รีเซต

ผลแห่งกรรม? ส่องอนาคต "วิล สมิธ" กลายเป็นซุปตาร์ 'สุดขยาด' แห่งฮอลลิวูด

ผลแห่งกรรม? ส่องอนาคต "วิล สมิธ" กลายเป็นซุปตาร์ 'สุดขยาด' แห่งฮอลลิวูด
Jeaneration
4 เมษายน 2565 ( 12:30 )
117

ถึงแม้ว่าภาพเหตุการณ์ช็อกโลกบนเวทีงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 94 จะได้ผ่านพ้นไปเป็นสัปดาห์เต็ม ๆ แล้วก็ตาม แต่ประเด็นดราม่าเกี่ยวกับพฤติกรรมของ "วิล สมิธ" ที่ตบหน้าฉาดใส่ "คริส ร็อก" ยังคงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง และดูเหมือนว่าจะกระแสแตกออกเป็น 2 ฝ่าย ทั้งสนับสนุนเป็นกำลังใจและต่อต้านเขาอย่างรุนแรง

และในขณะนี้ดูเหมือนว่าเส้นทางสายอาชีพของ วิล สมิธ อาจจะกำลังสั่นคลอนด้วยผลการกระทำที่พลั้งพลาดของเขาในครั้งนั้น เพราะล่าสุดดูเหมือนว่าผลงานในอนาคตของเขาหลาย ๆ เรื่อง ทั้งนักลงทุนและสตูดิโอพยายามเลี่ยงแรงปะทะที่อาจจะเกิดขึ้น ทำให้ต่างพากันสั่งชะลอโครงการและทำท่าทีว่าจะถอนตัวจากการลงทุนสร้าง แล้วอนาคตของ วิล สมิธ จะเป็นอย่างไรต่อไปจากนี้ Movie.TrueID ทำการสรุปออกมาได้ดังนี้...

ในปัจจุบัน วิล สมิธ มีหนังที่เขาถ่ายทำเสร็จไปตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว นั่นก็คือ "Emancipation" ที่เป็นหนังดราม่าระทึกขวัญของผู้กำกับ "อองตวน ฟูคัว" ที่เป็นผลงานหนังออริจินัลของ Apple TV+ ที่ขณะนี้กลายเป็นสิ่งที่ทำให้สตูดิโอต้องนั่งกุมขมับและคิดหนัก เพราะหนังเรื่องนี้ได้ถูกหมายมั้นจะออกฉายในช่วงปลายปี 2022 เพื่อเป็นโปรแกรมหนังหวังรางวัลออสการ์ในปีหน้าต่อไป

นอกจากนี้ วิล ก็มีลุ้นที่จะได้เข้าชิงรางวัลสาขาการแสดงอีกครั้งด้วย แต่จากประเด็นดราม่าในครั้งนี้ จึงทำให้ยังไม่ทราบชะตากรรมของหนัง Emancipation ว่าจะออกมาเป็นเช่นไร และจะยังมีโอกาสได้เป็นหนังหวังรางวัลอยู่หรือไม่ หากว่ากระแสบอยคอตในตัวนักแสดงจะกลับมาลุกลามอีกครั้ง เมื่อครั้งที่หนังออกฉายนั้น

วิล สมิธ ยังมีโปรเจกต์อยู่ในมืออีกเพียบ แต่ที่เริ่มเป็นรูปเป็นร่างและมีการประกาศสร้างออกมาอย่างเป็นทางการแล้วนั้น มีอีก 4 เรื่องด้วยกัน ประกอบด้วย "Fast and Loose" หนังแอคชั่นอาชญากรรม ที่ผู้กำกับ "เดวิด ลิตช์" เพิ่งจะขอถอนตัวออกไปก่อนจะเกิดดราม่าเพียงไม่กี่วัน ทำให้โครงการหนังเรื่องนี้ได้หยุดชะงักไป

รวมทั้งยังมีหนัง "Bright 2" หนังแอคชั่นไซไฟภาคต่อจากต้นฉบับในปี 2017 และ "The Council" หนังดราม่าอาชญากรรมของผู้กำกับ "ปีเตอร์ แลนเดสแมน" โดยหนังทั้ง 3 เรื่องนั้นเป็นโปรเจกต์ของเน็ตฟลิกซ์ และล่าสุดก็ได้มีคำสั่งให้ชะลอในส่วนของเตรียมงานสร้างหนังเล่านี้ไปเรียร้อยแล้ว

และ วิล สมิธ ก็ยังแผนจะกลับมาสานต่อใน "Bad Boys 4" อีกครั้ง หลังจากความสำเร็จเมื่อภาคก่อนที่ทำไว้ได้ดี หนังยังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาสร้างอยู่ แต่จากดราม่าที่เกิดขึ้นนั้น โซนี่ พิคเจอร์ส ก็เพิ่งจะสั่งให้ชะลอการสร้างหนังเรื่องนี้เอาไว้ชั่วคราว โดยที่ไม่รู้สึกเสียดายแฟรนไชส์ที่อาจจะทำเงินได้ถล่มทลายก็ตาม

กลายเป็นอนาคตของ วิล สมิธ กำลังจะค่อย ๆ มืดหม่นลงในแง่ผลงาน เขาเหลือเพียง Emancipation เป็นหนังเรื่องเดียวที่ถ่ายทำแล้วเสร็จแล้ว แต่ก็ยังไม่ทราบว่าอนาคตจะออกมาในรูปแบบไหน หรือจะได้ออกฉายตามที่คาดหวังหรือไม่

ถึงแม้ว่ากรณีดราม่าในครั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายต่างกระทำพฤติกรรมที่ผิดด้วยกันทั้งคู่ แต่แรงปะทะได้ถาโถมใส่ วิล สมิธ แรงกว่าเป็นไหน ๆ เพราะหลายฝ่ายมองว่าเป็นพฤติกรรมที่ใช้ความรุนแรงเกินเหตุ อีกทั้งยังเป็นภาพเหตุการณ์ที่ถูกถ่ายทอดสดไปทั่วโลก และสังคมโลกตะวันมีค่านิยมไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรงอย่างเข้มงวด แม้บางฝ่ายจะมองว่าเขาทำไปเพื่อปกป้องคนในครอบครัว แต่พฤติการณ์ที่กระทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบในครั้งนี้ จึงกลายเป็นตราบาปที่ติดตัวเขาไปเป็นบทเรียนที่ต้องจดจำไปทั้งชีวิต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa