รีเซต

"น้ำตาล-ลุค" เสิร์ฟเคมีกลมกล่อมในซีรีส์ "โดโนวานที่รัก" พร้อมชมย้อนหลังที่แรกที่ TrueID (มีคลิป)

"น้ำตาล-ลุค" เสิร์ฟเคมีกลมกล่อมในซีรีส์ "โดโนวานที่รัก" พร้อมชมย้อนหลังที่แรกที่ TrueID  (มีคลิป)
EntertainmentReport3
9 สิงหาคม 2565 ( 09:56 )
2.8K

เรียกว่าเป็นซีรีส์โรแมนติกดราม่าที่หลายคนเห็นทีเซอร์แล้ว พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าน่าดูมาก ๆ สำหรับซีรีส์ "โดโนวานที่รัก" (My Dear Donovan) นำแสดงโดย "น้ำตาล ทิพนารี วีรวัฒโนดม" และ "ลุค อิชิคาว่า พลาวเด้น" ที่โคจรมาเจอกันแบบเต็ม ๆ เป็นครั้งแรก และยังมีนักแสดงคุณภาพอีกเพียบ ป๊อด ศุภกร ศรีโพธิ์ทอง, แอริน ยุกตะทัต, ตอง ภัครมัย โปตระนันทน์, ตุ๊ก ชนกวนัน รักชีพ, ปิยะมาศ โมนยะกุล, กฤษณ เศรษฐธำรงค์, แชมป์ ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว ฯลฯ

"น้ำตาล-ลุค" เสิร์ฟเคมีกลมกล่อมใน "โดโนวานที่รัก" ลั่นเราเป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีต่อกัน

ทาง TrueID ไม่รอช้าเชิญ 2 พระนางอย่าง น้ำตาล และ ลุค สัมภาษณ์ออนไลน์ เสิร์ฟเคมีกลมกล่อมเรียกน้ำย่อย สามารถติดตามชมซีรีส์ "โดโนวานที่รัก" (My Dear Donovan) ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 และรับชมย้อนหลังฟรีที่แรกทาง TrueID เวลา 22.30 น. ประเดิมตอนแรกวันที่ 10 สิงหาคม นี้ 

แนะนำตัว รับบทเป็นใคร คาแรคเตอร์ยังไง?
น้ำตาล ทิพนารี : สวัสดีค่ะ น้ำตาล นะคะ รับบทเป็นแปมนะคะ เป็นคุณครูสาวอนุบาล โก๊ะ ๆ นิดนึง สอนภาษาอังกฤษ เป็นผู้หญิงใส ๆ น่ารัก ๆ ค่ะ
ลุค อิชิคาว่า : สวัสดีครับ ลุค อิชิคาว่า รับบทเป็นโดโนวาน เป็นนายแบบที่มาจากอเมริกา เป็นคนที่นิ่งมาก ๆ เท่ คูล เดือด ๆ เรื่องความรัก เป็นคนที่เซนซิทีฟ

เป็นเรื่องราวประมาณไหน?
ลุค อิชิคาว่า : จะมีนายแบบหนึ่งคน โดโนวาน มาจากอเมริกา บินมาเมืองไทย เค้าอยากตามหาคนที่เค้ารักมาก ๆ เราจะไม่พูดว่าคนนั้นคือใคร ระหว่างก็ได้เจอคนนี้
น้ำตาล ทิพนารี : คือเค้าเป็นนายแบบ ไปอยู่โมเดลลิ่ง ซึ่งโมเดลลิ่งคือโมเดลลิ่งของแม่เรา แล้วแปมเป็นครูสอนภาษาอังกฤษอยู่แล้ว แม่ก็บอกว่าให้แปมช่วยไปเป็นล่ามให้นายแบบแม่หน่อย แต่พอไปถึงแม่อยากหลอกใช้เรา คือเค้าอยากได้ผู้จัดการ ก็มีเหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้เรามีโอกาสไปเป็นผู้จัดการส่วนตัวให้เค้า คือเค้าเป็นนายแบบที่เอาใจยาก หาผู้จัดการไม่ทัน เลยใช้ลูกสาวตัวเองนี่แหละที่พอจะรู้ภาษาอังกฤษ ก็เลยให้มาเป็นล่ามให้ แปมเค้าเป็นคนสดใส เหมือนเป็นความสดใสให้ดีโน่ (ชื่อเล่น โดโนวาน) ด้วย และจัดการต่าง ๆ ได้อย่างดี ทำให้ต่างคนต่างเริ่มรู้สึกหวั่นไหวซึ่งกันและกัน  

เจอกันเรื่องแรกมั้ย?
น้ำตาล ทิพนารี : เจอกันเรื่องที่ 3 แล้วค่ะ แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ได้เจอกันแบบเต็ม ๆ

ลุค แยกคาแรคเตอร์ความบอสของ โดโนวาน กับ โคจิ จากเรื่อง นายคะอย่ามาอ่อย ยังไง?
ลุค อิชิคาว่า : โคจิ กับ โดโนวาน ก็มีอดีตที่ลึกลับซีเรียสหน่อย แต่โคจิจะเป้นแบบบอส เค้าเป็นซีอีโอ หลังตรงมาก ๆ ลักษณะถือตัวเป็นซีอีโอมากกว่า แต่โดโนวานเค้าหยิ่ง ไม่ชอบคุยกับใครที่ไม่ค่อยรู้จัก โดโนวานเป็นคนอเมริกันซึ่งมันตรงกับลุค แต่โคจิเป็นคนญี่ปุ่น แต่เรานิ่งกันคนละแบบ 

น้ำตาล มีเทคนิคถ่ายทอดยังไงให้คนเชื่อว่าเราคือแปม? 
น้ำตาล ทิพนารี : คือทุก ๆ เรื่องใหม่ที่ได้รับบทบาทใหม่ ๆ ผู้กำกับเองก็อยากจะเปลี่ยนคาแรคเตอร์ของน้ำตาล อย่าง The Player ก็เป็นสาวแซ่บไปเลย แต่มาเรื่องนี้เป็นลุคสาวเกาหลี ใส ๆ ซึ่งต้องขอบคุณทีมงาน คนเขียนบท ที่ปูแบ็คกราวน์เราสองคนได้อย่างดีมาก ๆ มันเลยเป็นตัวละครที่แตกต่างจากน้ำตาลเลย ตัวน้ำตาล พี่แอริน หรือลุคเองก็ชอบแปมที่มีความน่ารักสดใสมาก ๆ ก็เลยแตกต่างจากตัวน้ำตาลมาก ๆ ถามว่าอึดอัดมั้ย ทุกครั้งที่อยู่ในกอง ช่วงเบรก คัต น้ำตาลก็เป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ กองนี้สนิทกันทุกคนเลย เวลาไปกอง ทำงานได้อย่างไม่อึดอัด เวลาเป็นตัวละครก็เป็นแปมที่น่ารักมาก ๆ แต่พอคัทก็เป็นน้ำตาลที่ตลก ฮา 
ลุค อิชิคาว่า : ขอเสริมเพิ่มครับ อย่างเรื่องที่แล้วลุคเล่นเป็นนางโชว์ด้วย มาเรื่องนี้เล่นหล่อ ๆ เท่ ๆ ผู้กำกับก็บอกลุคตั้งแต่วันแรกว่าอยากได้ฟีลลิ่งโคจิกลับมา แต่ว่าดีโน่จะตรงกับลุคมากกว่าเพราะว่าเป็นอเมริกันเหมือนกัน

ลุค พูดไทยเก่งขึ้นมาก?
น้ำตาล ทิพนารี : ใช่ค่ะ เค้าฝึกมาตั้งแต่นางฟ้าคาบาเรต์แล้ว เค้าฝึกให้ลุคพูดชัดขึ้น เกรซ กาญจน์เกล้าก็ช่วย ลุคเป็นคนที่ทำการบ้านกับบทหนักเสมอ ทำได้ดีมาก ๆ พอมาเรื่องนี้ทุกคนก็แปลกใจว่าทำไมลุคพูดชัดขึ้นมาก 

ลุค เล่นประกบ 2 นางร้ายรุ่นพี่ ตอง และ แอริน?
น้ำตาล ทิพนารี : คือเค้าเข้ามาเป็นผู้หญิงของดีโน่ ที่เราคอยปวดหัวตลอดเวลา 
ลุค อิชิคาว่า : ผู้หญิงสองคนนี้อยากได้ดีโน่ ก็จะมีวิธีแตกต่างกัน เจสสิก้าใช้การอ่อยโดยตรง 
น้ำตาล ทิพนารี : แต่ดีโน่เค้าเหมือนเคยมีความสัมพันธ์กับเจสสิก้ามาก่อน ส่วน ดารารายเป็นเหมือนบิ๊กบอสแห่งวงการหนึ่งที่มีอิทธิพลต่อการทำงานของดีโน่ เลยยากที่จะไม่เจอกัน เพราะเจสสิก้าก็เหมือนเป็นนางแบบคู่ขวัญของเค้า แล้วเราเองก็เข้าไปเป็นผู้จัดการเค้า ทุกอย่างมันก็ต้องเจอตลอดเวลา 
ลุค อิชิคาว่า : เหมือนตัวใหญ่ของวงการ เค้าจะชินกับการอยากได้อะไรก็ต้องได้ตลอด ซึ่งสองคนนี้เล่นเก่งมาก ๆ

เกร็งมั้ยต้องเข้าซีนใกล้ชิดกับตองและแอริน?
ลุค อิชิคาว่า : ใกล้ชิดกันมาก 
น้ำตาล ทิพนารี : ลุคชอบ (ยิ้ม) ต้องขอบคุณทางผู้กำกับที่มีการเวิร์คชอป ซึ่งกระบวนการทำละครต้องมีการทำเวิร์คชอป ต่อให้น้ำตาลกับลุคเคยเล่นกันมาแล้ว แต่ร่างกายเรามันไม่ได้คุ้นชินกัน เพราะฉะนั้นก็ต้องเอาบท มากางทำเวิร์คชอปกัน เห็นแบ็คกราวน์ตัวละคร เห็นฉากที่เล่น แม้กระทั่งพี่แอรินที่การแสดงโหดมาก ๆ นักแสดงทุกคนต้องการเวิร์คชอป ซึ่งผู้กำกับก็ทำให้ ก็ดีค่ะ เพราะกระบวนการนี้ทำให้เราทำงานง่ายขึ้น เพระาเราจะรู้สึกปลอดภัยเวลาทำงานร่วมกัน เวิร์คชอปก็ 1 วันเต็ม ๆ อย่างหนูบอกผู้กำกับหนูถนัดดราม่านะ ไม่ถนัดคอมเมดี้ หรือเลิฟซีนอีโรติก คือเราก็ถามกัน ซึ่งอีโรติกของของน้ำตาล พี่ตอง พี่แอริน ก็จะไม่เหมือนกัน เราก็ต้องมาหาว่าเลิฟซีนแบบไหนที่จะพอดีกับความสัมพันธ์ของเรา ดีโน่เป็นเหมือนรักแรกของแปมเลย จะทำยังไงให้มันดูทั้งอีโรติกเบา ๆ ทั้งโรแมนติก ทั้งอบอุ่น อย่างพี่แอรินก็แซ่บไปเลย พี่ตองก็เผ็ดร้อนไปเลย 

ลุค กับ น้ำตาล เลิฟซีนหนักสุดประมาณไหน? 
น้ำตาล ทิพนารี : มันถึงขั้นที่คนเป็นแฟนมีความสัมพันธ์กัน แต่ว่าภาพที่ออกแทบจะไม่ต้องลึกซึ้งเลย จูบกันปกติ ภาพที่ออกมาทั้งโรแมนติกและอีโรติกไปพร้อม ๆ กัน
ลุค อิชิคาว่า : พี่กอล์ฟ (ผู้กำกับ) ทำให้ภาพมันสวยทุกฉากเลย โดยเฉพาะซีนแบบนี้เค้าจะขายเลย
น้ำตาล ทิพนารี : เค้าไม่ยัดเหยียดให้คนดูรู้สึกว่าเรากำลังมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง แต่ให้เห็นถึงความสวยงามของความรักของหนุ่มสาว 

เล่นเลิฟซีนด้วยกัน เขินมั้ย?
น้ำตาล ทิพนารี : ลุคนั่นแหละ หวั่นไหวกับหนูก่อนเลย 
ลุค อิชิคาว่า : (หัวเราะ)
น้ำตาล ทิพนารี : ตอนออฟซีน แค่นั่งกินข้าว (ทำท่ามองหน้า) ลุคหวั่นไหว ชอบหวั่นไหวกับกับการกระทำที่แบบว่าเอาขนมมาให้ ฝึกกินอาหารไทย หรือว่าสอนนั่นสอนนี่ ในเรื่องแปมเค้าจะใส่แว่น พอหนูนั่งหน้ามองหน้า เค้าก็จะลุกแบบมองหน้าหนูไม่ได้ งงมาก

แอบเห็นมีพาร์ทดราม่าด้วย?
น้ำตาล ทิพนารี : เส้นเรื่องหลักจริง ๆ ไม่ใช่คอมเมดี้ ไม่ใช่อีโรติก แต่เป็นโรแมนติกดราม่า อย่างน้ำตาลจะถนัดดราม่าของน้ำตาล อยู่แล้ว ทุกคนจะได้เห็นแต่ละเลเวลในแต่ละเรื่อง แต่ลุคเรื่องนี้ดราม่าเต็ม ๆ และเราส่งอารมณ์ให้กันเยอะมาก ออฟซีนเราก็สนิทกัน ให้ความรู้สึกว่าเล่นกันง่าย ทุกคนจะได้เห็นงานแสดงที่สุดยอดของลุคอีกเรื่องหนึ่ง 

เล่าความประทับใจของกันและกัน?
ลุค อิชิคาว่า : รู้มาว่าน้ำตาลอาจจะแบบเป็นหรือเก่งที่สุดในค่ายแล้ว 
น้ำตาล ทิพนารี : ฉีดยาแรงมาก
ลุค อิชิคาว่า : ก็เลยตื่นเต้นตั้งแต่แรกที่จะเล่นเรื่องนี้น่าจะดีมาก ๆ ก่อนทุกซีนเราชอบต่อบทกันบ่อย ซึ่งไม่ผิดหวังเลย
น้ำตาล ทิพนารี : ซึ่งลุคเค้าเป็นคนที่ทำการบ้านกับบทได้ดีมาก ๆ ในขณะที่เราเรียนทางด้านละครโดยตรง เรายังไม่สามารถจำบทได้เท่าลุคเลย ลุคจำได้แม้กระทั่งของเพื่อน ของพร์ทเนอร์ อันนี้พูดจริง ๆ ไม่ได้อวยนะ เคยพูดกับลุคว่าเก่งมาก คือนางฟ้าคาบาเร่ต์เค้าถ่ายหนักมาก เป็นทั้งนางโชว์ เป็นทั้งบู๊ เราเคยบอกเค้าว่าถ้าลุคผ่านเรื่องนี้ไปได้ ลุคสบายเลย แล้วเรื่องนี้เราได้เห็นเค้าเต็ม ๆ ได้เจอเค้า ได้เห็นการทำการบ้านของเค้า เห็นการที่เราส่งไปแล้วเค้าส่งกลับมา เหมือนการตีปิงปองกัน เรารู้สึกว่าเราโชคดีจังเลยที่ได้เจอพาร์ทเนอร์การแสดงดี ๆ แบบนี้อีกครั้งหนึ่ง ก็เลยทำให้เราทำงานง่ายมาก ๆ ต่อให้ร้องไห้เป็นสิบเทค ทุกคนงงว่าทำไมน้ำตาลร้องได้ทุกเทคเลย เพราะลุคส่งมาให้ เค้าเล่นเต็มให้เราเสมอ รวมไปถึงตัวละครอื่น ๆ ด้วย พี่ตุ๊ก แม่ปุ๊ พี่แอริน พี่ตอง มันเหมือนเราลงเรือรำเดียวกัน ร้องเพลงเป็นทำนองเดียวกัน ไม่รู้ว่าผลตอบรับจะเป็นยังไง แต่ระหว่างการทำงาน น้ำตาลรู้สึกว่าแฮปปี้มาก ๆ ที่ได้มาอยู่ครอบครัวนี้ค่ะ เป็นความรู้สึกดี ๆ อีกครั้งในการทำงานศิลปะการแสดงที่รู้สึกว่าฟินจังเลย
ลุค อิชิคาว่า : จริง ๆ สำหรับลุคต้องขอบคุณหลายคน ผู้กำกับที่ไว้ใจลุคให้มาเล่นเรื่องนี้อีกครั้ง ขอบคุณน้ำตาลด้วยที่เป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีมาก ๆ ตั้งแต่เล่นมาไม่เคยร้องไห้ขนาดนี้ เรื่องนี้ร้องไห้เยอะมาก เราก็ทำได้โดยไม่รู้ตัว โอ้ ว้าว อยู่ดี ๆ ก็แบบทำได้เลย ขอบคุณทีมบู๊ที่สอนลุคได้ดีมาก ๆ ทุกครั้งที่มาทำงานได้ดีมาก
น้ำตาล ทิพนารี : ขอบคุณทีมงานที่เขียนเป็นทำนองเดียวกันก่อน ตากล้อง เขียนบท ผู้กำกับ ทุก ๆ ฝ่าย หนูรู้สึกว่าทุกครั้งที่ไปทำงานจะไม่อยากเป็นตัวถ่วงเลย ทุกคนทำหน้าที่ตัวเองได้อย่างดีมาก ๆ คอสตูม โลเคชั่น เอาง่าย ๆ เราเคยชมกองนี้ว่าเวลาทำงาน ยิ่งช่วงนี้โควิด เราต้องทำงานแข่งกับเวลา ต้องทำงานแข่งกับทุกอย่างเลย พอเราทำงานแข่งกับคน เวลา สถานการณ์แบบนี้ มันจะมีความเครียด แต่กองนี้เค้าไม่เคยที่จะพูดจาใส่อารมณ์กันเลย มันเป็นบรรยากาศที่ดีมาก ๆ 

ถ้าแฟนซีรีส์จิ้นคู่เราหล่ะ?
น้ำตาล ทิพนารี : ยินดีเลยค่ะ ตัวเคมีของแปมกับดีโน่ เราเองยังชอบเลย ก็ยินดีเลย ร่วมงานได้อีกยาว ๆ อ่อ ชมลุคอีกเรื่องคือเวลามีปัญหาอะไรกัน ลุคเป็นคนที่สามารถพูดตรง ๆ ได้ เราเคลียร์แล้วจบเลย แล้วทำงานต่อได้ ก็เลยรู้สึกว่าเราชอบในความเป็นมืออาชีพของเค้ามาก ๆ 
ลุค อิชิคาว่า : (ยิ้มเขิน) เค้าบอกลุคทำตัวเป็นพระเอกหน่อย
น้ำตาล ทิพนารี : เราก็อยากให้พาร์ทเนอร์ของเราดูดีไปด้วยกัน

ฝากซีรีส์ โดโนวานที่รัก?
ลุค อิชิคาว่า : ฝาก โดโนวานที่รัก เป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานมาก สนุกที่สุด เริ่มตอนแรกวันที่ 10 สิงหาคม เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 
น้ำตาล ทิพนารี : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี และสามารถดูย้อนหลังทาง TrueID ที่แรกที่เดียว เวลา 22.30 น. ค่ะ ฝากด้วยค่ะ (ยิ้ม)

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :