รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี เปิดศึกเดือด! ช่วงชิงผู้ชมวันหยุดสุดสัปดาห์..เริ่มต้นขึ้นแล้ว

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี เปิดศึกเดือด! ช่วงชิงผู้ชมวันหยุดสุดสัปดาห์..เริ่มต้นขึ้นแล้ว
Jeaneration
20 กันยายน 2564 ( 14:00 )
738

ข่าวสารวงการซีรีส์

สัปดาห์ที่ผ่านมา...นับว่าเป็นความคึกคักของวงการซีรีส์เกาหลีอยู่ไม่น้อย เพราะมีทั้งซีรีส์ล็อตใหม่ลงสนามมาชิงชัยกันอย่างคึกคัก พร้อมๆ กันหลายเรื่อง และยังมีซีรีส์อีกบางเรื่องที่ได้เวลาปิดฉากอำลาลงไปอย่างสวยงาม อีกทั้งยังเป็นช่วงรอยต่อระหว่างช่วงเทศกาลยิ่งใหญ่ประจำปีของชาวเกาหลี อย่าง เทศกาลชูซ็อก (วันขอบคุณพระเจ้าของเกาหลี) ที่ถือเป็นช่วงเวลาทองในรอบปีที่มักจะมีรายการพิเศษมาฉายแทนละคร แต่ตอนนี้ไปเช็กกระแสกันก่อนว่า ซีรีส์เรื่องไหนท็อปฟอร์มบ้างในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา

เริ่มต้นด้วยที่วันจันทร์-อังคารกันก่อน ล็อตนี้ก็มีดีกรีความร้อนแรงอยู่ไม่เบา "Lovers of the Red Sky" ยังคงยืนสง่าโดดเด่นกว่าเรื่องไหนๆ ในวันเดียวกัน เพราะสัปดาห์ที่ผ่านมาสามารถทำเรตติ้งแตะเลข 2 หลักได้อย่างสวยงาม ที่ 9.7% กับ 10.2% แม้ว่าเนื้อหาในตอนที่ผ่านมาจะเฉพาะเจาะจงแต่ก็เต็มได้ด้วยความเข้มข้นถูกใจผู้ชมเป็นอย่างดี แต่ในสุดสัปดาห์นี้ซีรีส์ได้งดออกอากาศ เพราะตรงกับช่วงวันหยุดเทศกาลชูซ็อก

ในขณะที่ "Police University" แม้จะเจอคู่แข่งมาสยบความร้อนแรงและกระแสแผ่วลงไปหน่อย แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นถูกบดบังไปทั้งหมด สัปดาห์ที่ผ่านมาเหล่านักเรียนตำรวจก็ยังทำผลงานได้ค่อนข้างน่าพอใจ แม้เรตติ้งจะปรับลดลงมาอยู่ที่ 5.5% กับ 6.5% เกือบจะเท่าๆ กับตอนแรกที่เปิดตัว แต่ซีรีส์เรื่องนี้ก็มีกลุ่มแฟนๆ และฐานผู้ชมเหนียวแน่นอยู่ไม่เบา

ส่วนความลึกลับในวงสังคมบนเกาะเชจู อย่าง "High Class" ก็ค่อยๆ ทะยานความร้อนแรงขึ้นทีละหน่อย เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของการออนแอร์ก็ปรับตัวเลขขึ้นมาเป็น 3.3% กับ 3.9% เห็นแล้วก็พอจะชื่นใจว่าเริ่มมีฐานแฟนเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ แล้วสำหรับละครชีวิตวังวนของกลุ่มคนรวยกลุ่มนี้

ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดียังคงเป็นช่วงเวลาหลุมดำอยู่ในช่วงนี้ แต่เว้นวรรคแค่เพียงไม่นาน เดี๋ยวจะกำลังมีซีรีส์ล็อตใหม่มาอุดรอยรั่วกันแล้ว ทำให้มีเพียง "Hospital Playlist 2" ที่ถึงเวลาอำลาในตอนสุดท้าย ช่วงคืนวันพฤหัสบดี ที่ปรากฏว่าเรตติ้งปิดตัวได้ค่อนข้างน่าพอใจที่ 14.1% เทียบเท่ากับตอนสุดท้ายของซีซั่นแรก แต่ภาพรวมทั้งซีซั่น 2 นี้ ถือว่าทำผลลัพธ์ได้ดีกว่าเยอะ

และของจริงก็ได้เริ่มต้นขึ้นกับซีรีส์ช่วงสุดสัปดาห์ เพราะสัปดาห์ที่ผ่านมา วันศุกร์-เสาร์มีซีรีส์ใหม่เริ่มออนแอร์พร้อมๆ กันถึง 3 เรื่อง 3 สไตล์ เริ่มด้วยช่อง SBS ที่ส่งซีรีส์ตลกแฟนตาซี "One the Woman" มาลงจอ ประเดิมวันแรกได้ค่อนข้างสวยงาม แต่ดร็อปลงไปในตอนที่ 2 กับเรตติ้ง 8.2% กับ 7.1% ที่ถือว่าเปิดตัวได้หอมปากหอมคอเลยทีเดียว

ทางฝั่งช่อง MBC ที่กลับมาลุยปล่อยละครอีกครั้ง หลังจากที่ซบเซาไปเกือบปี ส่งซีรีส์แอคชั่นเข้มข้น "The Veil" ที่มากับเรตติ้งที่สูสีคู่คี่กันมากที่ 7.2% กับ 8.0% นี่คือโปรแกรมซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่ฉลองครบรอบ 60 ปีของสถานีโทรทัศน์แห่งนี้ ได้ยินว่าทุ่มทุนสร้างด้วยเม็ดเงินมหาศาล และผลตอบรับที่ออกมาใน 2 ตอนแรกก็ถือว่าเวิร์กไม่เบา

ตามมาด้วย tvN ที่ส่งซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีจากเว็บตูนชื่อดัง "Yumi's Cells" มาลงสนามศึกเรตติ้งในศุกร์-เสาร์ด้วย ก็ถือว่าออกสตาร์ทได้น้อยกว่าคู่แข่งเรื่องอื่นๆ แต่ปรากฏว่ามีกระแสตอบรับในโซเชียลที่ค่อนข้างดีขึ้นเรื่อยๆ เปิดตัวได้ 2.07% กับ 2.39% โดยที่ซีรีส์เรื่องนี้จะออกฉายดึกกว่าเรื่องอื่นๆ อยู่สักหน่อย

"Revolutionary Sisters" ละครเรื่องยาวของช่อง KBS2 ได้ฤกษ์ปิดฉากลงในสัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นกัน แต่ถือว่าปิดฉากได้ไม่ร้อนเท่าไหร่ เพราะมาจบตอนที่ 50 เอาในวันเสาร์ โดยที่ไม่มีการสั่งเพิ่มตอนแต่อย่างใด ทำให้เรตติ้งตอนสุดท้ายทำไปได้ 28.9% ไม่ใช่ตัวเลขเรตติ้งที่สูงที่สุดของซีรีส์เรื่องนี้ เพราะคืนวันเสาร์เป็นช่วงเวลาการแข่งขันดุเดือดที่หน้าจอทีวีเลยทีเดียว

"Lost" ของช่อง JTBC ก็ยังเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วง เพราะทำเรตติ้ง New Low ครั้งใหม่อีกรอบ กับเรตติ้งเพียง 1.69% ในคืนวันเสาร์ที่แสนดุเดือด แต่ก็สามารถขยับกลับขึ้นมาอยู่ที่ 2.26% ได้อีกครั้งในคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แม้ว่าจะเป็นซีรีส์ที่มีนักแสดงระดับตัวท็อปของประเทศ แต่เนื้อเรื่องที่เอื่อยและช้าไปก็ไม่อาจชักชวนให้คนดูติดจอมากสักเท่าไหร่

ปิดท้ายด้วย "Hometown Cha-Cha-Cha" ที่ต้องบอกว่าเจอเคราะห์ถึง 2 ทางกันเลยในวีคนี้ เคราะห์แรกต้องมาต่อกรกับคู่แข่งซีรีส์เรื่องใหม่ๆ ที่เปิดตัวแย่งกลุ่มผู้ชมไป ทำให้เรตติ้งในคืนวันเสาร์ลดลงมาอยู่ที่ 9.1% หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ก่อนแตะเลข 2 หลักไปได้แล้ว และอีกเคราะห์ที่พ่วงมาก็คือออนแอร์ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว ที่ผู้คนพากันเดินทางกลับภูมิลำเนากัน ทำให้ในคืนวันอาทิตย์นั้น เรตติ้งก็ลดลงมาอยู่ที่ 8.14%

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa