รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ศึกช่วงชิง 2 ซีรีส์ใหม่ของพระเอกหน้าหล่อ...เริ่มต้นแล้ว!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ศึกช่วงชิง 2 ซีรีส์ใหม่ของพระเอกหน้าหล่อ...เริ่มต้นแล้ว!
Jeaneration
14 กุมภาพันธ์ 2565 ( 12:30 )
689

ข่าวสารวงการซีรีส์

หลังจากที่ผ่านพ้นช่วงเทศกาลที่ทำให้เรตติ้งหน้าจอทีวีซบเซาลงไป ทำให้สัปดาห์นี้เรตติ้งก็เริ่มฟื้นตัวกลับขึ้นมาอีกหน่อย แม้ว่าสถานการณ์โดยรวมของวงการซีรีส์เกาหลีจะยังค่อนข้างเงียบๆ อยู่ เพราะมีทั้งซีรีส์เรื่องเดิมที่ได้ฤกษ์ลาจอส่งท้ายในตอนจบ กับซีรีส์เรื่องใหม่ที่เข้ามาเสริมทัพในช่วงปลายสัปดาห์ และส่อแววว่าน่าจะเปรี้ยงปังได้ไม่เบาเลยทีเดียว

ขณะที่การถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวยังคงดำเนินต่อไป ทำให้ช่องฟรีทีวีที่เกาหลีใต้ยังแบ่งเวลาและงดฉายซีรีส์เรื่องต่างๆ แบบไม่เต็มเวลาอยู่ คาดว่าสถานการณ์จะกลับเป็นเช่นเดิมในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ และจะมีซีรีส์ล็อตใหม่ทยอยออกมาสร้างกระแสได้อย่างแน่นอน

ที่ลาจอไปพร้อมๆ กันไป 2 เรื่องคือ "The One and Only" ที่ปิดฉากไปด้วยเรตติ้งน้อยนิดตามมาตรฐานของเรื่องนี้ ปิดไปได้กับเรตติ้งหลัก 0% เช่นเดิม ในขณะที่ "Artificial City" ก็ลาจอไปด้วยเรตติ้งที่สูงสุดที่นับตั้งแต่ออกอากาศมา แต่ก็ยังวนเวียนอยู่กับเรตติ้งตามมาตรฐานของเรื่องนี้ นับว่าเป็นซีรีส์เกาหลีที่ไม่ค่อยมีกระแสอะไรมากนัก

ส่วนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็อ้าแขนต้อนรับซีรีส์ใหม่ 2 เรื่องที่ออนแอร์ชนกันในค่ำคืนเดียวกัน และที่สำคัญคือมีคู่พระนางสายแข็งเหมือนกันทั้งคู่ อีกทั้งยังสนุกกันคนละแบบทั้งสองเรื่อง แต่ปรากฏว่า "Twenty-Five, Twenty-One" กลายเป็นซีรีส์ที่ทำผลลัพธ์ได้ดีกว่า สามารถเปิดตัวได้ด้วยเรตติ้งที่น่าพอใจเลยทีเดียว ในขณะที่ "Forecasting Love and Weather" เปิดตัวด้วยเรตติ้งไล่ตามติดๆ แต่ก็ถือว่าทำให้สถานการณ์ช่อง JTBC พลิกฟื้นตัวได้ดีขึ้นตามลำดับด้วย

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 7-13 กุมภาพันธ์ 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Moonshine (KBS2)134.2%
144.9%
Ghost Doctor (tvN)114.9%
125.7%
The One and Only (JTBC)150.6%
160.6%
Artificial City (JTBC)194.1%
204.7%
Through the Darkness (SBS)งดออกอากาศตอนใหม่
Twenty-Five, Twenty-One (tvN)16.3%
28.0%
Forecasting Love and Weather (JTBC)14.5%
25.4%
Young Lady and Gentleman (KBS2)4030.1%
The King of Tears, Lee Bang-Won (KBS1)งดออกอากาศตอนใหม่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa