รีเซต

"ฝันดี-ฝันเด่น" เปิดใจถึงที่มาฉายาแฝดนรก พร้อมเผยความรักทุกซอกทุกมุม

"ฝันดี-ฝันเด่น" เปิดใจถึงที่มาฉายาแฝดนรก พร้อมเผยความรักทุกซอกทุกมุม
EntertainmentReport3
8 มิถุนายน 2566 ( 09:19 )
119

ในยุค 90s เป็นยุคที่ดารามักจะมีความสามารถหลายด้านเช่นการร้องเพลง หรือ การแสดง และหนึ่งในดารามากความสามารถในยุคนั้นก็มีไอดอลฝาแฝดจากค่าย คีตา เรคคอร์ดส อย่าง "ฝันดี จรรยาธนากร" และ "ฝันเด่น จรรยาธนากร" ที่ยืนหยัดในวงการบันเทิงมายาวนาน และในตอนแรกสองพี่น้องนั้นแจ้งเกิดในฐานะนักร้อง ซึ่งทั้งคู่ได้มีผลงานเพลงกับอัลบั้ม ออกฤทธิ์ ที่มีทั้งเพงฮิตอย่าง หมื่นคำลา และ แกล้งโง่ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และยังมีเพลงเร็วอย่าง หัวไม่เหน่ง ด้วย โดยทั้งสองเป็นฝาแฝดที่มีการแต่งตัวอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่ง ใหญ่ หรือ ฝันดี จะมีทรงผมแสกข้าง ส่วน เล็ก หรือ ฝันเด่น จะมีผมทรงแสกกลางที่เป็นแฟชั่นในยุคนั้น และนักข่าวจะตั้งฉายาพวกเขาว่า "แฝดนรก" เพราะมีบุคลิกและวีรกรรมแสบ ๆ เป็นจุดเด่นของพวกเขา

"ฝันดี-ฝันเด่น" เปิดใจถึงที่มาฉายาแฝดนรก พร้อมเผยความรักทุกซอกทุกมุม

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ "Club Friday Show" ผลิตโดย CHANGE2561 "ฝันดี-ฝันเด่น จรรยาธนากร" ได้มาเปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมและเผยความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก เริ่มจาก ฉายา แฝดนรก ได้มาจากความซนและความขี้แกล้งของทั้งคู่  และคนอื่นอาจจะวัดความดังจากเสียงกรี๊ด แต่ในยุคตลับเทป แต่ฝันดี-ฝันเด่น บอกว่ากว่าจะรู้ตัวเองดังมากก็ตอนเห็นจำนวนเงินในเช็ค!! เงินเยอะมากคือดังมาก ส่วนใครคิดถึงวันวานยุค 80-90's ห้ามพลาด!! "THE TIME MACHINE CONCERT" คอนเสิร์ตที่รวมตัวแด๊ดตัวมัมแห่งยุคไว้มากมาย มานั่งไทม์แมชชีนกลับไปยุคที่สวยงามที่สุดของวงการเพลงไทยพร้อมกันวันที่ 1-2 ก.ค.นี้! พร้อมเปิดเรื่องราวหัวใจเป็นหนุ่มยุค 90s จะจีบสาวทีไม่ง่าย ต้องใช้ตำรา Yellow Pages?? เพราะจากคาแรคเตอร์ที่สั่งสมมาทำให้เจอชาวบ้านเมาท์ว่า "เล็ก ฝันเด่น" ไม่เหมาะสมกับ "โบ สุนิตา" สักนิด บางครั้งก็น้อยใจจนด้อยค่าความรักตัวเอง และผู้ชายอาจจะคิดว่าการกระทำสำคัญกว่าคำพูดและชอบพูด ประโยคบอกรักที่ไม่มีคำว่ารัก แต่บางครั้งผู้หญิงแค่อยากได้ยินคำว่ารักบ้างเท่านั้นเอง พร้อมเปิดเคล็ดลับการครองรักกันให้ยืนยาวแบบฉบับ "ใหญ่ ฝันดี" นั่นก็คือ การเข้าใจและพูดคุยกัน การเปิดใจยอมรับซึ่งกันและกัน 

เมื่อก่อนทำไมเราทั้งคู่ถึงได้ฉายา แฝดนรก ?
ฝันเด่น : เจอ พี่บุ๋ม Moddy ใส่กางเกงขาสั้นเขาเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้า ด้วยความซนของเราก็ปีนขึ้นไปแต่ไม่ได้ดูแบบจริงจังนะ .. แบบจ๊ะเอ๋!! ทำไรอยู่ แกล้ง ๆ เขา พี่เขาไม่ด่าหรอกพูดง่าย ๆ สุภาพเลย เ..ย!!! (หัวเราะ)
 
แล้วตอนเด็กก็คือคิดเลขเร็วมากเล่นไพ่กับแม่ปทุมเลย ?
ฝันดี : เล่นในที่นี้!! ไม่ได้เล่นแบบจริงจังนะ
ฝันเด่น : ใหญ่ ไม่ติดเล่นนะ อีก 5 นาทีจะขึ้นคอนเสิร์ตเข้าประกาศเรียกชื่อเราแล้วยังจั่วไพ่
ฝันดี : 5 4 3 .. ป๊อก แล้วขึ้นคอนเสิร์ตเลย (หัวเราะ) 

มารู้ตัวว่าดังมากตอนไหน ?
ฝันเด่น : คือ ของพวกผมเนี่ย เราจะไม่มีทางรู้เพราะว่าในยุคนั้นเป็นยุคที่การสื่อสารค่อนข้างยาก เป็นทางเดียวที่จะรู้ก็ต่อเมื่อเวลาที่เราไปคอนเสิร์ตแค่นั้นเองและจะมารู้อีกครั้งคือตอนรับเช็คมันเยอะมากเลย มันเยอะมากจน!! เมื่อก่อนเป็นตลับ ตลับละสองคน 1 บาทแบ่งคนละ 50 สตางค์ จนพอมันดังมากเขาก็เพิ่มให้เป็นคนละบาท แล้วก็คนละบาทห้าสิบ สองบาท สามบาท สี่บาท ห้าบาท จนมี CD เพิ่มเป็น 5 บาท มหาศาลเลยครับ พูดแล้วผมรวยมากเลยตอนนั้นไง
พี่อ้อย : สัมภาษณ์ศิลปินมาไม่เคยมีใครพูดแบบนี้เลยนะคะ เช่น เห็นว่าตัวเองดังตอนไหน เขาจะตอบว่าตอนที่มีคนมากรี๊ด แต่ฝันดี ฝันเด่น ตอบว่าตอนรับเช็ค

แต่ล่าสุดเห็นว่าจะชวนแฟนเพลงมานั่งไทม์แมชชีนย้อนไปยุค 80 - 90 ? 
ฝันดี : THE TIME MACHINE CONCERT  จัดวันที่ 1-2 กรกฎาคม ที่ สยามพารากอน รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนเพราะว่าจะมีเหล่าบรรดาศิลปินถึง 31 ชีวิต ใครที่เกิดในยุคนั้น 80 - 90 จะเป็นการรวมค่ายต่างๆที่อยู่ในยุคนั้นมาเจอกัน ค่ายรถไฟดนตรี สาวสาวสาว, ประวิทย์ ฟรีเบิร์ด, เอ๋ พัณนิดา / ค่ายนิธิทัศน์ โปรโมชั่น ตู้ ดิเรก, ติ๊ก ชิโร่, แซม ยุรนันท์, อลิศ คริสตัน / ค่ายครีเอเทีย อาร์ตทีส ปั่น ไพบูลย์เกียรติ, อุ้ย รวิวรรณ, อ้อย กะท้อน / ค่าย GRAMMY นกแล, ชรัส เฟื่องอารมย์, กบ ทรงสิทธิ์, ดา อินคา / ค่ายคีตา ฝันดี - ฝันเด่น, ฮันนี่ ภัสสร, บุ๋ม ตรีรัก, ที-สเกิ๊ต, เอ้ ชุติมา, ยุ้ย ปัทมวรรณ และ ค่าย Oh! My God ปุ๊ อัญชลี  พวกเราอยากเจอทุกคนนะครับ

แล้วการจีบสาวในยุคของทั้งคู่ ?
ฝันเด่น : ในอดีตไม่เหมือนปัจจุบันในการที่สมมติเจอ พี่ฉอด ปุ๊บแล้วสเปคมันไม่ได้ง่าย ๆ นะครับ พอเราเจอแล้วเอาไลน์มา สมมติผมได้เบอร์บ้านพี่นะครับ ต้องไปหา
ฝันดี : สมัยนี้ค้นหาใน Google ขึ้นเลย ของผมถ้าอยู่ในสมัยนั้นผมก็คือสุดยอดเหมือนกัน Yellow pages สมุดหน้าเหลือง พอเราได้เบอร์บ้านเราก็ไปหาใน  Yellow pages นั่งเปิดเบอร์โทรศัพท์คนที่เราชอบชื่อสมมติ ธนวัลย์ นามสกุลนี้ ๆ แล้ว นามสกุล จะต้องไล่อย่างไร ไล่ชื่อไม่เจอต้องมาไล่นามสกุลอย่างไร จนเจอที่อยู่ ซึ่งนั้นเป็นความรักครั้งแรก

พูดถึงความรักกันบ้าง ชาวบ้าน 1 2 3 พูดคุยกันว่า เล็ก ไม่เห็นเหมาะกับสมกับ โบ สุนิตา เลยจนเราน้อยใจจริงไหม ? 
ฝันเด่น : มันก็เป็นไปตามยถากรรมที่เราสร้างคาแรคเตอร์ไว้ เพราะมันเป็นกรรมเก่าสมขื่อ แฝดนรก เพราะทุกคนคิด โบ เอาจริงเหรอ!! ทุกคนก็คิดอย่างนี้หมดเราก็ไม่รู้จะตอบอย่างไรนะ แต่ก็คือว่าไม่เป็นไร มันไม่ได้เป็นการพิสูจน์ทราบด้วยนะว่าเราจะเอาชนะคำพูดเหล่านั้น!!
 
แต่เราก็น้อยใจจนขนาดพูดว่า คบกับคนอื่นเราอาจจะมีค่ามากกว่านี้ ?
ฝันเด่น : หรือว่าจริง ๆ เราจะไปหาจุดอื่นที่มันดีกว่านี้พอถึงจุดหนึ่งปุ๊บ!! แล้วเขาเป็นใคร เขาพูดเสร็จแล้วเขาก็ไป เขาเดินมาเจอแล้วเขาก็ไปเพราะฉะนั้นคนที่รู้ดีที่สุดคนที่จะได้รับความรู้จักได้ดีที่สุดคือคนที่อยู่กับเราตรงนี้คือจุดที่ทำให้เราเดินหน้าต่อไปเรื่อย ๆ 
ฝันดี : อย่างแฟนผม ตอนแรก ๆ จะถามคำถามเธอรักฉันมากขนาดไหน มันเป็นคำถามที่เรา งง ในความเป็นผู้ชาย นี่ ต้องแสดงออกอย่างไร แล้วจะต้องตอบอย่างไร ใหญ่ เลยตอบแบบว่า ฉันจะทำวันนี้ให้ดีที่สุดเพราะวันข้างหน้าฉันไม่รู้ว่าความรักของฉันจะเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน แต่ถ้าวันนี้ ฉันยังมีลมหายใจและวันนี้ที่ฉันยังอยู่ ถ้าฉันยังอยู่ข้างเธอก็จะทำให้ดีที่สุดแล้วกัน 

ผู้หญิงบางคนแค่อยากได้ยินคำว่า รัก จบแล้วนะ ?
ฝันดี : ผมจะรู้สีกขนลุก 
ฝันเด่น : ตั้งแต่โตมายังไม่เคยเห็นพ่อกับแม่บอกรีกกันไง ไม่เคยได้ยินเลยสักครั้ง เพราะฉะนั้นมันก็เลยเป็นอะไรที่แบบ เขิน สำหรับเรา เราเรียนรู้มาว่าการแสดงออกความรักคือการดูแลในรูปแบบที่หลากหลายแต่เราก็จะทำให้มันดีที่สุด

คนคู่หนึ่งใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมานานขนาดนี้กี่ปีเอ่ย ? 
ฝันดี : 30 ปีครับ อย่างแรกคือ พื้นฐานอะไรรู้ไหมครับพ่อแม่ ของเราอยู่กันเป็นคู่มาตลอดแล้วเราเห็นในการทะเลาะสุดท้ายก็นั่งทานข้าวด้วยกัน อันนี้คือพื้นฐานเลย และต่อมาคือ การเข้าใจและการพูดคุยกันมากขึ้น เคมีคือส่วนหนึ่ง ความตรงกันคือ ส่วนหนึ่งแต่สิ่งที่มันจะต้องนำพาให้ไปสู่จุดหมายได้นั่นก็คือ การเปิดใจยอมรับซึ่งกันและกัน กราฟที่มันตกเพราะการอยู่นานจนเฉยชา การเย็นชากับสิ่งที่เกิดขึ้นทุกคนย่อมมีจุดของเขาในสิ่งที่เขาทำจะเหนื่อยมากเหนื่อยน้อยเรามองมุมเดียวเพื่อเอาตัวเองเราเป็นคนเห็นแก่ตัวเกินไปไหมแล้วถ้าเราคิดว่าเราอยากเห็นแก่ตัว เราต้องไม่มีใคร

ติดตามเรื่องราวของนักร้องดังแห่งยุค 90s "ฝันดี-ฝันเด่น จรรยาธนากร" ได้ในรายการ "Club Friday Show" วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน เวลา 11.00 น. ทางช่องวัน31

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :