รีเซต

[US Boxoffice] ครั้งนี้ทวงบัลลังก์ "Godzilla x Kong: The New Empire" ร้อนแรงมาก!

[US Boxoffice] ครั้งนี้ทวงบัลลังก์ "Godzilla x Kong: The New Empire" ร้อนแรงมาก!
Jeaneration
1 เมษายน 2567 ( 08:00 )
119

Box Office Godzilla x Kong: The New Empire

บ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกา รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 29-31 มีนาคม 2024 - มาสู่หนังลำดับที่ 5 จากจักรวาลหนังอสูรกาย (MonsterVerse) ที่ร้อยเรียงสานต่อมาครบทศวรรษพอดี กลับมาคราวนี้ถือว่าปังอีกครั้งทีเดียว เพราะการจับสูตรสำเร็จนำเอาสัตว์ประหลายตัวหลักมาประชันกัน ก็ยังคงตอบโจทย์ผู้ชมได้เป็นอย่างดี แม้ว่ามันอาจจะเป็นความปังในระยะไม่ยาวมากก็ตาม แต่ "Godzilla x Kong: The New Empire" ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า...จักรวาลนี้ยังได้ไปต่อ

Godzilla x Kong: The New Empire ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างน่าพอใจ ด้วยตัวเลข 80 ล้านเหรียญ จาก 3,861 โรงฉาย หรือคิดเป็นรายได้เฉลี่ยต่อโรงที่สูงถึง 2 หมื่นเหรียญ ที่นับว่าเป็นการกลับมาเปิดตัวได้ร้อนแรงในรอบ 10 ปีของจักราลนี้ นับตั้งแต่ "Godzilla" เมื่อปี 2014 ที่เคยเปิดเอาไว้ได้ที่ 93 ล้านเหรียญ และยังคงครองตำแหน่งหนังที่เปิดตัวได้แรงที่สุดใน MonsterVerse อีกเช่นเคย

ถึงแม้ว่า Godzilla x Kong: The New Empire จะเป็นภาคที่ได้กระแสตอบรับจากนักวิจารณ์ที่ตกต่ำที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับภาคก่อนหน้าที่ โดยคะแนนไปเพียง 48% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes เท่านั้น แต่คนดูก็ยังประทับใจอยู่ เห็นได้จากเกรด A- ที่ได้มาจากการสำรวจหน้าโรงของ CinemaScore อีกทั้งยังถือว่าหนังภาคนี้เปิดตัวได้เพิ่มขึ้นกว่าเท่านั้น เมื่อเทียบกับ "Godzilla vs. Kong" (32.2 ล้านเหรียญ) เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ตอนช่วงที่ยังมีโควิด-19

ทั้งนี้ Godzilla x Kong: The New Empire กลายเป็นหนังอีกเรื่องของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ในรอบเดือนมีนาคม ที่เปิดตัวในระดับ 80 ล้านเหรียญ ตามหลังจาก "Dune: Part 2" โดยมีรายงานว่าหนังภาคนี้ใช้ทุนสร้างไปประมาณ 135 ล้านเหรียญ ที่ถือว่าน้อยกว่าทุก ๆ ภาคที่ผ่านมาด้วยซ้ำ ส่วนตัวเลขเปิดตัวทั่วโลกมีการคาดการณ์ว่าจะทำได้เฉียด ๆ หลัก 200 ล้านเหรียญได้อยู่

ทางด้านแชมป์เก่า "Ghostbusters: Frozen Empire" ก็ค่อนข้างกระแสดร็อปไปเร็วตามที่คาดไว้ เพราะเจอของใหญ่มาจ่อท้ายขนาดนี้ ทำให้หนังทำเงินลดลงไปถึง -65% กับรายได้เพิ่มอีก 15.7 ล้านเหรียญ ที่เห็นได้ชัดว่ากลุ่มเป้าหมายของหนังทั้ง 2 เรื่องที่หัวแถวบ็อกซ์ออฟฟิศสัปดาห์นี้ ค่อนข้างเป็นกลุ่มเป็นกัน ล่าสุดหนังทำเงิน 10 วันแรกไปได้แล้วที่ 73.4 ล้านเหรียญ กับ 108.5 ล้านเหรียญจากทั่วโลก โดยที่หนังใช้ทุนสร้างไปร้อยล้าน ที่ถือว่ายังพอมีลุ้นได้กำไรอยู่บ้าง

Dune: Part 2 ก็ยังทำตัวเลขได้ดีต่อเนื่อง เก็บไปอีก 11 ล้านเหรียญ ลดลงไป -37% กับยอดรวมในอเมริกาที่แตะ 252 ล้านเหรียญ ไปได้เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ "Kung Fu Panda 4" ก็ยังสตรองเช่นกัน ทำเงินไปอีก 10.2 ล้านเหรียญ ลดลงไป -38% โดยที่มียอดรวมในบ้านที่แตะระดับ 150 ล้านเหรียญ ทางด้าน "Immaculate" หนังสยองขวัญเรื่องล่าสุดของ ซิดนีย์ สวีนีย์ ทำเงินลดลงไม่เยอะอย่างน่าประหลาดใจ ที่ -39% เท่านั้น อีก 3.2 ล้านเหรียญ โดย 10 วันแรกทำไปได้ที่ 11.1 ล้านเหรียญ

ส่วนหนังบอลลีวูดในสัปดาห์นี้มาแรงมาก ๆ ที่แทรกเข้ามาในอันดับที่ 6 ได้ก็คือหนังตลก "Tillu Square" ที่กระแสดีไม่น้อยในอเมริกา เปิดฉายแค่เพียง 450 โรงฉาย แต่เปิดตัวได้แจ่มที่ 2.5 ล้านเหรียญ หรือคิดเป็นรายได้เฉลี่ยต่อโรงสูงถึงหลัก 5 พันเหรียญทีเดียว และยังมี "Crew" อีกหนึ่งหนังตลกโจรกรรมจากอินเดีย ทำเงินเปิดตัวที่ 1.7 ล้านเหรียญ จาก 486 โรงฉาย ที่ถือว่าชาวอินเดียอุดหนุนกันทั้งสองเรื่อง

ผิดต่างจากหนังแอคชันทริลเลอร์เรื่องล่าสุดของลุงเลียม นีสัน อย่าง "In the Land of Saints and Sinners" เปิดตัวไม่ติด Top 10 กับรายได้ 1 ล้านเหรียญเศษ ๆ จากการฉายวงไม่กว้างนักที่ 896 โรงฉายทั่วอเมริกา เรียกได้ว่าเป็นตัวเลขที่ไม่ได้มีอนาคตยาวไกลมากสักเท่าไหร่นัก

สำหรับสัปดาห์ที่จะถึงนี้นั้น ย่างเข้าสู่ไตรมาสที่ 2 ของปีอย่างเป็นทางการ ก็เป็นคิวของ 2 หนัง 2 แนว อย่าง "Monkey Man" หนังแอคชันกระแสดีและคำวิจารณ์ดี ผลงานการกำกับหนังใหญ่เรื่องแรกของดาราหนุ่ม เดฟ พาเทล กับหนังสยองขวัญรีบูตใหม่อีกครั้งใน "The First Omen" ที่กระแสค่อนข้างแผ่วบางไปหน่อย โดยที่ยังมีหนังโรแมนซ์เคล้าเสียงเพลง "The Greatest Hits" ที่จะฉายแบบจำกัดโรงก่อนลงสตรีมมิง และหนังดรามาตลก "Housekeeping for Beginners" ฉายแบบเป็นทางเลือก

 Source: TheNumbers

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa