รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ส่องตัวเลขเปิดตัว 4 ซีรีส์ใหม่ ประเดิมลงจอในรอบสัปดาห์

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ส่องตัวเลขเปิดตัว 4 ซีรีส์ใหม่ ประเดิมลงจอในรอบสัปดาห์
Jeaneration
11 เมษายน 2565 ( 12:00 )
322

ย่างเข้าสู่เดือนเมษายนที่ถือว่าเป็นการผลัดเปลี่ยนฤดูใหม่ของวงการซีรีส์เกาหลี เพราะมีซีรีส์ใหม่หลายเรื่องได้ฤกษ์พรีเมียร์ประเดิมลงจอใหม่หลายเรื่องตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา และก็ถือว่าเป็นการเดบิวต์ซีรีส์เบอร์ใหญ่ ๆ ที่น่าจะกลายมาเป็นสีสันและอาจจะมาโกยกระแสความนิยมของซีรีส์ประจำล็อตนี้ได้อย่างแน่นอน ต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิดกันเลย...!

"Business Proposal" ได้เวลาอำลาจอตั้งแต่ช่วงต้นสัปดาห์ ที่ถือว่าปิดฉากลงไปแบบประคองเรตติ้งตามมาตรฐานของเรื่องนี้ ด้วยเรตติ้ง 2 หลักเช่นเดิม แม้ว่าจะไม่สามารถทำลายสถิติเรตติ้งได้ก็ตาม พร้อมกับเสียงตอบรับที่ใคร ๆ บอกว่าตอนจบแผ่วลงไปหน่อย ขณะที่ "Military Inspector Doberman" กลับมาลงจอก็ประคองเรตติ้งตัวเองเอาไว้ดี เช่นเดียวกับ "Crazy Love" ที่ดูเหมือนว่าเรตติ้งจะค่อย ๆ กระเตื้องขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ช่วงกลางสัปดาห์ได้ให้การต้อนรับซีรีส์ใหม่ "Green Mothers' Club" ที่แม้ว่าเนื้อหาจะถูกใจคนดู แต่เรตติ้งเปิดตัวก็ค่อนข้างเงียบเหงาไปนิด พอ ๆ กับ "Kill Heel" ที่ยังวนเวียนกับตัวเลขเดิม ๆ และปิดฉากละครน้ำเน่า "Sponsor" ปรากฏว่าทำเรตติ้งตัวเลขได้ไม่ถึง 1% นับว่ายังเป็นละครล็อตกลางสัปดาห์ที่ยังค่อนข้างเงียบเหงาไปตลอดทั้งล็อต ยังคงรอให้มีใครสักคนมากอบกู้สถานการณ์นี้

"Again My Life" ซีรีส์ใหม่ที่เปิดโผเข้ามาลงสนามชิงเรตติ้ง ก็ถือว่าเปิดตัวได้ไม่มากไม่น้อย แต่ก็ถือว่าเป็นวินเนอร์กว่าเรื่องอื่น ๆ ในล็อตล่าสุดนี้ โดยที่ "Tomorrow" ก็ยังประคับประคองเรตติ้งกลับขึ้นมาได้ตามมาตรฐาน ในขณะที่ 2 ซีรีส์ใหม่ที่ประเดิมเข้ามา "Our Blues" กับ "My Liberation Notes" เรื่องแรกถือว่าเปิดตัวได้สมศักดิ์ซีรีส์รวมดาราจริง ๆ แม้ว่าแต่ละตอนจะมีไฮไลต์เป็นเรื่องราวของแต่ละตัวละครนั้น ๆ แต่ก็ถือเปิดตัวได้น่าพอใจ เปิดตัวได้แรงกว่าตอนแรกจากเรื่องที่แล้วด้วย

ทางด้านเรื่องหลังที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเปิดชีวิตในแถบชนบทคล้าย ๆ กัน แต่ฉีกการเล่าเรื่องและประเด็นไปคนละทิศทาง พลังดาราอาจจะเสียเปรียบกว่า ทำให้เปิดตัวด้วยเรตติ้งที่ยังไม่ค่อยน่าพอใจสักเท่าไหร่ เชื่อว่าหากคุณภาพของซีรีส์คับจริง ๆ และกระแสเป็นที่พูดถึง เรื่องนี้อาจจะค่อย ๆ ขยับเรตติ้งขึ้นมาได้อีกก็ยังมีโอกาสอยู่เช่นกัน

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 4-10 เมษายน 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
A Business Proposal (SBS)1110.6%
1211.4%
Military Inspector Doberman (tvN)97.6%
107.4%
Crazy Love (KBS2)92.6%
103.0%
Kill Heel (tvN)93.2%
103.6%
Green Mothers' Club (JTBC)12.5%
23.0%
Sponsor (MBN)120.9%
Again My Life (SBS)15.8%
26.4%
Tomorrow (MBC)35.4%
44.1%
Our Blues (tvN)17.3%
28.7%
My Liberation Notes (JTBC)12.9%
23.0%
It's Beautiful Now (KBS2)322.8%
425.3%
The King of Tears, Lee Bang-Won (KBS1)259.5%
2611.5%
Love (ft. Marriage and Divorce) [Season 3] (TV Chosun)119.0%
A Superior Day (OCN)50.8%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa