รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี จับตาละครล็อตใหม่ต้นสัปดาห์ สมรภูมิใหม่กำลังจะเริ่ม!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี จับตาละครล็อตใหม่ต้นสัปดาห์ สมรภูมิใหม่กำลังจะเริ่ม!
Jeaneration
7 มีนาคม 2565 ( 12:45 )
287

ข่าวสารวงการซีรีส์

ขณะที่บ้านเราสภาพอากาศกำลังร้อนระอุเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คล้ายกับสถานการณ์วงการซีรีส์เกาหลีในเดือนมีนาคมนี้ ที่ส่อแววว่าจะปะทุดุเดือดเป็นสงครามเรตติ้งได้อีกครั้ง เพราะได้เวลาที่แต่ละช่องจะทยอยปล่อยของใหม่ออกมาเสริมทัพหน้าจอ กับซีรีส์ล็อตใหม่ที่เรียงคิวออนแอร์ต่อเนื่องไปถึงเดือนเมษายนเลยทีเดียว และการมาของ 2 ซีรีส์ใหม่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ถือว่าเป็นสัญญาณเบาๆ ให้ต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิดทีเดียว

ซีรีส์ล็อตวันจันทร์-อังคาร เป็นการประเดิมต้นสัปดาห์ใหม่ที่กำลังส่อเค้าเดือดปุดๆ เลยทีเดียว เพราะสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ให้การต้อนรับ 2 เรื่องใหม่ "Military Inspector Doberman" จากช่อง tvN ชนจังๆ กับ "A Business Proposal" จากช่อง SBS ที่ถือว่าเป็นละครแตกขั้วแตกแนวกันอย่างชัดเจน และทั้งสองเรื่องก็สามารถเปิดตัวด้วยผลลัพธ์ที่น่าพอใจไม่น้อยเลย

Military Inspector Doberman ถือว่าเปิดตัวได้งดงามให้กับช่อง กับเรตติ้งที่ออกสตาร์ทที่ 5.2% ก่อนจะก้าวกระโดดไปแตะที่ 7.0% ได้ในตอนที่ 2 ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าจับตามอง แต่ในขณะที่ A Business Proposal มาในแนวรอมคอมเบาๆ จากเว็บตูนชื่อดัง เปิดตัวได้ตามเรื่องแรกมาที่ 4.9% แต่กลับดีดตัวพุ่งขึ้นมาได้อย่างน่าสนใจในที่สุด แตะได้ที่ 6.5% นับว่าเป็นซีรีส์ที่ต้องจับตามองดูให้ดีๆ และในสัปดาห์ถัดไปก็จะยังมี "Crazy Love" ลงสนามศึกสมทบอีกเรื่อง

"Thirty-Nine" ยังคงครองบัลลังก์ในล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีอย่างต่อเนื่อง เพราะยังไม่มีคู่แข่งช่องไหนๆ เลือกลงสนามในวันนี้ ทำให้กวาดเรตติ้งไปได้แบบทางสะดวก ในขณะที่ล็อตวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ถือหลายเรื่องยังร้อนแรงรักษามาตรฐานได้ดี "Through the Darkness" ที่กำลังเข้าสู่โค้งสุดท้าย สัปดาห์ที่ทำเรตติ้งสวิงไปมา แต่ก็ทำ New High ได้ครั้งใหม่เช่นเดียวกัน

ในขณะที่ละครสมาคมเมียหลวง-เมียน้อย "Love (ft. Marriage and Divorce) ซีซั่น 3" ที่ย่างเข้าสัปดาห์ที่ 2 ก็ยังทำเรตติ้งดีดตัวสูงขึ้นไปเป็น New High ได้อีกครั้ง โดยที่เรื่องอื่นๆ อย่าง "Forecasting Love & Weather" และ "Young Lady and Gentleman" ก็โกยเรตติ้งไปได้ตามบรรทัดฐานของตัวเองเช่นเดิม ในขณะที่ "Twenty-Five, Twenty One" ก็สามารถทำ New High เรตติ้งขึ้นสู่เลข 2 หลักได้อย่างเป็นทางการแล้ว!

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 28 กุมภาพันธ์ - 6 มีนาคม 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่ เรตติ้ง
A Business Proposal (SBS)14.9%
26.5%
Military Inspector Doberman (tvN)15.2%
27.0%
Thirty-Nine (JTBC)55.5%
66.9%
Sponsor (MBN)31.1%
41.1%
Tracer [Season 2] (MBC)114.6%
Through the Darkness (SBS) 98.3%
106.0%
Twenty-Five, Twenty Five (tvN)79.7%
810.9%
Forecasting Love and Weather (JTBC)76.4%
87.5%
Young Lady and Gentleman (KBS2)4534.0%
4637.2%
The King of Tears, Lee Bang-Won (KBS1)158.9%
169.5%
Love (ft. Marriage and Divorce) [Season 3] (TV Chosun)37.1%
47.5%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa