รีเซต

รีวิว Remember You คือเธอ EP.5! เพชร-เบลล์ ตามสืบคดีฆาตกรต่อเนื่อง เต ตัดหน้าบุกถึงตัวคนร้าย

รีวิว Remember You คือเธอ EP.5! เพชร-เบลล์ ตามสืบคดีฆาตกรต่อเนื่อง เต ตัดหน้าบุกถึงตัวคนร้าย
EntertainmentReport
30 สิงหาคม 2564 ( 21:15 )
476

ข่าวบันเทิงวันนี้

Remember You คือเธอ EP.5 ความเดิมตอนที่แล้ว ธันวา (เพชร เผ่าเพชร) และ หมวดอัยญ์ (เบลล์ เขมิศรา) แอบเข้าไปหาหลักฐานในคดีฆาตกรรม ที่ธันวาตกเป็นผู้ต้องสงสัย เขาต้องหลบอยู่ในตู้เสื้อผ้า งานนี้ทำเอาลุ้นแทบแย่ เพราะเพื่อนๆ ทีมสอบสวนเข้ามาพวกเขาจะเจอธันวากับอัยญ์หรือไม่

รีวิว Remember You คือเธอ EP.5


สุดท้าย อัยญ์แก้ปัญหาด้วยการออกมาจากตู้ เพราะกลัวเพื่อนจับธันวา เธอออกมามารับหน้า และพยายามเปลี่ยนเรื่องไม่ให้ทุกคนเจอธันวา หลังจากอัยญ์พาทุกคนออกจากห้องที่เกิดเหตุ ธันวาก็ออกมาตามหาหลักฐานในห้อง เขาจำลองเหตุการณ์ผ่านชุดความคิดของเขาว่า จ่ายืนยง ตำรวจเกษียณเพื่อนพ่อของธันวาถูกฆ่าได้อย่างไร เพราะก่อนหน้านี้จ่าโทรมาบอกว่าจะเอาข้อมูลเรื่องปฐมกาลมาให้เขา ธันวากลับมาหลบตัวที่ห้องของอัยญ์ เขาได้รับบาดเจ็บอัยญ์เลยทำแผลให้เขาตอนหลับ สุดท้ายเธอก็เผลอหลับไปเคียงข้างธันวา 


คดีเก่ายังไม่ทันจะจบลง คดีฆาตกรรมใหม่ก็เกิดขึ้น พิชัย คนร้ายมีคดีติดตัวหลายคดี ถูกฆาตกรรมและทิ้งร่างไว้ในกองขยะ ทีมสืบสวนต้องลงพื้นที่และทำงานอย่างหนักเพื่อคลี่คลายคดี ทั้งทีมประชุมด่วนโดยมีอัยญ์เข้ามาป่วนเป็นระยะ เพราะเธออยากกลับมาทำคดีอีกครั้ง ตัดภาพมาที่ธันวา เขาย่องมาตามสืบที่แผนกนิติเวช ที่นั้นทำให้เขาเจอกับ หมอก้อง (อั๋น วิทยา) หมอก้องรู้ทันทีว่าเขามาดูศพของจ่ายืนยง หมอก้องยังเอาศพนายพิชัยมาให้เขาดูด้วย เขาเชื่อว่าทั้ง 2 ศพ มีความเกี่ยวข้องกัน

ธันวา รีบโทรหา อัยญ์ เพื่อให้เธอสืบความเกี่ยวข้องกับ 2 ศพ ว่ามีอะไรเกี่ยวข้องกัน อัยญ์ เอาข้อมูลมาให้ ธันวา ที่ห้องของเธอ ด้วยความกล้าๆ กลัวๆ ธันวารีบตรวจเอกสารและให้เธอตามดูผู้ร้ายหลายคน ทั้งคู่ช่วยกันสืบค้นข้อมูลตลอดทั้งวันทั้งคืน 

เกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ศพที่ 3 คือหมวดวีระ ฆาตกรลงมือฆ่าเขาที่หน้าห้องที่เขาอยู่ เขานอนตายอยู่หลายชั่วโมงกว่าจะมีคนมาพบศพ ทันทีหน่วยสืบสวนคดีไปถึงพร้อมหมอก้อง เขารู้ว่าผู้ตายโดนอาวุธชนิดเดียวกันกับจ่ายืนยง และนายพิชัย ทุกคนเชื่อว่าฆาตกรคือคนเดียวกัน 

ธันวาสงสัยคดีเก่าเมื่อ 10 ปีก่อน ที่แม่และลูกสาวตายในบ้าน อาวุธที่ใช้ฆ่าและรอยนิ้วมือ เป็นของสามีคนตาย โดยเขาอ้างว่าร่องรอยเหล่านั้นเกิดจากการเข้าไปเจอศพ ทั้งหมดเลยกลายเป็นหลักฐานในการฆ่า ตอนหลังเขาสารภาพว่าเขาเป็นคนฆ่า คดีนี้เป็นปริศนา ธันวาเชื่อว่าเขาโดนบีบให้ยอมรับ โดยคดีนี้มีลูกชายคนเดียวที่รอดชีวิต อัยญ์ทักธันวาว่า ลูกชายที่อยู่ในคดีนี้ ตอนนี้อยู่ที่ไหนและกำลังทำอะไรอยู่ ซึ่งธันวาเดาเรื่องถูก คนร้ายคือลูกชายคนนั้นที่ตามมาแก้แค้นให้กับครอบครัวและตามฆ่าคนที่เกี่ยวข้องกับคดี ที่ตัดสินพ่อของเขาผิดนั้นเอง ความเจ็บปวดในวันนั้นฝังรากลึกลงไปในจิตใจเด็กหนุ่มกลายเป็นความแค้นที่เขาต้องออกตามล่าและฆ่าคนที่เกี่ยวข้อง

ธันวา และ อัยญ์ บุกไปหาพ่อที่ยอมรับเป็นคนฆ่าครอบครัว ที่นั้นเขาเจอกับ ทนายเพทาย (เต ตะวัน วิหครัตน์) อีกครั้ง มันน่าแปลกที่ทุกคดีมีเพทายเข้ามาเกี่ยวข้อง เพทายเดินจากไปพร้อมปริศนามากมาย ที่คุก เขาได้สอบสวน ย้อนกลับไปที่ฆาตกรรมยกครอบครัว ธันวาไม่เชื่อว่าคนที่อยู่ตรงหน้าคือคนฆ่า เขาจี้ถามเรื่องลูกชายที่รอดชีวิต ธันวาจี้จนรู้ว่า เขารู้การแก้แค้นของลูกชาย ที่นั้น อัยญ์ เล่าเรื่องพ่อของเขาให้ฟัง พ่ออัยญ์เคยตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนพาผู้ร้ายหนี เพื่อนสมัยเด็ก พากันล้อเธอและทำให้เธอมีปมในวัยเด็ก ผู้ร้ายคนนั้นคือปฐมกาล อัยญ์เชื่อว่าสักวันพ่อจะกลับมาแก้ไขเรื่องที่เข้าใจผิด อัยญ์พูดหว่านล้อมให้เขาเข้าใจว่าลูกชายของเขากำลังกระทำผิด 

อัยญ์โทรหาทีมสิบสวน พร้อมบอกทุกคนว่ารู้ตัวคนร้าย ว่าเป็นลูกชายที่รอดชีวิตจากคดีฆาตกรรมยกครัวเมื่อ 10 ปีก่อน เขาตามฆ่าคนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น จ่ายืนยง หมวดวีระ และไอ้ฆาตกรที่ฆ่าครอบครัวของเขา และตอนนี้มันกำลังไปฆ่า อัยการชูชาติที่เป็นคนทำคดีเรื่องนี้เมื่อ10 ปีก่อน ทั้งทีมบุกไปที่บ้านอัยการ แต่ธันวากลับมาที่บ้านของครอบครัวที่เกิดคดีฆาตกรรม ที่นั้นเป็นที่อยู่ของฆาตกรนั้นเอง แต่ทนายเพทายกลับไปถึงที่ก่อน เพทายเตือนเด็กหนุ่มคนนั้นว่าอย่าไปหาทนายชูชาติเด็ดขาด จังหวะนั้นเอง ธันวามาถึง เขาเดินสำรวจแต่กลับไม่พบชายฆาตกรฆาตกรไม่เชื่อคำเตือนของทนายเพทาย เขาบุกมาที่บ้านของอัยการชูชาติ ซึ่งอัยการนั่งรอเขาอยู่ในมือถือปืน สุดท้ายเขาโดนยิง ไม่ทันได้แก้แค้นให้กับครอบครัวเขา ก่อนจะสิ้นใจ ในหัวของเขาเต็มไปด้วยภาพครอบครัว ความสุขที่ฆาตกรตัวจริงได้เอาไปจากเขาตั้งแต่วัยเด็ก  ตัดภาพมาที่ทีมสืบสวนมาถึงที่บ้านอัยการ ศพคนร้ายนอนถือปืนอยู่กลางบ้าน เขาไม่รู้เลยว่านี้คือการจัดฉากที่ชูชาติจัดไว้หลอกทุกคน 

ณ กองสืบสวน ทุกคนชื่นชมกับผลงานของทีม งานนี้เลยได้โอกาสที่จะขอให้หมวดอัยญ์กลับมาร่วมทีม เธอได้กลับมาร่วมทีมจากผลงานที่เธอเอาจข้อมูลมาบอกทีมเพื่อตามสืบคดีได้อย่างรวดเร็ว ในวงปาร์ตี้ที่กำลังฉลองกันอย่างสนุก อัยญ์บอกว่าอัยการชูชาติมีอะไรแปลกๆ เยอะมาก ทำไมฆาตกรถึงเข้าใกล้ตัวได้ง่ายได้ มันเหมือนการจัดฉากในการฆ่า อัยญ์สงสัยในตัวอัยการคนนี้มาก


ธันวา บุกไปหาอัยการชูชาติ เพื่อถามเรื่องคดีการฆาตกรรมของ พิชัย จ่ายืนยง และหมวดวีระ เขาสงสัยว่าทำไมอัยการรอดมาได้ หรือเพราะเขารู้ตัวมาก่อน ชูชาติพูดถึงชื่อพ่อธันวาขึ้นมา และยังย้อนพูดถึงปฐมกาลอีกด้วย ชูชาติปั่นหัวธันวา บอกจะเล่าเรื่องอดีตที่ธันวาลืมให้ฟัง ทั้งเรื่องพ่อแม่เขาที่ถูกฆ่า ในตอนนั้นเขาก็โดนลูกน้องของอัยการชูชาติเอาไม้ฟาดหัวทันที เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามชม Remember You คือเธอ  ทุกวันจันทร์ - อังคาร ที่ TrueID ทางช่อง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น. เริ่ม 16 สิงหาคมนี้

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อดู คือเธอ ผ่านแอปทรูไอดี สามารถกดรับเน็ตฟรี ไว้ดูซีรีส์ผ่านแอปทรูไอดี 2 GB/ วัน รายละเอียด http://bit.ly/2NnlOI3 พร้อมรับทรูพอยท์ 5 คะแนน/ ตอน สูงสุด 15 คะแนน/ วัน เฉพาะ การดู คือเธอ EP 1-8 ผ่านแอปทรูไอดี เท่านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี