รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ปมดราม่า "The King of Tears" ทารุณม้า กลบทุกกระแส!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ปมดราม่า "The King of Tears" ทารุณม้า กลบทุกกระแส!
Jeaneration
24 มกราคม 2565 ( 11:30 )
2.2K

ข่าวสารวงการซีรีส์

ภาพรวมเรตติ้งของซีรีส์เกาหลีในสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ถือว่ายังค่อนข้างทรงตัวโดยรวม แต่ก็มีละครนอกสายตาบางเรื่องที่ขยันทุบสถิติตัวเองต่อเนื่อง ในขณะที่ความร้อนแรงในวงการซีรีส์เกาหลีรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็คงจะหนีไม่พ้นกรณีอื้อฉาวของกองถ่ายละครพีเรียด "The King of Tears, Lee Bang Won" ของช่อง KBS1 ที่ถูกโจมจีอย่างหนักกับการทารุณกรรมสัตว์ จนทำให้ช่องต้องสั่งระงับออกอากาศกะทันหันเลยทีเดียว

ล็อตวันจันทร์-อังคารที่มีซีรีส์หนาแน่นไม่แพ้วันไหน "Moonshine" ก็ดูเหมือนว่าจะมีแนวโน้มเรตติ้งปรับลดลงเรื่อยๆ แม้จะเข้าสู่ช่วงครึ่งแล้วแล้ว "Our Beloved Summer" ในช่วงก่อนเข้าสู่โค้งสุดท้ายก็ยังทำตัวเลขได้ตามมาตรฐาน เช่นเดียวกับ "Ghost Doctor" ที่ล็อกกลุ่มผู้ชมเอาไว้ได้ดี ทางด้าน "The One and Only" ก็ยังวนเวียนกับตัวเลขหลักศูนย์ และที่เป็นปรากฏการณ์ก็คือ "Show Window" ตอนจบ ที่ทำตัวเลขขึ้น 2 หลักได้สำเร็จ สร้างสถิติใหม่ให้กับละครช่อง Channel A ไปเรียบร้อย

ในขณะที่ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดี ก็เหลือเพียง "Artificial City" ออนแอร์อยู่เรื่องเดียวแบบไร้คู่แข่ง ก็ทำเรตติ้งกระเตื้องขึ้น เช่นเดียวกับในล็อตช่วงสุดสัปดาห์ "Through the Darkness" กับ "Tracer" ที่มีกลุ่มเป้าหมายคนดูใกล้เคียงกัน กำลังขับเคี่ยวแย่งคนดูกันสนุก แต่ปรากฏว่าเรื่องแรกสามารถตีตื้นขึ้นมาได้ด้วยเรตติ้งขยับขึ้น ในขณะที่เรื่องหลังก็อาการยังทรงๆ ได้ดี แต่อาจจะปรับลดลงไปนิดหน่อย

"Bad and Crazy" ใกล้จะลาจอแล้ว แต่ก็ยังรักษามาตรฐานเรตติ้งของตัวเองได้ดี เหมือนกับ "Snowdrop" ที่ตัวเลขก็ยังวนเวียนอยู่ได้เท่านี้ตามมาตรฐาน พอๆ กับเนื้อหาของเรื่องที่ก็วนเวียนอยู่กับฉากเดิมนั่นแหละ ถัดมาที่ "Bulgasal" ก็สามารถกระเตื้องขึ้นมาได้นิดหน่อย ส่วนละครนอกสายตา "Uncle" สัปดาห์นี้ทำเรตติ้งพุ่งเป็นสถิติใหม่อีกครั้ง

The King of Tears, Lee Bang Won ได้ทำการงดอากาศอย่างกะทันหันในสัปดาห์นี้ และฉายตอนพิเศษแทนในสัปดาห์หน้า สืบเนื่องจากประเด็นดราม่าไปทั่วสังคมเกาหลี กับการทารุณกรรมสัตว์ที่ใช้การถ่ายทำแบบไม่ใช้เทคนิคพิเศษ (ซีจี) หลังพวกเขาได้ใช้ม้าเข้าฉากและนำลวดติดเข้ากับขาม้า พร้อมกับกระชากม้าให้ล้มลงอย่างน่าสะพรึงกลัว เป็นเหตุทำให้ม้าได้รับบาดเจ็บและสิ้นใจในเวลาต่อมา ปมเหตุนี้ทำให้ละครเรื่องนี้ถูกร้อนแรงและตำหนิอย่างหนักหน่วง แม้ว่าเรตติ้งกำลังไปได้สวย แต่เจอวิกฤตครั้งนี้แล้ว...อาจจะส่งผลกระทบต่อยอดผู้ชมอยู่ไม่น้อย

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 17-23 มกราคม 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Moonshine (KBS2)94.9%
105.6%
Our Beloved Summer (SBS)134.0%
144.1%
Ghost Doctor (tvN)55.5%
65.4%
The One and Only (JTBC)90.8%
100.6%
Show Window: Queen's House (Channel A)158.5%
1610.3%
Artificial City (tvN)133.8%
144.2%
Through the Darkness (SBS)37.9%
48.2%
Tracer (MBC)58.0%
67.8%
Bad and Crazy (tvN)102.8%
112.4%
Snowdrop (JTBC)122.5%
132.8%
Bulgasal: Immortal Souls (tvN)113.6%
124.5%
Uncle (TV Chosun)138.8%
149.3%
Young Lady and Gentleman (KBS2)3531.8%
3634.7%
Let Me Be Your Knight (SBS)111.8%
121.1%
The King of Tears, Lee Bang-Won (KBS1)งดออกอากาศตอนใหม่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa