Moonshine" ซีรีส์พีเรียดที่ดูเหมือนว่ากระแสไม่น่าจะปังได้เท่ากับเรื่องก่อนหน้านี้ แต่ก็ยังรักษามาตรฐานเรตติ้งตัวเองเอาไว้ได้เป็นอย่างดี เก็บเพิ่มไปอีก 5.4% กับ 6.2% ดูทรงจะลดลงมานิดหน่อย

"The One and Only" ก็ยังคงเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ต่ำต้อย กลายเป็นซีรีส์เกาหลีที่แทบจะไม่มีใครเหลียวแลอย่างน่าสงสาร กับ 2 ตอนล่าสุดที่ทำเรตติ้งแตะไม่ถึง 1% อย่างเป็นทางการ ได้เพิ่มไปอีกเบาบางที่ 0.9% กับ 0.6% เท่านั้น ผิดต่างจาก "Show Window: The Queen's House" ซีรีส์สุดปังจากช่องเคเบิ้ล ที่กำลังจะเข้าใกล้โค้งสุดท้ายก็โกยเรตติ้งเอาๆ ล่าสุดก็ทะยานมาอยู่ที่ 7.0% กับ 8.1% เตรียมจะทุบสถิติให้กับช่อง Channel A ทุกทีๆ

ถัดมากับซีรีส์ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีที่แสนเงียบเหงา "Artificial City" ก็ยังคงยืนหนึ่งในกลุ่มนี้ แม้สถานการณ์จะเริ่มส่อเค้าวิกฤตเบาๆ เพราะเรตติ้งร่วงตกลงมาอย่างน่าใจหายที่ 3.4% กับ 1.8% แล้ว ทางด้าน "School 2021" ช่วงก่อนจะถึงโค้งสุดท้าย ก็ยังคงเก็บเรตติ้งไปแบบเบาๆ ต่อเนื่อง กระเตื้องขึ้นมาได้อีกนิดที่ 1.8% กับ 1.6% หากคิดจะสานต่อแฟรนไชส์ซีรีส์เรื่องนี้อีก คงจะต้องคิดให้หนักกว่านี้แล้ว

ช่อง MBC รีบสานต่อความสำเร็จส่งซีรีส์ใหม่ลงจอคืนวันศุกร์-เสาร์ ปรับแนวเป็นสืบสวนสนุกๆ อย่าง "Tracer" ที่เป็นซีรีส์ที่ไม่ได้ผลิตเอง เป็นโปรดักชั่นเช่าซื้อเวลาออนแอร์แต่ปรากฏว่าก็เปิดตัวได้อย่างน่าพอใจ กับเรตติ้งที่ค่อนข้างสูงถึง 7.4% กับ 6.0% แม้จะมาแนวอาชญากรรมการเมืองหน่อยๆ แต่ก็ยังดึงดูดใจผู้ชมเอาไว้ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ "อิมชีวาน" กับ "โกอาซอง" แสดงนำในเรื่องนี้

ในขณะที่ "Now, We Are Breaking Up" ก็ได้เวลาอำลาจอไปแบบเงียบเชียบ ตามกระแสของซีรีส์ที่แฟนๆ ต่างไปกันเทไปทีละเรื่อยๆ นับว่าเป็นซีรีส์ที่หลายๆ คนค่อนข้างรู้สึกผิดหวังอยู่ไม่น้อย แม้ว่าจะได้ตัวท็อป "ซงฮเยคโย" ประกบคู่กับ "จางกียง" แต่การเล่าเรื่องและเนื้อหาของซีรีส์เรื่องกลับไม่ค่อยน่าดึงดูดใจ ทำให้ปิดฉากไปด้วยเรตติ้งเบาๆ 6.8% กับ 6.7% ซึ่งถือว่าใกล้เคียงกับเรตติ้งเปิดตัวในตอนแรก โดยเรื่องนี้เคยทำเรตติ้งได้สูงสุดเอาไว้ที่ 8.0% ในตอนแรกและไม่สามารถทำได้สูงกว่านี้อีก

"Bad and Crazy" ก็ยังอาการทรงๆ เก็บเรตติ้งได้ตามมาตรฐานไปที่ 3.4% กับ 3.1% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา เช่นเดียวกับ "Snowdrop" ที่หลังจากผ่านพ้นข้อครหาดราม่าและพิสูจน์ตัวเองได้แล้วว่าไม่มีเนื้อหาบิดเบือนประวัติศาสตร์ แต่เรตติ้งก็ไม่สามารถกระเตื้องฟื้นตัวขึ้นได้ให้ชื่นใจเท่าไหร่นัก เก็บเรตติ้งไปอีกที่ 2.5% กับ 3.0% ที่ถือว่ายังน้อยไปนิด

ทางด้าน "Bulgasal: Immortal Souls" ก็ยังรักษาฐานผู้ชมเอาไว้ได้เหนียวแน่น โกยเรตติ้งไปเพิ่มอีก 4.4% กับ 4.1% ถัดมาที่ "Young Lady and Gentleman" ก็ยังมุ่งหน้าทุบสถิติใหม่อีกครั้ง กับเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ที่ 32.3% กับ 36.0% ส่วนละครพีเรียด "The King of Tears, Lee Bang Won" แตะเลข 2 หลักได้แล้วที่ 10.0% กับ 10.2% ขณะที่ "Uncle" ยังคงเรตติ้งกระฉูดได้ดีที่ 7.9% กับ 7.0% เป็นสถิติใหม่อีกครั้ง ปิดท้ายที่ "Let Me Be Your Knight" กระเตื้องขึ้นมานิดหน่อยที่ 1.7%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa