รีเซต

"John Wick: Chapter 4" ทิ้งทวนไว้ด้วยฉากเครดิตหรือไม่? หาคำตอบได้ที่นี่

"John Wick: Chapter 4" ทิ้งทวนไว้ด้วยฉากเครดิตหรือไม่? หาคำตอบได้ที่นี่
Jeaneration
22 มีนาคม 2566 ( 15:00 )
55.7K

ถือว่าเป็นการคัมแบ็กที่ดุดันสุด เดือดสุด จัดจ้านสุด ๆ อีกครั้งของแฟรนไชส์หนังแอคชั่นที่ยังไม่มีใครเทียบเคียงได้เลยในทศวรรษนี้ กับ "John Wick: Chapter 4 จอห์น วิค 4" ที่มาแผลงฤทธิ์ในครั้งนี้ด้วยแฟนเซอร์วิสแบบสะใจ คิวบู๊และฉากแอคชั่นเด็ดดวงที่คนดูจะต้องอ้าปากค้างกับหลาย ๆ ซีนที่ใส่เข้ามาเกือบ 3 ชั่วโมงของหนัง ที่มีพร้อมทีมงานและนักแสดงชุดเดิมและหน้าใหม่ที่น่าสนใจ

สำหรับในภาคนี้ จอห์น วิค พยายามดิ้นรนเพื่ออิสรภาพของเขา โดยต้องต่อสู้กับ มาร์ควิส เดอ กรามองต์ หัวหน้าคนใหม่ของสภาสูงแห่งองค์กรนักฆ่า ซึ่งทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ต่อสู้นองเลือกมากมาย รวมถึงความเดิมจากอดีตกับคู่ปรับเก่า เคน ที่ยิ่งทำลายปลายทางความสงบสุขของเขาในวงการอาชีพนักฆ่าที่อยากจะปลีก

แล้วเป็นไปตามธรรมเนียนของหนังฟอร์มใหญ่ฟอร์มดีในยุคนี้ ต้องมีใครหลาย ๆ คนใคร่สงสัยว่าจะมีโบนัสพิเศษอะไรสอดแทรกเข้ามาในช่วงท้ายเรื่องหรือไม่ จำเป็นจะต้องนั่งรอดูไปถึงส่วนสุดท้ายของหนังเลยจริง ๆ หรือเปล่า แล้ว John Wick: Chapter 4 เรื่องนี้ได้ใช้ลูกเล่นใส่ฉากเครดิตพิเศษเอาไว้ตอนท้ายตามกระแสกับเขาด้วยไหม? ได้เวลาไปหาคำตอบและไขปริศนาที่ซ่อนเอาไว้กัน!

คำเตือน
เนื้อหาต่อจากนี้ไปจะมีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วนใน John Wick: Chapter 4
แน่นอนว่ามีการสปอยล์อย่างเลี่ยงไม่ได้ โปรดข้ามเนื้อหาส่วนนี้ไปเพื่ออรรถรสของคุณต่อตัวหนัง

MovieTrueID ขอยืนยันว่า John Wick: Chapter 4 ซ่อนฉากเครดิตท้ายเรื่องเอาไว้อยู่ 1 ฉากพิเศษด้วยกัน เป็นฉากที่จะว่าไปก็สำคัญในการขยายเรื่องราวของจักรวาลนี้ไปได้ในอีกทิศทางหนึ่งเลยทีเดียว แต่ก็เป็นเนื้อหาที่มีความเชื่อมโยงกับโครงเรื่องหลักของภาคล่าสุดนั่นเอง

โดยฉากดังกล่าวเป็นฉากหลังจากเครดิตของหนัง (post-credits scene) ที่แปะเอาไว้ส่วนท้ายสุดของหนังทั้งหมด ฉากดังกล่าวคุณจะได้เห็นบรรยากาศของกรุงลอนดอนที่จอแจ โดยมีเสียงบรรเลงเพลงดังขึ้นมาที่เป็นการบรรเลงโดยศิลปินหญิงที่หารายได้อยู่กลางที่สาธารณะ จากนั้นจะได้พบกับ เคน (รับบทโดย ดอนนี่ เยน) ที่แต่งตัวหล่อดูดีเต็มยศ ในมือของเขาถือช่อดอดอกไฮเดรนเยียมาด้วย

เคน กำลังมุ่งหน้าไปหาหญิงสาวที่กำลังบรรเลงดนตรีสดกลางแจ้งอยู่ ซึ่งคาดว่าหญิงสาวคนนั้นก็น่าจะเป็นลูกสาวของเขาที่ได้รับการปลดแอกจากพันธนาการและการเป็นตัวประกันของ มาร์ควิส เดอ กรามองต์ แล้ว แต่แล้ว อกิระ (รับบทโดย รินะ ซาวะยามะ) ก็ปรากฏตัวขึ้น ด้วยเสื้อผ้าที่ปกปิดมิดชิด ด้วยสีหน้าที่เต็มไปด้วยความคับแค้น และเธอก็เดินมุ่งหน้าไปหาเคนอย่างเงียบ ๆ ก่อนที่กล้องจะโฟกัสไปที่มือของอกิระ ที่พบว่าในมือของเธอจับมีดพกเอาไว้อยู่ และฉากดังกล่าวก็จบลงไปเช่นนั้น

นอกจากนั้น หลังจากที่ฉากเครดิตพิเศษดังกล่าวจบลงไป John Wick: Chapter 4 ยังปิดท้ายด้วยการขึ้นข้อความระลึกถึง "แลนซ์ เรดดิก" นักแสดงที่รับบทเป็น ชารอน ในเรื่อง ที่เพิ่งจะจากไปอย่างกะทันหัน ก่อนที่หนังจะเข้าฉายเพียงไม่กี่วัน ที่นับว่เาป็นสดุดีในผลงานการแสดงที่เป็นอีกหนึ่งชิ้นงานที่สร้างชื่อเสียงและภาพที่น่าจดจำให้กับเขาไปตลอดกาล

John Wick: Chapter 4 ฉายแล้ว วันนี้ในโรงภาพยนตร์

คุณสามารถทบทวนดู John Wick ทั้ง 3 ภาคได้ที่ทรูไอดี ก่อนไปดู John Wick: Chapter 4

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa