รีเซต

"Thirteen Lives" หนังภารกิจถ้ำหลวงเลื่อนมาสิงหาคม ปรับเป็นฉายสตรีมมิ่งทั่วโลก

"Thirteen Lives" หนังภารกิจถ้ำหลวงเลื่อนมาสิงหาคม ปรับเป็นฉายสตรีมมิ่งทั่วโลก
Jeaneration
17 พฤษภาคม 2565 ( 12:30 )
1.1K

นี่อาจจะเป็นทั้งข่าวดีและข่าวร้ายของแฟน ๆ หนังชาวไทยที่เฝ้ารอชมหนังภารกิจช่วยเหลือทีมฟุตบอลออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย หนึ่งในปฏิบัติการช่วยเหลือระดับโลกที่กำลังจะถูกถ่ายทอดออกมาเป็นหนังไลฟ์แอคชั่นโปรดักชั่นระดับฮอลลิวูดอย่างเต็มตาใน "Thirteen Lives" ที่ล่าสุดหนังได้เลื่อนฉายเร็วขึ้นมาเป็นเดือนสิงหาคมนี้ แต่หนังอาจจะไม่ได้มีโอกาสได้ลงจอฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลก

Variety เปิดเผยว่า Thirteen Lives ผลงานหนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับยอดฝีมือ "รอน ฮาวเวิร์ด" ที่ได้แรงบันดาลใจสร้างมาจากเหตุการณ์ภารกิจดำน้ำช่วยเหลือทีมฟุตบอลออกจากถ้ำหลวงในประเทศไทย เมื่อปี 2561 ได้เตรียมเลื่อนฉายมาในเดือนสิงหาคมนี้ จากเดิมที่มีกำหนดฉายในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2022 โดยขณะนี้ยังไม่ได้ระบุวันที่แน่นอนออกมา แต่แหล่งข่าวยืนยันว่าหนังเลื่อนฉายขึ้นมาเร็วขึ้นอย่างแน่นอน

Thirteen Lives เป็นผลงานการสร้างของสตูดิโอหนังเก่าแก่อย่าง เอ็มจีเอ็ม พิคเจอร์ส แต่เพราะปัจจุบันสตูดิโอหนังแห่งนี้เพิ่งจะถูกซื้อกิจการไปโดยยักษ์ใหญ่ อย่าง อะแมซอน ด้วยมูลค่าการซื้อขายสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 8.5 พันล้านเหรียญ จึงทำให้ในตอนนี้หนังภารกิจถ้ำหลวงเรื่องนี้อาจจะต้องโยกย้ายไปฉายในรูปแบบสตรีมมิ่งออนไลน์ผ่าน อะแมซอน ไพร์ม (Prime) ที่เปิดให้บริการทั่วโลกแทน

ทั้งนี้ แหล่งข่าวยังระบุว่า อะแมซอนจะนำเอาหนัง Thirteen Lives ออกฉายในโรงภาพยนตร์ที่อเมริกาแบบวงจำกัดแคบ ๆ ในช่วงต้นเดือนสิงหาคม หลังจากนั้นจึงจะปล่อยหนังฉายทางสตรีมมิ่งพร้อมกันทั่วโลกตามลำดับ แน่นอนว่าในเมืองไทยอาจจะต้องรับชมหนังเรื่องนี้ผ่านทางสตรีมมิ่งออนไลน์ด้วยเช่นกัน

"เมื่อตอนที่เราได้ดูหนังฉบับตัดต่อร่างแรกของ Thirteen Lives เรารู้ตื่นตาตื่นใจกับสิ่งนี้เป็นอย่างมากค่ะ หนังมีศักยภาพพร้อมที่จะเปิดตัวฉายไปทั่วโลก และเป็นสิ่งที่ผู้ชมทั่วโลกน่าจะประทับใจกับปาฏิหาริย์ระดับโลกเช่นนี้เช่นเดียวกัน" เจนนิเฟอร์ ซอล์ค บิ๊กบอสใหญ่แห่งอะแมซอน สตูดิโอ ได้กล่าวเอาไว้

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา อะแมซอน สตูดิโอ ประสบความสำเร็จกับการปล่อยฉายหนังในรูปแบบสตรีมมิ่งออนไลน์อยู่หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น "Coming 2 America", "The Tomorrow War", "Cinderella", "Borat Subsequent Moviefilm" และ "Without Remorse" และแน่นอนว่าในปีนี้พวกเขาคาดหวังว่าจะเกิดปรากฏการณ์เช่นนั้นอีกกับ Thirteen Lives ในช่วงปลายฤดูร้อนนี้

สำหรับ Thirteen Lives เป็นหนังที่สร้างมาจากเหตุภารกิจช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง โดยหนังได้นักแสดงชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "โคลิน ฟาร์เรลล์", "วิกโก้ มอร์เทนเซ่น", "โจ เอ็ดเกอร์ตัน" รวมทั้งนักแสดงไทย "เวียร์ ศุกลวัฒน์" หรือ "เจมส์ ธีรดนย์" เป็นต้น ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้ปักหลักถ่ายทำกันอย่างเข้มข้นในประเทศออสเตรเลีย เมื่อปีก่อน และดูเหมือนหนังเรื่องนี้ก็มีลุ้นจะเป็นตัวแทนเข้าชิงรางวัลต่าง ๆ ในช่วงปลายปีนี้อีกด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

--------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa